“Truyền thông thương hiệu bất động sản là nhân tố không thể thiếu giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế giữa thị trường đầy cạnh tranh cùng hàng trăm dự án lớn nhỏ mọc lên. Vậy truyền thông thương hiệu là gì và quan trọng như thế nào trong lĩnh vực bất động sản. Hôm nay hãy cùng Phale Solution khám phá trong bài viết này nhé”

 

Truyền Thông Thương Hiệu Là Gì?

Khái Niệm

Truyền thông thương hiệu (Brand Communication) là phương pháp, cách thức của doanh nghiệp nhằm xây dựng hình ảnh, vị thế thương hiệu trên thị trường. Đồng thời, truyền thông thương hiệu cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận tới khách hàng, song song với việc giúp khách hàng có thể nhận biết thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của chính doanh nghiệp đó.

 

Từng chiến lược truyền thông được triển khai nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng và từ đó những sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ kích thích được sự quan tâm và thị hiếu của khách hàng thông qua việc tìm hiểu và lựa chọn thương hiệu. Có thể hiểu đơn giản truyền thông thương hiệu là người kể chuyện và khách hàng là những người lắng nghe câu chuyện. thông qua câu chuyện, doanh nghiệp sẽ thu hút sự quan tâm của đối tượng mục tiêu.

 

Phale Solution: Minh Họa Truyền Thông Thương Hiệu

(Ảnh 1 – Phale Solution: Minh Họa Truyền Thông Thương Hiệu)

 

Hành Vi Người Dùng Trực Tuyến Tại Việt Nam

Ở góc độ xã hội dưới thời kỳ kỷ nguyên số hóa, những thống kê số từ Hootsuite & We Are Social trong năm 2023 tiết lộ rằng, các ứng dụng truyền thông xã hội (social media) là những ứng dụng (app) được sử dụng nhiều nhất trong số tất cả các loại danh mục. Theo thống kê vào Tháng 2/2022, số lượng người mạng xã hội đạt ngưỡng xấp xỉ 73% dân số Việt Nam. Thời lượng trung bình một người dành thời gian cho việc sử dụng mạng xã hội đạt 148 phút/ ngày.

 

Hootsuite & We Are Social: Overview of Social Media Use In Vietnam - February 2023

(Ảnh 2 – Hootsuite & We Are Social: Overview of Social Media Use In Vietnam – February 2023)

 

Vì vậy, ta có thể thấy rằng thị trường Việt Nam bị tác động cực kỳ sâu sắc bởi hệ thống các mạng lưới ứng dụng trực tuyến. Do đó, các doanh nghiệp dù cho hoạt động trong lĩnh vực nào cũng sẽ không bỏ qua việc kinh doanh, khao khát nhu cầu chuyển đổi và xây dựng thương hiệu bằng hoạt động truyền thông.

 

*Xem thêm: 7 Thuật Ngữ Thú Vị Trong Lĩnh Vực Truyền Thông Có Thể Bạn Chưa Biết

 

Sự Cần Thiết Của Thương Hiệu Trong Loại Hình Sản Phẩm Bất Động Sản

Mối Quan Hệ Giữa Lòng Tin Khách Hàng & Hình Ảnh Thương Hiệu

Phale Solution: Minh Họa Sự Liên Kết Giữa Thương Hiệu & Khách Hàng

(Ảnh 3 – Phale Solution: Minh Họa Sự Liên Kết Giữa Thương Hiệu & Khách Hàng)

Hiển nhiên bất kỳ ai trong chúng ta đều dễ dàng ấn tượng với những thương hiệu có đầu tư chuyên nghiệp trong thông điệp hay hình ảnh. Vậy nên các marketer bất động sản cần có chiến lược tiếp cận khách hàng ở mọi lúc mọi nơi để hình ảnh thương hiệu có thể nhanh chóng lưu lại trong tâm trí của khách hàng.

 

Mỗi một thông điệp hay hình ảnh bạn truyền thông cần phải có giá trị, chính xác và có ích đối với khách hàng, những thông tin chia sẻ thể hiện sự tận tâm của bạn vào từng dự án. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là trình bày nội dung theo cách trông chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cho khách hàng mục tiêu của bạn. Thông tin về kiến trúc, tiện ích, tổng quan dự án được viết rất hay nhưng thiết kế hình ảnh xấu liệu có ai để mắt, thiết kế đẹp nhưng nội dung nhàm chán chắc cũng không. 

 

*Xem thêm: Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản – Có Cần Thiết?

 

Các Giao Thức Có Thể Tiếp Cận Người Dùng Trong Kỷ Nguyên Số hóa

Trên thực tế để có thể tạo ra tầm ảnh hưởng sâu rộng của thương hiệu người ta thường sử dụng 2 hình thức chính. Và mỗi một hình thức lại có những thế mạnh cũng như nhược điểm riêng của mỗi cách vận hành của giao thức đó.

