Số lượng dữ liệu khách hàng thể hiện mức độ thành công của chiến dịch performance marketing. Nhưng có phải bất kỳ doanh nghiệp bất động sản nào chạy performance marketing thì sẽ thu về được dữ liệu khách hàng chất lượng? Đâu là nguyên do chủ đầu tư mất nhiều tiền cho performance marketing bất động sản nhưng không mang lại doanh số? Hãy cùng Phale Solution tìm hiểu nhé!

 

Phale Solution - Performance Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Phale Solution: Dữ Liệu Khách Hàng Là Một Trong Những Biến Số Của Các Chiến Dịch Performance Marketing Bất Động Sản)

 

Vai Trò Của Dữ Liệu Khách Hàng Đối Với Các Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản

Dữ Liệu Khách Hàng Là Gì?

Dữ liệu khách hàng (Database) là tổng hợp thông tin khách hàng cung cấp trong khi tương tác với doanh nghiệp của bạn thông qua website, ứng dụng di động, khảo sát thị trường, phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng trực tuyến hay ngoại tuyến khác. 

 

Phale Solution - Database & Performance Marketing

(Ảnh 2 – Phale Solution: Dữ Liệu Khách Hàng Rất Quan Trọng Đối Với Marketing Bất Động Sản)

 

Các loại dữ liệu khách hàng trong bất động sản bao gồm các loại thông dụng như sau:

 • Cá nhân: thông tin liên hệ, nhân khẩu học, sở thích, …

 

 • Thu nhập từ các điểm/ kênh tương tác: là tập hợp bao gồm dữ liệu tương tác của khách hàng trên website, mạng xã hội, email, quảng cáo có trả phí

 

 • Hành vi khách hàng: bao gồm hành vi giao dịch, sử dụng sản phẩm, dữ liệu định tính, …

 

 • Đánh giá & thái độ của khách hàng/ người dùng: thu nhập thông qua khảo sát, phỏng vấn, khiếu nại, đánh giá, …

 

*Xem Thêm: Brand Building Và Performance Marketing: Nên Lựa Chọn Gì Cho Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

 

Vai Trò Của Dữ Liệu Khách Hàng Trong Marketing Bất Động Sản

Dữ liệu khách hàng được thu thập đúng cách, đúng mục đích sẽ là nguồn dữ liệu vô cùng giá trị để tạo nên thành công cho các chiến dịch marketing bất động sản. Dữ liệu khách hàng giúp chủ đầu tư hiểu rõ khách hàng của mình.

 

Từ đó, các thông tin này sẽ được xây dựng có hệ thống, giúp marketing tạo ra những điểm chạm khách hàng hiệu quả, cá nhân hóa tương tác, tăng độ hài lòng trong cách đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

 

Phale Solution - Performance Marketing & Database Activation

(Ảnh 3 – Phale Solution: Database & Performance Marketing – Sự Kết Nối Mang Tính Hiệu Quả)

 

Các dữ liệu liên quan đến hành vi, sở thích hay xu hướng tìm kiếm trên Internet sẽ giúp chủ đầu tư trong việc lựa chọn các kênh truyền thông hợp lý, hình thức truyền thông phù hợp với thị hiếu khách hàng. Nhờ việc hiểu và vận dụng chính xác dữ liệu được thu thập, thông qua một số cách tiếp cận phù hợp, doanh nghiệp không chỉ có thêm cơ hội tăng doanh thu mà còn tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp mình.

 

Đặc biệt, dữ liệu khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chủ đầu tư tìm ra đúng insight (sự thật ngầm hiểu) của khách hàng bất động sản. Từ đó, các thao tác truyền thông sẽ thu hút khách hàng chủ động hơn tìm đến dự án và nhanh chóng đưa ra quyết định về việc có nên mua bất động sản đó để ở hay đầu tư.

