Xu Hướng Marketing Nào Có Thể Hoạch Định Chiến Lược

 

Marketing Trends - Important Factor

(Ảnh 1 – Phale Solution: Xu Hướng Marketing Rất Quan Trọng Trong Chiến Lược Truyền Thông)

 

Mỗi chiến lược sẽ bao gồm nhiều mục tiêu khác nhau và yêu cầu sự tỉ mỉ phân tích các xu hướng truyền thông hiện thời. Nhằm tìm ra phương thức phù hợp với chiến dịch, những xu hướng marketing được ưa chuộng nhất bao gồm:

 • Xu hướng Marketing trên các nền tảng & ứng dụng định dạng video phổ biến (TikTok & Youtube): Các nền tảng này sẽ giúp nâng cao danh tiếng của thương hiệu và độ phổ biến của chiến dịch trong thời gian ngắn
 • Xu hướng Marketing dựa trên sức ảnh hưởng của người nổi tiếng (Influencer Marketing): Tiếp thị thông qua người nổi tiếng được đánh giá là phương thức phổ biến nhất hiện nay. Với việc xuất hiện của Influencers, chiến dịch sẽ nhắm trúng đích dễ dàng hơn và đạt được tiếng vang nhất định.
 • Xu hướng Marketing trên Website: Thực tế các báo cáo đã chỉ ra 91% người dùng truy cập trang web thì sẽ có đến 89% người trở thành khách hàng của thương hiệu đó. Website sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và tác động trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp.
 • Xu hướng Marketing thông qua Viral Content: Người dùng thường yêu thích những nội dung nổi bật, hài hước và bám sát vào suy nghĩ của họ. Bởi vì họ sẽ dễ dàng nhận được sự đồng cảm và đồng thời là tính giải trí thông qua các nội dung ấy. Nếu doanh nghiệp biết cách tận dụng Viral Content sẽ tạo ra một lợi thế nhất định trên truyền thông. 

 

*Đọc thêm: Quy Trình Định Vị Thương Hiệu Trong Truyền Thông Bất Động Sản (Phần 1)

 

Xu Hướng Marketing Phù Hợp Nhất Với Thị Trường Việt Nam

 

Overview Of Internet Use in Vietnam (2022)

(Ảnh 2 – Phale Solution: Tổng Quan Người Dùng Internet Tại Việt Nam)

 

Thị trường Việt Nam đang ngày càng phát triển và giúp doanh nghiệp đạt được nhiều thành tựu nhất định. Vậy xu hướng marketing nào phù hợp nhất với thị trường đang phát triển này?

 • TikTok Marketing: Số lượng người dùng TikTok tại Việt Nam ngày càng tăng cao giúp doanh nghiệp tạo được nhiều sức ảnh hưởng.
 • Influencer Marketing: Một xu hướng mới nổi trong 2,3 năm gần đây nhưng đã mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Hiên nay không khó để bắt gặp bài đăng quảng bá chiến dịch của các Influencers trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Youtube Marketing: Lượng người truy cập lớn và ổn định của Youtube là lý do loại hình này phù hợp nhất với thị trường Việt Nam. Các video Youtube sẽ giúp cung cấp thông tin về sản phẩm và mang đến cái nhìn trực quan về thương hiệu.
 • Livestream Marketing: Doanh nghiệp dần ưu tiên loại công cụ truyền thông này. Vì đơn giản, trong quá trình thực hiện không cần tốn quá nhiều chi phí hay sử dụng công nghệ cao như các loại hình xu hướng khác.
 • Website Marketing: Người dùng Việt Nam thường có thói quen truy cập vào web của thương hiệu trước khi quyết định mua sản phẩm. Chính điều này đã tạo nên sự ảnh hưởng nhất định của website trong các chiến dịch truyền thông của thương hiệu.
 • Viral content: Các nhãn hàng muốn gây được sự chú ý và ghi được dấu ấn trong lòng khán giả đều yêu cầu có yếu tố này. Ví dụ điển hình là bột giặt aba với content “độc lạ” trong cách quảng bá sản phẩm.

