Công nghệ VR (Virtual Reality) đang ngày càng trở nên thông dụng và cần thiết hơn trong mọi lĩnh vực của đời sống. Tuy nhiên, việc ứng dụng vào marketing bất động sản đòi hỏi sự đo lường bằng các thông số và xem xét mức độ hiệu quả.

 

Phale Solution - Virtual Reality Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Phale Solution: Virtual Reality Trong Marketing Bất Động Sản)

 

Công Nghệ VR: Làm Mới Hình Ảnh Hay Công Nghệ Marketing Của Tương Lai?

Virtual Reality (VR) đã thực sự tạo ra bứt phá trong mọi lĩnh vực và bất động sản cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. Theo nghiên cứu, có gần 48% các nhà môi giới bất động sản đã xác nhận rằng việc theo kịp công nghệ là thách thức nghề nghiệp lớn nhất đối với họ. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ VR để tạo ra chuyến tham quan ảo tour 360 độ đang được coi là công cụ marketing bất động sản mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch của họ. Đó là điều kỳ diệu của thực tế ảo VR Tour 360 trong việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh và tối ưu hóa lợi nhuận!

 

Ứng Dụng Của Một Công Nghệ Mới

Chưa bao giờ có một cách nhập vai và ấn tượng hơn để mang ý nghĩa vào trải nghiệm bất động sản hơn công nghệ thực tế ảo. Cụ thể, thực tế ảo (VR) là một kỹ thuật hướng dẫn cho phép người mua bất động sản xem các sản phẩm bất động sản (căn hộ, nhà, …) trực tuyến mà không cần đến nhà mẫu ở thực tế.

 

Người xem có thể thực hiện một chuyến tham quan ảo đến bất kỳ góc nào trong căn hộ bằng các ứng dụng dành cho thiết bị di động hay tablet, laptop, … từ phòng vệ sinh, nội thất, trần nhà đến phòng khách đều hiển thị trên màn hình chỉ với hành động vuốt màn hình. Các chuyến tham quan thực tế ảo thường có sơ đồ để du khách có thể hiểu rõ hơn về không gian. Nhạc nền hoặc hiệu ứng âm thanh cũng thường được sử dụng để tạo thêm cảm giác thoải mái khi người dùng tận hưởng không gian kiến trúc.

 

Munkas Creative Aegcny - Công Nghệ VR Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 2 – Phale Solution: Công Nghệ VR Chỉ Giúp Làm Mới Cách Thức Hiển Thị Hình Ảnh Hay Là Một Công Nghệ Marketing Của Tương Lai?)

 

Không chỉ là làm mới hình ảnh hay làm mới phương thức tiếp cận, công nghệ VR đang có sự gia tăng vượt trội trong các chuyến tham quan nhà. Phale Solution sẽ không thể dự đoán được công nghệ này sẽ phát triển như thế nào nhưng VR Tour 360 chắc chắn sẽ giúp khai phá ra những điểm mới trong ngành.

 

Ý Kiến Chuyên Gia

Không ít chuyên gia bất động sản cho rằng đây sẽ là công cụ của marketing trong tương lai. Hãy nghĩ về những năm về trước, liệu có ai biết đến hình thức này là gì và nếu biết thì cũng rất e ngại khi sử dụng nó vì chẳng biết nó có đem lại hiệu quả thực sự hay không. Đến hiện tại, công nghệ VR lại được yêu thích và khẳng định tầm quan trọng của nó trong việc thúc đẩy hành vi mua và thuyết phục khách hàng tiềm năng chốt nhà nhanh chóng.

 

Không thể phủ nhận rằng trong tương lai, nó vẫn sẽ tiếp tục phát triển hơn và các nhà thiết kế ứng dụng sẽ liên tục cải tiến và bổ sung các tính năng khác để thỏa mãn trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất.

 

*Xem Thêm: 7 Tiêu Điểm Của Công Nghệ Thực Tế Ảo (VR) Đối Với Lĩnh Vực Bất Động Sản Trong Tương Lai

 

Marketing Bất Động Sản: Vì Sao Nên Sử Dụng Công Nghệ Virtual Reality (VR)?

Công nghệ VR có đặc tính ưu việt, có thể linh hoạt ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt được ứng dụng khá phổ biến ở bất động sản. Xu hướng này đã góp phần thay đổi cách thức tiếp cận nội dung của mọi người, mở ra một trang mới và báo hiệu những bước phát triển đột phá của xã hội.

