Truyền Thông Thương Hiệu Đóng Vai Trò Gì?

 

Phale Solution: Truyền Thông Thương Hiệu (2022)

(Ảnh 1 – Phale Solution: Truyền Thông Thương Hiệu (2022)

 

Đi đôi với hoạt động quảng bá sản phẩm, các công ty đều cần phải truyền thông thương hiệu để giữ vững vị trí trên thị trường. Đồng thời, truyền thông thương hiệu cũng tạo ưu thế trong nhận thức của khách hàng khi họ quyết định mua bán điều gì đó.

 

Trong xu thế phát triển của xã hội, sự cạnh tranh ngày càng dữ dội và đôi khi có tính phức tạp giữa các doanh nghiệp, thì truyền thông thương hiệu là phần rất quan trọng cho sự thành công của một doanh nghiệp trong khi bao quát một kế hoạch marketing tổng thể. Và để đáp ứng được yêu cầu khắc khe của thị trường, các phòng ban chịu trách nhiệm truyền thông tại doanh nghiệp hay các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn thiện toàn diện phương thức truyền thông thương hiệu ngày càng hiệu quả hơn, nhằm đảm bảo được sự thành công sau cùng của bất kỳ thương hiệu hay chiến dịch nào.

 

*Xem thêm: Truyền Thông Thương Hiệu Quan Trọng Thế Nào Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản?

 

Chiến Dịch Bất Động Sản Thành Công Như Thế Nào Khi Làm Truyền Thông Thương Hiệu?

Một trong những chiến dịch truyền thông bất động sản có thể kể đến đó là Vingroup – công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam với chiến dịch truyền thông “mới lạ”. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khác với các công ty còn lại, Vingroup luôn nhắn gửi những thông điệp ý nghĩa đến với từng dự án bất động sản của mình như:

 

  • Vinhomes Central Park với thông điệp: “Thiên đường xanh trong lòng thành phố”

Mặt khác, đây cũng là một chiến dịch truyền thông thương hiệu hiệu quả vì truyền bá hình ảnh đẹp về một chiến dịch đúng với thông điệp của Vingroup: sống khỏe mạnh giữa một môi trường xanh. Chiến dịch gây được sự chú ý đến báo đài, vì số lượng lớn người tham gia giải chạy. Thông thường, thông tin về các hoạt động thể thao sẽ nhận được nhiều chú ý từ các phương tiện truyền thông. Từ đó, công ty sẽ một lần nữa khẳng định được hình ảnh của chính mình trong lòng công chúng.

 

Và cách họ củng cố lòng tin của khách hàng, đồng thời truyền thông thương hiệu với những thông điệp. Không chỉ nằm ở đặc điểm của những dự án bất động sản mà còn kèm theo các hoạt động hữu ích như Giải chạy Vinhomes Happy Run [hienthinam]″ vào ngày 10/7/2022. Từ 5 giờ sáng, tất cả cư dân của các khu đô thị và nhân viên Vingroup đã tham gia giải chạy tại Vinhomes Grand Park. Với các cự ly chạy cùng độ tuổi khác nhau, giải chạy đã đón nhận sự tham gia nồng nhiệt từ một lượng lớn khách hàng của Vinhomes. 

 

Vinhomes Central Park (from Phale Solution)

(Ảnh 2 – Dự Án Vinhomes Central Park)

 

  • Vinhomes Riverside với thông điệp: “Sống dư dả, hưởng thanh bình”

Với mục đích tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng và cạnh tranh trực tiếp cùng các đối thủ. Novaland đã sử dụng dịch vụ quảng cáo mang tên OOH làm phương tiện truyền thông trong chiến lược quảng cáo của mình. Novaland xác định phân khúc khách hàng là những người có thu nhập cao và nghề nghiệp ổn định. Chính vì lẽ đó, họ đã chọn sân bay trở thành vị trí “đắc địa” nhằm dễ dàng thu hút một lượng lớn khách hàng ở phân khúc này. 

 

Dự Án Vinhomes Reverside (from: Phale Solution)

(Ảnh 3 – Dự Án Vinhomes Riverside)

 

  • Các Chiến Dịch Từ Novaland: Novaworld Phan Thiết & Novaworld Hồ Tràm

Tại sân bay, Novaland đã hợp tác cùng một bên công ty dịch vụ quảng cáo thứ ba để tiến hành triển khai dưới hình thức dán hình lên 1000 xe đẩy hành lý.

 

Novaworld Phan Thiết

(Ảnh 4 – Truyền Thông POSM Tại Sân Bay Của Dự Án Novaworld Phan Thiết)

 

Đồng thời, các nhà quảng cáo cho chiến dịch này còn thuê hẳn 9 biển quảng cáo cỡ lớn trên các con đường có lưu lượng giao thông lớn. Nhằm quảng bá cho hình ảnh thương hiệu Novaland và chiến dịch Novaworld Hồ Tràm. 

