Landing Page được xem là một trong những công cụ tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch marketing. Tuy nhiên, sử dụng công cụ này sao cho tối ưu và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bởi lẽ, Landing Page là một giải pháp truyền thông đòi hỏi kỹ năng digital marketing chuyên nghiệp.

 

Công cụ này buộc các nhà quảng cáo phải nêu cao tính sáng tạo, chuyên sâu, tỉ mỉ trong từng công đoạn. Vậy cụ thể, landing page là gì thì ngay sau đây hãy cùng Phale Solution theo dõi bài viết này nhé.

 

Phale Solution Landing Page Là Công Cụ Tối Đa Hóa Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Phale Solution: Landing Page Là Công Cụ Tối Đa Hóa Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản)

 

Mục Đích Sử Dụng Landing Page Của Các Nhà Quảng Cáo Bất Động Sản

Landing page là một trong những giải pháp marketing được sử dụng nhiều nhất trong thời kỳ hiện đại. “Vùng đất trực tuyến” này được sử dụng ngày càng nhiều để đưa thông tin về sản phẩm/ dịch vụ và thông tin của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Đặc biệt, landing page trong bất động sản đang ngày càng khẳng định được vai trò của bản thân mình đóng góp vào sự thành công của dự án nói chung và hiệu suất chiến dịch marketing nói riêng.

 

Landing Page Là Gì?

Landing page, hay còn gọi là trang đích nhỏ và độc lập thường được sử dụng cho các chiến dịch performance marketing. Yếu tố truyền thông kỹ thuật số này có nhiệm vụ cơ bản là dẫn dắt người sử dụng đến với sản phẩm/ dịch vụ, để từ đó người dùng có cái nhìn tổng quan về các sản phẩm và kêu gọi các hành động từ phía khách hàng.

 

Phale Solution - Landing Page Thường Đi Đôi Với Các Chiến Dịch Đòi Hỏi Tính Hiệu Suất Cao Nhất Có Thể

(Ảnh 2 – Phale Solution: Landing Page Thường Đi Đôi Với Các Chiến Dịch Đòi Hỏi Tính Hiệu Suất Chiến Dịch Cao Nhất Có Thể)

 

Khác với các website đồ sộ, có nhiều đường liên kết đến vô vàn các sản phẩm khác nhau và  những thông tin đan xen khác nhau. Các landing page được thiết kế với giao diện bắt mắt và nội dung chỉ đề cập đến một sản phẩm. Ví dụ, các nhà marketing bất động sản sẽ trình bày thông tin về một dự án một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất. Điều này giúp truyền tải đúng, đủ thông tin tới khách hàng tiềm năng nhằm nâng cao hiệu suất chiến dịch marketing.

 

Landing Page Trong Bất Động Sản Được Hiểu Như Thế Nào?

Landing page trong bất động sản là một trong những loại hình landing page khá phát triển hiện nay. Các landing page này thường có giao diện đẹp, bắt mắt và được đầu tư cẩn thận cả về nội dung và hình thức. Các landing page trong bất động sản thường trình bày thông tin về dự án mà các chiến dịch marketing đang hoạt động. Điều này giúp thông tin đến với nhiều người dùng hơn mà ít tốn công sức hơn, giúp nâng cao hiệu suất chiến dịch marketing tổng thể cho dự án.

 

Phale Solution - Landing Page Definition

(Ảnh 3 – Phale Solution: Landing Page Trong Bất Động Sản Được Hiểu Như Thế Nào?)

Mục Đích Sử Dụng Landing Page Trong Marketing Bất Động Sản Là Gì?

Thông thường, các landing page trong bất động sản được các chiến dịch marketing bất động sản tận dụng tối đa với nhiều mục đích khác nhau. Các mục đích chính khi lựa chọn sử dụng landing page có thể kể đến như sau:

 

  • Giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện, đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này được thực hiện bằng việc đưa ra các thông tin hữu ích và hướng đến những lợi ích thiết thực dành cho người dùng;

 

  • Giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận tập khách hàng mục tiêu và thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Đặc biệt hơn, điều này được thực hiện một cách thụ động, tức là khách hàng khi tự tìm hiểu thông tin dự án trên landing page và quyết định việc để lại thông tin liên hệ hoặc chủ động liên hệ để được tư vấn chuyên sâu. Thông thường, những khách hàng này có tỷ lệ đầu tư cao hơn. 

  • Thông báo các thông tin thay đổi, dịch vụ mới, các chương trình khuyến mãi và giảm giá, … với những nội dung hấp dẫn khác nhau có thể được cập nhật theo thời gian thực;

 

  • Tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, nâng cao giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp/ thương hiệu/ dự án;

 

  • Gia tăng mức độ nhận diện của thương hiệu và sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp;

 

  • Công cụ UX/UI trong tiến trình tiếp thị quảng cáo giúp mang đến hiệu suất chuyển đổi rất cao.

 

*Xem Thêm: Bất Động Sản Đất Nền Và Sự Liên Kết Không Thể Tách Rời Với Performance Marketing

 

Sử Dụng Landing Page Trong Bất Động Sản – Một Giải Pháp Truyền Thông Đòi Hỏi Kỹ Năng Digital Marketing

Landing page trong bất động sản muốn thu hút được sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu mua/ bán lại, mua để ở và đặc biệt là các nhà đầu tư, thì cần phải đáp ứng được hàng loạt những tiêu chuẩn khác nhau. Việc tạo dựng một trang website không khó, nhưng để tạo một landing page về dự án bất động sản chuyên nghiệp và hiệu quả, nhà quảng cáo (media advertiser) hoặc các nhà phát triển giao diện & trải nghiệm người dùng (UX/UI developer) thật sự cần có những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhất định.

 

Phale Solution - Landing Page Trong Bất Động Sản Được Xem Như Là Một Giải Pháp Truyền Thông Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả

(Ảnh 4 – Phale Solution: Landing Page Trong Bất Động Sản Được Xem Như Là Một Giải Pháp Truyền Thông Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả)

 

Về nội dung, các landing page trong bất động sản cần đảm bảo những quy định về mặt nội dung, tính chính xác và có định hướng rõ ràng về mặt phân khúc khách hàng cũng như thông tin truyền tải. Có 4 điều kiện tiên quyết mà bất kỳ một cá nhân tạo dựng một “chiếc” landing page trong bất động sản cũng cần ghi nhớ:

 

Đầy Đủ Thông Tin Dự Án

Khách hàng khi đầu tư về bất động sản thường quan tâm đến rất nhiều thông tin khác nhau. Các thông tin cơ bản mà bất cứ khách hàng nào cũng cần đến đó là: giới thiệu tổng quan về dự án, thông tin về công ty chủ dự án, diện tích, các ưu đãi đi kèm, các tiện ích vượt trội của dự án, vị trí địa lý và các hình ảnh mẫu về dự án, …

 

Đặc biệt, các thông tin này cần được thể hiện một cách ngắn gọn, súc tích, đảm bảo phù hợp với dung lượng của một landing page trong bất động sản và không làm rối cho khách hàng. Bên cạnh đó, việc trình bày thông tin cần phải sinh động, hấp dẫn và có khả năng thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

 

Chuyển Đổi Từ Những Hành Động Tương Tác

Với những landing page trong bất động sản chuyên nghiệp, luôn có những nút kêu gọi hành động từ phía khách hàng như đăng ký tư vấn, tìm hiểu thêm về dự án, các thông tin liên hệ khác từ phía chủ đầu tư, địa chỉ văn phò, … Các thông tin này là vô cùng quan trọng, là nơi dẫn dắt khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp. 

 

Đồng thời, thông tin về dự án bất động sản cũng cần bảo đảm không làm rối mắt, không gây khó chịu khi khách hàng tìm hiểu thông tin về dự án và cung cấp đầy đủ các thông tin của người bán.

 

Hình Ảnh Hoặc Video Thực Tế Của Dự Án

Hình ảnh và video về dự án là những thông tin vô cùng hữu ích và có sức thuyết phục cao đối với khách hàng thông qua việc tác động trực tiếp đến hành động mua hàng của chính khách hàng. Do đó, để nâng cao hiệu quả của landing page trong bất động sản, thì người làm quảng cáo nhất định phải đầu tư những hình ảnh, short clip, viral video hay chuyển động animation đẹp mắt, chi tiết và đầy đủ thông tin dự án bất động sản. 

