Trong khi nhiều sàn bất động sản đang gặp khó khăn với Tuyển dụng – Nhân sự, “mô hình Sale tinh gọn” lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho một số sàn tiên phong áp dụng. Dù là nhà lãnh đạo hay nhân viên kinh doanh, bạn đều có thể ứng dụng mô hình này kết hợp với Marketing bất động sản để tăng vượt bậc hiệu suất kinh doanh.

 

Bằng cách tinh giản đội ngũ nhân lực và giảm thiểu công việc marketing cho nhân viên sale, các doanh nghiệp bất động sản vừa giải quyết được những khó khăn về tuyển dụng và đào tạo nhân sự, vừa khơi dậy được khả năng và bản lĩnh của nhân viên.

 

Tại sao phải tinh gọn đội ngũ sales bất động sản?

Bên cạnh nhiều sàn bất động sản đang đau đầu vì gặp khó khăn tài chính do sở hữu bộ máy nhân sự công kềnh, một số sàn khác lại gặp vấn đề về tuyển dụng . Phổ biến nhất là tình trạng nếu nguồn lực dồi dào thì không chất lượng, còn nguồn lực chất lượng lại hiếm có, khó tìm. Giải pháp tối ưu và thiết thực nhất cho các sàn là “tinh gọn đội ngũ sales”, giải quyết không chỉ vấn đề tuyển dụng mà cả vấn đề tài chính của sàn.

Một số hiệu quả về nguồn lực khi “tinh gọn đội ngũ” như:

  • Thứ nhất, các sàn sẽ có định hướng và tiêu chí cao hơn trước khi tuyển dụng để sàng lọc các CV ứng tuyển. Việc không tuyển đại trà sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian tuyển dụng, về lâu dài còn tối giản được chi phí đào tạo.
  • Thứ hai, các sàn sẽ giảm được những nỗi lo tài chính và áp lực doanh số vì đã sở hữu đội ngũ sale tinh gọn. Kéo theo đó, chi phí cố định cũng như quỹ lương cũng giảm. Chưa kể, đội ngũ nhân viên chất lượng còn khiến hiệu suất kinh doanh tăng vượt bậc.

 

Ngoài ra, mô hình tinh gọn còn tác động tích cực đến từng nhân viên sale tại các sàn. Cơ cấu gọn nhẹ yêu cầu mỗi thành viên có trách nhiệm lớn hơn với công việc, song họ sẽ ý thức tốt hơn về vai trò của mình trong bộ máy và làm việc nhiệt huyết hơn. Hơn nữa, nhân viên có thêm nhiều cơ hội toả sáng và thấy được thành quả cụ thể từ quá trình lao động và phát triển năng lực cá nhân. Việc tinh gọn đội ngũ sales mang lại 3 tiêu chí: “ít người – hiệu quả cao và thu nhập tốt” cho nhân viên.

Việc tinh gọn đội ngũ sale mang lại 3 tiêu chí: “ít người – hiệu quả cao và thu nhập tốt” cho nhân viên.

Kết hợp hiệu quả phương pháp marketing bất động sản

Đừng nhầm lẫn giữa tinh gọn và cắt giảm nhân sự – tức giảm người, tăng việc cho nhân viên nòng cốt. Đó là quan niệm sai lầm, bởi có thể sẽ tiết kiệm được một số chi phí, nhưng cũng sớm bào mòn nguồn nhân lực, tác động xấu đến quá trình phát triển bền vững của công ty.

Mô hình sale tinh gọn được xây dựng nhằm phát huy tối đa khả năng của nhân viên, đúng người – đúng việc! Vì vậy, nhiều sàn tiên phong ứng dụng mô hình này đã thành công khi kết hợp hiệu quả với marketing bất động sản.

Quy trình thực hiện rất đơn giản, nhân viên sale sẽ nhận data khách hàng từ bộ phận marketing và chỉ tập trung tư vấn, chốt sale với những khách hàng đó. So với việc phải lao đao tự tìm kiếm và chăm sóc khách hàng, nhân viên kinh doanh sẽ giảm được thời gian và công sức, chỉ tập trung tư vấn giúp khách hàng nhanh chóng ra quyết định. Từ đó, doanh nghiệp cũng phân bổ chi phí cho hoạt động kinh doanh hợp lý hơn.

Như vậy, thay vì nuôi “quân đông” tốn nhiều kinh phí nhưng kém hiệu quả, các sàn bất động sản chỉ cần tinh gọn nhân lực và kết hợp với các phương pháp marketing bất động sản phù hợp để cải thiện doanh thu của sàn mình.

 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách ứng dụng mô hình đội ngũ sale tinh gọn kết hợp với marketing bất động sản làm sao cho hiệu quả thì hãy ĐĂNG KÝ tham dự hội thảo: “Vén màn tuyển dụng trong bất động sản: TINH GỌN NHÂN LỰC – THỐNG LĨNH THỊ TRƯỜNG” của Munkas lúc 18:00, ngày 15.05.2018 sắp tới.

Đến với hội thảo, bạn sẽ được lắng nghe chuyên gia tư vấn và cho lời khuyên về những vấn đề tuyển dụng nhân sự và thiết lập bộ máy gọn nhẹ cho sàn bất động sản của mình. Cùng với đó, bạn cũng tiếp cận được những xu hướng marketing bất động sản hấp dẫn trong năm 2018 này.

SỐ LƯỢNG CÓ HẠN – NHANH TAY ĐĂNG KÝ

Chi tiết và đăng ký: https://munkas.com/event/tinh-gon-nhan-luc-thong-linh-thi-truong/