Nửa sau thế kỷ XX được xem là kỷ nguyên phát triển của quan hệ công chúng chuyên nghiệp. Cùng với đó, các hiệp hội thương mại, tiếp thị trên báo chí đã được hình thành cho nghề nghiệp này. Vào đầu những năm 2000, các dịch vụ phát hành báo chí bắt đầu cung cấp thông tin trên các phương tiện truyền thông xã hội. 

 

Quan hệ công chúng (PR) nghĩa là một tổ chức hoặc một doanh nghiệp chủ động quản lý các mối quan hệ với cộng đồng để hình thành và duy trì những hình ảnh tích cực. PR đóng vai trò thông báo và thuyết phục công chúng cũng như khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư và những bên quan tâm khác bày tỏ các quan điểm có lợi về tổ chức, ban lãnh đạo. Thực tế, hoạt động PR là hình thức tiếp thị quảng cáo, hoạt động PR sản phẩm – dịch vụ là hai quy trình giao tiếp theo cách mà một công ty đưa ra thông điệp, lắng nghe công chúng và sau đó phản hồi. Ngày nay, xu hướng PR trong chiến lược marketing bất động sản đang được rất nhiều nhà đầu tư và đơn vị phân phối & phát triển quan tâm.

 

Phale Solution - Public Relations (PR)

(Ảnh 1 – Phale Solution: Quan Hệ Công Chúng Luôn Là Hạng Mục Có Trong Danh Sách Thực Thi Của Bất Kỳ Kế Hoạch Marketing Hiện Đại Nào)

 

Xu Hướng PR Trong Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

Hiện nay, ngành kinh doanh bất động sản được coi là một trong những ngành mang lại lợi nhuận hàng đầu cho ngành kinh tế. Tuy nhiên, để tồn tại và phát triển trên thương trường cần có những chiến lược và hướng đi đúng đắn. Và hơn hết, hoạt động quan hệ công chúng (PR) trong chiến lược marketing bất động sản là vô cùng quan trọng bởi hoạt động tiếp thị này giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được với các khách hàng tiềm năng và giúp sinh lợi cho bản thân doanh nghiệp.

 

Phale Solution - Public Relations (PR)

(Ảnh 2 – Phale Solution: Xu hướng PR Trong Chiến Lược Marketing Bất Động Sản)

 

Mục Tiêu Của PR Trong Marketing Bất Động Sản Là Gì?

Quan hệ công chúng (PR) trong marketing bất động sản là quá trình phân tích, hình thành chiến lược, lựa chọn được thị trường mục tiêu dựa trên các ý tưởng sản phẩm, phân phối, định giá bán, xúc tiến bán hàng và hỗ trợ kinh doanh trong một doanh nghiệp. Quy trình này được tóm tắt và tổng hợp từ các chương trình kiểm tra các nỗ lực PR/ Marketing và đánh giá hiệu suất nhằm đáp ứng tất cả các mục tiêu của các tổ chức và cá nhân khi tham gia vào hoạt động kinh doanh bất động sản.

 

Mục tiêu của PR trong marketing bất động sản là một hình thức tiếp thị mà ở đó người bán đưa ra các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng (quy luật cung – cầu). Từ đó, nó thúc đẩy và nâng cao các mục tiêu về nguồn thu lợi nhuận. So với các ngành khác, ngành bất động sản lại rất đặc thù.

 

Phale Solution: Mục Tiêu Của Hoạt Động PR Trong Marketing Bất Động Sản Rất Đa Dạng

(Ảnh 3 – Phale Solution: Mục Tiêu Của Hoạt Động PR Trong Marketing Bất Động Sản Rất Đa Dạng)

 

PR Booking Giữ Vai Trò Thế Nào Trong Chiến Lược Marketing Bất Động Sản?

PR booking là hoạt động đưa các bài viết lên báo chí, trang tin tức hay các mạng xã hội lớn. Dựa vào mức độ uy tín, vị trí bài viết và lượng truy cập, từng trang hoặc vị trí bài đăng trên các trang sẽ có các mức giá đi kèm chiết khấu khác nhau.

 

Việc hoạch định các dự án PR booking cho đầu báo trực tuyến uy tín với các chiến lược marketing bất động sản hợp lý, nhằm giúp công ty tiếp cận nhanh nhất với công chúng. Đặc biệt, điều này cũng giúp tìm kiếm và tiếp cận các khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất. PR booking được coi là một bài báo chuyên nghiệp, có tính khách quan và đem đến cho quý khách hàng các thông tin hữu hiệu nhất có thể.

