Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (HoREA) – ông Nguyễn Văn Đính cho biết, thị trường bất động sản trực tuyến trong năm 2019 diễn ra vô cùng sôi động. Ông hy vọng trong năm 2019, cùng với sự phát triển của thương mại điện tử sẽ kéo theo sự tăng trưởng của xu hướng mua bán bất động sản trực tuyến.

 

bat dong san truc tuyen

 

Ông Đính cũng giải thích thêm, các doanh nghiệp bất động sản đã có những bước chuyển mình rất ấn tượng khi nhìn thấy được hiệu quả của kênh bán hàng trực tuyến và tập trung đầu tư hơn cho công nghệ. Sự đầu tư này là cách để bất động sản có thể bắt kịp xu hướng phát triển thương mại điện tử của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

CenLand – Thay đổi để phát triển

Sau nhiều năm theo đuổi lối kinh doanh truyền thống, công ty cổ phần bất động sản Thế Kỷ – Cenland đã thực hiện một bước đi táo bạo khi thành lập website”sieuthiduan.vn”, được xem là kênh giới thiệu dự án bất động sản cho những người cần mua. Cuối năm 2016, CenLand lại tiếp tục cho ra đời bộ tài nguyên mới, bao gồm website và ứng dụng mang tên “nghemoigioi”. Đây là tổng kho dự án bất động sản với hai nhiệm vụ chính. Thứ nhất, giúp kết nối giữa các chuyên viên tư vấn với khách hàng, chủ đầu tư. Thứ hai giúp cho CenLand có thể dễ dàng quản lý kho hàng và xử lý các giao dịch trực tuyến. Theo chia sẻ từ phía Cenland, hiện ứng dụng “nghemoigioi” có đến 20.000 người sử dụng, trong đó đa số là những người môi giới và nhà đầu tư.

Không dừng lại ở đó, gần đây CenLand tiếp tục cho ra mắt website “Cenhomes.vn” – phiên bản nâng cấp của “nghemoigioi.vn”. “Cenhomes.vn” được tích hợp các tính năng hiện hữu của “nghemoigioi.vn” như xem thông tin dự án, tìm kiếm nhà, tính lãi suất vay ngân hàng, đặt cọc và thanh toán trực tuyến. Song song đó, Website mới có thêm tính năng thẩm định giá trực tuyến dựa trên nền tảng trí tuệ AI và hệ thống Big Data. Ngoài ra còn có mô hình 3D tour giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm được nhà mẫu trên trực tuyến. Từ khi đẩy mạnh phát triển công nghệ, CenLand đã đạt được nhiều thành công khi lượng giao dịch tăng đều hằng năm.

 

bat dong san truc tuyen

 

Chia sẻ tại sự kiện Techfest 2018, Phó chủ tịch hội đồng quản trị CenLand – ông Phạm Thanh Hưng cho biết, hiện “Cenhomes” đang thể hiện rất tốt vai trò là một “chợ” bất động sản trực tuyến lớn với doanh thu đem về mỗi năm đạt hàng nghìn tỷ đồng. Ông Hưng cũng chia sẻ, hiện tại, CenLand đang phát triển thêm các ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn, blockchain với mục tiêu đưa “Cenhomes” trở thành một Google về bất động sản đồng thời thực hiện “tham vọng” vươn ra thế giới.

Chủ đầu tư cũng không đứng ngoài cuộc

Tiền thân là một doanh nghiệp phát triển phần mềm, tập đoàn Sunshine Group đã đẩy mạnh áp dụng các giải pháp công nghệ vào lĩnh vực bất động sản để thu hút khách hàng. Phó tổng giám đốc Sunshine Group – ông Lê Nhỏ cho biết trong các dự án kinh doanh bất động sản, tập đoàn đã chi mạnh tay cho các sản phẩm công nghệ mới theo vòng đời dự án, từ khâu giới thiệu sản phẩm, xây dựng thi công cho đến khi bàn giao và đưa vào vận hành.

Công nghệ 3D Interactive đã được Sunshine Group áp dụng vào nhiều dự án và tạo được hiệu quả cao ở khâu bán hàng. Theo đó, khách hàng sẽ được tương tác trực tiếp với căn hộ của mình từ các gian phòng, nội thất, tầm nhìn các hướng xung quanh từ căn hộ đều được mục sở thị trong không gian ảo.

 

marketing bat dong san

 

Sau khi chọn được căn hộ và thực hiện hợp đồng mua bán, khách hàng sẽ được cấp một tài khoản để truy cập vào ứng dụng Sunshine để theo dõi tiến độ xây dựng của dự án. Mọi thủ tục, giai đoạn thanh toán, thông tin về căn hộ đều được cập nhật liên tục cho đến khi căn hộ được bàn giao.

Đồng thời, ứng dụng cũng giúp cho các sản phẩm nghỉ dưỡng của Sunshine Group minh bạch hóa khoản lợi nhuận của các nhà đầu tư. Thông qua ứng dụng, chủ sở hữu có thể dễ dàng kiểm soát lịch sử đặt phòng, quyết định chính sách, giá cả ưu đãi, quy trình tìm kiếm khách hàng qua đó có thể ước tính doanh thu hàng tháng.

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực bất động sản không chỉ thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trong nước mà còn thu hút được sự chú ý của tập đoàn nước ngoài. Ngày 31/10/2018, Tập đoàn PropertyGuru (Singapore) đã công bố trở thành một phần cổ đông của batdonsan.com.vn – website chuyên cung cấp các thông tin bất động sản với lượng truy cập lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên giá trị cũng như số cổ phần cụ thể được hai bên giữ bí mật.

 

bat dong san thoi ky 4.0

 

Hiện nay, PropertyGuru đang chiếm đến 55% thị trường bất động sản trực tuyến tại Đông Nam Á bao gồm khu vực Singapore, Malaysia, DDproperty.com tại Thái Lan, Rumah tại Indonesia.

Bên cạnh đó, gần đây chuyên trang bất động sản Homedy.com cũng đã thành công trong lần gọi vốn thứ 2 từ ba quỹ lớn: Access Ventures, Mynavi Corporation và Genesia Ventures. Trước đó Homedy cũng đã thành công trong lần gọi vốn đầu tiên từ các quỹ ESP Capital, Pix Vine, Genesia Ventures. 

Ngoài ra, cổng thông tin bất động sản Muabannhadat.vn cũng đã được tập đoàn Ringier của Thụy Sĩ mua lại và quản lý.

Nguồn: Thesaigontimes.vn

 

Có thể bạn quan tâm: