Marketing Bất Động Sản – Tính Ứng Dụng Của Lý Thuyết Maslow

 

Giúp Xác Định Thị Trường Hiện Hữu Khách Hàng Mục Tiêu

Một chiến lược marketing bất động sản thành công là chiến lược mang doanh số về cho doanh nghiệp. Muốn làm được điều này, chủ đầu tư không chỉ cần xác định đúng thị trường mục tiêu mà mình đang hướng đến mà còn định vị đúng khách hàng mục tiêu để “vẽ” ra các chiến lược hiệu quả, chiến thuật phù hợp nhất với đội ngũ khi tiếp cận những nhóm đối tượng chuyên biệt. 

 

Phale Solution - Mô Hình Lý Thuyết Maslow 2.0 & Tính Ứng Dụng Đối Với Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Phale Solution: Mô Hình Lý Thuyết Maslow 2.0 Giúp Xác Định Thị Trường Có Khách Hàng Mục Tiêu)

 

Chủ Đầu tư hoặc Đơn vị Truyền thông có thể ứng dụng Mô Hình Tháp Nhu Cầu Maslow 2.0 để xác định thị trường mục tiêu bằng cách phân tầng nhu cầu của khách hàng từ thấp đến cao, tương ứng với các động lực và hành vi khác nhau. Chẳng hạn, đối với khách hàng trung lưu có nhu cầu được tôn trọng cao từ người xung quanh và muốn có căn hộ sử dụng ngay mà không e ngại việc di chuyển xa. Đối với nhu cầu cụ thể này, chủ đầu tư có thể lên kế hoạch xây dựng các dự án nằm lân cận bán kính từ 10km – 15km cách các đô thị lớn hoặc đưa ra các chính sách ưu đãi như: “vay ngân hàng 70% dựa trên giá bán sản phẩm”, “trả góp 0% trong 12 – 36 tháng”, …

 

Hình Dung Sâu Sắc Về Chân Dung Khách Hàng

Muốn thông điệp chiến dịch marketing bất động sản chạm được đến khách hàng và thúc đẩy họ “chốt đơn” mua sản phấm/ dự án, thậm chí là truyền miệng tích cực sau mua về thương hiệu thì chủ đầu tư cần hiểu rất rõ khách hàng của mình, họ đang muốn điều gì khi lựa chọn mua ở/mua đầu tư bất động sản và sản phẩm của bạn có thể đáp ứng nhu cầu đó không?

 

Phale Solution - Mô Hình Lý Thuyết Maslow 2.0 & Tính Ứng Dụng Đối Với Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 2 – Phale Solution: Nhìn Thấu Tâm Lý Khách Hàng Là Một Trong Những Ứng Dụng Của Mô Hình Tháp Nhu Cầu Maslow)

 

Để có đáp án cho câu hỏi trên, bạn cần khắc họa rõ ràng chân dung khách hàng. Các yếu tố chính hợp thành chân dung khách hàng bao gồm nhân khẩu học, yếu tố địa lý, tâm lý và hành vi khách hàng. Chủ Đầu tư và Đơn vị Truyền thông cũng có thể theo đó mà sử dụng tháp nhu cầu Maslow để phân tích tâm lý, hành vi khách hàng của mình cụ thể theo từng cấp bậc. Từ đó, việc ứng dụng lý thuyết này sẽ giúp định hướng được động lực và nguyên nhân dẫn đến hành vi khách hàng, tìm kiếm insight (sự thật ngầm hiểu) của khách hàng trước khi đưa ra ý tưởng cho toàn bộ chiến dịch marketing bất động sản.

 

*Xem Thêm: Hành Trình Khách Hàng Quan Trọng Thế Nào Trong Marketing Bất Động Sản?

 

Xây Dựng Chiến Lược Marketing Tổng Thể Phù Hợp

Sau khi đã nghiên cứu, đánh giá thị trường, xác định rõ thị trường mục tiêu cũng như vẽ được chân dung khách hàng cho dự án sắp triển khai, Chủ Đầu tư và Đơn vị Truyền thông có thể dễ dàng hơn nhiều khi bắt đầu xây dựng chiến lược marketing tổng thể cho dự án. 

 

Maslow Hierarchy 2.0 & Marketing Tổng Thể

(Ảnh 3 – Mô Hình Tháp Nhu Cầu Maslow 2.0 Hoàn Toàn Có Thể Ứng Dụng Vào Marketing Bất Động Sản Tổng Thể)

 

Định hướng truyền thông đến khách hàng mục tiêu dựa vào tháp nhu cầu Maslow sẽ giúp các nhà làm marketing dễ dàng hơn trong việc lên ý tưởng triển khai và đạt được hiệu quả mong muốn. Chẳng hạn, khách hàng đang có nhu cầu cao trong việc muốn được gia nhập vào cộng đồng đẳng cấp, thể hiện địa vị bản thân thì chủ đầu tư nên tập trung thông điệp vào truyền tải không gian sang trọng, vị trí đắc địa và nội thất cao cấp.

