Là nhà lãnh đạo/ người quản lý sàn Bất động sản, rất có thể bạn đang gặp vấn đề về quản trị nhân sự. Bạn vẫn luôn tự hỏi mình: Tại sao sàn người ta ngày càng lớn mạnh, còn sàn mình mãi vẫn chưa ổn? Qua bài viết này, Munkas sẽ giúp bạn vén màn bí mật để tìm ra phương pháp quản trị nhân sự Bất động sản hiệu quả.

 

Có rất nhiều vấn đề nhân sự ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của một sàn Bất động sản, song có thể tóm gọn vào một số nguyên nhân như: Không tuyển được người giỏi, chưa có chiến lược đào tạo hợp lý, mất cân bằng tài chính do “quân đông” nhưng chất lượng kém, v.v.. Là một người quản lý đang loay hoay tìm hướng giải quyết, bạn hãy tham khảo 3 phương pháp quản trị nhân sự Bất động sản hiệu quả dưới đây.

 

  1. Đánh giá đúng năng lực nhân viên kinh doanh

Nhiều nhà lãnh đạo/ người quản lý sàn Bất động sản thường không quan tâm nhiều đến năng lực của nhân viên kinh doanh “dưới trướng” mình mà chỉ tập trung đặt nặng hiệu suất kinh doanh. Điều này dẫn đến nhiều hệ quả có thể dễ dàng lường trước như:

  • Các chỉ số KPIs vượt quá khả năng nhân viên dẫn đến tình trạng mau nản rồi bỏ cuộc;
  • Mất cân bằng tài chính cho tuyển nhân viên đại trà, không chọn lọc khiến áp lực doanh thu lớn nhưng không có hiệu quả;
  • Chất lượng tuyển dụng kém, thậm chí ảnh hưởng đến uy tín và hình tượng vốn có của sàn Bất động sản; v.v..

Có thể thấy, việc ban lãnh đạo sàn đánh giá đúng năng lực của nhân viên kinh doanh rất quan trọng. Từ bước tuyển dụng, cần có những tiêu chí cốt lõi để chọn lọc được những “chiến binh” tốt nhất, phù hợp với mô hình kinh doanh của sàn. Khi đã tuyển được người, bạn cần định hướng được đường hướng phát triển của từng nhân viên, từ đó xây dựng quy trình đào tạo hợp lý để tiết kiệm thời gian và chi phí. Khong kém quan trọng là việc thiết lập văn hoá doanh nghiệp tại sàn để hình thành sợi dây gắn bó mối quan hệ giữa nhân viên và sàn Bất động sản.

 

  1. “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”

Việc lắng nghe và thấu hiểu nhân viên tưởng chừng rất dễ dàng, tuy nhiên, không phải nhà quản lý nào cũng làm được. Nhiều sàn Bất động sản chọn Triết lý kinh doanh và xây dựng Văn hoá doanh nghiệp từ việc lấy con người làm trung tâm của sự phát triển, nhưng thực tế yếu tố này lại không được đề cao. Quan hệ “sếp” và nhân viên có nhiều khoảng cách, dẫn đến không hiểu ý nhau và không có sự phối hợp ăn ý.

Tình trạng “trên bảo dưới không nghe” và “dưới la trên không thấu” về lâu dài sẽ phá huỷ quan hệ hợp tác giữa ban lãnh đạo và nhân viên. Cơ bản và dễ thấy nhất là kết quả kinh doanh không như mong muốn; nhân viên lần lượt bỏ sàn và nhảy việc, để lại nhiều tai tiếng cho sàn.

Trên cương vị là người lãnh đạo, bạn phải học cách lắng nghe và thấu hiểu để xem xét và cân nhắc những điều tốt nhất cho mục tiêu phát triển chung của sàn. Bằng cách đề xuất những buổi họp hay quan tâm, hỏi han những vấn đề nhân viên kinh doanh đang gặp phải, bạn sẽ dễ dàng “lấy được lòng dân” để cải thiện tình hình kinh doanh của sàn mình.

 

  1. Quản trị bằng môi trường cạnh tranh lành mạnh

Sự ổn định thường khiến con người thoả hiệp với hiện tại, thiếu môi trường cạnh tranh sẽ khiến nhân viên kinh doanh tại các sàn mất đi tinh thần cầu tiến. Cạnh tranh lành mạnh trong các doanh nghiệp Bất động sản là một trong những phương pháp quản trị nhân sự Bất động sản hiệu quả, để các nhân viên tại sàn liên tục phấn đấu.

Bạn có thể tạo ra cuộc thi nội bộ về doanh số, treo thưởng hấp dẫn cho nhân viên có thành tích tốt trong tháng hay đánh giá cao năng lực nhân viên từ những feedbacks của khách hàng,… Đồng thời, bạn phải kiểm soát chặt chẽ bằng những quy định cụ thể để tránh gian lận hay không phục người chiến thắng. Môi trường cạnh tranh lành mạnh sẽ thúc đẩy sự cố gắng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức và niềm đam mê công việc của nhân viên.

 

Kết luận, 3 phương pháp quản trị nhân sự Bất động sản mà Munkas giới thiệu sẽ giúp lãnh đạo sàn giải quyết được phần nào mối lo về nhân sự. Song để biết thêm nhiều phương pháp và cách ứng dụng vào mô hình quản lý cho sàn Bất động sản của mình, bạn nhất định không thể bỏ lỡ hội thảo: “Vén màn tuyển dụng trong Bất động sản: TINH GỌN NHÂN LỰC – THỐNG LĨNH THỊ TRƯỜNG” diễn ra vào ngày 15.05.2018 sắp tới!

 

Đăng ký liền tay – Nhận ngay ưu dãi

Tại hội thảo, bạn sẽ được lắng nghe các chuyên gia chia sẻ về quy trình tuyển dụng – đào tạo và gắn kết nhân viên kinh doanh với sàn Bất động sản. Đó sẽ là những bước đi tốt nhất để sàn của bạn ngày càng ổn định và lớn mạnh. Mọi thắc mắc về thông tin sự kiện vui lòng liên hệ

  • Hotline: 01685 817 473 (Ms. Như)
  • Email: hello@munkas.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/munkas.agency/