Kế tiếp chuỗi bài viết về tuyệt chiêu chốt sale trong bất động sản phần 1, trong phần này bạn sẽ được tìm hiểu những tuyệt chiêu tiếp theo để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn.

 

Tuyệt chiêu số 4: Ẩn số điểm chung

Bạn hãy ngẫm lại một chút về bạn bè hay đồng nghiệp thân thiết, bạn có bao giờ nghĩ tại sao bạn lại thân với họ mà không phải là người khác. Bởi vì bạn có điểm chung với họ. Một mối quan hệ khởi đầu dễ dàng hơn là bắt nguồn từ điểm chung như sở thích, đồng hương hoặc cùng một môi trường học tập, sinh sống và làm việc. Do đó, hãy hỏi chuyện khách hàng và tìm ra điểm chung một cách tự nhiên nhất.

Bạn không nên cố gắng kiểu giả tạo bởi vì như thế lại trở thành điểm trừ khiến bạn không thể chốt sale dự án. Bởi vì, sale bất động sản là ngành bán niềm tin mà bạn giả tạo thì mọi công sức sẽ đổ sông đổ bể. Lưu ý, bạn cũng có thể quan sát khách hàng để phát hiện ra những điểm chung thú vị để chốt sale bất động sản hiệu quả.

 

Tuyệt chiêu số 5: Chạm đến cảm xúc của khách hàng

Những thông tin về dự án bất động sản chỉ là những thông tin khô cứng, bạn nên biến những thông tin này hấp dẫn hơn và liên kết với nhu cầu của khách hàng. Đây là tuyệt chiêu đánh trực tiếp vào cảm xúc người mua bất động sản. Bạn sẽ chọn thông tin rời rạc, đầy đủ hay thông tin ít nhưng gắn với nhu cầu thực sự của bạn?

Ví dụ, khi nói đến tiện ích của dự án, thay vì liệt kê một loạt tiện ích bạn có thể thay thế, thêm một số điểm như “ở đây có nhà trẻ nên chị có thể cho bé học gần nhà vừa an toàn vừa tiện cho chị, chị có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, không lo đi làm trễ và có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bé.” Hãy vẽ bức cảnh thực tế mà họ nhận được giúp ích cho cuộc sống và tình cảm. Đường đến trái tim khách hàng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Để chốt sale bất động sản hiệu quả nhất bạn nên đánh vào tử huyệt cảm xúc (vấn đề cốt lõi mà khách hàng muốn), điểm này là chìa khóa cho cả bức tường tâm lý khách hàng.

 

Tuyệt chiêu số 6: Đánh lạc hướng

Khi bán bất động sản mà gặp khách hàng tỏ vẻ muốn từ chối bạn nên làm thế nào? Trong trường hợp không có giải pháp cho vấn đề mà người mua quan tâm, bạn hãy sử dụng kĩ thuật đánh lạc hướng mối quan tâm của khách hàng. Lúc đó, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục lại khách hàng.

Ví dụ:

Người mua dùng người thứ ba để từ chối: “Để anh về hỏi bà xã đã.”

Người bán: “Anh chị cưới nhau lâu chưa?” (tuyệt chiêu đánh lạc hướng)

Và tiếp tục câu chuyện rồi quay ngược lại vấn đề khi khách hàng bắt đầu mở lòng với bạn.

 

Tuyệt chiêu số 7: Kỹ thuật “sự đã rồi”

Tuyệt chiêu sale bất động sản này là một cách giúp bạn hướng khách hàng mua trong vô thức. Đưa khách hàng trở thành chủ nhân căn nhà/ chủ đầu tư khôn ngoan là điều hiển nhiên. Cách nào đặc biệt hữu dụng với những khách hàng có tính sĩ diện cao.

Ví dụ: “Ngày mai công ty em tổ chức cho 50 chủ đầu tư đi thăm dự án đó anh, em đặt chỗ cho anh luôn nhé. Anh đặt cọc thì được tặng vé máy bay và ăn nghỉ 2 ngày luôn ạ.”

“Em sẽ gửi thông tin qua email của anh nhé. Vì căn này đẹp nên nhiều khách hỏi mua quá mà em còn nợ cái hẹn hôm nay với anh nên em chưa trả lời.”

 

Luyện tập sử dụng 7 tuyệt chiêu một cách linh hoạt, bạn sẽ thấy mình trở thành một sale bất động sản tự tin và thuyết phục hơn hẳn. Còn rất nhiều thông tin hữu ích đang chờ bạn theo dõi tại đây.

 

Nguồn: Munkas.com