Theo số liệu thống kê vào tháng 4 vừa qua, Việt Nam đang đứng vị trí thứ 7 trên thế giới về lượng người sử dụng Facebook. Vì vậy, các doanh nghiệp đổ xô xây dựng thương hiệu trên Facebook để tiếp cận hàng triệu người dùng chỉ trong một nốt nhạc.

 

Xuất hiện trên Facebook thì rất dễ, nhưng xuất hiện thế nào mới hiệu quả thì là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nếu doanh nghiệp không vận hành đúng cách thì Facebook có thể biến thành con dao 2 lưỡi khiến thương hiệu “tuột dốc” lúc nào chẳng hay. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ nhưng ẩn chứa nhiều “sức mạnh” lớn giúp Facebook doanh nghiệp của bạn trở nên “xôm” khách hàng hơn bao giờ hết.

 

Nhất quán hình ảnh

Khi khách hàng đang phân vân giữa sản phẩm của bạn và đối thủ, họ quyết định chọn Facebook là kênh tham khảo. Nhưng sẽ thế nào khi họ bước vào trang Fanpage của bạn và nhìn thấy một mớ hỗn độn về hình ảnh, câu chữ thiếu sự chăm chút?

 

Facebook

 

Hãy thường xuyên đăng tải nội dung lên trang Fanpage doanh nghiệp kèm theo đó là các hình ảnh được đồng bộ hóa để tạo được diện mạo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Không nên đăng tải nội dung một cách hời hợt và ngẫu hứng vì khách hàng sẽ nghĩ rằng có thể bạn doanh nghiệp cũng đang hời hợt với sản phẩm của họ như thế.

 

Fanpage bán hàng đâu nhất thiết chỉ bán hàng

Mục đích cuối cùng của các hoạt động Marketing là mang lại doanh thu, nhưng nếu chỉ chăm chăm vào khía cạnh tìm kiếm doanh thu lộ liễu trên Facebook thì sẽ mang lại tác dụng ngược. Vì vậy, hãy sử dụng Facebook như một công cụ để xây dựng cộng đồng khách hàng riêng cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng càng quảng cáo sản phẩm thì khách hàng lại càng không thích, vì thế, hãy luân phiên đăng tải những nội dung bán hàng và những bài viết nhằm mục đích giao tiếp, kết nối mọi người.

 

Facebook

Hãy bán hàng một cách hài hước

“Đây là sản phẩm cao cấp nên mình phải thể hiện sự chuyên nghiệp” – Đúng, nhưng chuyên nghiệp không phải gắn liền với sự nghiêm túc. Bạn đã từng nghe câu “Bán hàng là phải bán luôn nụ cười” chưa? Hãy thể hiện khía cạnh hài hước của doanh nghiệp một cách khéo léo thông qua những nội dung đăng tải trên Facebook, điều này giúp khách hàng cảm thấy gần gũi và dễ dàng kết nối, tương tác với doanh nghiệp hơn. Nhưng lưu ý rằng, hãy thể hiện sự hài hước một cách chừng mực và tế nhị đủ để khách hàng không cảm thấy bị phản cảm.

 

Facebook

 

Facebook hiện nay đã trở thành “người bạn thân thiết” của hầu hết cá nhân tại Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì thế, việc vận hành đúng “người bạn thân” của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng tiếp cận được họ một cách nhanh chóng và tối ưu chi phí nhất.