 

*Xem Thêm: Sự Quan Trọng Của Dữ Liệu Khách Hàng Trong Marketing Bất Động Sản

 

CDP – Nền Tảng Khai Thác Dữ Liệu Khách Hàng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Nền tảng dữ liệu khách hàng hay Customer Database Platform (CDP) là loại phần mềm được sử dụng với mục đích thu thập và thống kê toàn bộ các dữ liệu, thông tin khách hàng có nguồn gốc từ nhiều nguồn khác nhau, tạo ra cơ sở dữ liệu khách hàng toàn diện mà các hệ thống khác có thể truy cập để phân tích, theo dõi và quản lý các tương tác của khách hàng.

 

CDP giúp các nhà tiếp thị thu thập và thống nhất tất cả dữ liệu bên thứ nhất (first – party data), gồm các dữ liệu công ty trực tiếp thu thập được từ khách hàng mục tiêu thông qua các cuộc khảo sát, CRM (quản lý quan hệ khách hàng), mạng xã hội, email,…  và cũng có thể lưu trữ dữ liệu của cả bên thứ hai (second – party data) và thứ ba (third – party data).

 

Phale Solution - Customer Data Platforms

(Ảnh 4 – Phale Solution: Customer Data Platforms Là Một Trong Những Phương Thức Tối Đa Hóa Số Lượng Dữ Liệu Khách Hàng)

 

CDP nhập dữ liệu của bên thứ nhất này, sau đó chuẩn hóa và chuyển đổi dữ liệu đó bằng cách đối sánh danh tính khách hàng riêng lẻ từ mỗi hệ thống và kết hợp chúng thành một hồ sơ khách hàng nhất quán và chính xác. 

 

Sau đó, đội ngũ chuyên môn sẽ định dạng lại dữ liệu hồ sơ để hỗ trợ nhiều quy trình và hệ thống tiếp thị, bao gồm lữu trữ và tái kích hoạt trên CRM, phân tích & tự động hóa tiếp thị bằng dữ liệu tùy chỉnh, thử nghiệm chạy A/B Testing và tạo và cá nhân hóa nội dung cũng như tiếp cận mạng xã hội.

 

Biến Số Của Các Chiến Dịch Performance Marketing Bất Động Sản

Performance Marketing Là Gì? 

Performance marketing (tiếp thị hiệu suất) là một chiến lược digital marketing dựa trên kết quả, trong đó các nhà quảng cáo trả tiền cho các công ty tiếp thị hoặc nền tảng quảng cáo dựa vào kết quả đạt được, chẳng hạn như nhấp chuột hoặc chuyển đổi.

 

Phale Solution - Performace Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 5 – Các Dự Án Performance Marketing Bất Động Sản Luôn Được Cân Nhắc Rất Kỹ Bởi Đội Ngũ Truyền Thông)

 

Nhóm đối tượng chủ yếu của Performance Marketing trong ngành bất động sản:

 • Retailers và Merchants (nhà quảng cáo, có nhu cầu quảng cáo dự án);

 

 • Affiliates và Publishers (nhóm doanh nghiệp hoặc cá nhân làm nhiệm vụ tiếp thị cho dự án để nhận hoa hồng. Họ có thể sử dụng các kênh truyền thông như website, blog, mạng xã hội, quảng cáo… để tiếp cận khách hàng tiềm năng);

 

 • Third – Party Tracking Platforms và Affiliate Networks (Nền tảng thứ ba hoặc mạng lưới đối tác liên kết với thương hiệu hay nhà bán lẻ, doanh nghiệp nhằm cung cấp các dịch vụ: Các công cụ, các banners, text links hay theo dõi các chiến dịch và quản lý ngân sách chi tiêu).

 

Bốn hình thức performance marketing phổ biến trong marketing bất động sản là:

 • Social Media Advertising (Quảng Cáo trên Mạng Xã Hội)

 

 • Native Advertising (Quảng Cáo Tự Nhiên)

 

 • Sponsored Content (Nội Dung Được Tài Trợ Bởi Bên Thứ Ba)

 

 • Performance Partnerships (Đối Tác Liên Kết)

 

*Xem Thêm: Bất Động Sản Đất Nền Và Sự Liên Kết Không Thể Tách Rời Với Performance Marketing

 

Database – Hiệu Năng Của Performance Marketing Bất Động Sản

Chủ đầu tư sử dụng performance marketing có rất nhiều mục đích khác nhau. Có thể dùng để tiếp cận khách hàng mới chưa biết đến dự án, do đó các chỉ số như traffic, CTR về site cần được ưu tiên.

