Thị trường bất động sản đang biến động và các doanh nghiệp đang cần những bước chuyển mình từ chính hình ảnh thương hiệu để củng cố lòng tin khách hàng và gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Làm chủ ngành kinh doanh bạc tỷ bằng những chiến lược truyền thông thương hiệu như thế nào?

 

Hãy Cùng Phale Solution tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

Thị Trường Bất Động Sản: “Bàn Tay Vô Hình” Đã Được Kích Hoạt!

Theo các chuyên gia hàng đầu, hiện tại thị trường bất động sản đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn từ việc Nhà nước kiểm soát tín dụng bất động sản và phát hành trái phiếu. Không chỉ vậy, nguồn cung đang dần khan hiếm khi phục vụ nhu cầu thực, nguồn cầu đang chứng kiến sự phân hóa khi nhu cầu thực cao, nhu cầu đầu tư bão hòa và nhu cầu đầu cơ thì biến mất.

 

Về mức tăng giá của bất động sản, thì những khu vực đang nóng sẽ giảm nhiệt và đặc biệt là những khu vực mới ra hàng sẽ không ghi nhận tình trạng giá giảm.

 

Phale Solution - Thị Trường Bất Động Sản Đang Có Những Chuyển Biến Mạnh Mẽ Vào Quý IV/2022

(Ảnh 1 – Phale Solution: Thị Trường Bất Động Sản Đang Có Những Chuyển Biến Mạnh Mẽ Vào Quý IV/2022)

 

Với những khó khăn trên thì nhà đầu tư hay khách hàng mua bất động sản càng phải chọn lọc kỹ càng ở các dự án để xuống tiền cho dự án bất động sản tiềm năng. Chỉ những dự án của chủ đầu tư có dòng tiền mạnh, hạ tầng tốt, có uy tín trên thị trường trước đó mới chiếm được niềm tin của nhà đầu tư. Nhìn chung, với những giai đoạn khó khăn nêu trên, bất động sản đã ở trạng thái mà kinh tế học gọi là kích hoạt bàn tay vô hình.

 

*Xem Chi Tiết: Thị Trường Bất Động Sản Quý IV/2022: “Bàn Tay Vô Hình” Được Kích Hoạt!

 

Truyền Thông Thương Hiệu: Giải Pháp Tăng Trưởng Ổn Định Cho Doanh Nghiệp Bất Động Sản

Tại Sao Truyền Thông Thương Hiệu Trở Thành Một Giải Pháp Vượt Trội?

Chúng ta liệu có bao giờ thắc mắc rằng tại sao có một số ông lớn bất động sản một khi ra mắt dự án nào thì đều rất nhanh chóng “hết hàng” không? Một trong những lý do đó là họ đã trải qua quá trình dài hơi để xây dựng thương hiệu lớn mạnh như bấy giờ.

 

Truyền Thông Thương Hiệu - Một Trong Những Dịch Vụ Từ Phale Solution

(Ảnh 2 – Phale Solution: Công Ty Truyền Thông Số 1 Lĩnh Vực Bất Động Sản Tại Việt Nam)

 

Để đạt được mục tiêu kinh doanh, một doanh nghiệp bất động sản không chỉ nên dừng lại ở truyền thông thương hiệu sản phẩm mà còn phải truyền thông thương hiệu doanh nghiệp để nâng cao vị thế thương hiệu trên thị trường. Tại sao Phale Solution nói rằng, truyền thông thương hiệu lại trở nên vượt trội hơn các giải pháp khác ở thời điểm hiện tại?

 

Bạn nghĩ truyền thông thương hiệu là tạo ra chiến dịch truyền thông sáng tạo, khiến người tiêu dùng ngạc nhiên, thích thú, từ đó xây dựng tình yêu sản phẩm và thương hiệu? Đúng nhưng chưa đủ! Truyền thông thương hiệu lớn hơn thế.

 

 • Xây Dựng Niềm Tin Khách Hàng & Thị Trường

Nhắc đến bất kỳ doanh nghiệp nào thì chúng ta luôn quan tâm doanh nghiệp đó có đáng tin tưởng hay không, hay nếu thậm chí nhắc đến thương hiệu ít ai biết đến thì mức độ tin cậy từ người dùng cũng bị giảm đi. Đó là lý do bạn nên truyền thông thương hiệu để tạo dựng niềm tin tốt đẹp của khách hàng, một khi khách hàng đã dành sự tin tưởng cho bạn thì họ sẽ dễ dàng lựa chọn bạn. Với bất động sản, chủ đầu tư có thể tạo sự tin tưởng thông qua chất lượng sản phẩm hay sử dụng hàng loạt các chiến dịch truyền thông quy mô lớn và liên tục, cùng với sự xuất hiện của các KOL.