TIẾP CẬN TRỰC TIẾP (OFFLINE)

Đây là hình thức tiếp cận trực tiếp với khách hàng, đưa đội ngũ sale chuyên nghiệp đến trực tiếp gặp mặt và giới thiệu dự án tại các địa điểm liên quan đến khách hàng mục tiêu như: trung tâm thương mại, nhà hàng, sự kiện,…

  • Ưu điểm: Thông qua hình thức truyền thông trực tiếp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt tâm lý số đông. Việc thuyết phục bằng phương pháp trực tiếp cũng hiệu quả và dễ dàng tạo chuyển đổi hơn. Đồng thời hình thức truyền thông trực tiếp cũng dễ dàng đo lường được hiệu quả doanh số.
  • Nhược điểm: Đương nhiên nhược điểm lớn nhất của hình thức này là tốn kém cả chi phí lẫn thời gian, còn cần rất nhiều nhân lực. Các chiến dịch trực tiếp cũng rất khó tạo ra sự lan tỏa và tầm ảnh hưởng sâu rộng. Ngoài ra bạn cũng không biết chiến dịch đã tiếp cận được khách hàng tiềm năng hay chưa, rất khó cho việc kiểm soát hiệu quả.

 

TIẾP CẬN GIÁN TIẾP (ONLINE)

Đây là hình thức truyền thông thương hiệu đang rất phổ biến vì có sự tác động lớn trong thời gian ngắn. Thông qua các hình thức quảng cáo (truyền thống: Banner, tờ rơi, tờ gấp..); truyền thông số (mạng xã hội, quảng cáo ads, web, màn hình lớn,..) để dễ dàng quảng bá thương hiệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  • Ưu điểm: Chi phí rẻ hơn nhiều so với hình thức trực tiếp. Trong khi đó, thương hiệu có thể được lan tỏa phạm vị rộng bởi không bị giới hạn địa lý. Doanh nghiệp dễ dàng triển khai chiến dịch truyền thông thương hiệu với nhiều mức chi phí khác nhau. Dễ dàng đo lượng hiệu quả thông qua các công cụ đo lường trên mạng xã hội.
  • Nhược điểm: Tuy nhiên theo cách này thương hiệu sẽ không thể biết được cảm nhận của khách hàng về dự án hay thương hiệu của bạn. Do đó để truyền thông thương hiệu đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy kết hợp cả 2 hình thức trực tiếp & gián tiếp.

 

Các Công Cụ Truyền Thông Thương Hiệu Bất Động Sản 2023

Digital Marketing (Facebook, Google, Native Ads, ADX, …)

Khi tất cả khách hàng của bạn đều xuất hiện trên các kênh truyền thông online thì chẳng có lý do nào mà bạn không tận dụng các kênh digital marketing để tương tác với họ nhanh nhất và nhắm mục tiêu trúng đích hơn.

Digital marketing cho phép bạn xác định nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể, đồng thời cung cấp các nội dung được cá nhân hóa mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

 

“Ví dụ: Bạn có thể truyền thông thương hiệu bằng cách sử dụng quảng cáo Google Adwords hoặc tối ưu Search Engine trên website để tiếp cận những người quan tâm đến dự án của bạn thông qua việc tìm kiếm các đối sánh từ khóa liên quan

 

Phale Solution - Digital Marketing & Brand Communication

(Ảnh 4 – Digital Marketing & Brand Communication)

 

*Xem Thêm: 7 Bí Kíp Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Biết

 

Ấn phẩm truyền thông (POSM, Printing,…)

 

Phale Solution - Printing Ads & Brand Communication

(Ảnh 5 – Printing Ads & Brand Communication)

 

Ấn phẩm truyền thông như catalogue, brochure hay đơn giản chỉ là leaflet với thiết kế chuyên nghiệp, chất lượng cao đều được gửi đến tận tay khách hàng mục tiêu hoặc qua email nhằm giữ chân khách hàng tiềm năng và tăng cơ hội tư vấn về các dự án. Vì vậy ấn phẩm truyền thông đóng vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu hiệu quả chiến lược truyền thông thương hiệu

 

*Giải Pháp Mới: Marketing Bằng Âm Thanh: Yếu Tố Phụ Trợ Cho Sức Mạnh Thương Hiệu Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

 

Truyền thông báo chí (News, PR Booking, …)

PR (Public Relations) nhắm tới các hoạt động có sự liên quan đến việc tạo ra mối quan hệ tốt với các đối tượng mục tiêu công chúng không giống nhau của doanh nghiệp, bằng đa dạng hoạt động vì lợi ích của cộng đồng hoặc sự kiện xây dựng hình ảnh doanh nghiệp để biểu hiện đấy một hình ảnh thân thiện, luôn có thiện chí, đồng thời xử lý các vấn đề, câu chuyện, lời đồn bất lợi.

 

Phale Solution - Public Relations & Brand Communication

(Ảnh 6 – Public Relations & Brand Communication)

 

*Tìm hiểu thêm: Những Hình Thức PR Bất Động Sản Báo Chí Có Thể Bạn Chưa Biết!

 


Trên đây là một vài phân tích của Phale Solution về tầm quan trọng của truyền thông thương hiệu bất động sản. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các nhà quảng cáo nói chung và đặc biệt là những nhà điều hành truyền thông bất động sản nói riêng có thêm kiến thức để xây dựng chiến lược thành công cho doanh nghiệp.

 

Phale Solution