Sports Marketing là một thuật ngữ không quá mới trên đường đua truyền thông của các doanh nghiệp, thương hiệu và tập đoàn toàn cầu. Việc sử dụng các yếu tố thể thao trong chiến dịch quảng cáo của mình là một phương thức được nhiều nhà chiến lược truyền thông, tiếp thị quảng cáo yêu thích. Bởi thị phần tiếp cận của nó đến với khách hàng dành cho doanh nghiệp là không hề nhỏ.

 

Vậy “thuật tâm lý” của sports marketing có mang lại hiệu quả dành cho các dự án bất động sản trong mùa World Cup này hay không? Ngay sau đây hãy cùng Phale Solution tìm hiểu một cách cụ thể về sports marketing cũng như sự kết hợp của nó đối với thị trường bất động sản.

 

Phale Solution: Sports Marketing Là "Thuật Tâm Lý" Hiệu Quả Mùa World Cup Cho Các Dự Án Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Phale Solution: Sports Marketing Là “Thuật Tâm Lý” Hiệu Quả Mùa World Cup Cho Các Dự Án Bất Động Sản)

Sports Marketing – “Thuật Tâm Lý” Hiệu Quả Mùa World Cup Cho Các Dự Án Bất Động Sản

Sports Marketing là một chiến thuật truyền thông hiệu quả vận dụng thể thao vào việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây cũng được xem là một phương pháp truyền thông tiềm năng dành cho các “marketer” trong thời đại số hiện nay. Vậy “thuật tâm lý” nào sẽ tạo nên độ hiệu quả trong mùa World Cup cho các dự án bất động sản hiện nay?

 

Phale Solution - Sports Marketing: Hình Thức Marketing Dựa Trên Tâm Lý Khách Hàng Hiệu Quả Trong Mùa World Cup Cho Các Dự Án Bất Động Sản

(Ảnh 2 – Sports Marketing: Hình Thức Marketing Dựa Trên Tâm Lý Khách Hàng Hiệu Quả Trong Mùa World Cup Cho Các Dự Án Bất Động Sản)

 

Định Nghĩa Về Sports Marketing Và Những Điểm Nổi Bật

Sports Marketing là một dạng quảng bá thương hiệu, sản phẩm thông qua các giải đấu thể thao xuất hiện lần đầu vào cuối thế kỳ 20. Cho đến nay, hình thức quảng cáo này dần trở nên phổ biến và là phương pháp yêu thích của rất nhiều nhà quảng cáo. Sports marketing có rất nhiều những điểm mạnh của một hình thức truyền thông như sau:

  • Thu hút nhiều tệp khách hàng

Được biết, các giải đấu thể thao thường thu hút một lượng lớn người hâm mộ trên thế giới. Nhất là đối với bộ môn thể thao vua, các giải đấu tầm cỡ đang làm mưa làm gió trên khắp các phương tiện truyền thông. Điều này cho thấy sports marketing chính là bước đi tiềm năng dành cho doanh nghiệp.

 

  • Truyền tải dễ dàng thông điệp dành cho khán giả

Thực tế, các trận cầu thể thao thường sẽ đề cao sự nhiệt huyết, tinh thần thể thao và có thể là sự đoàn kết của một dân tộc. Do đó, khi đặt các chiến dịch sports marketing vào, các nhãn hàng có thể dễ dàng truyền tải thông điệp của mình đến khán giả. Điều này khá giống với các chiến dịch emotional marketing khi lấy cảm xúc của khách hàng làm kim chỉ nam cho sự phát triển và thành công.

 

  • Xem thể thao trực tuyến là xu hướng mới của thị trường hiện nay

Bởi lẽ, thói quen của người hâm mộ thể thao hiện nay đang dần được thay đổi. Thay vì phải ngồi trước màn hình TV để theo dõi các trận đấu thì giờ đây, người dùng hoàn toàn có thể xem trực tuyến bằng smart phone, PC hay laptop. Chính bởi cách tiếp cận linh hoạt như vậy đã khiến cho sports marketing có cơ hội “vàng” để phát triển.

 

Phale Solution - Tìm Hiểu Về Sports Marketing Và Những Ưu Điểm Nổi Bật Từ Hình Thức Tiếp Thị Này Mang Lại Cho Lĩnh Vực Bất Động Sản

(Ảnh 3 – Phale Solution: Tìm Hiểu Về Sports Marketing Và Những Ưu Điểm Nổi Bật Từ Hình Thức Tiếp Thị Này Mang Lại Cho Bất Động Sản)

 

*Xem Thêm: Sports Marketing: Giải Pháp Marketing Bất Động Sản Rất Mới!

