“Thiên hướng phát triển nghiêng nhiều về cảm xúc từ định vị của chủ nghĩa vị nữ giúp định hình lên nét riêng của các thương hiệu bất động sản. Ý thức hệ này không chỉ đóng góp vào thành công trước mắt, mà còn đem lại các giá trị dài hạn cho doanh nghiệp. Chủ nghĩa vị nữ và marketing bất động sản có mối quan hệ rất đa diện. Nói một cách khác, tầm ảnh hưởng của vị nữ chủ nghĩa đến chiến lược marketing bất động sản thể hiện rõ nét qua nhiều mặt.”

 

Phale Solution

Chủ Nghĩa Vị Nữ

Từ Quan Niệm Sơ Khai Đến Chuẩn Mực Xã Hội

Chủ nghĩa vị nữ hay chủ nghĩa nữ quyền là một tập hợp của các phong trào và ý thức hệ nhằm mục đích xác định, xây dựng và bảo vệ quyền lợi cũng như sự bình đẳng cho phụ nữ.

 

Phale Solution - Chủ Nghĩa Vị Nữ & Vai Trò Của Phụ Nữ Trong Xuyên Suốt Chiều Dài Lịch Sử

(Ảnh 1 – Phale Solution: Chủ Nghĩa Vị Nữ & Vai Trò Của Phụ Nữ Trong Xuyên Suốt Chiều Dài Lịch Sử)

 

Cụm từ chủ nghĩa vị nữ (feminism) được đặt ra lần đầu tiên bởi triết gia người Pháp Charles Fourier năm 1937, nhưng cuộc chiến nữ quyền đã diễn ra từ rất lâu. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, nhiều quyền lợi mà phụ nữ xứng đáng được nhận lại bị hạn chế ở khắp nơi trên thế giới, phổ biến là quyền sở hữu tài sản, quyền học tập, quyền kinh doanh, quyền bầu cử. 

 

Phale Solution - Chủ Nghĩa Vị Nữ Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 2 – Sự Không Cân Bằng Về Mặt Thể Chất & Tố Chất Sản Sinh Từ Đặc Điểm Khác Biệt Của Giới Tính Giữa Nam & Nữ)

 

Phụ nữ sinh ra đã có cấu tạo cơ thể về mặt sinh học yếu hơn đàn ông. Tuy nhiên, họ lại có những phẩm chất, yếu tố bẩm sinh vượt trội như sự linh hoạt, bền bỉ, kiên trì, khôn khéo, đặc biệt là trí thông minh cảm xúc. Mặc dù vậy, phụ nữ thường bị vùi dập và không được công nhận tài năng, công sức của mình.

 

Chủ nghĩa vị nữ đã đòi lại công bằng cho phụ nữ và chứng minh tầm ảnh hưởng to lớn của họ đến xã hội. Có những nỗ lực này, thế giới mới trở nên tốt đẹp và ngày càng phát triển hơn.

 

Vai Trò Của Người Phụ Nữ Trong Xã Hội Hiện Nay (2000 – [hienthinam])

Xã hội hiện đại ghi nhận ngày càng nhiều ảnh hưởng to lớn của phụ nữ trong mọi lĩnh vực quan trọng, từ kinh tế, quản lý, chính trị đến xã hội,… Không chỉ nam giới mới có thể đóng góp vào sự phát triển của xã hội mà phụ nữ cũng có khả năng làm việc đó.

 

Phale Solution - Chủ Nghĩa Vị Nữ Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 3 – Nữ Quyền Đang Ngày Càng Được Đề Cao Trong Nền Văn Minh Hiện Đại)

 

Bằng cách cảm nhận mọi việc bằng cái tôi đầy cảm xúc và những góc nhìn đa chiều, phụ nữ xử lý các vấn đề gọn gàng, nhịp nhàng. Họ không chỉ điều tiết các mối quan hệ trong gia đình mà các công việc bên ngoài cũng được họ “chèo lái” rất tốt. Trong lĩnh vực đặc thù như bất động sản, “sự vị nữ” có cần thiết hay không và người phụ nữ đã ảnh hưởng thế nào đến các chiến dịch marketing bất động sản?

