Google Adwords dần trở nên quen thuộc với hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp Bất Động Sản. Nhưng không phải ai cũng có nhiều chi phí Marketing để chạy những chiến dịch lớn. Đừng lo lắng! Trong bài viết này Munkas sẽ chia sẻ một số TIPS để tối ưu chi phí Google Adwords nhưng vẫn đạt hiệu quả.

 

Keywords, keywords, luôn luôn là keywords!

Từ khóa có vai trò rất quan trọng, là chiếc “pháo sáng” giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn trên các công cụ tìm kiếm. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn những từ khóa xoay quanh dịch vụ, sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm hơn. Thay vì nhồi nhét quá nhiều từ khóa ngắn, bạn hãy dùng những từ khóa dài, thể hiện đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Từ khóa dài có lợi thế là giá thầu khá thấp nhưng tỷ lệ chuyển đổi khá cao.

 

Keywords

Keywords là chiếc “pháo sáng” giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn trên các công cụ tìm kiếm.

 

Ví dụ, thay vì dùng cụm từ khóa “đất nền quận 2”, tại sao bạn lại không thử “bán đất nền quận 2 giá rẻ”, “bán đất nền quận 2 đã tách lô” để hướng quảng cáo tới ngay đối tượng khách hàng đang có nhu cầu. Do đó, việc chọn lựa một từ khóa tốt không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn tối ưu hiệu quả quảng cáo.

 

Xác định đúng thị trường mục tiêu (Right-tarket market)

Càng thấu hiểu khách hàng bao nhiêu thì việc Target Audience trong chiến dịch Google Adwords sẽ hiệu quả bấy nhiêu. Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, việc giúp cho các Marketer dễ dàng thấu hiểu khách hàng hơn. Ngoài những phương pháp cơ bản như

  • Khảo sát, điều tra (Surveys): trực tiếp, điện thoại,..
  • Phỏng vấn nhóm (Focus Group)
  • Phỏng vấn cá nhân (Personal Interviews)
  • Quan sát hành vi (Observation)
  • Thử nghiệm (Field Trials).

 

Thì trên “thế giới” Internet bạn có thể sử dụng thêm những phương pháp:

  • Theo dõi các trang tin điện tử
  • Thực hiện các cuộc khảo sát Online (Wifi Marketing, Mail, ..)
  • Tham gia các diễn đàn, cộng đồng, nhóm chat của khách hàng mục tiêu để xem họ nói-nghĩ-làm gì
  • Theo dõi lượng truy cập của khách hàng
  • Quan sát đối thủ – Xem họ làm gì, sử dụng từ khóa nào,…

 

Target Martket

Càng thấu hiểu khách hàng bao nhiêu thì việc Target Audience trong chiến dịch Google Adwords sẽ hiệu quả bấy nhiêu

 

Có thể thấy, hạn chế tối đa vi phạm quảng cáo, chọn đúng thị trường mục tiêu là lợi thế giúp bạn tiết kiệm “kha khá” chi phí Google Adwords.

 

Đúng người – Đúng thời điểm

Bên cạnh thiết lập danh sách từ khóa hiệu quả, hoạch định được thị trường mục tiêu, thì việc chọn thời gian hiển thị quảng cáo cũng quan trọng không kém.

Không có con đường nào giờ nào cũng kẹt xe, không có thời gian nào cũng quảng cáo hiệu quả. Hãy chọn đúng “giờ cao điểm” phù hợp với khách hàng mục tiêu để đạt được lượng Lead cao nhất.

 

Right Time

“Đúng người – Sai thời điểm” là điều tổn thất, “Đúng người – Đúng thời điểm là điều lý tưởng tuyệt vời cho Google Adwords.

 

Chẳng hạn, với những dự án tầm trung, nhóm khách hàng chủ yếu là người có thu nhập trung bình, làm nghề buôn bán, ở vùng tỉnh. Họ thường dành thời gian buổi trưa để nghỉ ngơi, lướt mạng. Những quảng cáo xuất hiện giờ 10-12h sẽ mang lại lượng Lead cao. Còn những dự án cao cấp, hướng đến khách hàng là người văn phòng, quản lý,…thường làm việc ban ngày nghỉ ngoi lúc tối. Những quảng cáo xuất hiện từ 19h trở đi sẽ đạt hiệu quả.

“Đúng người – Sai thời điểm” là điều tổn thất, “Đúng người – Đúng thời điểm là điều lý tưởng tuyệt vời cho Google Adwords.

 

Lựa chọn thiết bị hiển thị quảng cáo

Để tối ưu hiệu quả quảng cáo trên Google Adwords, việc cân nhắc giữa nội dung cho từng thiết bị là điều không thể thiếu. Bởi ngoài máy tính bàn, lap top thì còn có Smartphone, tablet,..Đặc biệt, nội dung quảng cáo thường bị hạn chế trên di động – chiếm tỷ lệ người dùng cao nhất. Điều này sẽ vô tình làm mất đi một lượng khách hàng của bạn. Để tránh bị tình trạng này bạn cần chắc chắn rằng Website/Landing Page đã được tối ưu hiển thị trên tất cả thiết bị.

 

Vừa rồi Phale Solution đã chia sẻ một số cách quảng cáo Google Adwords hiệu quả với ngân sách hạn hẹp. Bên cạnh đó, Munkas – Performance Marketing Agency chuyên về Bất động sản hy vọng được mang đến bạn những gói tư vấn và thực hiện chiến lược Marketing Digital hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

Hãy theo dõi Blog Phale Solution thường xuyên để cập nhật những tin tức cũng như kiến thức Marketing bổ ích trong lĩnh vực Bất Động Sản.

 

Nguồn: https://munkas.com