 

World Cup 2023 – Yếu Tố Cộng Hưởng Cho Sức Mạnh Nội Tại Của Sports Marketing

World Cup – Giải bóng đá thế giới lớn nhất hành tinh đang được diễn ra tại Qatar. Kỳ World Cup 2023 được xem là một trong những kỳ World Cup đặc biệt bởi độ chịu chơi của nước chủ nhà. Các sân vận động, các công trình phục vụ cho thể thao cũng như các dịch vụ bên lề đều được nước chủ nhà Qatar chi tới hơn 200 tỷ USD. 

 

Bởi vậy, đây cũng là cơ hội giúp các chiến dịch truyền thông đa phương tiện có cơ hội cộng hưởng để nâng cao sức mạnh nội tại của mình. Không thể phủ nhận được sức hút của World Cup đối toàn thể giới. Đây được ví như một món hời béo bở giúp các thương hiệu có thể tiếp cận gần hơn và nhiều hơn với khách hàng. Sự kết hợp giữa World Cup và sports marketing chính là yếu tố cộng hưởng thúc đẩy doanh số và thương hiệu của doanh nghiệp.

 

Phale Solution - Sự Cộng Hưởng Cho Sức Mạnh Nội Tại Của Sports Marketing Và World Cup

(Ảnh 4 – Sự Cộng Hưởng Cho Sức Mạnh Nội Tại Của Sports Marketing Và World Cup)

*Đọc Ngay: Các Chiến Dịch Marketing Đáng Chú Ý Nhất Của Các Thương Hiệu Trước Ngày Hội World Cup 2023

 

Các Nhà Quảng Cáo Bất Động Sản Nên Tận Dụng Thời Điểm Hiện Tại Để Tạo Hiệu Ứng Truyền Thông

Như đã nói, sức hút đến từ World Cup 2023 là vô cùng lớn. Bên cạnh các nhãn hàng đã “nhẵn mặt” với ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh này thì các chiến dịch quảng bá dành cho bất động sản cũng chưa bao giờ giảm nhiệt. World Cup 2023 là ngày hội dành cho tất cả mọi người và cơ hội marketing của sự kiện cũng sẽ được chia đều cho tất cả các thương hiệu.

 

Việc các nhà quảng cáo bất động sản tận dụng thời điểm này để gây ảnh hưởng tới tâm lý của nhà đầu tư là một điểm rơi hợp lý. Bởi lẽ, giai đoạn này thích hợp để triển khai các phương án về emotional marketing. Nghĩa rằng, thương hiệu hoặc doanh nghiệp sẽ vận dụng cảm xúc để gửi đến thông điệp dành cho khách hàng một cách dễ dàng.

 

Phale Solution - Vận Dụng "Cơ Hội Vàng" Của Sports Marketing Đối Với Bất Động Sản

(Ảnh 5 – Phale Solution: Vận Dụng “Cơ Hội Vàng” Của Sports Marketing Đối Với Bất Động Sản)

 

Tại sao emotional marketing lại phù hợp trong giai đoạn này? Bởi World Cup không đơn giản là một giải đấu bóng đá, nó còn là niềm tự hào, sự vinh hạnh đến từ các quốc gia tham dự. Do đó, tinh thần dân tộc sẽ càng thôi thúc cho yếu tố cảm xúc được nâng cao.

 

Tất nhiên, ngoài các đội tuyển có cơ hội được góp mặt tại World Cup, người hâm mộ còn được dịp tận hưởng bữa tiệc thể thao mãn nhãn cùng các siêu sao bóng đá đình đám. Cho nên, đây được ví như “cú sút” đánh vào tâm lý của khách hàng.

 

*Tham Khảo: Time-Targeting & Contextual-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản

 

Yếu tố quyết định khả năng xây dựng “thuật tâm lý” xung quanh Sports Marketing mùa World Cup 2023

Yếu tố quyết định nhất đến khả năng xây dựng “thuật tâm lý” xung quang sports marketing tại mùa World Cup 2023 trước hết là yếu tố về tinh thần. Tinh thần thể thao luôn được các nhãn hàng đề cao nhằm tạo ra sự cộng hưởng giữa sports marketing và World Cup. 