 

Vai Trò Của Phụ Nữ Trong Marketing Bất Động Sản

Nữ Quyền Và Sự Thành Công Của Các Doanh Nghiệp Bất Động Sản

Theo thông tin từ bà Nguyễn Thùy Dung, Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Bất động sản Phú Hưng cho biết, hiện nay trong gần 30 đại lý Vinhomes, các chủ sàn là nữ giới đang gấp đôi nam giới. Họ hiện rất giỏi và thành công trong lĩnh vực bất động sản. Điều gì khiến một lĩnh vực “khó nhằn” như bất động sản lại được nhiều “nữ tướng” chinh phục đến như vậy?

 

Phale Solution - Chủ Nghĩa Vị Nữ Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 4 – Hình Ảnh Người Phụ Nữ Hiện Đại Ngày Nay Gắn Liền Với Sự Thành Công Không Kém Cạnh Nam Giới)

 

Tại Việt Nam, khi nhắc đến gương mặt đại diện cho phụ nữ doanh nhân trong ngành bất động sản thì không thể bỏ qua doanh nhân Phạm Thị Vân Hà. Bà hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc TNR Holdings Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển các dự án địa ốc quy mô lớn. Bà được mệnh danh là “người đàn bà thép” trong lĩnh vực bất động sản nhờ tài đàm phán và sự quyết đoán của mình.

 

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cũng nổi danh trong giới địa ốc nhờ tài thao lược của mình. Bà hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sovico Holdings, đồng thời là một trong bốn doanh nhân Việt góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2018 do tạp chí Forbes bầu chọn.

 

*Tham Khảo: 7 Nền Tảng Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất Năm [hienthinam]

 

Yếu Tố Cảm Tính Cực Kỳ Quan Trọng Đối Với Việc Phát Triển Thương Hiệu Bất Động Sản

Bà Phan Yến Nhi, Tổng Giám đốc CTCP Thương mại Địa ốc 5 Sao cho rằng, yếu tố giúp người phụ nữ thành công là vì họ có ưu thế về sự mềm dẻo, linh hoạt, khôn khéo, xúc cảm và trực giác tốt mà người đàn ông hiếm khi có được. 

 

Khi phát triển thương hiệu bất động sản, yếu tố cảm tính sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tìm ra ước muốn thầm kín của khách hàng (insight). “Insight” là một bí mật ẩn sâu trong tâm trí của khách hàng có khả năng tác động và ảnh hưởng đến hành vi mua hàng.

 

Phale Solution - Chủ Nghĩa Vị Nữ Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 5 – Phale Solution: Yếu Tố Cảm Tính Cực Kỳ Quan Trọng Đối Với Việc Phát Triển Thương Hiệu Bất Động Sản)

 

Insight luôn tồn tại trong tiềm thức của mỗi khách hàng, họ thường cố giấu đi suy nghĩ thật sự của mình và đôi khi họ còn không xác định được insight của chính mình. Do đó rất khó để doanh nghiệp có thể xác định chính xác điểm chạm cuối trong tâm tư thầm kín của khách hàng mục tiêu.

 

Để khai thác insight ẩn sâu này, cần có sự hỗ trợ của yếu tố cảm tính. Đây là một yếu tố bẩm sinh tồn tại bên trong mỗi người phụ nữ. Nhờ đó mà họ có sự nhạy cảm và tinh tế trong cảm nhận mọi thứ xung quanh, giỏi nắm bắt cảm xúc của người khác hơn nam giới. Do đó, họ khai thác insight khách hàng đúng hơn và dễ dàng hơn.

 

Tính Chất Đo Lường Lý Tính Hay Là Sự Kế Hợp Giữa Chuẩn Mực Nam Giới Và Cảm Xúc Vị Nữ?

Sau mỗi chiến dịch bất động sản, chúng ta đo lường kết quả dựa trên dữ liệu như mục tiêu kinh doanh, số lượng sản phẩm bán ra tại cửa hàng, lưu lượng lượt tiếp cận và mức độ tương tác của người dùng/ khách hàng, … Đó là sự trực quan về mặt số liệu giúp doanh nghiệp thấy rõ kết quả đã đạt được của dự án. Tuy nhiên thành công của chiến lược marketing bất động sản phải chăng chỉ đo lường về mặt lý tính? 

