Social marketing là một thuật ngữ rất quen thuộc đối với những nhà quảng cáo, chiến lược gia truyền thông trong kỷ nguyên số. Tuy nhiên, cái nhìn của người dùng, nhà quản trị thương hiệu hay doanh nghiệp luôn khác nhau. Vậy yếu tố hay thông số nào là tiếng nói chung của cả hai chủ thể trên?

 

Social Marketing: Nơi Những Câu Chuyện Truyền Thông Của Thế Kỷ 21 Được Phổ Cập

Người tiêu dùng ngày nay đã không chỉ đơn giản là kết nối ngoài đời thực mà còn kết nối mọi lúc mọi nơi trên vũ trụ truyền thông mạng xã hội (social platforms). Những câu chuyện được phổ cập không chỉ dừng lại giữa người dùng với người dùng mà còn là giữa thương hiệu với người dùng. Những cơ hội để kết nối với con người của thương hiệu có thể đến từ bất cứ đâu, từ văn hóa, con người, từ sản phẩm, công nghệ, những đổi mới hay cả từ yếu tố của đối thủ cạnh tranh ở góc độ tiếp thị và kinh doanh.

 

Từ việc nắm bắt những yếu tố kể trên, kết hợp với sự độc đáo riêng biệt của thương hiệu để từ đó có thể hình thành nên chiến lược đặc thù.

 

Phale Solution - Social Marketing: Nơi Những Câu Chuyện Truyền Thông Của Thế Kỷ 21 Được Phổ Cập

(Ảnh 1 – Social Marketing: Nơi Những Câu Chuyện Truyền Thông Của Thế Kỷ 21 Được Phổ Cập)

Giá Trị Của Hoạt Động Facebook Từ Góc Nhìn Của Doanh Nghiệp

Xây dựng mối quan hệ hai chiều đối với người tiêu dùng và xây dựng thương hiệu từ những giá trị thực sự mà công ty/ doanh nghiệp/ thương hiệu sở hữu và thực thi trở nên rất quan trọng. Tính đến thời điểm hiện tại, vô vàn câu chuyện truyền thông kể với người dùng, tạo ra những sự tương tác và gắn kết mang tính nhân văn và nâng cao hệ giá trị của thương hiệu. 

 

Phale Solution - Nền Tảng Mạng Xã Hội Thường Được Các Doanh Nghiệp Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản Cân Nhắc Sử Dụng Rất Nhiều

(Ảnh 2 – Phale Solution: Nền Tảng Mạng Xã Hội Thường Được Các Doanh Nghiệp Cân Nhắc Sử Dụng Rất Nhiều, Đặc Biệt Là Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản)

 

Câu chuyện truyền thông là sự mô tả hàng loạt các sự kiện thương hiệu có ý nghĩa. Một câu chuyện hay thường phải được bắt đầu từ những trải nghiệm mang tính thẩm thấu chất chứa sự sâu sắc. Thêm vào đó, câu chuyện đó cũng phải hấp dẫn và có sức tác động mạnh mẽ dựa trên con người thật và sự việc thực tế. Đồng thời thông qua sự kết nối giữa những nhân vật/ sự kiện mang tính thực nghiệm, câu chuyện sẽ trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng và giúp họ cảm nhận được ý nghĩa của từng tuyến, từng bậc của câu chuyện.

 

*Tham Khảo: 7 Nền Tảng Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất Năm [hienthinam]

 

Hoạt Động Facebook Dưới Góc Nhìn Của Người Dùng

Facebook là kênh mạng xã hội phổ biến nhất. Một trong những sức hút mãnh liệt của Facebook đó chính là khả năng cập nhật thông tin nhanh như vũ bão. Đối với người dùng, đây không phải đơn giản là mạng xã hội mà là một địa điểm để người dùng gặp nhau, chia sẻ và tranh luận với nhau. Hằng ngày, Facebook xuất hiện nghìn, hàng vạn nội dung khác nhau đối với từng phiên truy cập của một người dùng và người dùng tiếp cận nó với hình thức chủ động hoặc thậm chí là thụ động. 

 

Phale Solution - Social Marketing

(Ảnh 3 – Social Marketing Thường Được Người Dùng Tại Các Nền Tảng Xem Như Một Hình Thức Tiếp Thị Quảng Cáo Của Đại Đa Số Doanh Nghiệp/ Thương Hiệu)

Quảng Cáo Facebook: Brand Building Hay Performance Marketing?

Bản Chất Của Nền Tảng Facebook

Facebook là công cụ dành cho doanh nghiệp triển khai chiến dịch truyền thông, đối với cả hai hình thức brand building hay performance marketing, doanh nghiệp bất động sản dĩ nhiên đều ưu tiên hàng đầu Facebook làm công cụ hàng đầu. Với hành trình xây dựng thương hiệu, đây là con đường dài hơi và doanh nghiệp cần có 1 chiến lược bài bản và chiến thuật sử dụng kênh sao cho tối ưu hiệu quả tốt nhất. 

