Website – Nơi Khởi Nguồn Câu Chuyện SEO Hiện Đại

Website chính là bộ mặt đại diện cho một doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến (online channel) và kết nối trực tuyến thông qua hệ thống Internet toàn cầu. Và để người dùng hoặc khách hàng biết đến doanh nghiệp, các website cần được tối ưu hóa các yếu tố sao cho việc tìm kiếm tự nhiên (không bao gồm quảng cáo) của người dùng luôn duy trì được mức độ hiển thị cần thiết. Dựa trên cách nói thông thường nhất của những cá nhân trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, hoạt động này được gọi là SEO (Search Engine Optimization)

 

Phale Solution - Search Engine Optimization (SEO) & Real-estate Marketing

(Ảnh 1 – Phale Solution: Tối Ưu Hóa Khả Năng Tìm Kiếm Hành Vi Người Dùng Dựa Trên Từ Khóa (SEO) Thường Được Biết Đến Trên Nền Tảng Google)

 

Nếu một doanh nghiệp/ thương hiệu đầu tư SEO bài bản, nó sẽ trở thành kênh khai thác dữ liệu khách hàng (raw data) chất lượng và tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả (% ROI) cho các dự án bất động sản. Trong bài viết dưới đây, Phale Solution sẽ giải đáp một cách chi tiết, đầy đủ nhất về những kiến thức SEO xoay quanh từ khóa trong bài viết dưới đây.

 

Bất kỳ nền tảng kỹ thuật số tìm kiếm (digital search engine) nào cũng có cơ chế tối ưu hóa tìm kiếm. Tuy nhiên, các nhà quảng cáo và chiến lược truyền thông hiện nay chủ yếu hoạt động trên Google, vì đây là lựa chọn số 1 với khả năng chiếm lĩnh 90% thị phần tìm kiếm.

 

*Đọc Thêm: SEO và SEM Là Gì? Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa SEO & SEM

 

Thứ Hạng SEO Website Phản Ánh Thực Tế Vị Thế Thương Hiệu

Thứ Hạng SEO Website Là Gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm). Đây là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy trang đích dưới định dạng URL dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

 

Phale Solution - Search Engine Optimization (SEO) & Real-estate Marketing

(Ảnh 2 – Phale Solution: Tối Ưu Thứ Hạng Từ Khóa Là Cách Nhanh Nhất Để Nâng Cấp Thứ Hạng Tổng Thể Của Website)

 

Vậy có thể hiểu đơn giản, thứ hạng SEO của website là kết quả của quá trình doanh nghiệp tối ưu hành vi khách hàng trên trang tìm kiếm. Nếu quá trình SEO tốt thì vị trí của từ khóa SEO càng cao, thậm chí là thuộc tốp đầu thứ hạng tìm kiếm.

 

Theo thống kê của Search Engine Land, tỷ lệ khách hàng truy cập vào website từ tìm kiếm chiếm tới 51%; trong khi đối với các kênh social media thì tỷ lệ này chỉ chiếm 5%.

 

Các Thông Số Cơ Bản Đo Lường Hiệu Suất Google – SEO Trên Một Website

Làm thế nào để thương hiệu dự án, doanh nghiệp đứng đầu kết quả tìm kiếm Google?  Đây là câu hỏi mà bất kỳ doanh nghiệp hay thương hiệu nào đầu tư vào SEO cho website chính thức cũng băn khoăn. Một số chỉ số phổ biến nhất để đo lường có thể kể đến như:

 

 • Organic Traffic (Lưu Lượng Truy Cập Tự Nhiên)

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là số lượng khách truy cập mà website tạo ra từ những người nhấp vào các trang web chứ không phải thông qua quảng cáo.