 

Thực tế, yếu tố cảm tính sẽ âm thầm đóng góp vào sự hài lòng của khách hàng, sự yêu thích thương hiệu hài hạn. Chạm đến cảm xúc của khách hàng là cách “níu chân” khách hàng hiệu quả nhất. Tỷ lệ tiếp tục lựa chọn thương hiệu để đầu tư của khách hàng từ đó cũng rất cao. Khi đưa ra các chiến dịch marketing bất động sản, đội ngũ marketing cần phải có đủ “tâm” và “tầm” để sự thành công của chiến dịch không chỉ là những con số trước mắt mà còn đóng góp vào giá trị dài hạn cho thương hiệu chủ đầu tư.

 

*Xem Thêm: Marketing Bất Động Sản Dưới Góc Độ Của Mô Hình Tháp Nhu Cầu Maslow 2.0

 

Dự Án Hà Tây Millennium Và Câu Chuyện Thành Công Mang “Cảm Xúc”

Truyền Thông Bởi Đội Ngũ Phale Solution

Hà Tây Millennium là dự án được Phale Solution triển khai thành công nhờ yếu tố cảm xúc kết hợp vào ý tưởng và thông điệp truyền thông. Từ đó, chiến dịch đã chạm đến khách hàng mục tiêu và đẩy nhanh quá trình mua hàng của họ. 

 

Cụ thể, khách hàng mục tiêu dự án hướng đến chủ yếu là gia đình trẻ làm việc văn phòng, hộ kinh doanh. Trong bối cảnh dự án mở bán ngay dịp cuối năm, Phale Solution bắt được một trong các insight của nhóm khách hàng này là muốn cho gia đình nhỏ của mình được đón tết tại ngôi nhà trong mơ. 

 

Phale Solution - Dự Án Hà Tây Millenium & Yếu Tố Cảm Xúc

(Ảnh 6 – Dự Án Hà Tây Millenium Được Truyền Thông Dựa Trên Việc Ứng Dụng Thành Công Yếu Tố Thành Công Bởi Đội Ngũ Phale Solution)

 

Để thuyết phục nhóm khách hàng mục tiêu trên chọn mua dự án, Phale Solution giải quyết insight thiên về cảm tính chính bằng chiến lược truyền thông nhấn mạnh vào yếu tố cảm tính. Thêm vào đó, yếu tố mood & tone truyền thông cho dự án là sự tích cực, khôn ngoan, vui vẻ và hạnh phúc. Thiết kế chủ đạo (key visual) của dự án là “Kết nối những ước mơ”. Mục tiêu sau cuối của hoạt động truyền thông là điều hướng khách hàng đến việc họ sẽ có trải nghiệm cảm xúc đong đầy khi sở hữu tòa tháp thiên niên kỷ Hà Tây Millennium. 

 

Thành Công Dựa Trên Khai Thác Yếu Tố Cảm Xúc

Khép lại chiến dịch, dự án đã đạt được thành công ngoài mong đợi và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách hàng. Dựa vào khả năng nghiên cứu chuyên sâu nhằm thấu hiểu khách hàng, Phale Solution đã khéo léo lồng ghép yếu tố vị nữ vào chiến lược marketing bất động sản và đã đem về hiệu quả vô cùng tích cực.

 

Phale Solution - Dự Án Hà Tây Millenium & Yếu Tố Cảm Xúc

(Ảnh 7 – Hà Tây Millenium: Tòa Tháp Thiên Niên Kỷ – “Kết Nối Những Ước Mơ)

 

Đối với dự án Hà Tây Millennium có khách hàng là hộ gia đình trẻ, những người luôn muốn xây dựng tổ ấm hạnh phúc và bền vững trong tương lai, yếu tố vị nữ sẽ dễ dàng tác động đến quyết định mua hàng của họ.

 


 

Có thể thấy, khi chiến dịch marketing bất động sản có sự kết hợp nhuần nhuyễn yếu tố cảm tính và lý tính, dự án sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu kinh doanh. Yếu tố vị nữ đã khẳng định vai trò định hình và phát triển thương hiệu bất động sản trong cả ngắn hạn lẫn dài hạn. Doanh nghiệp hoặc thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản nên có những chiến lược phù hợp để yếu tố vị nữ phát huy tối đa lợi ích cho thương hiệu trong tương lai. 

 

*Đọc Thêm: Ứng Dụng Các Xu Hướng Marketing Vào Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản

 

 

Phale Solution