 

*Xem Thêm: Chiến Lược Marketing Tổng Thể – Lựa Chọn Đa Năng Cho Các Loại Hình Bất Động Sản

 

Cách Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động PR Booking Trong Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

Tìm hiểu và nghiên cứu tất cả đối thủ cạnh tranh xung quanh doanh nghiệp/ thương hiệu trực tiếp & tiềm tàng

  • Bắt đầu lập kế hoạch viết một dự án PR bằng cách nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh xung quanh bạn, xem xét và phân tích các bài báo của họ. Đối với mỗi đối thủ, hãy luôn xác định các điểm nổi bật nhất của dự án, các điểm chưa hoàn thiện, cách  mà họ tiếp cận báo chí và cách họ truyền đạt thông tin tới khách hàng,… để tìm ra địa chỉ duy nhất của riêng bạn.

 

  • Theo đánh giá của  Syed Balkhi –  người đồng sáng lập các nền tảng trực tuyến WPBeginner, OptinMonster và WPForms: “Khi bạn bắt đầu kinh doanh và cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng, bạn sẽ học được từ đối thủ cạnh tranh của mình.” Họ chính là những “thầy giáo” tuyệt vời nhất của bạn.

 

Tìm Hiểu & Nghiên Cứu Đối Thủ Cạnh Tranh Rất Quan Trọng Đối Với PR Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 4 – Phale Solution: Tìm Hiểu & Nghiên Cứu Đối Thủ Cạnh Tranh Rất Quan Trọng Đối Với PR Trong Marketing Bất Động Sản)

 

Áp dụng nghệ thuật kể chuyện – nghệ thuật “storytelling”

  • Hiện nay, với hình thức quảng cáo phổ biến trên nhiều phương tiện truyền thông, sự “phản kháng” của khách hàng đối với quảng cáo là điều mà nhiều người bán hàng đang phải đối mặt. Vì vậy việc thay đổi hình thức truyền đạt sẽ thu hút khách hàng và tạo ra ấn tượng với họ.

 

  • Mở đầu bài viết nên bằng một câu chuyện, một câu chuyện với chủ đề cứng nhắc sẽ giúp khách hàng đỡ nhàm chán hơn. Câu chuyện được kể hay gợi nhiều cảm xúc, nó sẽ tăng tính tương tác, giúp bạn thực tế và gần gũi hơn, và quan trọng nhất là dự án PR của bạn sẽ khác biệt và nổi bật hơn so với đối thủ.

 

Public Relations - Storytelling

(Ảnh 5 – Nghệ Thuật “Storytelling” Trong Quan Hệ Công Chúng (PR)

 

Hình thành và xây dựng vấn đề một cách trực diện và chi tiết nhất có thể

  • Đối với các mặt hàng khuyến mại, nhằm khuyến khích quyết định mua hàng,… yếu tố ngắn gọn và súc tích của vấn đề bạn muốn truyền tải là điều kiện tiên quyết.

 

  • Mô hình “kim tự tháp đảo ngược” là một phương án hữu hiệu trong các bài viết này. Trong mô hình này, bài viết thường bắt đầu với những khía cạnh nổi bật, thú vị và quan trọng nhất… Tiếp theo đó sẽ là các thông tin ở mức độ bổ sung. Bởi lẽ, độc giả chỉ dành 3 giây để lướt qua thông tin trên màn hình, nên bạn hãy cung cấp thông tin khách hàng thực sự cần ngay từ đầu.

 

Phale Solution - Public Relations (PR)

(Ảnh 6 – Hình Thành & Xây Dựng Vấn Đề Một Cách Trực Diện Và Chi Tiết)

 

*Xem Thêm: Mô Hình AIDA – Sự Lựa Chọn Cân Bằng Giữa Lý Thuyết Và Thực Nghiệm

 

Luôn luôn đặt bản thân vào vị trí của khách hàng để hiểu tâm lý khách

  • Bài viết PR cho dự án của bạn sẽ chỉ thuyết phục khách hàng mua sản phẩm về bất động sản của bạn nếu bạn đặt mình vào vị trí của họ, hiểu họ và biết được rằng họ  đang cần gì. Để làm điều này, bạn phải xác định được mức độ nhận thức của khách hàng, họ đang quan tâm đến điều gì về sản phẩm,… để bạn có được ngôn ngữ và nội dung phù hợp nhất. 

