Trong nghề sale bất động sản, dù khách hàng của bạn là ai cũng đừng bao giờ mắc phải những điều tối kị sau nếu bạn không muốn khách hàng một đi không trở lại. Kiên trì là một điều tốt nhưng hãy kiên trì một cách thông minh. Hiện nay vì tình trạng “dội bom” khách hàng liên tục mà hình ảnh sale bất động sản gây ấn tượng xấu với rất nhiều người. Những sale làm việc chỉ vì lợi nhuận, không có tâm, spam khách hàng liên tục là con sâu làm giàu nồi canh bất động sản. Do đó làm bạn càng ngày càng khó tiếp cận khách hàng và họ cũng e dè hơn rất nhiều.

 

Những trường hợp spam điển hình: phát tờ rơi vô độ, spam tin nhắn, gọi điện liên tục, khách đã từ chối nhưng vẫn làm phiền, … Nhiều khi chỉ cần nhìn số lạ thôi cũng khiến khách hàng ám ảnh không dám nhấc máy.

Vậy làm sao để không spam khách hàng?

Thứ nhất, bạn phải xác định và hiểu rõ khách hàng của mình là ai, thời gian rảnh của họ như thế nào.

Khi phát tờ rơi, chỉ phát cho đối tượng tiềm năng bạn đã xác định trước, như vậy còn giúp bạn tiết kiệm chi phí in tờ rơi rất nhiều.

Nên gọi điện vào khoảng thời gian phù hợp, tránh giờ ngủ trưa và sáng sớm, tránh thứ 2 đầu tuần vì thường mọi người rất bận rộn. Thời gian mỗi lần gọi nên vào thời điểm khác nhau, mỗi lần cách nhau ít nhất một ngày. Ví dụ, hôm nay bạn gọi 9h sáng thì mai gọi 3h chiều, mốt gọi buổi tối. Không bao giờ gọi dồn dập vài lần một ngày nếu bạn không muốn bị block số.

 

Thứ hai nên tôn trọng khách hàng.

Anh em nên gửi tin nhắn theo kiểu bạn đã gọi được cho khách hàng và xin phép họ gửi tin nhắn thêm về thông tin dự án hoặc sau rất nhiều lần gọi mà khách hàng không nhấc máy. Đừng chỉ gửi spam mà không có hiệu quả.

 

Thứ ba, luôn liên tục cập nhập tình trạng khách hàng và phân loại.

Email gửi khách hàng cần chia làm email giới thiệu, email dành cho khách hàng quan tâm, … Thời gian gửi và tần suất cũng quan trọng không kém. Nên gửi vào thời gian nào họ hay kiểm tra mail để mail của bạn xếp vị trí đầu tiên lọt vào tầm mắt khách hàng. Cách viết mail đúng chuẩn nếu bạn không muốn mail của mình rơi vào mục spam vĩnh viễn.

 

Nguồn: Munkas.com