“Quảng cáo kỹ thuật số đang thay đổi bộ mặt của ngành tiếp thị. Doanh nghiệp muốn duy trì sức cạnh tranh trong thời đại số hóa đòi hỏi phải nắm bắt và ứng dụng hiệu quả mọi hình thức tiếp thị kỹ thuật số. Trong đó, quảng cáo hiển thị vẫn đóng vai trò quan trọng, đặc biệt đây là một công cụ không thể thiếu đối với marketing bất động sản”

 

– Phale Solution –

Quảng Cáo Hiển Thị Là Gì?

Khái Niệm

Quảng Cáo Hiển Thị (Display Advertising) là một phương pháp thu hút người sử dụng của các website, nền tảng truyền thông xã hội hoặc các phương tiện kỹ thuật số khác thực hiện một hành động cụ thể. Quảng cáo này truyền tải thông điệp thương mại một cách trực quan bằng cách sử dụng văn bản, biểu trưng, ​​hình ảnh, ảnh động, video hoặc các đồ họa khác. Từ đó nó khuyến khích người dùng nhấp vào trang đích và thực hiện hành động mà doanh nghiệp mong muốn như: tương tác với hình ảnh, tìm kiếm thông tin sản phẩm/ dịch vụ, mua sản phẩm hoặc thuê/ sử dụng dịch vụ, đánh giá sản phẩm và truyền miệng tích cực đến người khác.

 

Vai Trò

 

Phale Solution - Display Advertising

(Ảnh 1 – Phale Solution: Quảng Cáo Hiển Thị Là Một Trong Những Hình Thức Quảng Cáo Phổ Biến Nhất Hiện Nay)

 

 • Tăng cường tính nhất quán & Khả năng hiển thị của thương hiệu

Quảng cáo hiển thị mang lại hình ảnh trực quan thông qua nhiều định dạng khác nhau. Người làm marketing có thể thoải mái sáng tạo với màu sắc, văn bản, video, thậm chí là âm thanh và đa phương tiện phù hợp với thương hiệu. Đây là chìa khóa giúp doanh nghiệp tăng khả năng hiển thị thương hiệu và củng cố tính nhất quán của thương hiệu. Đặc biệt, những quảng cáo nổi bật sẽ ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng và thúc đẩy họ hành động (ví dụ như nhấn vào quảng cáo, tìm hiểu thêm về thương hiệu hoặc mua hàng).

 

 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng & Thu hút khách hàng mới

Có thể dùng quảng cáo hiển thị để remarketing (tiếp thị lại) với những khách hàng đã biết đến hoặc đã được giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, vì một quảng cáo hiển thị được đặt đúng lúc và nổi bật sẽ là lời nhắc nhở khôn khéo khuyến khích họ tiến đến mua hàng.

Mặc khác, một quảng cáo hiển thị sáng tạo, phù hợp với khách hàng mục tiêu dựa trên chủ đề, danh mục sở thích, vị trí, ngữ cảnh, nhân khẩu học hoặc dựa trên thông tin đối tượng tùy chỉnh sẽ gây ấn tượng và góp phần thu hút khách hàng mới biết đến thương hiệu và sản phẩm của thương hiệu, nâng cao khả năng chuyển đổi khách hàng cho doanh nghiệp.

 

 • Bổ sung cho các chiến lược tiếp thị khác

Khả năng bổ sung của quảng cáo hiển thị có thể tác động đến chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội (Facebook, Instagram, TikTok), công cụ tìm kiếm tự nhiên SEO và quảng cáo SEM (Adwords) để củng cố thông điệp của nhà quảng cáo.

*Xem Thêm: Mô Hình AIDA – Sự Lựa Chọn Cân Bằng Giữa Lý Thuyết Và Thực Nghiệm

 

Lợi Ích

 

 • Đo lường được, thường được tính bằng các chỉ số chi phí trên mỗi lần nhấp chuột hoặc chi phí cho mỗi hành động, dễ dàng theo dõi và phân tích hiệu suất quảng cáo

 

 • Dễ dàng chỉnh sửa nội dung văn bản hoặc thay đổi các hình ảnh khác nhau một cách linh hoạt

 

 • Có thể thử nghiệm trước hiệu quả quảng cáo bằng các nội dung sáng tạo khác nhau để khám phá xem màu sắc, hình ảnh hoặc lời kêu gọi hành động (CTA) nào nhận phản hồi tốt nhất từ khách hàng

 

 • Hiệu quả về chi phí, đặc biệt là khi so sánh CPC với định dạng quảng cáo truyền thống khác, chẳng hạn như SEO (tiếp thị công cụ tìm kiếm)

 

 • Có khả năng tùy chỉnh theo từng đối tượng

 

Sự Ra Đời

Quảng cáo hiển thị đầu tiên xuất hiện trên hệ thống Internet toàn cầu là quảng cáo dạng hình ảnh banner tĩnh trên website hotwired.com vào năm 1994. AT&T đã trả HotWired 30.000 USD cho 3 tháng hiển thị trên vị trí trang đầu mỗi phiên truy cập trang đích của họ. Khoản đầu tư này đem lại thành công khi ghi nhận khoảng hơn 44% tỷ lệ nhấp chuột (CTR).