 

 • Bounce Rate (Tỷ Lệ Thoát)

Chỉ số này cung cấp thông tin về tỷ lệ người dùng truy cập vào trang web nhưng thoát ra trong thời gian ngắn. Một khi tỷ lệ thoát quá cao, hệ thống Google sẽ đánh giá rằng nội dung SEO không đem lại giá trị cho người dùng. Và dĩ nhiên quá trình làm SEO trở nên công cốc khi người dùng thoát ra khỏi “ngôi nhà” của bạn.

 

 • Traffic By Device Type (Lưu Lượng Truy Cập Theo Từng Loại Thiết Bị)

Cung cấp số liệu và thông tin chi iết người dùng truy cập vào website trên các loại thiết bị điện tử. Khi làm tối ưu công cụ tìm kiếm, chúng ta cần tối ưu cả website trên mỗi thiết bị như mobile, máy tính bảng,…Bởi lẽ trên mỗi thiết bị, giao diện của website sẽ hiển thị khác nhau. 

 

Điều này dẫn đến những trải nghiệm người dùng không giống nhau. Nó còn tác động gián tiếp đến chỉ số đánh giá website. Vậy nên muốn đánh giá SEO đạt hiệu quả cao, chúng ta cần quan tâm tới những chỉ số về Traffic By Device Type.

 

 • Lượng Truy Cập Gắn Với Thương Hiệu (Branded Traffic)

Lưu lượng truy cập tự nhiên xuất phát từ ý định tìm kiếm của người dùng. Từ khóa dự án từ chủ đầu tư Khang Điền hay chung cư từ thương hiệu Vinhomes là những cụm từ mô tả nhu cầu, ý định điều hướng thương hiệu mà người dùng tìm kiếm. Nhìn chung, đó được gọi là Branded Traffic.

 

Xây dựng và nhận diện thương hiệu là một trong những mục tiêu hàng đầu mà doanh nghiệp nào cũng hướng đến. Website nằm ở thứ hạng cao nhận được nhiều lượng truy cập gắn với thương hiệu mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Chúng ta cần dành sự quan tâm đặc biệt đến chỉ số này khi đo lường SEO hiệu quả và biết cách tăng traffic website cho doanh nghiệp của mình.

 

 • Tỷ Lệ Chuyển Đổi (Conversion Rate)

Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate – CR) là con số cho biết có bao nhiêu lượt chuyển đổi trên tổng số người truy cập. Chẳng hạn có 100 người truy cập vào website trong một ngày và có 10 người liên hệ mua hàng/ để lại thông tin/ đăng ký sử dụng dịch vụ. Tỷ lệ CR sẽ quy đổi theo công thức với con số là 10%.

 

Một chiến dịch SEO được xem là thành công khi đem lại lượng khách hàng đáng kể cho doanh nghiệp. Đến cuối cùng, đạt được lợi nhuận ròng & doanh thu ổn định mới là mục tiêu quan trọng của mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp/ thương hiệu.

 

 • Thời Trang Trên Trang (Time-on-Site)

Thời gian trung bình trên trang là thời gian được đo đạc khi người dùng tương tác trên website. Time on site càng cao đồng nghĩa nội dung trang đó càng có giá trị và hấp dẫn người dùng. Người dùng ấn tượng bởi thông tin website cung cấp, làm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của họ. Các công cụ tìm kiếm luôn ưu tiên tối ưu trải nghiệm của người dùng. Vì vậy người dùng ở lại lâu trên trang, đồng nghĩa với việc quá trình làm SEO đang tiến triển rất tốt.

 

 • Độ Sâu Của Hành Vi Cuộn Trang (Scroll Depth)

Đây là yếu tố đo lường hành vi cuộn trang của người dùng trên website. Hay nói cách khác, khi muốn biết người dùng sẽ kéo chuột tương tác với các trang trên website bao nhiêu phần trăm tính từ trên xuống hoặc theo chiều ngang thì chỉ số này sẽ giúp chúng ta hình dung dễ dàng.