 

Chiến Dịch Sports Marketing Của Hãng Bia Budweiser

(Ảnh 6 – Chiến Dịch Sports Marketing Của Hãng Bia Budweiser)

 

Một ví dụ điển hình cho “thuật tâm lý” xung quanh sports marketing có thể kể đến chiến dịch “Ủ giấc mơ lớn, chinh phục đỉnh cao” của Budweiser Việt Nam. Hãng bia nổi tiếng này đã làm nức lòng người hâm mộ Việt khi kết hợp cùng tuyển thủ quốc gia Nguyễn Hoàng Đức trao giải cầu thủ xuất sắc nhất trong trận Argentina gặp Ả Rập Xê Út.

 

Đây được xem là một hiệu ứng truyền thông tích cực mà Budweiser muốn mang lại. Người hâm mộ Việt Nam cũng từ đó cảm thấy vô cùng tự hào khi Việt Nam có cơ hội góp sức và hòa nhịp cùng giải đấu thể thao lớn nhất hành tinh này.

Sports Marketing – Lựa Chọn Mới Cho Marketing Bất Động Sản 2023 Tại Việt Nam

Lựa Chọn Truyền Thông Đầy Hứa Hẹn Của Năm 2023

Thị trường bất động sản trong nửa cuối năm 2023 đang cho thấy một mảng màu ảm đạm. Đây cũng là lý do khiến cho thị trường này được hứa hẹn phát triển nhiều hơn trong năm 2023. Và liệu rằng, Sports Marketing tại World Cup 2023 có mở ra một trang sử mới cho thị trường bất động sản thâm nhập vào việc “hiển thị” tại các giải đấu thể thao lớn tại Việt Nam trong năm 2023 hay không?

 

Phale Solution - Lựa Chọn Truyền Thông Đầy Hứa Hẹn Của Năm 2023

(Ảnh 7 – Phale Solution: Lựa Chọn Truyền Thông Đầy Hứa Hẹn Của Năm 2023)

 

Điều này hoàn toàn có thể, bởi hiệu ứng truyền thông đến từ World Cup 2023 là vô cùng lớn. Đặc biệt, sự nở rộ của sports marketing cho phép các nhãn hàng có thể tiếp cận nhiều hơn và gần hơn với khách hàng của mình.

 

Trong đó, marketing thể thao có 2 khía cạnh rõ ràng là có thể marketing cho thể thao gọi là marketing of sport. Song đồng thời nó cũng là một công cụ để marketing cho các sản phẩm, dịch vụ không phải thể thao gọi là marketing through sport. Cho nên, cơ hội thâm nhập vào việc “hiển thị” tại các giải đấu thể thao lớn tại Việt Nam trong năm 2023 là hoàn toàn có thể.

 

Sports Marketing – Lựa Chọn Mới Cho Marketing Bất Động Sản 2023 Tại Việt Nam

Nếu sports marketing trở nên phổ biến tại Việt Nam, phân khúc khách hàng là những người yêu thể thao chắc chắn năm một lượng khách hàng cực lớn. Như đã đề cập, yếu tố “xúc cảm (emotion)” sẽ là nền tảng quyết định đối với các chiến dịch sports marketing kể trên. Marketing thông qua thể thao sẽ diễn ra với nhiều phương thức khác nhau, ví dụ thông qua cá nhân vận động viên xuất sắc hoặc tổ chức thể thao chuyên nghiệp.

 

Phale Solution - Sports Marketing: Lựa Chọn Mới Cho Marketing Bất Động Sản 2023 Tại Việt Nam

(Ảnh 8 – Sports Marketing: Lựa Chọn Mới Cho Marketing Bất Động Sản 2023 Tại Việt Nam)

 

Tại Việt Nam, một chiến dịch sports marketing trong bất động sản từng gây sốt truyền thông một thời là sự kết hợp giữa Cocobay và siêu sao bóng đá – Cristiano Ronaldo. Sự hợp tác này đã tạo ra một hiệu ứng cực tốt nhằm thu hút các nhà đầu tư đổ tiền vào dự án này. Qua đó, chúng ta có thể thấy sức mạnh của sports marketing thực sự tiềm năng đến như nào.

 

*Đọc Thêm: Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam: “Emerging Market” hay “Commercial Bubble”?

 


 

Sports Marketing dựa trên “thuật tâm lý” sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng bá. Bản thân bất động sản cũng có thể áp dụng chiến dịch này vào trong định hướng marketing của mình.

 

Bởi lẽ, việc liên kết giữa thể thao và truyền thông sẽ mang tới nhiều giá trị đáng kinh ngạc dành cho các nhà chiến lược tiếp thị quảng cáo. Do đó, việc cân nhắc và sử dụng các phương pháp quảng cáo thể thao được xem là một lựa chọn “hay ho” dành cho nhiều doanh nghiệp.

 

Phale Solution