 

Phale Solution - The Art of Public Relations (PR)

(Ảnh 7 – Bí Quyết Là Hãy Đặt Mình Vào Vị Trí Của Khách Hàng)

 

*Xem Thêm: Customer Journey – Yếu Tố Cần Thiết Của Marketing Bất Động Sản

 

Chia vấn đề thành nhiều miếng bánh nhỏ, đơn giản hóa nội dung truyền tải

  • PR booking dự án là chiến lược marketing về bất động sản cần được thực hiện trong thời gian dài và xuất hiện liên tục trên mặt báo chí, báo điện tử nên tác giả cần phải xác định rõ vấn đề và mục tiêu của cả chiến dịch mà bạn đang hướng đến. Đồng thời, chia nhỏ vấn đề thành các vấn đề nhỏ hơn. Bằng cách này, khách hàng của bạn sẽ có cảm nhận sâu sắc hơn về nội dung và thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải và giúp nâng tầm độ tin tưởng, thuyết phục khách hàng của thông điệp.

 

Biến tấu vấn đề cũ thành chủ đề mới sâu sắc hơn

  • Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cạn kiệt ý tưởng cho chiến dịch marketing bất động sản này, vì vậy, Phale Solution sẽ lấy cái cũ để làm mới và tận dụng tối đa từ một góc độ khác và chuyên sâu hơn. Có như vậy, khách hàng mới cảm thấy thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của mình, đồng thời tạo dựng được niềm tin tuyệt đối cho khách hàng đối với thông tin dự án của bạn một cách tự nhiên nhất.

 

  • Để đạt hiệu quả cao nhất trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị bất động sản nào, hãy cân nhắc và sử dụng  phương pháp này.

 

*Đọc Thêm: 7 Góc Nhìn Sáng Tạo Nội Dung Cho Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu

PR – Một Xu Hướng Marketing hay Hay Yếu Tố Bắt Buộc Phải Có Trong Truyền Thông Lĩnh Vực Bất Động Sản?

Thị trường tiếp thị bất động sản đang là một nghề đang ở đỉnh chóp về số lượng người quan tâm trong đời sống của con người hiện nay bởi khả năng sinh lời cao và mức lợi nhuận lớn. Hoạt động kinh doanh bất động sản phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như lãi suất, điều kiện kinh tế, yếu tố môi trường, tốc độ tăng trưởng, …

 

Tuy nhiên, để thị trường bất động sản trở nên hiệu quả hơn, cần có các chiến lược PR marketing bất động sản phù hợp để tăng tiềm năng, khả năng chốt đơn hàng hoặc tiếp cận tất cả các khách hàng mục tiêu. 

 

PR trong marketing bất động sản là những phương pháp tiếp thị được sử dụng trong bất động sản. PR là một yếu tố bắt buộc có trong truyền thông lĩnh vực bất động sản. Các đại lý bất động sản biết rõ về công việc của họ và biết các phương pháp từ trong ra ngoài. Tiếp thị bất động sản có thể tìm được số lượng lớn những khách hàng tiềm năng, tăng cơ hội bán hàng và tạo nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

 

Marketing Bất Động Sản: Lựa Chọn Giữa PR & Digital Marketing

 

Phale Solution - Marketing Trong Bất Động Sản

(Ảnh 8 – Phale Solution: Chủ Đầu Tư Nên Cân Nhắc Đầu Tư Cho Cả Hai Hoạt Động PR Và Digital Marketing)

 

Thị trường bất động sản Việt Nam đang dần hồi phục và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Theo thống kê của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản tại Việt Nam trong 2 quý đầu năm đã có những bước phát triển. Năm 2018 tại Hà Nội có khoảng 8.650 giao dịch bất động sản thành công (tăng 24,6% so với cùng kỳ năm ngoái), tại Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 9.550 giao dịch bất động sản thành công (tăng 31,4% so với cùng kỳ năm trước.

 

Có thể khẳng định, hoạt động digital marketing (tiếp thị trực tuyến hay tiếp thị kỹ thuật số) đã tạo ra một xu hướng phát triển mới trong hoạt động kinh doanh. Hoạt động này mang lại hiệu quả vượt trội, dịch vụ khách hàng tốt hơn và điều tất nhiên là giúp mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Và hơn hết là áp dụng với ngành bất động sản hiệu quả nhất.

 

*Đọc Thêm: Chuyển Đổi Số Ngành Bất động Sản: Khi Thị Trường Định Hình Công Nghệ

 

Phale Solution - Dịch Vụ Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu Bất Động Sản

(Ảnh 9 – Phale Solution: Lựa Chọn Số 1 Cho Các Giải Pháp Truyền Thông Bất Động Sản)

 

Trên đây là những thông tin hữu ích về marketing bất động sản rất tiềm năng. Phale Solution hy vọng sẽ làm phong phú thêm hiểu biết của bạn về ngành nghề kinh doanh “tỷ đô” này. Thêm vào đó, làm khơi dậy cảm hứng để tạo ra nhiều ý tưởng PR marketing bất động sản mới mang tính đột phá hơn! 

 

Phale Solution