Bất Động Sản Việt Nam

(Ảnh 1 – Phale Solution: Tâm Lý Người Tiêu Dùng Bất Động Sản Việt Nam 6 Tháng Cuối Năm [hienthinam])

Báo Cáo Tâm Lý Người Tiêu Dùng Bất Động Sản – CSS

Đầu tháng 7/2022, trang batdongsan.com.vn đã công bố các báo cáo và những chỉ số tâm lý người tiêu dùng bất động sản tại Việt Nam dưới dạng CSS cho nửa cuối năm [hienthinam]. Một trong những điểm quan trọng của báo cáo cho thấy tâm lý người tiêu dùng bất động sản giảm 7 điểm so với nửa đầu năm [hienthinam].

Báo cáo CSS xây dựng Chỉ số tâm lý người tiêu dùng bất động sản dựa trên 6 yếu tố: mức độ hài lòng về thị trường, khả năng mua nhà, tình hình thị trường, lãi suất vay mua nhà, chính sách của Chính phủ và giá bất động sản trong tương lai gần.

 

Tâm Lý Người Tiêu Dùng Bất Động Sản Cuối Nửa Năm [hienthinam]

Theo đó, chỉ số tâm lý người tiêu dùng bất động sản tại Việt Nam – CSS nửa cuối năm [hienthinam] giảm 7 điểm so với nửa đầu năm (từ 47 giảm xuống còn 40). Trong đó, mức độ lạc quan của người tiêu dùng giảm mạnh nhất khi đề cập đến khả năng tăng giá bất động sản trong tương lai (giảm 22 điểm) và các chính sách hiện tại của Chính phủ (giảm 9 điểm).

 

CSS Report - batdongsan.com

(Ảnh 2: Báo Cáo Chỉ Số Tâm Lý Người Tiêu Dùng Bất Động Sản – CSS Nửa Cuối Năm [hienthinam])

 

Gần đây, Chính phủ ban hành các biện pháp, quy định nhằm điều tiết và kiểm soát thị trường bất động sản. Có đến 14% số người được hỏi đánh giá tích cực tác động từ các chính sách của Chính phủ, 19% đánh giá tiêu cực. Trong khi đó, đa phần đáp viên cho rằng vẫn chưa xác định được các chủ trương, chính sách này liệu có tác động tốt đến việc điều tiết giá nhà vì chúng cần thêm thời gian để được thi hành và ảnh hưởng đến thị trường. 

 

*Xem Thêm: Bất Động Sản Chung Cư Thành Phố Hồ Chí Minh: Xu Hướng Tìm Kiếm Căn Hộ Phân Khúc Thứ Cấp

 

Nhu Cầu & Hành Vi Mua Bất Động Sản

Nếu như trong báo cáo CSS nửa đầu năm [hienthinam], tiềm năng tăng giá bất động sản trong 1-5 năm tới là một trong những yếu tố được đánh giá cao nhất – ở mức 57 điểm, thì sang nửa cuối năm [hienthinam], yếu tố này giảm còn 35 điểm (chỉ 35% đáp viên cho rằng giá bất động sản sẽ tăng mạnh).

 

CSS Report - batdongsan.com

(Ảnh 3 – Nhu Cầu & Hành Vi Mua Bất Động Sản Theo Batdongsan.com)

 

 

Bên cạnh những yếu tố bị giảm điểm đánh giá, yếu tố thị trường bất động sản và lãi suất vay mua nhà lại có điểm số tăng. Cụ thể, mức độ hài lòng về thị trường bất động sản tăng từ 57 lên 71 điểm trong nửa cuối năm [hienthinam], mức độ hài lòng về lãi suất vay mua nhà (cho rằng lãi suất đang ở mức chấp nhận được) cũng tăng từ 33 lên 41 điểm. Tuy vậy, đánh giá của người tiêu dùng về khả năng tiếp cận gói vay ngân hàng giảm từ 39 xuống còn 18 điểm.