 

Phale Solution - Công Nghệ VR Tour 360 Độ Là Giải Pháp Tối Ưu Hóa Về Mặt Trải Nghiệm Dự Án Bất Động Sản Thịnh Hành Nhất Ngày Nay

(Ảnh 5 – Phale Solution: Công Nghệ VR Tour 360 Độ Là Giải Pháp Tối Ưu Hóa Về Mặt Trải Nghiệm Dự Án Bất Động Sản Thịnh Hành Nhất Ngày Nay)

 

Công việc xử lý ảnh và biên tập những video là một công việc đòi hỏi có con mắt nghệ thuật và chuyên môn cao, thành thạo các ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc tạo dựng bố cục và sắp xếp nội dung cũng cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng mới tạo được hiệu ứng tốt nhất cho khách hàng. 

 

*Xem Thêm: Tại Sao Nên Sử Dụng VR Tour 360 Cho Marketing Bất Động Sản?

 

Đảm Bảo Chuẩn Google SEO, Tốc Độ Truy Cập & Độ Thân Thiện Với Người Dùng

Hiện nay, với sự phát triển mạnh của thị trường di động, cơ cấu tỷ lệ người truy cập hệ thống Internet toàn cầu đang có sự thay đổi rõ rệt. Xu thế chung là người dùng sẽ lướt website bằng các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng nhiều hơn và lượng truy cập bằng máy tính sẽ giảm đi.

 

Đi cùng với đó là vấn đề đặt ra cho các nhà phát triển website nói chung và các landing page nói riêng. Các landing page cần có dung lượng hợp lý, tối ưu tốc độ truy cập (page speed) cho các thiết bị có băng thông hạn chế như các thiết bị di động. Đồng thời, nội dung phải hiển thị tốt và rõ ràng trên mọi nền tảng (responsive mobile).

 

Phale Solution: Tối Ưu Hóa Thứ Hạng SEO - Chiến Lược Đầu Tư Dài Hạn Của Doanh Nghiệp Bất Động Sản

(Ảnh 6 – Phale Solution: Tối Ưu Hóa Thứ Hạng SEO – Chiến Lược Đầu Tư Dài Hạn Của Doanh Nghiệp Bất Động Sản)

 

*Xem Thêm: Tối Ưu Hóa Thứ Hạng SEO – Chiến Lược Đầu Tư Dài Hạn Của Doanh Nghiệp Bất Động Sản

 

Với thực trạng landing page trong bất động sản đang nở rộ như “nấm sau mưa”, các landing page chuyên biệt của từng dự án bất động sản cần phải tạo nên sự khác biệt, tránh đi vào lối mòn gây nhàm chán cho người sử dụng. Để đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu kể trên, cần phải có một đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp, có kiến thức và chuyên môn và kỹ năng digital marketing ở cấp độ trung – cao.

 

Landing Page – Công Cụ Tối Đa Hóa Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản

Các chiến dịch marketing bất động sản được diễn ra trên nhiều nền tảng khác nhau từ truyền thống đến các nền tảng số. Trong đó, landing page là một trong những công cụ quan trọng mà bất kỳ chiến dịch marketing bất động sản nào cũng phải đầu tư chỉn chu và trau chuốt. 

 

Phale Solution: Landing Page - Công Cụ Tối Đa Hóa Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 7 – Phale Solution: Landing Page – Công Cụ Tối Đa Hóa Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản)

 

Với thế mạnh của từng dự án bất động sản, các landing page giúp tối đa hóa hiệu suất chiến dịch marketing liên đới đến dự án đó. Nhờ đó, nhà quảng cáo có thể tiếp cận được với tập khách hàng tiềm năng đầy đủ nhất. Những hiệu quả thực chiến trong marketing bất động sản mà landing page tạo ra, có thể kể đến như sau:

 

Cung Cấp Thông Tin Đầy Đủ Và Ngắn Gọn

Mục đích cơ bản của các chiến dịch marketing bất động sản là cung cấp thông tin đến với các khách hàng tiềm năng. Để từ đó, khách hàng có thông tin đầy đủ và tin tưởng đầu tư vào dự án. Hiệu suất chiến dịch được tính bằng nhiều chỉ số khác nhau. Nhưng xét tổng thể, chiến dịch thu hút được càng nhiều khách hàng thì có hiệu suất chiến dịch cao, tức đạt hiệu quả cao.

