Thị Trường Bất Động Sản Qua Góc Nhìn Các Chuyên Gia

Đánh Giá Tổng Quan

Các chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản đang phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng cũng là giai đoạn thanh lọc mạnh, tạo tiền đề cho sự khởi sắc thời gian tới.
Nhìn nhận về bức tranh thị trường bất động sản hiện tại, các chuyên gia hàng đầu ngành bất động sản cho biết, nguồn cung thị trường đang khan hiếm các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực và nguồn cầu đang chứng kiến sự phân hóa khi nhu cầu thực cao, nhu cầu đầu tư bão hòa và nhu cầu đầu cơ thì biến mất. Về phân khúc giá, thị trường bất động sản hiện đang loạn giá và phụ thuộc vào tình hình biến chuyển của khu vực – địa phương và mức độ tăng trưởng của từng loại hình bất động sản.
Phale Solution - Thị Trường Bất Động Sản Quý IV/2022

(Ảnh 1 – Phale Solution: Thị Trường Bất Động Sản Đang Có Những Chuyển Biến Mạnh Mẽ Vào Quý IV/2022)

  • Giá bán sơ cấp đang đi ngang hoặc có chiều hướng tăng nhẹ

 

  • Giá bán thứ cấp có khả năng giảm ở một vài nơi

 

  • Thanh khoản của thị trường đang mang tính cục bộ khi sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực vẫn ghi nhận giao dịch tốt. 

Trong khi đó, sản phẩm phục vụ nhu cầu đầu tư thì đang chậm lại. Riêng sản phẩm phục vụ nhu cầu đầu cơ thì mất thanh khoản trên thị trường. Một chuyên gia khác nhận định có 3 nguyên nhân chí tử dẫn đến hiện trạng thị trường hiện nay, đó là pháp lý tắc nghẽn, tín dụng bị kiểm soát và thực trạng giá bất động sản tăng nóng thời gian qua.

 

 

*Xem Thêm: Chiến Lược IMC – Công Cụ Dẫn Lối Thành Công Cho Marketing Bất Động Sản

 

 

Lăng Kính Chuyên Sâu

Bức tranh thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ sáng hơn khi pháp lý sẽ dần được tháo gỡ, nguồn vốn tín dụng sẽ từ từ được khơi thông trong năm [hienthinam] và sẽ có room tín dụng mới trong năm 2023. Về mức tăng giá của bất động sản, thì những khu vực đang nóng sẽ giảm nhiệt và đặc biệt là những khu vực mới ra hàng sẽ không ghi nhận tình trạng giá giảm.

 

Phale Solution - Thị Trường Bất Động Sản Quý IV/2022

(Ảnh 2 – Phale Solution: Thị Trường Bất Động Sản & Khả Năng Kích Hoạt Của Bàn Tay Vô Hình (Adam Smith)

 

Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn thanh lọc mạnh. Bối cảnh này là tiền đề để những dòng bất động sản tiềm năng, những chủ đầu tư có tiềm lực và đi đúng hướng, những địa phương có lợi thế bền vững “đứng” được trên thị trường. Thị trường bất động sản sẽ trụ vững qua giai đoạn khó khăn và bật tăng trở lại khi chính sách vĩ mô ổn định và tăng trưởng kinh tế ở mức cao trong vài năm tới.

 

Các chuyên gia cho rằng, Thị trường bất động sản đang đối mặt nhiều thách thức, khó khăn từ việc Nhà nước kiểm soát tín dụng bất động sản và phát hành trái phiếu bất động sản. Thị trường bất động sản là kênh đầu tư an toàn trước những thay đổi của thị trường, dù đối mặt với dịch bệnh hay xảy ra lạm phát.

Thị Trường Bất Động Sản: Viễn Cảnh Tăng Trưởng Trong Tương Lai Gần

Đặc Thù Thị Trường Bất Động Sản

Ở những giai đoạn khó khăn nêu trên, bất động sản cho thấy tính ưu thế hơn so với các kênh đầu tư khác như: vàng, lãi suất tiết kiệm, chứng khoán, tiền số khi bảo toàn được giá trị tài sản và có sự tăng giá theo thời gian. Nhận định về tâm lý & xu hướng nhà đầu tư trong bối cảnh hiện tại, các chuyên gia cho biết việc tín dụng và trái phiếu bất động sản bị kiểm soát sẽ khiến nhà đầu tư có tâm lý chi “tiền tươi thóc thật” thay vì sử dụng đòn bẩy tài chính. Đây là nhóm nhà đầu tư có tiềm lực, cẩn trọng. Chính bởi vậy, trong lựa chọn sản phẩm bất động sản, nhà đầu tư sẽ chọn lọc kĩ càng các dự án để xuống tiền.

 

Phale Solution - Thị Trường Bất Động Sản Quý IV/2022

(Ảnh 3 – Phale Solution: Thị Trường Bất Động Sản: Viễn Cảnh Tăng Trưởng Trong Tương Lai Gần)

 

Nhà Đầu Tư Trung – Dài Hạn Sẽ Lên Ngôi?

Chỉ những dự án của chủ đầu tư có dòng tiền mạnh, hạ tầng tốt, có uy tín trên thị trường trước đó mới chiếm được niềm tin của nhà đầu tư. Trên thực tế, khi tín dụng bị kiểm soát, thành phố lớn khan hiếm quỹ đất và nguồn cung bất động sản nhỏ giọt, thì các nhà đầu tư đang hướng về dòng vốn trung – dài hạn ở những thị trường giàu tiềm năng, đó là các thị trường vùng ven. Sản phẩm được lựa chọn ở các khu vực này sẽ có các đặc điểm như: khả năng khai thác, sinh lợi nhuận kép, được bảo chứng chất lượng bởi các đơn vị vận hành nước ngoài và chủ đầu tư uy tín.

 


 

Có thể thấy rằng, bất động sản đang ở trạng thái mà kinh tế học gọi là “kích hoạt bàn tay vô hình”. Các doanh nghiệp bất động sản rất cần một đơn vị truyền thông sở hữu nhiều năm kinh nghiệm đồng hành và cùng tạo ra hiệu quả cho các chiến dịch marketing bất động sản.

 

*Tham Khảo Ngay: Phale Solution – Đơn Vị Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

 

Phale Solution

(Nguồn thông tin: batdongsan.com)