Marketer là một thuật ngữ truyền thông thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực truyền thông marketing. Đây cũng được xem là một nghề “rất được coi trọng” trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, còn nhiều người chưa thực sự có được một khái niệm rõ ràng về Marketer. Ngay sau đây, hãy cùng Phale Solution tìm hiểu đúng về thuật ngữ “Marketer” là như thế nào?

 

Phale Solution - Thuật Ngữ "Marketer" Rất Phổ Biến Trong Thời Kỳ Hiện Đại

(Ảnh 1 – Phale Solution: “Marketer” Có Thể Được Xem Là Một Thuật Ngữ Rất Phổ Biến Trong Lĩnh Vực Tiếp Thị – Kinh Doanh & Truyền Thông Đa Phương Tiện)

 

Phale Solution: Chúng Ta Đã Hiểu Đúng Về Thuật Ngữ “Marketer”?

Marketer là một thuật ngữ truyền thông chỉ những người làm việc trong lĩnh vực marketing. Nghề Marketer đang trở thành một xu hướng nghề nghiệp hấp dẫn dành cho không ít người lao động trên thị trường hiện nay. Trước tiên, ngay sau đây hãy cùng Phale Solution xem qua về khái niệm thế nào là Marketer.

 

Phale Solution - Làm Thế Nào Để Hiểu Đúng Về Thuật Ngữ “Marketer”?

(Ảnh 2 – Phale Solution: Làm Thế Nào Để Hiểu Đúng Về Thuật Ngữ “Marketer”?)

 

Khái Niệm Về Marketer

Marketer là một thuật ngữ chỉ những người làm việc trong lĩnh vực marketing cho các doanh nghiệp. Họ đảm nhiệm các công việc như nghiên cứu, phân tích thị trường, lên kế hoạch cho chiến lược marketing đối với từng sản phẩm, dịch vụ. Nhìn chung, vai trò của các marketer là giúp cho doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm tiếp cận gần hơn với khách hàng. Đồng thời mang lại giá trị và hiệu quả cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh của mình.

 

Phale Solution - Thuật Ngữ "Marketer" Trong Hoạt Động Tiếp Thị Quảng Cáo

(Ảnh 3 – Phale Solution: Rất Khó Để Định Nghĩa Rõ Ràng Và Chi Tiết Về “Marketer” Trong Ngôn Ngữ Tiếng Việt)

Nhiệm Vụ Chính Của Một Marketer Là Gì?

Marketer thông thường sẽ có các nhiệm vụ chủ yếu như:

  • Nắm bắt, thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm hay thương hiệu của doanh nghiệp/ thương hiệu;

 

  • Có được những chiến lược cụ thể, cam đoan về chất lượng sản phẩm nhằm tạo niềm tin đến cho khách hàng;

 

  • Tạo ra các nhu cầu cho thị trường và hướng người tiêu dùng bắt được nhu cầu sử dụng đó. Nó sẽ được cụ thể hóa thông qua các công cụ, nền tảng quảng cáo như: Facebook, Google, Tiktok, Zalo, ADX, DSP, …

 

Các Giai Đoạn Phát Triển Nghề Nghiệp Của “Marketer”

Các giai đoạn phát triển của nghề Marketer được đi theo các quy trình như sau:

 

Thực Tập Sinh Marketing

Thực Tập Sinh Marketing là vị trí đầu tiên trong lộ trình của một marketer cần trải qua. Vị trí này phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc những người chưa có kinh nghiệm. Thời gian duy trì cho hoạt động thực tập sẽ từ 3 – 6 tháng tùy vào tiến độ cũng như sự tiếp thu và học hỏi của bản thân.

