Định Vị Thương Hiệu Là Gì?

“Định vị thương hiệu là tập hợp các hoạt động nhằm mục đích tạo ra cho sản phẩm và thương hiệu sản phẩm một vị trí nhất định (so với đối thủ cạnh tranh) trong tâm trí của khách hàng”

– Philip Kotler –

 

Chiến Lược Định Vị Thương Hiệu (Brand Positioning)

(Ảnh 1 – Phale Solution: Chiến Lược Định Vị Thương Hiệu (Brand Positioning))

 

Đối với các doanh nghiệp bất động sản, định vị thương hiệu là chiến lược không ngoại lệ. Giữa thị trường bất động sản cạnh tranh gay gắt, việc ứng dụng truyền thông cho thương hiệu sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu với hình ảnh riêng biệt trên thị trường. Và dù ở hình thức nào, mọi thương hiệu đều phải có nét riêng tách biệt để không bị trùng lặp với những doanh nghiệp có dự án cùng loại, cùng phân khúc.

 

Dĩ nhiên định vị thương hiệu sẽ luôn song hành với doanh nghiệp bởi lẽ khi được khách hàng nhớ đến và nhận thức thế nào cũng chính là việc doanh nghiệp đang định vị thương hiệu trong lòng họ. Tuy vậy, điều các bạn cần chú ý là một chiến lược định vị thông minh, một khả năng quản lý nhất quán để định vị không bị sai lệch qua thời gian.

 

(*) Xem thêm: Định vị thương hiệu bất động sản và kiến thức phải ghi nhớ

Vai Trò Của Chiến Lược Định Vị Thương Hiệu

Trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp luôn giữ được lượng khách hàng ổn định và sẵn sàng lựa chọn sản phẩm của họ mà không quan tâm đến các yếu tố khác. Đó là nhờ có vai trò không nhỏ của việc định vị thương hiệu.

 

Các Yếu Tố Triển Khai Định Vị Thương Hiệu

(Ảnh 2 – Phale Solution: Các Yếu Tố Triển Khai Định Vị Thương Hiệu)

Tạo Sự Khác Biệt Trên Thị Trường

Định vị thương hiệu độc đáo và sáng tạo mang đến yếu tố khác biệt cho thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp. Nó làm cho thương hiệu nổi bật trên thị trường, cũng như chiếm lấy tâm trí khách hàng với đề xuất bán hàng độc đáo cùng các thuộc tính mạnh mẽ của thương hiệu ăn sâu vào tâm trí họ.

 

Nắm Rõ Hành Vi Khách Hàng Mục Tiêu

Việc nghiên cứu là tiền đề cho doanh nghiệp xác định rõ ràng về nhu cầu và hành vi mua bất động sản của khách hàng mục tiêu. Dựa vào việc nghiên cứu để kết nối lòng tin của khách hàng, đem lại lượng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

 

Xây Dựng Hình Ảnh Thương Hiệu

 

Phale Solution: What Is Brand Personality & How to Define Yours

(Ảnh 3 – Phale Solution: Xây Dựng Hình Ảnh Thương Hiệu)

Một khi đạt hiệu quả trong chiến lược định vị thương hiệu, mọi thông điệp truyền thông của doanh nghiệp đều được truyền tải đến đúng đối tượng khách hàng, xây dựng hình ảnh thương hiệu và thúc đẩy doanh nghiệp bất động sản hoàn thiện bán sản phẩm, đạt mục tiêu kinh doanh.

 

*Xem Thêm: Hành Trình Khách Hàng Quan Trọng Như Thế Nào Trong Marketing Bất Động Sản?

 

Những Yếu Tố Định Vị Thương Hiệu

Những phương pháp định vị thương hiệu mà Phale Solution nêu dưới đây sẽ hỗ trợ bạn một phần định hướng trong chiến lược thương hiệu của mình.

  • Chất Lượng
  • Giá Trị
  • Tính Năng
  • Mối Quan Hệ
  • Vấn Đề/ Giải Pháp
  • Đối Thủ Cạnh Tranh
  • Cảm Tính/ Cảm Xúc
  • Công Dụng/ Khả Năng Ứng Dụng

 

Vậy làm sao để xây dựng quy trình chiến lược định vị thương hiệu để triển khai một cách hiệu quả? Hãy cùng đón xem ở Quy Trình Định Vị Thương Hiệu Trong Truyền Thông Bất Động Sản (Phần 2)


Hy vọng chia sẻ trên của Phale Solution sẽ giúp bạn hiểu được định vị thương hiệu là gì và vai trò của nó đối với doanh nghiệp. Từ đó có thể xác định được lợi thế cạnh tranh và xác định sơ đồ thương hiệu. 

 

Theo dõi Phale Solution để biết thêm các thông tin hỗ trợ bạn xây dựng Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu nhé!

Phale Solution