 

 • Nâng Cao Giá Trị Thương Hiệu

Giá trị thương hiệu không chỉ giá trị nằm ở khối tài sản của doanh nghiệp, đó còn nằm ở niềm tin, tầm ảnh hưởng sâu rộng của thương hiệu trên thị trường và đối với người tiêu dùng. Và những giá trị trên đều được duy trì và phát triển thông qua nhiều yếu tố và chiến lược truyền thông thương hiệu là yếu tố không thể thiếu giúp cho thương hiệu phát triển và làm tăng giá trị sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Một trong những kết quả mà chúng ta dễ dàng thấy nhất đó là nhiều thương hiệu lớn dần được đưa ra để định giá thương hiệu với mức giá khổng lồ. 

 

 • Dễ Dàng Phát Triển Các Mục Tiêu Kinh Doanh

Thương hiệu lớn mạnh sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều thế mạnh cạnh tranh trên thị trường, không cần chi nhiều công sức để truyền thông hơn khi tung sản phẩm mới, thuyết phục các nhà đầu tư hợp tác và thuyết phục người tiêu dùng chấp nhận sản phẩm.

 

 • Khác Biệt Hóa Thương Hiệu Bất Động Sản

Thiết kế hình ảnh bắt mắt, câu chữ hay hay bộ nhận diện thương hiệu đẹp thôi vẫn chưa đủ. Truyền thông thương hiệu sẽ giúp bạn đảm bảo mọi yếu tố đều dựa trên một chiến lược khác biệt hóa thương hiệu rõ ràng. Đây là mô hình chiến lược truyền thông thương hiệu hướng đến lợi thế cạnh tranh bền vững với triết lý làm những gì đối thủ chưa làm hoặc có các hoạt động giống đối thủ nhưng làm theo cách khác biệt hơn.

 

*Đọc Tiếp: Brand Building Và Performance Marketing: Nên Lựa Chọn Gì Cho Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

 

Doanh Nghiệp Bất Động Sản Tăng Trưởng Thế Nào Khi Gia Tăng Sức Mạnh Của Thương Hiệu

Một điều hiển nhiên là bất cứ ai cũng có thể xây dựng thương hiệu, cho dù đó là doanh nghiệp hay cá nhân. Đối với doanh nghiệp thì đó là cả một chiến dịch truyền thông, quảng cáo dài hạn gắn liền với thương hiệu. Mục đích cuối cùng của truyền thông thương hiệu là không thể không hướng đến là sự tăng trưởng lợi nhuận.

 

Phale Solution - Tối Ưu & Đo Lường Rất Quan Trong Đối Với Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu

(Ảnh 3 – Phale Solution: Kết Quả Kinh Doanh Bất Động Sản Phụ Thuộc Rất Nhiều Vào Yếu Tố Tăng Trưởng Thương Hiệu)

 

Khi chủ đầu tư thật sự chú trọng vào công cuộc gia tăng sức mạnh thương hiệu nhờ marketing bất động sản, doanh nghiệp sẽ nhận lại những kết quả đột phá cho doanh nghiệp:

 

 • Tăng trưởng bền vững: tạo tiền đề cho doanh nghiệp gia tăng doanh số bền vững đồng thời mở rộng thị phần trên thị trường bất động sản;

 

 • Có tệp khách hàng ổn định: chủ đầu tư sở hữu nguồn khách hàng nhất định, họ tin tưởng, đánh giá cao về thương hiệu và sẵn sàng ưu tiên lựa chọn dự án của thương hiệu đó;

 

 • Đồng nhất chiến lược: chiến lược kinh doanh và chiến lược truyền thông được đồng bộ hóa, hỗ trợ nhau để cùng hướng đến mục tiêu chung;

 

 • Tối đa hóa lợi nhuận: truyền thông thương hiệu đem về kết quả doanh thu vượt kỳ vọng của doanh nghiệp, đồng thời tối ưu hóa nguồn lực, tiết kiệm ngân sách.