 

Tại vị trí này bạn sẽ được các trợ lý phòng hỗ trợ những kỹ năng cơ bản như: khảo sát nghiên cứu thị trường, viết bài truyền thông, chăm sóc khách hàng, chuẩn bị sự kiện, …

 

Phale Solution - Marketing Internship

(Ảnh 4 – Thực Tập Sinh Marketing: Giai Đoạn Đầu Tiên Để Trở Thành Một Marketer Chuyên Nghiệp)

 

Nhân Viên Marketing

Sau khoảng thời gian thực tập, nếu bạn hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình thì vị trí tiếp theo dành cho bạn sẽ là Nhân Viên Marketing. Đây là giai đoạn bạn sẽ được đào tạo trực tiếp, chuyên sâu nhằm xây dựng các giá trị cho thương hiệu. Với khả năng và ưu điểm của bản thân, bạn sẽ phụ trách các công việc thuộc một mảng của phòng marketing. Chẳng hạn, nếu bạn là nhân viên có thế mạnh viết lách, bạn có thể giữ cho mình tại vị trí Copywriter.

 

Tại vị trí này, bạn sẽ lên kế hoạch, xây dựng và khảo sát thị trường. Từ đó, các ấn phẩm truyền thông sẽ được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết của khách hàng.

 

Phale Solution - Chuyên Viên Marketing Là Một Mắt Xích Quan Trọng Trong Hoạt Động Tiếp Thị - Kinh Doanh

(Ảnh 5 – Chuyên Viên Marketing – Một Mắt Xích Quan Trọng Trong Hoạt Động Tiếp Thị – Kinh Doanh)

 

Chuyên Viên Marketing

Vị trí Chuyên Viên Marketing sẽ là một vị trí đòi hỏi sự am hiểu trong công việc của bạn. Nó không chỉ đơn thuần là việc bạn chuyên về một mảng như Nhân Viên Marketing. Đối với một Chuyên Viên Marketing, vị trí này sẽ đòi hỏi bạn cần có chuyên môn cao, đáp ứng được đa dạng công việc trong lĩnh vực. Mức thu nhập của một chuyên viên có thể rơi vào khoảng từ 10 – 15 triệu tùy vào trình độ và hiệu quả mà bạn mang lại cho doanh nghiệp.

 

Trưởng Bộ Phận (Team Leader)

Đối với các công ty lớn, phòng marketing sẽ được chia thành nhiều bộ phận khác nhau tương ứng với từng đầu công việc cần làm. Nhiệm vụ của trưởng bộ phận sẽ điều hành nhân sự, phân chia, sắp xếp cho nhân viên cấp dưới. Tất nhiên, ở vị trí này cũng đòi hỏi bạn phải có năng lực chuyên môn cao. Ngoài ra, một trưởng bộ phận giỏi cũng cần có kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm để điều hành team một cách hiệu quả nhất.

 

Phale Solution - Team Leader In Marketing Field

(Ảnh 6 – Team Leader Là Chức Danh Chỉ Có Ở Các Doanh Nghiệp/ Công Ty Có Quy Mô Tầm Trung Trở Lên)

 

Trưởng Phòng Marketing

Sau khi bạn đã leo được lên vị trí trưởng bộ phận thì vị trí tiếp theo bạn có thể nghĩ tới đó là Trưởng Phòng Marketing. Đối với vị trí này một thu nhập mơ ước chắc chắn sẽ không quá xa vời với bạn. Tuy nhiên, mức thu nhập cao cũng đồng nghĩa với trách nhiệm công việc vô cùng lớn. Cho nên, vị trí này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn vững vàng, có khả năng lãnh đạo, điều phối và đặc biệt phải tạo ra được những chiến dịch marketing hiệu quả.

 

Theo đó, một Trưởng Phòng Marketing giỏi phải là người biết “chọn mặt gửi vàng”, phân công công việc hiệu quả và kiểm soát sát sao nhất các đầu việc của mình

 

Phale Solution - Marketing Manager: How to know?

(Ảnh 7 – Phale Solution: Marketing Manager Là Cấp Bậc Thường Thấy Trong Đội Ngũ Các Đối Tác Ở Những Dự Án Bất Động Sản)

 

Giám Đốc Marketing

Giám đốc Marketing là một vị trí cao cấp nhất khi bạn dấn thân vào nghề marketer. Công việc này đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm, thành tích xuất sắc và có một tư duy nhạy bén với thị trường. Giám Đốc Marketing sẽ phải hiểu rõ được tâm lý khách hàng, biến động thị trường hay ngay cả các đối thủ cạnh tranh của mình. Từ đó sẽ có những phương án điều phối chiến lược sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

 

Phale Solution - Marketing Director

(Ảnh 8 – Giám Đốc Marketing Là Những Cá Nhân Có “Sức Mạnh” Tầm Chiến Lược Gia Ở Cấp Độ Tiếp Thị Doanh Nghiệp)

 

Một Giám Đốc Marketing giỏi sẽ là người có được những chiến dịch marketing hiệu quả, từ đó giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Ngoài ra, đây còn là người đại diện truyền thông của doanh nghiệp trong việc ký kết, hợp tác với các đối tác khác cho công ty/ thương hiệu của mình.