 

Phale Solution - Công Nghệ VR Tour Hay VR 360 Được Áp Dụng Trong Rất Nhiều Dự Án Bất Động Sản Tại Việt Nam

(Ảnh 3 – Công Nghệ VR Tour Hay VR 360 Được Áp Dụng Trong Rất Nhiều Dự Án Bất Động Sản Tại Việt Nam)

 

Chính vì lẽ trên, không có lý do gì mà các doanh nghiệp bất động sản tại Việt Nam từ chối áp dụng Virtual Reality (VR) làm vũ khí lợi hại cho marketing bất động sản. Một số lợi ích vượt bậc mà doanh nghiệp sẽ nhận được nếu áp dụng công nghệ vào chiến lược marketing bất động sản:

Kết Nối Đến Nhiều Khách Hàng Tiềm Năng Hơn

Với những tin đăng bán nhà truyền thống, khách mua có thể lướt qua vì nhàm chán, nhưng rồi lại dễ dàng trôi vào quên lãng. Với VR Tour 360, sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp hoặc thương hiệu sẽ để lại ấn tượng đặc biệt trong tâm trí khách hàng. Và nếu phù hợp, họ sẽ nhanh chóng trở thành khách mua tiềm năng.

 

Đặc biệt, ví dụ dễ hiểu nhất, nếu dự án ở Phú Quốc hay khách hàng ở Hà Nội và gặp khó khăn trong việc di chuyển đến dự án thực tế thì đây là giải pháp hoàn hảo dành cho công ty/ thương hiệu cũng như khách hàng. Một khi đã mang đến sự thuận tiện cho khách hàng là doanh nghiệp chúng ta đã tiến một bước.

 

*Xem Thêm: Time-Targeting & Contextual-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản: Thời Điểm Quyết Định Hiệu Suất!

 

Tăng Hiệu Quả Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

VR – Thực tế ảo đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp triển khai các chiến dịch marketing. Công nghệ VR giúp thương hiệu thu nhỏ khoảng cách, đến gần hơn với khách hàng, người tiêu dùng sẽ nhớ về sản phẩm/ dịch vụ một cách sâu sắc và tự tìm đến khi có nhu cầu.

Tăng Khả Năng Cạnh Tranh

Hãy thử tưởng tượng giữa việc đối thủ của doanh nghiệp hoặc thương hiệu vẫn đang loay hoay quảng bá sản phẩm theo cách truyền thống mang đến giải pháp chỉ cần ở nhà vẫn có thể tham khảo, lựa chọn sản phẩm thì phần thắng đã nghiêng về chúng ta.

 

Tiết Kiệm Chi Phí

Thoạt nghe có vẻ khó tin vì nhiều người cho rằng xu hướng công nghệ này mới mẻ và cần đầu tư nhiều ngân sách vào hoạt động quảng bá sản phẩm bất động sản. Tuy nhiên chi phí cho xu hướng này lại phải chăng hơn nhiều vì mô hình thực tế ảo có thời gian sử dụng lâu dài.

 

*Xem Thêm: Tại Sao Nên Sử Dụng VR Tour 360 Cho Marketing Bất Động Sản?

 

Tối Ưu Hóa Trải Nghiệm Người Dùng (UX) Trong Marketing Bất Động Sản

Điều quan trọng với một chủ đầu tư hay một đơn vị phân phối là phải tạo lợi thế cạnh tranh ngay từ “vòng giữ xe”. Đừng khiến khách hàng, người dùng và nguồn dữ liệu tiềm năng trở thành những chủ thể dễ dàng cho đối thủ trong cùng thị trường, chỉ vì các kênh trực tuyến (online) nói chung và VR Tour 360 nói riêng không đảm bảo được các chỉ số về Trải Nghiệm Người Dùng (UX).