 

 • Returning Users (Người Dùng Cũ Quay Lại Truy Cập)

Số lượng người dùng quay lại truy cập vào website thể hiện mức độ thu hút của web và liệu họ có nhớ đến thương hiệu hay không. Ngay cả khi tỷ lệ chuyển đổi là 100%, nhưng không một ai trong số khách hàng cũ trở lại chuyển đổi, chúng ta sẽ mất đi một lượng doanh thu đáng kể trong tương lai. 

 

 • Tỷ Lệ Nhấp Chuột (CTR)

Có thể doanh nghiệp chỉ quan trọng CTR khi quảng cáo, nhưng tỷ lệ nhấp cũng quan trọng không kém trong quá trình đo lường hiệu quả SEO. Tỷ lệ nhấp chuột từ lưu lượng tìm kiếm tự nhiên giúp chúng ta nắm được hiện trạng về chất lượng website đang như thế nào.

 

Bởi nếu người dùng thích những gì họ thấy khi tìm kiếm trên Google hay công cụ khác, họ sẽ có hành vi nhấp vào (click) để tìm hiểu sâu hơn. Điều này chứng tỏ rằng, nội dung website đang tạo ra giá trị cho người dùng hoặc khách hàng tiềm năng. Đây cũng chính là tiêu chí đánh giá của Google về mức độ thân thiện với người dùng tại môi trường tìm kiếm.

 

*Đọc Thêm: 8 Xu Hướng Marketing Đang Thống Trị Nửa Đầu Năm 2023

 

SEO Là Chiến Lược Đầu Tư Thương Hiệu Dài Hạn Của Doanh Nghiệp Bất Động Sản

Doanh Nghiệp & Chiến Lược Đầu Tư SEO Vào Mục Tiêu Thương Hiệu

Bất động sản là lĩnh vực cạnh tranh rất cao, chu kỳ dài và giá trị cao. Các khách hàng tiềm năng cần nhiều thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng và website là nơi khách hàng “ghé thăm” nhiều nhất. SEO lại đóng vai trò càng quan trọng với hầu hết doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong thời đại cạnh tranh khốc liệt.

 

Phale Solution - Search Engine Optimization (SEO) & Real-estate Marketing

(Ảnh 3 – Phale Solution: SEO Là Chiến Lược Đầu Tư Thương Hiệu Dài Hạn Của Doanh Nghiệp Bất Động Sản)

 

Muốn ứng dụng SEO hiệu quả và đem về hiệu quả tích cực thì càng cần xây dựng một chiến lược rõ ràng và đảm bảo mọi vấn đề có thể xảy ra. Một số gợi ý để bạn có thể sử dụng vào SEO website hữu ích ngành bất động sản.

 

 • Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Từ khóa là con đường đưa khách hàng đến với trang đích. Chính vì vậy việc xác định từ khóa (keyword) là công việc đầu tiên chúng ta cần làm để SEO mang về lưu lượng truy cập tự nhiên (không phải trả tiền cho quảng cáo) và tăng sự chuyển đổi thực tế cho doanh nghiệp.

 

Hiện nay, khi người dùng search “bất động sản” trên Google, chỉ trong 0.69s thì có thể thấy 172.000.000 kết quả. 

 

Mặc dù website dành cho doanh nghiệp bất động sản toàn quốc nhưng chúng ta cũng nên tối ưu nó ở một số địa phương tiềm năng lớn rồi xây dựng keyword ở các thành phố tiếp theo.

 

Hãy tối ưu trang web theo cụm từ khóa như là :

 • bất động sản Hà Nội
 • nhà bán Phú Quốc
 • shophouse Tp.HCM
 • mua chung cư Tp.HCM

 

Đừng chỉ tập trung duy nhất vào cụm từ khóa liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp/ thương hiệu, mà hãy ưu tiên cung cấp đa dạng thông tin tạo nên góc nhìn đa chiều cho độc giả. 