 

Còn ở giai đoạn tìm hiểu, performance marketing mong muốn thu về leads (khách hàng tiềm năng) để tiếp cận sâu qua email, gọi điện tư vấn, giới thiệu cụ thể về dự án và các chính sách pháp lý, thanh toán. Nếu khách hàng đang ở giai đoạn mua hàng thì chuyển đổi để khách hàng “chốt mua” là ưu tiên hàng đầu. 

 

Performance Marketing & Maximization Factors

(Ảnh 6 – Database Vừa Là Hiệu Năng, Vừa Là Yếu Tố Để Đánh Giá Mức Độ Hiệu quả Của Một Chiến Dịch Performance Marketing Bất Động Sản)

 

Có thể thấy, chung quy lại mục tiêu cuối cùng của performance marketing bất động sản là có được dữ liệu khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự, không ngừng nuôi dưỡng, nâng cao mối quan hệ với khách hàng.

 

*Xem Thêm: Vai Trò Của Phân Khúc Khách Hàng Trong Quảng Cáo Bất Động Sản

 

Dữ Liệu Khách Hàng Là Một Biến Số Khó Đoán

Dữ liệu khách hàng thu thập được sau khi tiến hành performance marketing có thể xuất hiện rất nhiều biến số khác nhau. Biến số thứ nhất liên quan đến số lượng data khách hàng thu về. Số lượng dữ liệu này không phải lúc nào cũng cố định, có khi có rất nhiều dữ liệu thu thập được, cũng có lúc có rất ít data và thậm chí không có data nào.

 

Phale Solution - Ups & Downs From Datase of Performance Marketing Campaigns

(Ảnh 7 – Phale Solution: Điều Khiến Cho Các Chiến Dịch Performance Marketing Bất Động Sản Trở Nên Khó Lường Là Sự Lên & Xuống Của Các Yếu Tố Liên Quan Đến Dữ Liệu Khách Hàng)

 

Biến số thứ hai liên quan đến chất lượng data thu được. Không phải lúc nào nhà quảng cáo cũng thu được những dữ liệu khách hàng mình mong muốn, thậm chí có khi thu được rất nhiều dữ liệu khách hàng nhưng phần lớn trong số đó không thể chuyển đổi và không phải đối tượng tiềm năng mà doanh nghiệp đang cần. Cuối cùng, chi phí khai thác data cũng không cố định vì nó còn phụ thuộc nhiều vào người tiếp cận có thực hiện các hành động mà doanh nghiệp mong muốn hay không. 

 

Các biến số này gây ra nhiều rủi ro và ảnh hưởng đến ngân sách thực thi chiến dịch. Vì vậy, các nhà quảng cáo cần đưa ra nhiều giải pháp khắc phục để giảm thiểu biến số. Cụ thể, chủ đầu tư có thể kiểm soát đối tượng mục tiêu mà chiến dịch performance marketing đang chạy, đặt ra yêu cầu và mục tiêu cho chất lượng data, thường xuyên theo dõi chi phí và báo cáo hiệu quả chiến dịch.

 

Sales & Marketing: Sự Tranh Cãi Xoay Quanh Chất Lượng Database

 

Xuất Phát Từ KPIs Nội Các

Mâu thuẫn cơ bản giữa đội ngũ sales và marketing là do chất lượng dữ liệu khách hàng. Đội ngũ marketing chạy các chiến dịch performance marketing và mang về khách hàng tiềm năng cho bộ phận sales để họ tiến hành tư vấn, bán hàng. 

 

Khi doanh số không đạt, sales thường cho rằng đội ngũ marketing chưa làm hết trách nhiệm trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đem về những dữ liệu không chất lượng, cùng lúc đó, marketing lại đổ lỗi cho đội sales vì kỹ năng bán hàng kém.