 

*Xem Thêm: 5 Modules Xây Dựng Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu

 

Các Thương Hiệu Nổi Bật Trên Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam

 • Masterise Homes

Thành viên của tập đoàn Masterise Group, là nhà phát triển bất động sản quốc tế tiên phong áp dụng các chuẩn mực toàn cầu vào việc phát triển, vận hành và quản lý các sản phẩm, dịch vụ bất động sản tại Việt Nam và thế giới. 

 

 • Khang Điền

Một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong đầu tư, kinh doanh và quản lý bất động sản. Khang Điền với tiềm lực mạnh về tài chính, vững vàng về kinh nghiệm luôn nỗ lực không ngừng để mang lại cho khách hàng một nơi “an cư lạc nghiệp”, để nâng cao vị thế của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam, giữ vững niềm tin trong tâm trí khách hàng và các đối tác.

 

 • TTC Land

Thành viên của TTC Group – một trong những tập đoàn đa ngành có quy mô lớn, chất lượng sản phẩm cao. Có tiềm lực kinh tế, sở hữu quỹ đất lớn. Được biết đến thông qua các dự án nhà phố biệt thự, căn hộ chung cư (tầm trung đến cao cấp) tại tp Hồ Chí Minh. Có 3 dòng sản phẩm nổi tiếng là Jamona, Carillon và Charmington. Bên cạnh đó, tập đoàn này đang mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang bất động sản nghỉ dưỡng.

 

 • Tập đoàn Novaland

Thành viên trong hệ sinh thái NovaGroup – là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS tại Việt Nam. Trải qua hành trình 30 năm hình thành và phát triển, Novaland hiện sở hữu danh mục gần 50 dự án BĐS; không chỉ dừng lại ở các dự án BĐS nhà ở tại Trung tâm TP.HCM, Tập đoàn còn đầu tư mạnh mẽ loạt dự án BĐS quy mô lớn, với những công trình và sản phẩm dẫn đầu xu hướng, tác động tích cực đến quá trình phát triển đô thị và phát triển du lịch tại các tỉnh thành phía Nam.

 

 • Đất Xanh Group

Một trong những đơn vị hoạt động bất động sản chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Sau gần 20 năm phát triển, Tập đoàn Đất Xanh tích cực phát triển quy mô ngành bất động sản, góp phần thay đổi đáng kể tầm vóc, chất lượng, diện mạo đô thị Việt Nam và kiên định nhìn về phía trước với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế – bất động sản tư nhân hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.

 

Phale Solution - Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu Bất Động Sản

(Ảnh 4 – Phale Solution: Đơn Vị Chuyên Biệt Trong Việc Xây Dựng Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu Bất Động Sản)

 

Khi Phale Solution nhắc đến những thương hiệu trên, phải chăng ngay lập tức bạn đã nhận ra những cái tên đó? Đó chính là sự thành công của cả một quá trình tạo nên vị thế mạnh mẽ trên thị trường và có chỗ đứng trong tâm trí công chúng. Tất cả đều nhờ vào chiến lược truyền thông thương hiệu.

 

*Đọc Thêm: 7 Thương Hiệu Bất Động Sản Nổi Bật Nhất Tại Thị Trường Việt Nam

 

Phale Solution – Công Ty Truyền Thông Bất Động Sản Hàng Đầu Thị Trường Việt Nam

Hãy tưởng tượng doanh nghiệp của bạn như một bức tranh vẽ, lúc này xây dựng chiến lược truyền thông thương hiệu cũng như là bước tô màu cho doanh nghiệp của bạn thêm thu hút và độc đáo hơn. Từ vẻ đẹp sâu thẳm bên trong nội bộ cho đến vẻ bề ngoài của một doanh nghiệp. Để yếu tố thương hiệu trở thành một phần không thể thiếu trong tâm trí của khách hàng, đồng thời cho khách hàng và các chủ thể trong thị trường bất động sản thấy, doanh nghiệp của bạn đang có một màu sắc rất đẹp.

 

Phale Solution - Dịch Vụ Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu Bất Động Sản

(Ảnh 5 – Phale Solution: Lựa Chọn Số 1 Cho Các Giải Pháp Truyền Thông Bất Động Sản)

 

Thấu hiểu chủ đầu tư với những mong muốn xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và phát triển bền vững, Phale Solution cung cấp dịch vụ truyền thông thương hiệu bất động sản. 

 

 

 

Nếu bạn muốn được tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh của mình, các chuyên gia của Phale Solution luôn sẵn sàng trợ giúp bạn.

 

Phale Solution