 

Phale Solution - Display Advertising & Business Purpose

(Ảnh 2 – Phale Solution: Sự Ra Đời Cửa Quảng Cáo Hiển Thị Gắn Liền Với Mục Đích Kinh Doanh)

 

Sau đó, khái niệm quảng cáo hiển thị, đặc biệt là “quảng cáo banner” (banner ads) bùng nổ, nhiều công ty bắt đầu thuê không gian quảng cáo trên các website để tiếp cận khách hàng, chủ sở hữu trang web cũng đạt được lợi ích khi có thêm thu nhập duy trì trang web, tạo ra nội dung mới, miễn phí cho người dùng và mở rộng quy mô website. Các quảng cáo này có thể nhắm đến đối tượng mục tiêu chia theo vị trí địa lý, độ tuổi, nhân khẩu học của người dùng và các tìm kiếm được thực hiện. 

 

Sự xuất hiện của quá nhiều quảng cáo hiển thị đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau trên cùng một website khiến người dùng có xu hướng bỏ qua quảng cáo và chỉ đọc nội dung chính của trang web. Vì thế, các nhà quảng cáo cố gắng tăng trải nghiệm trực tuyến thông qua các quảng cáo cung cấp cho người tiêu dùng nội dung phù hợp, thú vị, sáng tạo nhất.

 

*Xem Thêm: 7 Sự Kiện Định Hình Truyền Thông Đa Phương Tiện Thời Kỳ Hiện Đại

 

Các Hình Thức Quảng Cáo Hiển Thị Kỹ Thuật Số Phổ Biến

Dựa trên loại nhắm mục tiêu:

 • Nhân khẩu học
 • Địa lý học

 

 • Theo ngữ cảnh (chủ đề, từ khóa và chủ đề trên website)
 • Nhắm mục tiêu lại (hành động trước đó của người dùng)

 

Dựa trên định dạng quảng cáo, có các loại quảng cáo hiển thị hình ảnh sau:

 • Tĩnh (bao gồm văn bản hoặc hình ảnh không di chuyển)
 • Hoạt ảnh (một GIF)

 

 • Tương tác (thu hút người dùng thực hiện hành động)
 • Hình ảnh nổi (không biến mất khi thao tác scroll)

 

 • Mở rộng (hình ảnh trực quan hơn sau khi người dùng nhấp vào)
 • Video ngắn (thời lượng: 3 – 5 giây)

 

Danh Sách Các Nền Tảng

 • Adnetwork: tung gian làm cầu nối giữa advertiser (người mua quảng cáo) với publisher (người bán quảng cáo) như Admicro, Eclick, Adtima, Lava, BlueSeed, Google Display Network (GDN),… 

 

 • Ad Exchange: đây là nơi các publishers, ad networks có thể kết nối vào để bán các inventory còn dư với dạng thức đấu giá (bidding). Ad Exchange cũng thu thập các data của việc đấu giá để cung cấp dữ liệu cho cả 2 bên mua / bán và đồng thời sử dụng data đó để phục vụ việc trao đổi quảng cáo tốt hơn.

 

 • DSP: hệ thống giúp người sử dụng (advertisers/ agencies) có thể mua quảng cáo một cách tự động thông qua hình thức đấu giá RTB (real time bidding). Mục tiêu của DSP là đấu thầu và hiển thị quảng cáo đến đúng mục tiêu và với mức giá thấp nhất có thể.

 

 • SSP: hệ thống đối xứng của DSP nhưng phục vụ chính cho phía publishers nhằm giúp họ có thể thực hiện được việc bán quảng cáo một cách tốt hơn (tối đa hóa lợi nhuận khi đấu giá và quản lý inventory tốt hơn).

 

 • ATD: Agency Trading Desk là bao gồm những hệ thống được xây dựng bởi chính một số agencies lớn / global vì họ quản lý rất nhiều chiến dịch của khách hàng và chi tiêu một số tiền rất lớn hàng năm. ATD được xây dựng để các agencies này thu thập các data của các chính các chiến dịch họ chạy, phân loại, sắp xếp và phân tích các data này để thu về các insights khách hàng hiệu quả hơn.