 

Vùng Đất Của Những Marketer Tài Ba Bậc Nhất Thị Trường Bất Động Sản

Phale Solution – Vùng Đất Của Những Marketer Tài Ba Bậc Nhất Thị Trường Bất Động Sản

Là một doanh nghiệp truyền thông với tầm nhìn đến năm 2026 sẽ trở thành một trong các Top Agency – Marketing Bất Động Sản Hàng Đầu Tại Việt Nam, Phale Solution chuyên cung cấp các thông tin minh bạch nhằm kết nối khách hàng với các chủ đầu tư. Ngoài ra, với lối tư duy sáng tạo, khoa học cùng các giải pháp độc lạ, Phale Solution tin rằng các dự án mà Munkas xây dựng sẽ giúp các chủ đầu tư có thể tạo dựng được thương hiệu uy tín cho mình. 

 

Phale Solution - Vùng Đất Của Những Marketer Tài Ba Bậc Nhất Thị Trường Bất Động Sản

(Ảnh 9 – Phale Solution: Vùng Đất Của Những Marketer Tài Ba Bậc Nhất Thị Trường Bất Động Sản)

Hơn hết, Phale Solution còn là vùng đất của những Marketer tài ba bậc nhất thị trường bất động sản. Đội ngũ nhân viên được tuyển chọn thông qua những quy trình tuyển dụng chặt chẽ. Đặc biệt phải có kinh nghiệm và kiến thức vững chắc về lĩnh vực Marketing Bất Động Sản. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các Marketer trẻ tuổi sẽ không có cơ hội tại Phale Solution. Bởi công ty cũng sẽ có một lộ trình thăng tiến rõ ràng như các hoạch định của các Marketer.

 

*Xem Thêm: Sự Biến Đổi Của Thị Trường & Tính Linh Hoạt Từ Nhà Quảng Cáo Trong Marketing Bất Động Sản

 

Phale Solution – Đơn Vị Thực Thi Và Tư Vấn Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản Hàng Đầu

Hơn thế, Phale Solution còn tạo ra môi trường với nhiều cơ hội và thử thách nhằm giúp cho các marketer có cơ hội va chạm, rèn rũa kỹ năng của mình. Cho nên, tại môi trường làm việc của Phale Solution, cơ hội sẽ được chia đều cho những ai sẵn sàng học hỏi, không ngại thử thách và có bản lĩnh tốt trong công việc. 

Phale Solution - Đơn Vị Thực Thi Và Tư Vấn Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản Hàng Đầu Thị Trường Việt Nam

(Ảnh 10 – Phale Solution: Đơn Vị Thực Thi Và Tư Vấn Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản Hàng Đầu Thị Trường Việt Nam)

 

Bài viết trên đây của Phale Solution phần nào đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ  “Marketer”. Có thể thấy, Marketer hiện nay đang là một trong những ngành nghề cực HOT. Bởi lẽ, trong kỷ nguyên công nghệ số, sự phát triển của đa nền tảng quảng bá sẽ khiến cho marketing sẽ có nhiều tiềm năng phát triển.

 

Đặc biệt, việc các lao động trẻ với nhiều nhiệt huyết, khát khao thì Marketer được ví như một mảnh đất màu mỡ để bạn thỏa sức sáng tạo và học hỏi. Hy vọng rằng, những thông tin kể trên của Phale Solution đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Marketer và có thể lựa chọn sáng suốt con đường của mình trong tương lai.

 

*Xem Thêm: Phale Solution – Đơn Vị Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

 

Phale Solution