Không riêng gì bất động sản, bất cứ ngành nghề nào muốn đạt “đỉnh” đều phải có một chiến lược truyền thông – marketing phù hợp. Marketing bất động sản là một dạng quảng bá đặc thù cho lĩnh vực nhà đất. Thị trường này đang trong thời kỳ cực thịnh tại Việt Nam. Vì vậy, đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho các doanh nghiệp bất động sản. Cho nên, nếu doanh nghiệp hay các chủ sở hữu không muốn dự án của mình bị bỏ lại phía sau.

 

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm là tập trung vào hoạt động marketing cho sản phẩm của mình. Vậy cụ thể, thị trường, khẩu vị và khả năng thích ứng của các nhà quảng cáo trong lĩnh vực này là như thế nào? 

Marketing Bất Động Sản: Thị Trường Việt Nam 2017  – [hienthinam]

Thị trường bất động sản Việt Nam trong 5 năm qua có nhiều những biến động lớn. Giá trị nhà và đất có thời gian tăng mạnh và cũng có lúc giảm đến kịch sàn. Do đó, giai đoạn này được gói gọn miêu tả trong hai từ – “biến động”. Và ngay sau đây, hãy cùng Phale Solution xem qua về thị trường Việt Nam từ năm 2017 đến [hienthinam] có những điểm gì nổi bật?

 

Phale Solution - Marketing Trong Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Phale Solution: Hoạt Động Marketing – Trợ Thủ Đắc Lực Cho Doanh Nghiệp & Thương Hiệu Bất Động Sản)

 

Tổng Quan Về Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Trong 5 Năm Qua

Thị trường bất động sản Việt Nam trong 5 năm qua chứng kiến nhiều sự thay đổi và biến động. So với thị trường đạt đỉnh hồi đầu năm 2017, bất động sản có dấu hiệu bị chậm lại do các tác động của suy thoái kinh tế và tác động đa chiều kích từ đại dịch.

 

Tuy nhiên, vào cuối năm [hienthinam] và 6 tháng đầu năm [hienthinam], thị trường đang trở nên thích ứng và từng bước khôi phục trở lại. Nguyên nhân là bởi dịch Covid – 19 đã dần được kiểm soát. Kinh tế phục hồi sau đại dịch đã khiến túi tiền của khách hàng có phần dư giả. Từ đó nhu cầu mua đất, mua nhà cũng ngày càng gia tăng khiến cho thị trường bắt đầu nóng trở lại.

 

Song, vấn đề lệch pha cung cầu vẫn còn là một bài toán tương đối nan giải đối với bất động sản Việt Nam hiện nay. Theo đó, tình trạng lệch pha cung cầu đã dẫn đến giá nhà tăng liên tục trong 5 năm qua. Ngoài ra, các cơn “sốt đất ảo” càng khiến cho thị trường trở nên xáo trộn gây ra những hệ lụy tiêu cực cho cả người mua lẫn người bán.

 

Tất nhiên, Chính Phủ Việt Nam cũng đã có những biện pháp để bình ổn và đảm bảo giá trị cho thị trường. Tuy nhiên, dự báo trong 5 năm tới, bất động sản sẽ quay lại đường đua phục hồi. Và việc cạnh tranh khốc liệt giữa đầu mua lẫn đầu bán sẽ không có dấu hiệu hạ nhiệt. Từ đó, các chiến dịch marketing trong bất động sản cũng sẽ được doanh nghiệp đặc biệt thúc đẩy và chú trọng hơn cả.

 

Thị Trường Được Định Hướng Bởi Khẩu Vị Đầu Tư Hay Khách Hàng Có Nhu Cầu Mua Để Ở

Thực tế, khẩu vị của thị trường hiện nay về đầu tư hay nhu cầu mua nhà đang khá cân bằng. Có nhiều nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào sự phát triển của bất động sản Việt Nam trong thời gian tới. Nó sẽ mang lại sức bật so với sự ảm đạm trước đại dịch. Đặc biệt, các dòng vốn đầu tư từ nước ngoài càng khiến cho các dự án bất động sản tăng phần giá trị. Bởi vậy, khẩu vị đầu tư là một yếu tố không thể bỏ qua trong định hướng thị trường sắp tới.

Ngoài ra, một nhu cầu mới trong  bất động sản, nhất là nhà ở xã hội, nhà ở dành cho lao động có thu nhập thấp đang ngày càng tăng. Sau sự biến đổi của đại dịch và sắp tới là cơn khủng hoảng kinh tế cận kề, thì việc lựa chọn các kiểu nhà ở giá rẻ sẽ được nhiều người ưu tiên. Tuy nhiên, khẩu vị của người mua vẫn sẽ đa dạng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thể tung ra các sản phẩm trên nhiều phân khúc. Phong theo dự đoán của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản cũng từ đó có nhiều khởi sắc hơn so với hiện tại.