 

Phale Solution - Social Marketing: Nền Tảng Facebook (Meta)

(Ảnh 4 – Social Marketing Tại Việt Nam Thường Được Triển Khai Trên Kênh Facebook (Meta)

 

Performance Marketing là những hoạt động marketing tập trung vào việc đánh giá, tối ưu các chỉ số quan trọng trong những phương pháp truyền thông có thể đo lường hiệu quả rõ ràng.

 

*Xem Thêm: 5 Bí Quyết Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Cho Ngành Bất Động Sản

 

Lựa Chọn Chiến Lược Cho Hoạt Động Meta (Facebook)

Sẽ không có câu trả lời chính xác cho bạn. Đối với lĩnh vực bất động sản, tùy vào phân khúc loại hình sản phẩm kinh doanh để bạn lựa chọn nên ưu tiên chiến lược nào. Đối với phân khúc đất nền, performance marketing rất hiệu quả trong việc tạo ra doanh thu ngắn hạn, thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng khi họ đã có nhận biết, và tin tưởng vào thương hiệu thông qua các hoạt động xây dựng thương hiệu. Mặt khác, nếu doanh nghiệp của bạn đang sở hữu sản phẩm chung cư và các loại hình bất động sản cần có chiến lược truyền thông “dài hơi” thì xây dựng thương hiệu sản phẩm được các doanh nghiệp ưu tiên hơn cả, đặc biệt là các đơn vị kinh doanh bất động sản lớn trên thị trường.

 

Phale Solution - Performance Marketing & Brand Building

(Ảnh 5 – Brand Building Và Performance Marketing Là Hai Sự Lựa Chọn Mang Tính Chiến Lược Thường Đi Chung Với Hoạt Động Social Marketing)

 

Theo các nghiên cứu, khách hàng hiện tại chi trung bình nhiều hơn 67% so với khách hàng mới, kèm theo đó, việc có được khách hàng mới đắt hơn từ 5 cho đến 25 lần so với việc giữ chân khách hàng hiện tại. Điều này có nghĩa là việc xây dựng sự trung thành với thương hiệu sẽ mang lại doanh số bán hàng liên tục và tiết kiệm cho phí nhiều hơn cho doanh nghiệp. Song song với đó là các hoạt động để xây dựng danh tiếng thương hiệu (brand reputation) như phát triển cộng đồng bền vững và từ thiện.

 

*Xem Thêm: Brand Building Và Performance Marketing: Nên Lựa Chọn Gì Cho Chiến Lược Marketing Bất Động Sản?

 

Chỉ Số Followers & Page Likes Có Thật Sự Phản Ánh Mức Độ Tin Tưởng Của Khách Hàng

Mặc dù khi hoạt động trên kênh mạng xã hội, doanh nghiệp luôn muốn nhận được tương tác từ người dùng. Và khi bất kỳ một khách hàng nào tham quan đến các “ngôi nhà” ảo của doanh nghiệp thì luôn nhìn vào tương tác, lượt theo dõi và lượt thích của trang Facebook của doanh nghiệp hoặc thương hiệu đó, cũng như so sánh đối chiếu các Fanpage khác nhau nhằm đánh giá xem doanh nghiệp đó có đáng tin tưởng hay không.

 

Phale Solution - Social Marketing Trên Fanpage & Lòng Tin Khách Hàng

(Ảnh 6 – Phale Solution: Người Dùng & Chủ Sở Hữu Fanpage Đều Có Một Sự Cảm Nhận Khá Tương Đồng Về Sự Cung – Cầu Trong Việc Xây Dựng Lòng Tin)

 

Nếu cả hai chỉ số followers (người theo dõi trang) & page likes (tổng số lượt yêu thích trang) ở mức từ trung bình xuống thấp, người dùng có xu hướng ít tin tưởng hơn. Ngược lại, với một thương hiệu đã có mức độ nhận diện nhất định trên thị trường, các kênh truyền thông trực tuyến (online channels) đã được người dùng nhận biết thì dĩ nhiên sẽ được tin tưởng hơn và dễ dàng lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của thương hiệu hoặc doanh nghiệp đó.

 

Cuối cùng, nếu bạn biết cách thu hút khách hàng cũng như người dùng mạng xã hội theo dõi và kết nối với doanh nghiệp thì social marketing là một chiến lược đúng đắn và đem về tệp khách hàng trung thành mà bạn không thể bỏ lỡ.

 

*Xem Thêm: Video Marketing – Một Hình Thức Truyền Thông Hiệu Quả Nhưng Đầy Biến Số

 


 

Hãy theo dõi Munkas Creative Agency thường xuyên để biết thêm thông tin hữu ích về lĩnh vực marketing nhé!

 

Phale Solution