Content là một yếu tố quan trọng quyết định thành bại cho chiến dịch marketing bất động sản của bạn. Nội dung thông điệp quảng cáo hay, rõ ràng và đánh trúng đối tượng khách hàng mục tiêu có thể làm tăng doanh số bán hàng cho dự án của bạn. Hãy cùng Munkas tìm hiểu lý do tại sao content lại đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch quảng cáo bất động sản của bạn nhé!

 

Xây dựng mối quan hệ giúp bạn thành công cả trong ngắn và dài hạn

 

Content marketing là một yếu tố then chốt trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Content marketing là một yếu tố then chốt trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng

 

Thống kê cho thấy 39% khách hàng mua bất động sản là người mua lần đầu. Đại đa số người mua (84%) nói rằng họ sẽ sử dụng cùng một doanh nghiệp bất động sản một lần nữa.

60% khách hàng cảm thấy tích cực hơn về công ty bất động sản sau khi đọc các nội dung mà họ cảm thấy thỏa mãn được nhu cầu của mình.

39% người mua mới hiện không có liên kết với bất kỳ một doanh nghiệp bất động sản nào khác. Và nếu họ trở thành khách hàng của bạn, rất có khả năng họ sẽ vẫn trung thành với bạn thông qua trải nghiệm mà doanh nghiệp bạn mang đến cho họ. Vậy làm cách nào bạn có thể thu hút những người mua mới này và giữ họ? Content marketing là câu trả lời. Số liệu thống kê cho thấy rằng khi khách hàng tiềm năng đọc những thông điệp đánh trúng tâm lý người xem mà bạn truyền tải trong chiến dịch marketing bất động sản, họ sẽ bắt đầu có suy nghĩ tích cực về doanh nghiệp của bạn. Mối quan hệ ở đây thậm chí đã bắt đầu hình thành trước khi bạn gặp gỡ trực tiếp với khách hàng và rõ ràng content marketing là một yếu tố then chốt.

 

Không có gì quan trọng hơn sự trung thực và uy tín

 

Yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn một doanh nghiệp bất động sản là sự trung thực và đáng tin cậy

Yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn một doanh nghiệp bất động sản là sự trung thực và đáng tin cậy

 

Theo một cuộc thăm dò gần đây của blogger nổi tiếng Trulia, yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn một doanh nghiệp bất động sản là sự trung thực và đáng tin cậy.

90% khách hàng thấy rằng những nội dung phù hợp với nhu cầu của họ mà các doanh nghiệp đưa ra là hữu ích và 78% số họ tin rằng các doanh nghiệp bất động sản đằng sau những nội dung hữu ích đó quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ tốt.

Khi bạn phát triển một thông điệp đúng đắn cho chiến dịch marketing bất động sản của mình, khách hàng tiềm năng của bạn có thể sẽ cảm thấy như bạn đang giải quyết được nhu cầu của họ và bạn có quan tâm đến việc thiết lập mối quan hệ với họ. Đây là một trong những bước đầu tiên hướng tới việc thiết lập sự trung thực và uy tín mà mọi người muốn thấy được từ một doanh nghiệp bất động sản. Một lần nữa, content lại phát huy một tác dụng tích cực cho kế hoạch marketing bất động sản của bạn.

 

Không thể bỏ qua SEO

90% người mua nhà sử dụng internet để tìm thông tin trong quá trình săn nhà của họ.

Content chiếm 53% trong các yếu tố giúp phát triển nội dung được xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm (SEO).

 

Content có vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm

Content có vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm

 

Hầu hết mọi người đang sử dụng internet để lấy thông tin, và content marketing là chiến thuật SEO hiệu quả nhất – có nghĩa là bằng cách triển khai kế hoạch content marketing, bạn đã thực hiện một điều làm tăng cơ hội nhận được 90% những người sử dụng internet để tìm thông tin về các dự án bất động sản. Do đó, một chiến dịch marketing bất động sản thành công không thể bỏ qua việc phát triển nội dung sao cho tối ưu hóa được với các công cụ tìm kiếm, từ đó giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng cho việc chốt sale của bạn.

 

Một kế hoạch marketing bất động sản thành công đòi hỏi phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, nhưng rõ ràng thông điệp quảng cáo mà bạn mang đến cho khách hàng là một yếu tố thành bại cho chiến dịch của bạn. Vì vậy, bạn không thể không đầu tư vào việc phát triển nội dung sao cho tối ưu và phù hợp nhất với mục tiêu của chiến dịch marketing mà bạn muốn đạt được.

Theo dõi Munkas để cập nhật các thông tin bổ ích tiếp theo cho kế hoạch marketing bất động sản của bạn nhé!

 

Nguồn: Munkas.com