 

Dự Án Novaworld Hồ Tràm - Truyền Thông Thương Hiệu (from Phale Solution)

(Ảnh 5 – Quảng Cáo Ngoài Trời Từ Dự Án Novaworld Hồ Tràm)

 

Sau chiến dịch, hiệu ứng truyền thông mang lại một tín hiệu vô cùng khả quan. Thương hiệu Novaland và chiến dịch bất động sản Novaworld Hồ Tràm đã đạt được những thông số rất khả quan về sức lan tỏa của thương hiệu như sau:

  • Tiếp cận đến 1.000.000 người
  • Tỷ lệ chuyển đổi 10% với khả năng trở thành khách hàng có tiềm năng mua dự án Novaworld Hồ Tràm

 

Chính vì vậy, một hoạt động truyền thông thương hiệu hiệu quả mang đến đa lợi ích cho thương hiệu doanh nghiệp nói chung và sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đó nói riêng; cụ thể như sau:

  • Đầu tiên: Mang hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng (Brand Awareness)
  • Thứ hai: Sở hữu thêm một lượng khách hàng mới tiềm năng (Leads Generations)
  • Thứ ba: Tạo một thói quen cho khách hàng mỗi khi nhắc về bất động sản từ chính thương hiệu chủ quan dự án là Novaland hay VinGroup (Customer Loyalty)

 

*Xem thêm: 7 Bí Kíp Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Biết

 

Lòng Tin Khách Hàng & Hình Ảnh Thương Hiệu

Hình ảnh thương hiệu luôn là một vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong các chiến dịch. Bởi vì nó ảnh hưởng đến lòng tin của khách hàng và quyết định mua sản phẩm của nó. Vậy điều này quan trọng đến thế nào?

 

Phale Solution - The Importantce Between Brand Values & Customer Loyalty

(Ảnh 6 – Phale Solution: “Lòng Tin Khách Hàng Quyết Định Giá Trị Thương Hiệu”)

 

Ảnh Hưởng Đến Nhận Thức Về Chất Lượng & Lợi Ích Của Sản Phẩm/ Dịch Vụ

Nếu người tiêu dùng đánh giá hình ảnh thương hiệu của bạn cao và chuyên nghiệp, thì danh tiếng của thương hiệu sẽ được củng cố và tăng sức “nặng”. Chính điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quan điểm của khách hàng mỗi khi họ nhìn thấy sản phẩm của thương hiệu.

 

Ảnh Hưởng Đến Sự Định Giá & Quyết Định Mua Sản Phẩm/ Dịch Vụ

Nếu thương hiệu xây dựng hình ảnh tốt sẽ mang đến hai lợi ích chính. Đầu tiên là tạo thiện cảm, ấn tượng sâu cho khách hàng khi nói đến thương hiệu. Thứ hai là tăng sự tin tưởng trong lòng khách hàng về chất lượng sản phẩm khi đứng trước các sản phẩm khác trên thị trường có cùng phân khúc. Ví dụ như:

Nếu đặt hình ảnh của một chiếc xe Mercedes Benz và hình ảnh một chiếc xe của thương hiệu ít nổi tiếng hơn nhưng có cùng phân khúc giá. Khách hàng phần nhiều sẽ đặt sự hoài nghi về chất lượng sản phẩm lên thương hiệu ít nổi tiếng hơn. Và họ sẽ dễ lựa chọn đặt mua một chiếc xe Mercedes Benz hơn.  

 

Giảm Nhận Thức Về Rủi Ro Sau Khi Mua Sản Phẩm/ Dịch Vụ Từ Thương Hiệu

Việc phải chi trả một số tiền lớn để mua một căn nhà mang đến nhiều rủi ro hơn việc họ tốn tiền thuê một căn nhà. Nên khách hàng thường có nhiều sự tính toán và chần chừ trước khi quyết định đặt bút ký mua. 

Nhưng nếu thương hiệu làm tốt về mặt hình ảnh sẽ làm giảm nhận thức về rủi ro trong lòng khách hàng. Vì họ tin vào độ uy tín và chất lượng của sản phẩm. Điều này cũng sẽ tác động ít nhiều đến khả năng mua sản phẩm của khách hàng. 

 

Chính vì những lý do trên, bạn cần tìm một công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp để có thể xây dựng tốt hình ảnh cho thương hiệu của mình.

 

*Xem thêm: Chiến Lược IMC – Công Cụ Dẫn Lối Thành Công Cho Marketing Bất Động Sản

 


Trên đây là một vài phân tích của Phale Solution về tầm quan trọng của truyền thông thương hiệu bất động sản. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các nhà quảng cáo nói chung và đặc biệt là những nhà điều hành truyền thông bất động sản nói riêng có thêm kiến thức để xây dựng chiến lược thành công cho doanh nghiệp.

 

Phale Solution