 

Loại Hình Bất Động Sản Nào Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trong Giai Đoạn 2017 – [hienthinam]?

Trong giai đoạn 2017 – [hienthinam], dịch bệnh đã làm tê liệt hầu hết các khía cạnh của nền kinh tế cũng như hạn chế đi sự phát triển của nhiều ngành nghề. Tất nhiên, bất động sản không nằm ngoài sự ảnh hưởng mang tính không tích cực đó. Chính vì vậy, trong giai đoạn khó khăn trên, loại hình bất động sản nhận được nhiều sự tìm kiếm nhất phải nhắc tới các dạng nhà ở xã hội. Loại hình biến thể của bất động sản chung cư căn hộ này vừa tiết kiệm kinh tế, vừa đáp ứng được nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của người dân. Ở một vài góc độ, nhà ở xã hội cũng là một sân chơi của các nhà đầu tư tay ngang hoặc nhà đầu tư mới gia nhập thị trường bất động sản.

 

Phale Solution - Bất Động Sản & Loại Hình Nhà Ở Xã Hội

(Ảnh 2 – Happy Homes – Một Trong Những Dự Án Thuộc Loại Hình Nhà Ở Xã Hội Từ Chủ Đầu Tư Vinhomes)

 

Các căn hộ chung cư cao cấp sẽ không còn là lựa chọn ưu tiên so với đa số “hầu bao” của khách hàng giai đoạn 2017  [hienthinam]. Đây cũng chính là điểm khác biệt của giai đoạn này so với thị trường trước đây cũng như hiện nay. Dự báo, trong tương lai gần bởi các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, khách hàng sẽ có đa dạng hơn các nhu cầu về loại hình bất động sản. Tuy nhiên, nhà ở xã hội hay các căn hộ giá rẻ vẫn là một lựa chọn ưu tiên hơn cả đối với khách hàng.

 

*Xem Thêm: Thị Trường Bất Động Sản Quý IV/2022: “Bàn Tay Vô Hình” Được Kích Hoạt!

 

Nhà Quảng Cáo Marketing Bất Động Sản

Lĩnh vực bất động sản đang trên đà phục hồi và có dấu hiệu phát triển hơn trong thời gian tới đây. Do đó, nhu cầu quảng bá cũng càng được các doanh nghiệp, các chủ kinh doanh nhà đất đẩy mạnh. Tất nhiên, các chiến dịch marketing bất động sản sẽ giúp cho các dự án nhà ở, đất đại dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng, qua đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp có những đầu mối kinh doanh hiệu quả hơn.

 

Phale Solution - Thị Trường Marketing Bất Động Sản Rất Sôi Động

(Ảnh 3 – Các Nhà Chiến Lược, Công Ty Tiếp Thị & Công Ty Quảng Cáo Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản Vừa Nhận Được Cơ Hội, Vừa Đối Mặt Với Thách Thức)

 

Các nhà quảng cáo trong lĩnh vực bất động sản có thể hiện diện với danh nghĩa cá nhân, hoạt động freelance, agency bất động sản và doanh nghiệp tiếp thị quảng cáo,… Song, nhìn chung mục tiêu của các cá thể trên là đều hướng tới việc tiếp cận khách hàng, tạo độ tin cậy cũng như thúc đẩy các hoạt động cung cấp dịch vụ của mình.

 

Marketing Bất Động Sản: Thị Trường, Khẩu Vị Và Khả Năng Thích Ứng Của Nhà Quảng Cáo

Marketing bất động sản hiện nay có rất nhiều những thay đổi so với cách quảng bá truyền thống. Nó vừa phải đáp ứng được nhu cầu thị trường, khẩu vị khách hàng, cũng vừa phải thích ứng linh hoạt với các chiến lược Marketing. Do đó, các nhà quảng cáo phải thực sự có tầm nhìn và khả năng phán đoán, định hướng chuẩn xác nhất. Ngay sau đây, hãy cùng Phale Solution tìm hiểu về một số dạng quảng bá cũng như định hướng quảng cáo trong thời gian tới.

 

Marketing Bất Động Sản: Nên Lựa Chọn Performance Marketing hay Brand Building?

Trong thời đại kỷ nguyên số hóa đầy tính cạnh tranh, việc làm chủ thị trường và chiếm được cảm tình từ khách hàng luôn làm mục tiêu của mọi thương hiệu. Để làm được điều đó, việc lựa chọn chiến thuật đầu tư marketing lại thật sự khiến cho nhà chiến lược truyền thông bất động sản phải đau đầu suy nghĩ. 