 

Phale Solution - Công Nghệ VR Giúp Tối Ưu Hóa Trải Nghiệm Người Dùng & Gia Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi

(Ảnh 4 – Phale Solution: Công Nghệ VR Giúp Tối Ưu Hóa Trải Nghiệm Người Dùng & Gia Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi)

 

Virtual Reality & Customer Touchpoints

Như đã nhắc ở trên, người dùng sẽ trải nghiệm VR Tour 360 và tham quan các dự án bất động sản thông qua màn hình điện thoại, laptop, tablet,… Bởi lẽ, nếu muốn thu hút được khách hàng, chốt được nhiều hợp đồng, khi thiết kế công nghệ VR, bạn phải tập trung vào những tính năng mà phần lớn khách hàng cần dùng. Hành trình tham quan nhà trên VR phải được thiết kế tinh gọn, bố cục sản phẩm rõ ràng và quan trọng là khách hàng dễ dàng hiểu được các tính năng thay vì phải mò mẫm và “lạc lối” trong ngôi nhà đó.

 

Virtual Reality & Mobile Devices

Ngoài ra, tất cả những gì liên quan đến cảm giác khi người dùng tương tác và sử dụng công nghệ thực tế ảo là cách mà họ hiểu về ngôi nhà sẽ hoạt động thế nào. Vì vậy, sự trải nghiệm của khách hàng là yếu tố không được bỏ qua. Khách hàng sẽ có trải nghiệm tốt nếu có các chuyên viên tư vấn để hướng dẫn và thuyết phục người mua hàng/ sử dụng dịch vụ. Nếu không, bạn cần bắt đầu bằng thông điệp, hình ảnh đơn giản và phù hợp với thương hiệu.

 

Hiểu một cách đơn giản hơn, với thói quen tương tác với các ứng dụng tìm kiếm như hiện nay, với một dự án bất động sản được chuyên viên môi giới tư vấn, khách hàng có đưa ra quyết định ngay lập tức không? Câu trả lời là không! Họ sẽ truy cập thiết bị di động thông minh (smartphone) để tìm kiếm thông tin, đánh giá và cân nhắc các yếu tố về dự án rồi mới đưa ra quyết định. Họ có thể truy tìm thông tin sản phẩm và tìm hiểu các đánh giá của cộng đồng mạng, hay tư vấn của bạn bè qua mạng xã hội… Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên các kênh truyền thông kỹ thuật số.

 

*Tham Khảo: Tối Ưu Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản Bằng Quảng Cáo Hiển Thị

 

Cường Hóa Giao Diện Tương Tác Người Dùng (UI) Trong Marketing Bất Động Sản

Trong hoạt động thiết kế hoàn thiện một website, Giao Diện Người Dùng (UI) là quá trình các nhà thiết kế tạo ra các giao diện của trang đích, các thành tố trên website dựa trên các thói quen, hành vi lướt web của đại đa số người dùng. Các nhà thiết kế cần trải qua quá trình nghiên cứu, tổng hợp và thống kê các thông tin, số liệu sao cho sản phẩm cuối cùng chính xác và có thể kích hoạt kết quả cuối cùng đó là thu hút người dùng và mang lại cảm tình với họ.

 

Phale Solution - Giao Diện Người Dùng Khi Áp Dụng Vào Các Website Của Dự Án Bất Động Sản sẽ giúp Cải Thiện Các Chỉ Số Về Bounce Rate & Time-on-Site

(Ảnh 5 – Giao Diện Người Dùng Khi Áp Dụng Vào Các Website Của Dự Án Bất Động Sản sẽ giúp Cải Thiện Các Chỉ Số Về Bounce Rate & Time-on-Site)

 

Đơn vị thiết kế giao diện tương tác trong marketing bất động sản cũng tạo ra sản phẩm thỏa mãn yếu tố User Interface (UI). Bằng cách thiết kế kiến trúc căn hộ đảm bảo theo bản mẫu, đồng thời tạo ra hình ảnh giao diện dựa trên thói quen và hành vi lướt (scroll) tham quan nhà của đại đa số người dùng. Quá trình này sẽ dựa theo việc nghiên cứu, phân tích và tổng hợp để làm sao cho ra sản phẩm cuối cùng hoàn chỉnh nhất, đảm bảo người dùng có thể cảm nhận, hình dung và nhận diện được hoàn toàn các điểm chạm có thể tương tác được.

 

*Tham Khảo: Marketing Bằng Âm Thanh: Yếu Tố Phụ Trợ Cho Sức Mạnh Thương Hiệu Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

 


 

Hãy theo dõi Phale Solution để theo dõi chi tiết về các kiến thức hữu ích về công nghệ trong marketing bất động sản.

 

Phale Solution