 

Phale Solution - Landing Page Trong Bất Động Sản Tạo Cơ Hội Thuận Lợi Nhằm Thu Nhập Dữ Liệu Khách Hàng Tiềm Năng Hiệu Quả

(Ảnh 8 – Phale Solution: Landing Page Trong Bất Động Sản Tạo Cơ Hội Thuận Lợi Nhằm Thu Nhập Dữ Liệu Khách Hàng Tiềm Năng Hiệu Quả)

 

Với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị di động và sự phổ cập của hệ thống Internet toàn cầu trong kỷ nguyên kỹ thuật số (digital age), landing page trong bất động sản là một trong những công cụ quan trọng không thể thiếu và luôn tồn tại trong chiến dịch marketing bất động sản.

 

Thu Nhập Dữ Liệu Khách Hàng

Với việc sử dụng các landing page trong bất động sản, nhà quảng cáo có thể “gián tiếp” kêu gọi những khách hàng tiềm năng để lại email và số điện thoại (dữ liệu khách hàng) hay dữ liệu thô về thông tin khách hàng (raw data) bằng cách đặt, để và mô hình hóa các điểm chạm trên chính landing page đó. Các hành động này được thực hiện thụ động, tức không cần đến các nhân viên phát tờ rơi hay gặp gỡ thuyết phục khách hàng. 

 

Từ danh sách các email và số điện thoại của khách hàng mà landing page thu thập được, chúng ta sẽ có được một danh sách những khách hàng thực sự quan tâm đến dự án của mình. Lúc này, các nhân viên tư vấn mới tìm đến khách hàng. Điều này giúp cho hiệu suất chiến dịch bán hàng của nhân viên có thể được tối đa hóa.

 

*Đọc Ngay: Sự Quan Trọng Của Dữ Liệu Khách Hàng Trong Marketing Bất Động Sản

 

Đo Lường Các Chỉ Số Chiến Dịch Truyền Thông Bất Động Sản

Với việc sử dụng landing page trong bất động sản, chúng ta hoàn toàn có thể đo lường các chỉ số liên quan trực tiếp đến mục tiêu marketing bất động sản của doanh nghiệp mình. 

 

Nhà quảng cáo có thể đo lường được các chỉ số liên quan đến hiệu suất chiến dịch marketing và điều chỉnh các thông điệp khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả marketing bất động sản. Ngoài ra, nhà phân tích chỉ số cũng có thể đo lường định lượng được các kênh quảng cáo nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, trong quá trình vận hành các hình thức quảng cáo.

 

Trên cơ sở đó, các nhà phát triển/ doanh nghiệp bất động sản hoàn toàn có thể tự tin đầu tư nguồn lực thích hợp và tối ưu nhất có thể.

 

Thủ Thuật Giúp Gia Tăng Giá Trị Thương Hiệu

Việc có một trang đích gần như là một điều kiện tiên quyết của bất kỳ công ty/ doanh nghiệp, thương hiệu hay dự án nghiêm túc và chuyên nghiệp nào, một landing page lại là một điểm chạm cộng sinh vô cùng lớn cho các dự án bất động sản, giúp tạo lập giá trị niềm tin từ phía khách hàng và đối tác trên môi trường trực tuyến.

 


 

Phale Solution đã tổng hợp các kiến thức liên quan đến landing page – công cụ hữu ích trong việc tối đa hóa hiệu suất của chiến dịch marketing bất động sản. Nhìn chung, landing page là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong chiến dịch quảng cáo số hiện nay.

 

Vì thế, nếu hiểu rõ về bản chất của landing page, thì các nhà quảng cáo, cá nhân lên kế hoạch truyền thông và nhà phân tích chiến lược marketing bất động sản chắc chắn sẽ có được những chiến lược truyền thông hiệu quả.

 

*Đọc Thêm: 7 Công Cụ Hữu Dụng Cho Hoạt Động Truyền Thông Kỹ Thuật Số Trong Bất Động Sản

 

Phale Solution