 

Dựa vào tháp nhu cầu Maslow, phòng/ ban/ đơn vị truyền thông/ tiếp thị quảng cáo có thể chọn ra kênh truyền thông và thông điệp phù hợp với khách hàng bất động sản. Một số kênh phổ biến thường được sử dụng như tổ chức offline event hoặc chuyến tham quan trải nghiệm dự án thông qua công nghệ VR Tour 360. Bên cạnh đó, các kênh truyền thông kỹ thuật số đang rất phổ biến và mang đến hiệu quả để tiếp cận và quảng cáo sản phẩm đến khách hàng cũng là một lựa chọn hiện đại và năng suất. Có thể kể đến như: Facebook, Google, Zalo hoặc đầu tư tối ưu SEO.

 

*Đọc Thêm: 7 Chiến Lược Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Giúp Tăng Doanh Số

 

Gói Dịch Vụ Munkas: Marketing Tổng Thể – Ứng Dụng Maslow

Marketing Tổng Thể Tại Phale Solution

  • Phân tích chuyên sâu dự án bất động sản
  • Phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh

 

  • Định hình chân dung, phân khúc và insight của khách hàng
  • Xây dựng chiến lược marketing bất động sản tổng thể

 

  • Lập kế hoạch thực thi
  • Đánh giá và đo lường hiệu quả chiến dịch

 

Phale Solution Tạo Khác Biệt Gì Khi Ứng Dụng Tháp Nhu Cầu Maslow 2.0?

Mô Hình Tháp Nhu Cầu Maslow 2.0 là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực trong việc xác định nhu cầu khách hàng mục tiêu. Thông qua mô hình lý thuyết này, đơn vị tư vấn sẽ áp dụng vào việc nghiên cứu hành vi và khai thác “tâm tư thầm kín nhất” của khách hàng. Sau đó dựa trên insight đó để phát triển kế hoạch marketing tổng thể, nhằm trở thành cầu nối của thương hiệu và khách hàng mục tiêu. Đây cũng chính là một trong những cách Phale Solution đã sử dụng rất nhiều lần cho các thương hiệu bất động sản.

 

Phale Solution & Real-estate Overall Marketing

(Ảnh 4 – Phale Solution Ứng Dụng Mô Hình Tháp Nhu Cầu Maslow 2.0 Vào Gói Dịch Vụ Marketing Tổng Thể)

 

  • Đơn vị tiên phong

Là đơn vị đứng trên vị trí tốp đầu trong ngành Marketing Bất Động Sản với hơn 7 năm kinh nghiệm, chinh chiến trải qua 500 chiến dịch bất động sản từ lớn đến nhỏ, Phale Solution đã tư vấn và thực thi thành công cho hàng loạt chiến lược marketing bất động sản, thúc đẩy chủ đầu tư ghi dấu ấn sâu sắc trên thị trường, tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ và luôn luôn đạt được mục tiêu kinh doanh vượt mức kỳ vọng.

 

  • Đội ngũ chuyên môn cao

Chúng tôi thể hiện khả năng am hiểu chuyên sâu và năng lực triển khai thông qua các chiến lược trong dịch vụ marketing tổng thể. Đội ngũ của Phale Solution không chỉ có chuyên môn cao mà còn nhiệt huyết và có những tiêu chị tự yêu cầu cao ở chính nội tại doanh nghiệp.

 

  • Khả năng sáng tạo trong từng chiến dịch

Trong bối cảnh mọi thương hiệu đều lấy khách hàng làm trung tâm, yếu tố sáng tạo lại đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết để bạn khác biệt trên thị trường. Munkas thể hiện tính sáng tạo của mình thông qua các hình ảnh/ ấn phẩm truyền thông bắt mắt, nội dung lôi cuốn, có chiều sâu và khả năng lan truyền thông điệp, thúc đẩy nhu cầu và hành vi mua hàng của khách hàng tiềm năng.

 

  • Bám sát thực tế thị trường và hiệu quả thực thi

Bất động sản là lĩnh vực kinh doanh không hề dễ dàng khi sản phẩm sở hữu giá trị cao, chúng lại phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố như vị trí địa lý, loại hình bất động sản và kiến trúc dự án, …

 

Chính vì vậy, tất cả những yếu tố chúng tôi luôn phải đặc biệt nghiên cứu kỹ càng đến từng chi tiết của dự án và đào sâu từng ngóc ngách của thị trường để có thể cung cấp cho chủ đầu tư những định hướng phù hợp với nguồn lực và đảm bảo ứng dụng hiệu quả vào thực tế.

 


 

*Đọc Lại Phần 1: Marketing Bất Động Sản Dưới Góc Độ Của Mô Hình Tháp Nhu Cầu Maslow 2.0 (Phần 1)

 

Phale Solution