 

*Xem Thêm: 7 Nền Tảng Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất Năm [hienthinam]

 

Tối Ưu Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản Bằng Quảng Cáo Hiển Thị

Tối Đa Hóa Sức Mạnh Truyền Thông

Ngày nay, hầu như các nhà quảng cáo đều sử dụng các kênh triển khai chiến lược marketing bất động sản phổ biến trên các kênh như: social media, search engine, booking bài báo, viral ads, DSP, ADX, công cụ banner online để tối ưu hiệu suất quảng cáo. Bên cạnh các bài truyền thông trên các kênh Facebook, Landing page, báo điện tử (PR) và đăng tải clip trên Youtube, quảng cáo hiển thị hỗ trợ dự án rất nhiều để mang được thông điệp đến với khách hàng.

 

Phale Solution - Display Advertising & Power of Media

(Ảnh 3 – Phale Solution: Quảng Cáo Hiển Thị Giúp Tối Đa Hóa Sức Mạnh Truyền Thông)

 

Các quảng cáo hiển thị thường được sử dụng trong marketing bất động sản như quảng cáo GDN (quảng cáo hiển thị trên nền tảng Google), Youtube Ads, Facebook Ads. Bằng cách sử dụng quảng cáo hiển thị, các thông điệp của chiến dịch marketing bất động sản sẽ luôn hiện diện và “len lỏi” sâu trong tâm trí khách hàng, đặc biệt trong thời đại mọi người dành rất nhiều thời gian sử dụng Internet. Quảng cáo hiển thị cho chiến dịch marketing bất động sản thường thể hiện hình ảnh dự án, các thông điệp chạm đến insight khách hàng.

 

Tối Ưu Hóa Ngân Sách Quảng Cáo

Khi chủ đầu tư thực thi chiến lược marketing bất động sản cho dự án của mình, chắc chắn họ đều muốn chiến dịch có ngân sách được tối ưu hóa nhất và kết quả được đo lường cụ thể, rõ ràng. Quảng cáo hiển thị kỹ thuật số có thể làm điều này tốt và rõ ràng hơn rất nhiều so với quảng cáo OOH truyền thống. Thông qua các nền tảng như DSP và Programmatic, các chuyên gia truyền thông hoặc nhà quảng cáo có thể dễ dàng theo dõi chiến dịch, cải thiện và tận dụng tối đa quảng cáo hiển thị hình, mang quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu của dự án. 

 

Phale Solution - Optimization from Display Advertising

(Ảnh 4 – Phale Solution: Display Advertising & Marketing Cost Optimization)

 

Ba chỉ số cần được xem xét khi đánh giá hiệu suất quảng cáo hiển thị trong marketing bất động sản bao gồm:

 

 • Tỷ lệ nhấp (CTR): cho thấy phần trăm số người đã nhấp vào quảng cáo hiển thị. Chủ đầu tư cần giữ tỷ lệ này sát mức trung bình ngành để đạt hiệu quả tốt nhất;

 

 • Chuyển đổi (Converions): cho thấy số hành động mà nhà quảng cáo mong muốn đã được thực hiện trên số người xem. Lượt chuyển đổi rất quan trọng để chủ đầu tư có được dữ liệu khách hàng tiềm năng và khách hàng thực sự cho dự án;

 

 • Số lượt hiển thị (Impression): cho biết số lượng người đã xem quảng cáo, thể hiện quy mô đối tượng, cũng như tỷ lệ nhấp (CTR).

 

*Có Thể Bạn Sẽ Cần: Dữ Liệu Khách Hàng: Biến Số Của Các Chiến Dịch Performance Marketing Bất Động Sản

 

Một Số Chiến Dịch Marketing Bất Động sản Áp Dụng Quảng Cáo Hiển Thị

Ario Park View – Ario Group

Ario Park View nằm trong quỹ đất vàng của trung tâm Phú Mỹ. Dự án xuất hiện trong bối cảnh dịch Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, thị trường chứng khoán biến động liên tục, khả năng thanh khoản của bất động sản giảm, dòng tiền lưu thông chậm và giảm mạnh. Do đó, bất động sản trong bán kính từ 3klm đến 10 km khu vực trung tâm và có giá trị cao là một lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư.

