“Phân Khúc Khách Hàng là một khái niệm rất đa dạng, đặc biệt đối với môi trường quảng cáo bất động sản. Trên thực tế, việc xác định đúng phân khúc khách hàng được xem là yếu tố cần và đủ cho việc vận hành một chiến dịch” 

 

Phân Khúc Khách Hàng Là gì?

Phale Solution - 4 Phân Khúc Khách Hàng Cơ Bản Trong Marketing

(Ảnh 1: Phale Solution – 4 Types of Customer Segmentation)

 

Có thể hiểu đơn giản, xác định phân khúc khách hàng là chúng ta đang thực hiện các thao tác về việc nghiên cứu, xác định và phân chia các nhóm khách hàng theo những đặc điểm khác nhau theo 4 yếu tố cơ bản: địa lý, nhân khẩu, tâm lý và hành vi. Mục tiêu của hành động trên nhằm xây dựng chiến lược truyền thông cho sản phẩm và phát triển sản phẩm. 

 

Tùy thuộc vào lĩnh vực, mục tiêu khác nhau mà các tiêu chí xác định khách hàng sẽ khác nhau. Song, vẫn có 3 yếu tố chính để xác định bao gồm: thu nhập, độ tuổi và nghề nghiệp. Từ đó mà công ty sẽ dễ dàng xác định được phân khúc khách hàng của mình. 

  • Ví dụ 1: Nhóm khách hàng là sinh viên thì nhu cầu chủ yếu là thuê nhà. Trong khi khách hàng là công nhân viên chức thì nhu cầu chính là sở hữu một căn nhà riêng
  • Ví dụ 2: Nhóm khách hàng là người có nghề nghiệp cần phải di chuyển liên tục trong thành phố, thì nhu cầu chính là tìm nhà ở trung tâm. Ngược lại, với người có công việc không cần di chuyển nhiều thì sẽ có xu hướng tìm nhà ở ngoại ô.

 

Không chỉ giúp công ty thực hiện được chiến lược quảng bá sản phẩm hiệu quả. Việc xác định phân khúc khách hàng còn giúp công ty truyền thông thương hiệu của họ một cách hiệu quả. 

 

Vai Trò Của Phân Khúc Khách Hàng Trong Quảng Cáo Bất Động Sản

Giúp Xác Định Được Khách Hàng Mục Tiêu

Mỗi ngày trên thị trường bất động sản lại có vô vàn hợp đồng được đặt bút ký. Nhưng không phải bất kỳ khách hàng nào cũng là khách hàng tiềm năng của công ty. Vì có đến 4 phân khúc chủ yếu trong bất động sản bao gồm: giá rẻ, tầm trung, cao cấp và siêu cao cấp. Mỗi phân khúc lại phù hợp với một dự án bất động sản khác nhau. 

 

Xác Định Khách Hàng Mục Tiêu Trong Quảng Cáo Bất Động Sản

(Ảnh 2: Phale Solution – Why Do We Have Target Audience?)

 

Việc doanh nghiệp xác định đúng phân khúc khách hàng sẽ giúp họ tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó, chiến dịch marketing sẽ triển khai dễ dàng và hiệu quả hơn. Từ đó, đội ngũ vận hành sẽ tiết kiệm được 3 điều cốt lõi nhất của một chiến dịch: thời gian, nguồn nhân lực và ngân sách vận hành.

 

Cũng vì lý do này, các dịch vụ quảng cáo bất động sản trước đây đã không thể đạt hiệu quả cao. Lí do cốt yếu là, các chiến dịch đã tiếp cận cùng một lúc nhiều nhóm khách hàng khác nhau.  

 

*Xem Thêm: Hành Trình Khách Hàng Quan Trọng Như Thế Nào Trong Marketing Bất Động Sản?

 

Giúp Nhận Biết Rõ Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp & Tiềm Tàng

Như đã đề cập ở trên, trong bất động sản có đến 4 phân khúc chủ lực. Việc nhận định khách hàng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp xác định các dự án có cùng phân khúc. Từ đó, chúng ta sẽ nhận thức được đối thủ cạnh tranh của mình và đưa ra chiến lược mang tính nổi bật hơn dự án của đối thủ. 

 

How to Write a Great Business Plan: Competitive Analysis | Inc.com

(Ảnh 3: Phale Solution – Competitors Analysis)

Giúp Thấu Hiểu Được Hiện Trạng Khách Hàng

Đa số các công ty sẽ phân tích phân khúc khách hàng dựa trên các yếu tố như: độ tuổi, nghề nghiệp, mức thu nhập. Từ đây, họ sẽ hiểu được rõ nỗi trăn trở của mỗi khách hàng ở các phân khúc khác nhau.

 

Một số mối quan tâm của khách hàng có thể kể đến như: khách hàng muốn ở trung tâm hay ngoại ô, muốn ở căn nhà có diện tích lớn hay nhỏ hay họ đang có trăn trở gì khi đặt bút ký vào một hợp đồng bất động sản. Tất cả những điều này sẽ rất giúp ích trong quá trình thực hiện các quảng cáo bất động sản.

 

Natural Language Processing - Sentiment Analysis

(Ảnh 4: Phale Solution – Sentiment Analysis)

*Xem thêm: 6 bí kíp giữ chân khách hàng cũ trong bất động sản

Giúp Lựa Chọn Kênh Truyền Thông Hiệu Quả

Kỷ nguyên số hóa khiến cho quảng cáo bất động sản rất có “đất diễn” trên mọi công cụ và hình thức truyền thông. Tuy nhiên, việc không xác định được kênh truyền thông hiệu quả, sẽ khiến cho việc sử dụng ngân sách quảng cáo thiếu hiệu quả. Trên thực tế, sự thâm hụt về ngân sách marketing hầu như đều báo hiệu cho khả năng “thất bại” của toàn bộ chiến dịch về sau.

 

Digital Mapping - Optimization for Campaigns

(Ảnh 5: Phale Solution – Digital Marketing Channel)

 

Sau đây là những hình thức quảng cáo, tương ứng với kênh truyền thông mang lại hiệu quả nhất cho hoạt động quảng cáo bất động sản trong thời điểm hiện tại, có thể kể đến như sau:

 

  • Tìm Kiếm Từ Khóa Google (SEM)

 

  • Hiển Thị Trên Hệ Thống Google (GDN)

 

  • Thu Nhập Dữ Liệu Khách Hàng Trên Facebook (Leads Generation)

 

  • Tin Nhắn Facebook (Messaging Connections)

 

  • Zalo – Hình Thức Click-to-Website (CPW)

 

  • Quảng Cáo Tự Nhiên (Native Ads)

 

*Xem thêm: 7 cách truyền thông về năng lực của một sàn bất động sản

Phale Solution