 

Một số chủ đề SEO bất động sản có thể khai thác là: phân tích ưu nhược điểm của khu vực lân cận, khả năng tiếp cận giao thông, tình hình thị trường, đầu tư tài chính và đời sống xã hội. Thông qua đó, chúng ta không chỉ dễ dàng tìm thấy khách hàng tiềm năng mà còn tăng nhận diện thương hiệu khi website luôn xuất hiện trên top tìm kiếm về bất động sản.

 

 • Xây Dựng Nội Dung Chuẩn SEO Trên Website Lĩnh Vực Bất Động Sản

Nội dung là yếu tố quyết định đến 70% hiệu quả của quá trình SEO của một trang đích, sau khi các SEOers đã nghiên cứu từ khóa, việc tiếp theo là triển khai nội dung tập trung vào những từ khóa đó.

 

 • Xây Dựng Website Vệ Tinh

Website hay những microsite vệ tinh là những trang đích có cùng chung chủ đề hoặc nội dung liên quan với những gì website chính cung cấp. Các website vệ tinh hoạt động độc lập và riêng biệt như những trang web khác, không có cùng mối liên hệ trực tiếp nào với website chính.

 

Phale Solution - Search Engine Optimization (SEO) & Real-estate Marketing

(Ảnh 4 – Phale Solution: Nắm Bắt Hành Vi Khách Hàng Là Một Yếu Tố Quan Trọng Để Thành Công Trong Hoạt Động SEO Lĩnh Vực Bất Động Sản)

 

Mục đích chính của SEO vệ tinh là hỗ trợ quá trình SEO, giúp keyword lên top nhanh và duy trì thứ hạng bền vững. Các SEO thường dùng site vệ tinh để SEO các từ khóa dài để bao quát toàn bộ thị trường.

 

Ví dụ, doanh nghiệp có nội dung SEO và sử dụng website vệ tinh bằng cách chia sẽ (share) đường link bài viết qua ác kênh như Facebook, Instagram hay nhiều kênh truyền thông khác.

 

*Xem Thêm: 7 Nền Tảng Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất Năm 2023

 

Giảm Chi Phí Quảng Cáo & Gia Tăng Sức Mạnh Thương Hiệu

Theo như thói quen tra cứu thông tin trên mạng của người dùng thì họ chỉ truy cập vào những website ở những vị trí đầu tiên và hiếm khi truy cập đến trang thứ hai để tìm kiếm thông tin. Vì vậy, hoạt động SEO sẽ góp phần đưa thông tin của tổ chức tiếp cận với khách hàng, tiền đề cho mục tiêu tăng doanh thu, hoàn thiện bán sản phẩm và gia tăng nhận diện thương hiệu mạnh mẽ.

 

Phale Solution - Đầu Tư SEO Là Hoạt Động Cần Thiết Của Doanh Nghiệp Bất Động Sản

(Ảnh 5 – Đầu Tư SEO Là Một Thao Tác Tích Tụ Cho Việc Tối Ưu Chi Phí Marketing Trong Cuộc Đua Dài Hạn Của Doanh Nghiệp Bất Động Sản)

 

Đồng thời SEO còn giúp hoạt động của doanh nghiệp nhiều phương diện tích cực như:

 • Giảm Chi Phí Quảng Cáo

SEO là hình thức truyền thông dựa vào nội dung chất lượng mà không cần liên tục đổ tiền vào chạy quảng cáo. Chi phí doanh nghiệp phải trả chỉ nằm ở công việc nội dung và kỹ thuật viên SEO. Website được xếp hạng trên Google nhưng về lâu dài nyhững từ khóa đã lọt vào top 10 sẽ mang về khách hàng mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí từ việc chạy quảng cáo (PPC – Pay per Click)

 

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng rất cần đầu tư về thời gian và công sức, thậm chí là tiền bạc cho thời gian ban đầu xây dựng website nhưng sẽ mất thời gian khá là lâu để có thể TOP được 1 từ khóa lên Google. Sử dụng kỹ thuật SEO đưa website lên top Google, chúng ta lúc này không cần tốn chi phí cho việc quảng cáo trên các kênh phổ biến tại Việt Nam hiện nay như Google Adwords, Facebook Ads hay Zalo Networks và Admicro ADX. Tuy nhiên, SEO cần phải đầu tư thời gian và công sức trong một thời gian dài, hay tiền bạc từ lúc bắt đầu xây dựng website.