 

Database Quality - Reflection of Sales & Marketing Cooperations

(Ảnh 8 – Chất Lượng Của Dữ Liệu Khách Hàng Đòi Hỏi Sự Tối Ưu Hóa Giữa Đội Ngũ Kinh Doanh & Phòng Truyền Thông)

 

Quy Chuẩn Về Dữ liệu Khách Hàng

Để giải quyết điều này, đội ngũ marketing cần tạo ra các quy chuẩn dữ liệu khách hàng chặt chẽ, thông tin cần thiết đầy đủ, bên cạnh đó bộ phận marketing còn cần sàng lọc dữ liệu kỹ càng trước khi đưa đến cho bộ phận sales. Khi tìm ra nhóm dữ liệu có tiềm năng trở thành khách hàng nhất (qualified lead), sales sẽ tập trung tối đa kỹ năng để bán hàng, nhất là các tài sản giá trị cao như bất động sản. 

 

Hai bộ phận cũng cần thường xuyên giao tiếp,cập nhật đầy đủ mọi thông tin thu được từ khách hàng, về các vấn đề phát sinh, các dấu hiệu mới của thị trường. Bộ phận sales, ngoài những thông tin định lượng về doanh số, bản báo cáo cần cả những thông tin định tính để giúp bộ phận marketing hiểu rõ hơn khách hàng của mình thực sự cần và mong muốn gì. Trưởng hai bộ phận sẽ tổng hợp báo cáo của các thành viên, tìm ra những vấn đề chung, trao đổi với bộ phận còn lại và tìm ra giải pháp. Từ đó, tránh lãng phí thời gian, công sức, nguồn lực, cả hai bên phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả hơn.

 

Performance Marketing Bất Động Sản: Đo Lường & Đánh Giá Mức Mức Độ Hiệu quả Một Chiến Dịch

 • Tiến Trình A/B Testing: thử nghiệm các ý tưởng khác nhau để tìm ra phiên bản hiệu quả nhất, tối ưu trải nghiệm khách hàng.

 

 • Tối Ưu Thông Điệp Truyền Tải: tạo sự thu hút, cung cấp thông tin trọng tâm, đưa ra lời kêu gọi hành động.

 

 • Xem Xét Lại Hình Ảnh Quảng Cáo: hình ảnh được thiết kế dựa trên phân khúc khách hàng tiềm năng đem lại hiệu quả chuyển đổi cao hơn.

 

 • Tối Ưu Hóa Các Chỉ Số: xác định lại chiến dịch truyền thông hiệu quả thông qua các chỉ số, để khẳng định lại đúng hướng đi khách hàng đang quan tâm.

 

 • Phân Tích Chuyên Sâu: đảm bảo luôn giám sát real-time, tối ưu thời gian theo dõi và báo cáo, chia sẻ thông tin, đọc dữ liệu,… 

 

*Xem Tiếp Tại: Chuyển Đổi Số Ngành Bất động Sản: Khi Thị Trường Định Hình Công Nghệ

 


 

Phale Solution - Big Data & Artificial Intelligence

(Ảnh 9 – Ảnh Minh Hoa Về Hệ Thống Lưu Trữ Big Data Của Phale Solution)

 

Performance marketing và câu chuyện về dữ liệu khách hàng vô cùng quan trọng trong ngành bất động sản. Thực hiện performance marketing không dễ dàng và sẽ gây tổn thất rất nhiều chi phí của chủ đầu tư nếu tiếp cận khách hàng sai cách, đo lường và thực thi không hợp lý. Liên hệ ngay với Phale Solution, đơn vị tiên phong giải pháp marketing bất động sản để nhận được những tư vấn tốt nhất về performance marketing cho bạn trong những dự án sắp tới.

 

Phale Solution – Đơn Vị Với Kinh Nghiệm Hơn 200 Dự Án Performance Marketing Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản Tại Thị Trường Việt Nam.

 

Phale Solution