 

Báo cáo củabatdongsan.com.vn cũng tiết lộ việc lãi suất vay mua nhà tăng lên không ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua nhà của những người đã sở hữu ít nhất một bất động sản. 64% đáp viên cho biết họ sẽ không trì hoãn kế hoạch mua ngôi nhà thứ 2 dù lãi suất tăng.

 

*Xem Thêm: Truyền Thông IMC – Một Yếu Tố Không Thể Thiếu Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

 

Giá Nhà Cao Là Rào Cản Lớn Nhất Khi Mua Bất Động Sản

Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản – CSS nửa cuối năm [hienthinam] của batdongsan.com.vn chỉ ra rằng, 25% đáp viên cho biết họ có dự định mua bất động sản trong 1 năm tới, với tỷ lệ muốn mua sản phẩm thứ cấp và sơ cấp xấp xỉ nhau. Lý do hàng đầu của họ khi mua bất động sản là để đầu tư, sau đó là để có môi trường sống thuận tiện hơn và có thêm không gian cho con cái, bản thân. 

 

Xuất Phát Điểm Từ Cảm Giác Của Người Tiêu Dùng

Hơn 70% số người được hỏi không có kế hoạch mua hay thuê bất động sản nào trong năm tới. Rào cản lớn nhất đối với việc mua bất động sản là giá bất động sản cao, tiếp đó là những khó khăn liên quan đến vay mua nhà như lãi suất vay cao và người muốn mua nhà không đủ khả năng để vay từ ngân hàng. 

 

CSS Report - batdongsan.com

(Ảnh 4 – Giá Nhà Cao Là Khó Khăn Lớn Nhất Khi Mua Sản Phẩm Bất Động Sản)

 

Tâm lý người tiêu dùng  thể hiện qua Báo cáo CSS của batdongsan.com.vn đã tái hiện khách quan thực tế thị trường và phần nào lý giải nguyên nhân thanh khoản bất động sản đang diễn ra khá chậm. Lượt quan tâm đến bất động sản toàn quốc các tháng gần đây liên tục giảm so với cùng kỳ năm trước. Dữ liệu từ trang batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm bất động sản trong tháng 4, 5, 6 lần lượt giảm 6%, 11%, 6% so với cùng kỳ năm [hienthinam].

 

*Đọc Thêm: Hành Vi Bất Động Sản 8 Tháng Đầu Năm [hienthinam]: Lưu Lượng Tìm Kiếm Bất Động Sản Tại Hồ Chí Minh Nhiều Hơn Hà Nội Lên Đến 13%!

 

Các Hành Động Từ Phía Doanh Nghiệp

Việc nắm bắt tâm lý khách hàng tiềm năng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, phát triển bất động sản. Từ việc thấu hiểu khó khăn của người mua nhà, doanh nghiệp sẽ có những biện pháp giúp họ vượt qua rào cản, phát triển các sản phẩm bất động sản và chính sách bán hàng phù hợp với thị hiếu của họ, nhờ đó đẩy mạnh tính thanh khoản. 

 

Trong bối cảnh người mua nhà phải chịu nhiều áp lực về tài chính, doanh nghiệp có thể hỗ trợ khách hàng bằng cách hạ tỉ trọng thanh toán trong những đợt đầu tiên, giãn tiến độ thanh toán, kéo dài thời gian hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng, ân hạn nợ gốc, cam kết lợi nhuận hoặc cam kết mua lại nhà cho khách hàng. 

 


Nếu có nhu cầu trong việc triển khai chiến lược IMC dành cho tiếp thị bất động sản cho doanh nghiệp của mình, Quý khách hàng hãy liên hệ Phale Solution để được chúng tôi tư vấn miễn phí về Dịch Vụ: Marketing Tổng Thể.

 

Phale Solution

(nguồn: batdongsan.com.vn