Nếu giai đoạn 2009 – 2013, thị trường chứng kiến cảnh các sàn BĐS cắt giảm nhân sự thì ngược lại, từ 2017 đến nay, tình trạng lượng lớn sàn BĐS “khát máu” nhân sự lại tăng lên khá cao.

 

Nhu cầu nhân sự trong tháng 4/2018 tăng 17,63% so với tháng trước, trong đó nhóm ngành Kinh Doanh Bất Động Sản đứng vị trí thứ 5 (Chỉ sau Kinh doanh- Bán hàng, Dệt may, Dịch vụ – Phục vụ , Công nghê thông tin) với tỷ lệ 5%.

Từ những số liệu báo báo, chúng ta có thể thấy Nhân sự đang rất cần thiết với các doanh nghiệp Bất Động Sản – là bài toán luôn khiến những nhà quản lý đau đầu mỗi khi nhắc đến.

 

Tại sao nhân lực quan trọng như vậy?

Những năm gần đây, do nhu cầu bổ sung nhân sự liên tục từ các Chủ đầu tư, Sàn giao dịch BĐS, Công ty BĐS,… cùng với đà hồi phục, phát triển đã vẽ nên một bức tranh tươi sáng cho thị trường lao động BĐS. Tuy nhiên, những thay đổi vềtuyển dụng liên tục trong ngành BĐS cũng bao gồm nguyên nhân cạnh tranh khắc nghiệt của ngành.

Bất Động Sản là một ngành khá năng động với những chuyển biến liên tục nên để một doanh nghiệp BĐS tồn tại và phát triển cần có đủ 2 yếu tố: động lực nhân lực. Động lực dựa trên tầm nhìn và sứ mệnh để làm bàn đạp phát triển, còn lại hoàn toàn dựa vào nhân lực.

 

Con người là yếu tố rất quan trọng đối với DN Bất Động Sản

Con người là yếu tố rất quan trọng đối với DN Bất Động Sản

 

Bởi lẽ là một ngành rất đặc biệt, BĐS từ sản phẩm đến con người đều cần sự tương tác trực tiếp. Nếu ở các công ty về công nghệ, máy móc, hệ thống làm nhân lực chính thì Bất Động Sản cần những con người thật, tương tác trực tiếp với khách hàng. Do đó, tại các trang, group luôn sôi động chủ đề “việc tìm người” của các doanh nghiệp BĐS.

Vậy tại sao các Sàn Bất Động Sản lại không tập trung vào mô hình “Tinh gọn” nhân lực thay vì tuyển dụng “thả lưới tràn lan” để rồi cắt giảm như hiện nay.

 

“Tinh gọn” nhân lực là gì?

Tinh gọn, nếu hiểu theo nghĩa đen tức là sự cắt giảm con người trong bộ máy nhân sự cồng kềnh. Tuy nhiên, trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 thì nhiều doanh nghiệp đã tập trung vào việc đào tạo nhân lực trẻ nòng cốt, với tiêu chí chất lượng quan trọng hơn số lượng, cùng với đầu tư hệ thống công nghệ hiện đại.

 

Tuyển dụng nhân sự BĐS

Tinh gọn không chỉ là cắt giảm, mà còn là sự củng cố, đào tạo chuyên môn cho đội ngũ hiện tại

 

Thay vì tuyển dụng thêm người, nhiều doanh nghiệp đã tập trung vào đào tạo, huấn luyện kỹ năng bán hàng, giải quyết tình huống, áp dụng công nghệ hỗ trợ bán hàng cho đội ngũ của mình. Nhân lực ở các doanh nghiệp BĐS, đặc biệt khâu bán hàng là một bài toán khó, vì nếu cứ tuyển dụng ào ạt, liên tục mà không đào tạo bài bản sẽ dẫn đến khó khăn trong quy trình vận hành và phản lý để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt.

Sắp tới đây ngày 15/05, buổi hội thảo chuyên về lĩnh vực nhân sự do Phale Solution tổ chức sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Vén màn tuyển dụng Bất Động Sản: Tinh gọn nhân lực – Thống lĩnh thị trường

 

Sự kiện tuyển dụng BĐS

 

Buổi hội thảo sẽ mang đến những nội dung:

  • Xác định chính xác vấn đề về Nhân sự, những lỗi mà các nhà quản trị thường mắc phải khi tuyển dụng và đào tạo nhân sự.
  • Phát triển tư duy quản trị, hoạch định chiến lược tuyển dụng, đào tạo bồi dưỡng và duy trì nguồn nhân lực giàu mạnh.
  • Nắm bắt xu hướng nhân sự năm 2018 và xây dựng mô hình phù hợp cho doanh nghiệp.
  • v.v..

Đây sẽ là cơ hội để Anh/Chị được lắng nghe những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm lâu năm,  được giải đáp thắc mắc và tư vấn hướng giải quyết vấn đề trực tiếp từ các diễn giả uy tín.

 

ĐĂNG KÝ THAM DỰ NGAY – NHẬN ƯU ĐÃI LIỀN TAY

 

Nguồn: Munkas.com