 

Một website chuẩn SEO hoạt động như một đội ngũ tiếp thị phục vụ khách hàng 24/24. Nhờ vào đó, các mục tiêu truyền thông (marketing goals) được thúc đẩy một cách mạnh mẽ, tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng cũng biến thiên tương tự.

 

 • Hỗ Trợ Phân Tích Khách Hàng

SEO sẽ cung cấp cho chúng ta những chỉ số đo lường kỹ càng, dữ liệu đó có tác dụng đặc biệt trong việc hỗ trợ công ty tiến hành phân tích người tiêu dùng. Từ đấy, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình, thấu hiểu rằng họ muốn đọc nội dung gì, quan tâm đến vấn đề nào liên quan đến bất động sản. Qua đó xác định các phương pháp marketing đạt kết quả tốt để thu hút tối ưu sự quan tâm của người sử dụng. 

 

 • Tối Ưu Khả Năng Chuyển Đổi Của Website

88% người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin trước khi mua sản phẩm dịch vụ. Vì thế qua việc tối ưu nội dung, SEO không chỉ giúp website có được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm mà còn giúp tối ưu trải nghiệm người dùng, tăng khả năng chuyển đổi mua hàng/ để lại thông tin/ đăng ký sử dụng dịch vụ khi thỏa mãn được mục đích tìm kiếm của khách hàng.

 

SEO Offpage vs. SEO Onpage: Lựa Chọn Theo Thời Điểm Hay Tối Ưu Mang Tính Đặc Thù 

Trường phái On-page là tập hợp các kỹ thuật thực hiện trực tiếp vào một trang web để nâng cao xếp hạng trên kết quả tìm kiếm. Hoạt động này bao gồm việc tối ưu hóa HTML/CSS/JS, đầu tư vào chất lượng nội dung và cấu trúc hóa dung liên kết trong cùng một domain.

 

Ngược lại, SEO Off-page thì lại đề cập đến tất cả các kỹ thuật SEO sử dụng bên ngoài website như: khởi tạo các backlinks, liên kết anchors và gia tăng tỷ lệ điều hướng đến website thông qua các tương tác tại các kênh kỹ thuật số khác.

 

Phale Solution: Trường Phái SEO On-page & SEO Off-page

(Ảnh 6 – Phale Solution: Trường Phái SEO Onpage & SEO Offpage Rất Đa Dụng)

 

Để đạt kết quả tốt nhất cho website của mình, Phale Solution cho rằng, tiến trình tối ưu bằng cách dung hợp nhằm tạo ra thế cân bằng giữa SEO Off-page và SEO On-page nên được áp dụng.

 

Tuy nhiên, SEO Onpage phải được chú trọng hơn hẳn, bởi mục tiêu ban đầu là đem lại nội dung hữu ích cho người dùng. Ở góc độ nhìn nhận khách quan, SEO Offpage đem lại nhiều lưu lượng truy cập cho website nhưng lại không có khả năng tối ưu hóa việc hiển thị website thông qua hành vi tìm kiếm tự nhiên của khách hàng

 


 

Trên đây là những thông tin cần thiết để tối ưu thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm, hy vọng các SEOers trong lĩnh vực bất động sản có thể áp dụng nó vào chiến lược marketing bất động sản và đem về hiệu quả cao cho doanh nghiệp bất động sản.

 

*Đọc Thêm: Ứng Dụng Các Xu Hướng Marketing Vào Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản

 

Phale Solution