 

Phale Solution & Ario Park View - Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 5 – Ario Park View: Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản Của Dự Án Được Truyền Thông Bởi Phale Solution)

 

Phale Solution đã giải quyết nhiều thách thức của dự án này, đặc biệt lên quan đến rủi ro truyền thông khi triển khai những dự án đầu tay bị vướng pháp lý, Ario mới bắt đầu xây dựng thương hiệu. Trong đó, quảng cáo hiển thị đóng vai trò quan trọng khi triển khai chiến lược truyền thông cho Ario Park View, bao gồm quảng cáo banner online và DSP. Cuối dự án, Phale Solution vượt KPI chiến dịch 120%, 10 triệu lượt tiếp cận và 80% giỏi hàng bán ra ngay trong đợt một.

 

T&T Capella Phạm Ngọc Thạch – Khải Hoàn Land

Tương tự, T&T Capella Phạm Ngọc Thạch sở hữu vị trí đắc địa ngay tại quỹ đất cuối cùng của phố Phạm Ngọc Thạch – trung tâm quận Đống Đa. Điều này đem lại lợi thế lớn khi nguồn cung lúc này đang vô cùng khan hiếm. Theo số liệu từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), năm 2020 số căn hộ chào bán mới tại trung tâm chỉ chiếm 4,5% trong tổng số căn hộ được chào bán ra thị trường, còn năm [hienthinam] không có dự án mới nào được phê duyệt.

 

Phale Solution & T&T Capella Phạm Ngọc Thạch - Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 6 – T&T Capella Phạm Ngọc Thạch: Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản Của Dự Án Được Truyền Thông Bởi Phale Solution)

 

Để phát huy sức mạnh truyền thông tối đa cho dự án này, Phale Solution cũng sử dụng quảng cáo hiển thị Video Ads, quảng cáo TVC trên Youtube. Kết hợp với các chiến lược truyền thông khác, chiến dịch đã kết nối đến 700 người dùng mới mỗi ngày truy cập vào website, hơn 90% khách hàng để lại thông tin và muốn tư vấn sâu hơn về dự án.

 

Gói Dịch Vụ Phale Solution: Chiến Lược Truyền Thông IMC Luôn Có Sự Hiện Diện Của Quảng Cáo Hiển Thị

Gói Dịch Vụ IMC – Phale Solution

 • Nghiên cứu thị trường và tình hình truyền thông của đối thủ cạnh tranh
 • Xây dựng thông điệp truyền thông và xác định mục tiêu 

 

 • Truyền thông (dựa vào định vị thương hiệu, USP và insight khách hàng đã có sẵn)
 • Xây dựng chiến lược truyền thông tổng thể (ý tưởng, thông điệp, kịch bản xuyên suốt theo lộ trình và phân bổ cho từng nhóm khách hàng)

 

 • Kế hoạch truyền thông chi tiết (kịch bản chi tiết theo từng giai đoạn, thông điệp và nội dung chi tiết từng giai đoạn) 
 • Phân bổ ngân sách và lựa chọn phương tiện truyền thông 
 • Triển khai 

 

*Tham Khảo Ngay: Truyền Thông IMC – Một Yếu Tố Không Thể Thiếu Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

 

Áp Dụng Hiệu Quả Quảng Cáo Hiển Thị Vào Chiến Dịch

Phale Solution đưa ra giải pháp marketing bất động sản thuộc rất nhiều khía cạnh liên quan đến doanh nghiệp, thương hiệu bất động sản như định vị, mục tiêu, ngân sách,… và vấn đề về thách thức thị trường, đối thủ cạnh tranh. Munkas luôn nghiên cứu tỉ mỉ, cặn kẽ vấn đề, tiếp cận vấn đề khách quan nhất trước khi lựa chọn hình thức quảng cáo hiển thị và cách phân bổ quảng cáo hiển thị hợp lý. 

 

Phale Solution - IMC Plan & Display Advertising

(Ảnh 7 – Quảng Cáo Hiển Thị Là Một Trong Những Trụ Cột Của Gói Truyền Thông Tích Hợp (IMC)

 

Phale Solution cũng tiến hành quản lý, đo lường hiệu quả một cách chặt chẽ để kiểm soát tốt nhất mọi quảng cáo hiển thị được đăng tải. Từ đó, ngân sách của chủ đầu tư được tối ưu và sử dụng hiệu quả nhất. 

 

Điểm Khác Biệt Đến Từ Phale Solution

 • Đơn vị tiên phong đơn vị tiên phong và giàu kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực marketing ngành bất động sản

 

 • Đội ngũ nhân viên chất lượng có hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản và marketing bất động sản

 

 • Thực thi và vận hành trọn bộ 500 chiến dịch thành công trên toàn quốc

 

 • Luôn đưa ra những giải pháp thực tế khi triển khai và linh hoạt thích ứng với thị trường để đảm bảo tính ứng dụng cao, chi phí hợp lý và tìm kiếm những lợi ích thiết thực nhất cho thương hiệu.

 

Phale Solution