Muốn chữa được bệnh phải biết được nguyên nhân từ đâu chứ không chỉ triệu chứng. Doanh nghiệp bạn đang nằm trong đối tượng nào? Khi xác định được doanh nghiệp đang ở đâu, bạn đã bước lên được một nấc thang mới đến gần hơn tới quá trình truyền thông hiệu quả, tối ưu hóa nguồn lực của doanh nghiệp.

 

Nhóm thứ nhất:

Nếu bạn muốn làm truyền thông nhưng không biết làm như thế nào, không biết bắt đầu tư đâu để hiệu quả. Có đến 60% doanh nghiệp bất động sản hiện nay nằm trong nhóm này. Các doanh nghiệp này thường mắc lỗi sai căn bản từ việc định vị dự án không rõ ràng nên khiến mọi thứ rối tung, không biết nên sắp xếp sao cho khoa học, cũng không biết làm marketing như thế nào cho hợp lý.

 

Nhóm thứ 2:

Là biết làm truyền thông nhưng không hiệu quả (chiếm khoảng 20 – 25%). Nguyên nhân là do bộ phận marketing chưa được đào tạo qua trường lớp một cách bài bản, chuyên nghiệp chuyên về ngành bất động sản nên không hiểu rõ đặc thù của ngành để xây dựng câu chuyện marketing, xây dựng thương hiệu phù hợp. Điều này dẫn đến không kết nối được sản phẩm với thông điệp mà mình đang làm đến khách hàng.

 

Nhóm thứ 3:

Nhóm này biết làm truyền thông và làm khá hiệu quả (chỉ chiếm 10 – 15%). Với những doanh nghiệp thuộc nhóm này, không cần ngân sách marketing nhiều, họ biết mỗi thời điểm làm marketing sẽ khác nhau. Khi có ngân sách sẽ làm theo kế hoạch A, không có sẽ làm theo kế hoạch B, nhưng dù A hay B vẫn tiếp cận được mục tiêu của họ và mỗi thời điểm có cách tiếp cận phù hợp. Họ biết cách tận tận dụng nguồn lực hợp lý.

Như câu chuyện “ liệu cơm gắp mắm”, doanh nghiệp phải thế nào để truyền thông một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Sử dụng những công cụ thông minh sẽ giúp giảm ngân sách. Một điểm nữa khi truyền thông bất động sản trong thời đại càng càng càng cạnh tranh khốc liệt là phải sáng tạo và thông minh hơn. Hơn nữa, trong việc truyền thông phải biết lựa chọn kênh nào, công cụ, thông điệp, nội dung phù hợp tránh câu chuyện truyền thông mang tính đại trà. Vì nếu truyền thông đại trà các doanh nghiệp sẽ vừa tốn kém chi phí rất nhiều, vừa không hiệu quả.

 

Nguồn: Munkas.com