Quảng cáo facebook bất động sản luôn là kênh marketing online với cạnh tranh đầy khốc liệt. Nhiều chuyên gia nhận định, trong lĩnh vực bất động sản nếu bạn có “tay nghề” facebook ads vững chắc, bạn sẽ có cơ hội hạ gục mọi đối thủ. Dưới đây sẽ là 7 cách tối ưu ngân sách quảng cáo bất động sản trên facebook và đạt được hiệu quả cao trong chiến dịch!

 

Tối ưu bài viết quảng cáo facebook bất động sản

Ở kênh quảng cáo facebook, content chính là thông tin ở bất kỳ hình thức như văn bản, hình ảnh, video,..nhằm truyền tải thông đến với tệp khách hàng mong muốn. Thế nên nội dung bài viết phải thu hút, giữ chân khách hàng và thúc đẩy hành động.

Để có được điều đó, bài viết phải hữu ích, chất lượng, truyền tải đúng ngữ cảnh, thu hút cảm xúc và kích thích người đọc. Vậy nên, để tối ưu quảng cáo facebook bất động sản, bước đầu tiên chính là tối ưu bài viết. Cách nhanh nhất bạn có thể tối ưu chính là nghiên cứu bài viết của đối thủ để tìm ra được những điểm mà chúng ta có thể học theo.

 

marketing bất động sản, marketing offline bất động sản, quảng cáo bất động sản, truyền thông bất động sản, agency bất động sản

Sử dụng hình ảnh đúng kích thước quy định

Trong chiến dịch quảng cáo facebook, hình ảnh chính là thứ đầu tiên gây ấn tượng và níu chân người dùng. Vậy nên, việc sử dụng những kích thước phù hợp với nền tảng facebook sẽ giúp dễ dàng tương thích với các thiết bị và đồng thời thỏa điều kiện ưu tiên hiển thị của facebook.

 

Một số kích thước hình ảnh dùng để triển khai facebook ads

Phân loại khách hàng mục tiêu

Ở giai đoạn đầu khi triển khai chiến dịch, tệp khách hàng của dự án có thể chưa rõ ràng. Do đó, khi triển khai quảng cáo facebook, bạn cần phân loại những đối tượng khách hàng đã xác định trước đó. Linh hoạt target đối tượng sao cho phù hợp với nội dung bài viết. Có như vậy, thông qua facebook ads bạn có thể xác định rõ ràng hơn khách hàng mục tiêu và những đặc điểm của họ.

 

marketing bất động sản, marketing offline bất động sản, quảng cáo bất động sản, truyền thông bất động sản, agency bất động sản

Không tắt mở chiến dịch quảng cáo facebook bất động sản liên tục

Khi bắt đầu triển khai chiến dịch đối với quảng cáo facebook, Facebook sẽ thu thập tất cả những thông tin của đối tượng khách hàng mà bạn đã target. Vậy nên, khi triển khai trong 24h đầu, bạn hạn chế việc tắt mở quảng cáo. Bởi lẽ, quá trình thu thập vẫn đang diễn ra, dó đó kết quả quảng cáo sẽ không hoàn toàn chính xác. Thế nên, không nên tắt mở khi quảng cáo chưa chạy được 24h.

 

Tiếp tục tối ưu đối tượng trong chiến dịch quảng cáo

Sau thời gian theo dõi chiến dịch quảng cáo facebook bất động sản, bạn sẽ có nhận định rõ ràng về khách hàng mục tiêu. Khi đó bạn có thể sẽ có những cơ sở để thu hẹp tệp khách hàng và bắt đầu có những chiến dịch chuyển đổi để có được những khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể mở rộng tệp và bắt đầu loại trừ những khách hàng tiềm năng ấy. Làm như vậy, bạn sẽ tối ưu được chiến dịch và không phải target vào những đối tượng khách hàng vô ích.

 

Kết hợp nhiều chiến dịch quảng cáo facebook bất động sản

Nhằm tạo nên những đa dạng trên cùng một chiến dịch quảng cáo facebook, vừa đồng thời tránh gây sự nhàm chán vừa đồng thời giúp khách hàng “mắc bẫy” chiến dịch của bạn. Tại kênh này, bạn có thể sử dụng những chiến dịch quảng cáo facebook bất động như: chiến dịch lead – khách hàng tiềm năng, chạy quảng cáo messenger – nhắn tin, quảng cáo với hình thức chuyển đổi ( sử dụng landing page).

Trên đây là 6 gợi ý giúp các marketers có thể sử dụng để tối ưu chiến dịch quảng cáo facebook bất động sản hiệu quả. Hãy chăm chút thật tốt cho từng nội dung bài viết, chiến dịch thật tốt, bạn sẽ thấy số tiền bỏ ra là vô cùng xứng đáng.

 

*Xem Thêm: 5 Bí Quyết Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Cho Ngành Bất Động Sản

 

Phale Solution