 

Truyền Thông Bất Động Sản: Có Thể Ứng Dụng Được Bao Nhiêu Phần Trăm?

 

Ứng Dụng Xu Hướng Marketing Vào Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản

(Ảnh 3 – Ứng Dụng Xu Hướng Marketing Vào Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản)

 

Hầu hết các xu hướng marketing đã liệt kê ở trên đều áp dụng được trong ngành bất động sản. Dưới đây là những ví dụ cho các xu hướng nổi bật:

Website Marketing

Vào mùa dịch khi thị trường bất động sản đang đóng băng thì Vingroup đã cho ra mắt website Vinhomes Online giúp kết nối trực tiếp giữa chủ đầu tư và khách hàng. Với mô hình kinh doanh bất động sản trực tuyến này, người dùng sẽ có cái nhìn trực quan về những căn hộ của Vinhome.

 • Được xem nội thất bên trong ngôi nhà 
 • Biết được thông tin chi tiết về căn hộ
 • Và quan trọng nhất là biết được bảng giá công khai của căn hộ trên thị trường. 

 

*Xem thêm: 7 bước tối ưu SEO website bất động sản nhanh lên top

 

Influencer Marketing

Vinhomes đã mời nguyên dàn diễn viên trong bộ phim đình đám gần đây “Về nhà đi con” đến tham quan dự án căn hộ tại Hà Nội. Nhờ sức ảnh hưởng của dàn diễn viên này mà các bài đăng của Vinhomes trên nền tảng mạng xã hội đã nhận được về lượng tương tác cực kỳ cao. 

.000 người theo dõi và các giao dịch có nguồn gốc từ TikTok đã mang đến một lượng thu nhập khủng cho cô.

Lý giải về điều làm cô tập trung đầu tư vào nền tảng này, cô Sutton chia sẻ: 

“TikTok có thể đưa ra mô tả chính xác về căn nhà, đồng thời giúp người xem hình dung được sự thuận tiện về mặt tổng thể”.

 

Livestream Marketing

Các buổi livestream không chỉ là giới thiệu dự án hay tương tác với khách hàng. Mà còn cung cấp cho khách hàng thông tin, chính sách bán hàng và trực tiếp tư vấn cho khách hàng và nhà đầu tư về các dự án bất động sản.

Một số doanh nghiệp bất động sản thực hiện Livestream trực tiếp ở công trình dự án. Một số gương mặt nổi trội ở hình thức này có thể kể đến như: Hưng Thịnh, LDG, An Gia Group, Vingroup, Novaland,…

 

TikTok Marketing

Hiện nay không khó để chúng ta bắt gặp các video TikTok quay tham quan căn hộ đến từ những người nổi tiếng. Hay thậm chí là những người làm trong ngành bất động sản nhưng bén duyên với TikTok và trở nên nổi tiếng. 

Không những thế, TikTok đã mang đến một lượng doanh nhập khủng cho những ai muốn đầu tư nghiêm túc vào nó. Trường hợp như Madison Sutton, một đại lý tại Highline Civil, ban đầu khi gia nhập TikTok, cô chỉ có 5.000 người theo dõi nhưng sau khi đầu tư trau chuốt về mặt hình ảnh trong video. Hiện tại, tài khoản hiện thời của cô đã chạm mức hơn 90 người theo dõi.

 

*Xem thêm: Video Marketing – Một Hình Thức Truyền Thông Hiệu Quả Nhưng Đầy Biến Số

 


Phale Solution – Công Ty Truyền Thông Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Nam 

Với sự đa dạng của các xu hướng marketing đã kể ở trên, bạn cần có một công ty chuyên phụ trách truyền thông nhằm hoạch định rõ ràng hướng đi cho chiến dịch truyền thông và đặc biệt là tiết kiệm cả về chi phí lẫn công sức cho nhân công của công ty

 

Munkas Creative Agency – Đơn vị cung cấp dịch vụ truyền thông thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản.

 

*Tham Khảo Bài Viết: 7 Bí Kíp Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Biết

 

 

Phale Solution