 

Về bản chất, performance marketing là một phần trong digital marketing (truyền thông kỹ thuật số). Mục tiêu của performance marketing sẽ tương tự như mục tiêu ban đầu của truyền thông kỹ thuật số với việc gia tăng lượt nhấp (click), lượt xem (view) hay số lượng mục tiêu chuyển đổi (marketing goals). Nhìn nhận theo một cách đơn giản nhất, performance marketing là việc chúng ta phải trả phí sử dụng công cụ quảng cáo nhằm lan tỏa sự hiện diện trên nhiều kênh khác nhau nhằm và tạo được môi trường tiếp cận đa dạng đến khách hàng. 

 

Phale Solution: Performance Marketing & Brand Building Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 4 – Phale Solution: Brand Building Và Performance Marketing – Nên Lựa Chọn Gì Cho Chiến Lược Marketing Bất Động Sản?)

 

Còn brand building được hiểu là tiếp thị thương hiệu thông qua quá trình quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Mục tiêu chính của brand building là kết nối nhận diện, giá trị của thương hiệu quả bạn. Qua đó tạo độ tin cậy và thiện cảm đối với khách hàng.

 

*Đọc Tiếp: Brand Building Và Performance Marketing: Nên Lựa Chọn Gì Cho Chiến Lược Marketing Bất Động Sản?

 

Thị Trường, Khẩu vị Hay Sự Biến Đổi Linh Hoạt Của Các Công Cụ Quảng Cáo Quan Trọng Hơn?

Nhìn chung thị trường, khẩu vị hay sự biến đội linh hoạt đều là những yếu tố quan trọng trong Marketing bất động sản. Bởi nếu nhà chiến lược, nhà quảng cáo bất động sản không bám sát thị trường, chiến dịch sẽ dễ gặp thất bại khi không đáp ứng được mối quan hệ giữa cung và cầu. Về mặt khẩu vị hay xu hướng khách hàng, bạn phải nắm rõ được khách hàng muốn gì, xu hướng giao dịch là gì để từ đó đáp ứng được nhu cầu của họ. 

 

Phale Solution - Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 5 – Phale Solution: Marketing Bất Động Sản Mang Sự Lưỡng Nan giữa Thị Trường, Khẩu Vị Đầu Tư Và Công Nghệ Quảng Cáo)

 

Đặc biệt, sự biến đổi linh hoạt sẽ khiến cho chiến dịch của bạn trở nên mới lạ, thu hút khách hàng trong việc quảng bá sản phẩm. Tất nhiên, để thực hiện song hành cả ba yếu tố trên, đòi hỏi các nhà chiến lược, nhà quảng cáo bất động sản phải có được những góc nhìn sâu rộng và hoạch định cụ thể, hiệu quả nhất.

 

*Xem Thêm: Chiến Thuật “Đứng Trên Vai Người Khổng Lồ” Dưới Góc Nhìn Của Truyền Thông Bất Động Sản

 

Góc Nhận định “Thị Trường Được Định Hình Bởi Công Nghệ”

Nếu để nói thị trường bất động sản hoàn toàn định hình bởi công nghệ là không thực sự đúng. Bởi nó được xuất phát và cấu thành bởi nhiều yếu tố khác nhau. Và công nghệ chính là bàn đạp chủ yếu giúp thúc đẩy các chiến dịch quảng bá. 

 

Phale Solution - Chuyển Đổi Số Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

(Ảnh 6 – Phale Solution – Chuyển Đổi Số Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản)

 

Tuy nhiên, chắc chắn không thể phủ nhận về vấn đề định hình công nghệ trong chiến dịch Marketing bất động sản hiện nay. Bởi lẽ, xã hội đang định hướng đi tới những cải tiến công nghệ mới. Do đó, Marketing cũng không nằm ngoài xu thế đó. Điều này sẽ đặt ra nhiệm vụ cho các nhà chiến lược và nhà quảng cáo bất động sản phải làm sao ứng dụng công nghệ vào chiến dịch quảng bá của mình để mang lại hiệu quả nhất. Nói cách khác, công nghệ không hẳn là yếu tố kiên quyết, nhưng nó sẽ là yếu tố chủ đạo để giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng.

 

*Xem Thêm: Chuyển Đổi Số Ngành Bất động Sản: Khi Thị Trường Định Hình Công Nghệ

 

Phale Solution – Đơn Vị Marketing Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Nam

 

Phale Solution - Đơn Vị Marketing Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Nam

(Ảnh 6 – Phale Solution – Đơn Vị Marketing Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Nam)

 

Trên đây, Phale Solution đã phân tích cụ thể về marketing bất động sản cũng như những xu hướng của các chiến dịch quảng bá trên thị trường này. Hy vọng thông qua bài viết này, Quý bạn đọc đã có thể hình dung rõ hơn về marketing bất động sản theo một phương diện tiếp thị quảng cáo sơ đẳng nhất.

 

*Đọc Tiếp: Sự Biến Đổi Của Thị Trường & Tính Linh Hoạt Từ Nhà Quảng Cáo Trong Marketing Bất Động Sản

 

Phale Solution