Chiến Lược Marketing Tổng Thể Là Gì?

 

“Chiến lược marketing tổng thể được xem như là giải pháp ôn hòa, ổn định và tạo nên được sự cân bằng cho mọi thời điểm khi nói đến truyền thông trong lĩnh vực bất động sản”

 

– Phale Solution –

 

Khái niệm

Marketing tổng thể là chiến lược dưới dạng truyền thông hoặc tiếp thị quảng cáo đa kênh được doanh nghiệp áp dụng làm công cụ tạo nên thành công của doanh nghiệp toàn diện ở tất cả các mặt, gồm vị trí trên thị trường cũng như hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Với chiến lược marketing tổng thể, tất cả các phòng ban trong doanh nghiệp sẽ cùng nhau thực hiện để nâng cao hình ảnh thương hiệu cũng như đảm bảo trải nghiệm của khách hàng tích cực trên đa kênh truyền thông.

 

Phale Solution - Marketing Tổng Thể Trong Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Phale Solution: Ứng Dụng Marketing Tổng Thể Giúp Hoạt Động Truyền Thông Đa Kênh Trở Nên Có Tính Kế Hoạch Lâu Dài)

 

Chiến lược marketing tổng thể bao gồm cả các điểm chạm trực tuyến (online) và  trực tiếp tiếp xúc vật lý với khách hàng (direct & offline). Tuy nhiên với thời đại kỷ nguyên số 4.0 và cá nhân hóa người dùng 5.0 như hiện nay thì, chúng ta có thể thấy mặt trận online đang ngày càng chứng minh được nhiều ưu điểm vượt trội trong việc tạo ra môi trường tương tác với khách hàng.

 

Vai Trò

 • Tạo điều kiện kết nối khách hàng tiềm năng

Chiến lược marketing tổng thể hỗ trợ doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu cũng như hành vi tìm kiếm mua bất động sản của từng nhóm khách hàng. Từ đó, các hoạt động truyền thông/ tiếp thị quảng cáo sẽ có tương tác mạnh mẽ và trở nên thuyết phục hơn đối với khách hàng mục tiêu, đồng thời khiến họ mua/ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ nhanh chóng hơn.

 

 • Tăng cường hiệu quả định vị, truyền thông thương hiệu

Việc kinh doanh bất động sản đã khó, làm sao để xây dựng hình ảnh thương hiệu bất động sản lại càng không hề dễ. Vậy nên một khi chủ đầu tư thực sự tập trung để xây dựng chiến lược marketing đúng đắn, định hướng rõ ràng thì thương hiệu sẽ nhanh chóng phát triển và tạo hiệu ứng lan truyền tốt. 

 

 • Đẩy mạnh tiếp thị sản phẩm

Không đơn thuần là lan tỏa hình ảnh thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ cũng là yếu tố doanh nghiệp sẽ chú trọng nâng cao để hoạt động marketing sản phẩm/ dịch vụ nhằm hoàn thiện giỏ hàng nhanh chóng và đạt doanh số vượt kỳ vọng.

 

 • Tối ưu hóa chi phí marketing

Chi phí marketing là yếu tố luôn được ưu tiên quan tâm. Ngay từ đầu, việc xây dựng và triển khai chiến lược marketing tổng thể đã có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách, đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất và là giải pháp hữu hiệu dành cho các chủ doanh nghiệp khi đang không biết nên bắt đầu phân bổ nguồn tiền vào hình thức chiến dịch marketing nào, …

 

Việc gạt bỏ những hoạt động không phù hợp và tăng cường nguồn vốn vào các hoạt động đem lại hiệu quả cao sẽ giúp bạn tối ưu được rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình triển khai kế hoạch marketing tổng thể.

 

*Đọc Thêm: 7 Bí Kíp Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Biết

 

Điểm Mạnh & Rủi ro Của Hình Thức Marketing Tổng Thể

THẾ MẠNH

 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách;

 

 • Đơn giản hóa và tập hợp các khái niệm khác nhau về tiếp thị quảng cáo thành một, làm cho quá trình tiếp thị dễ thực hiện và quản lý hơn;

 

 • Cho phép công ty thay đổi các hoạt động tiếp thị của mình theo nguồn lực, điều kiện thị trường và nhu cầu của khách hàng.

 

RỦI RO 

 • Quá trình nghiên cứu các yếu tố trong marketing bất động sản gây tốn nhiều thời gian;

 

 • Doanh nghiệp không biết được tính minh bạch và tiêu chuẩn đo lường của chiến lược là gì bởi mô hình chỉ để cập đến các nhóm yếu tố cần nghiên cứu;

 

 • Không có quy chuẩn về dạng dữ liệu đầu vào (raw data) khiến doanh nghiệp khó xác định mục tiêu ban đầu (first goal)

 

Marketing Tổng Thể Thời Hiện Đại Là Sự Kết Hợp Của Nhiều Yếu Tố

Truyền Thông Tích Hợp (IMC)

 

Phale Solution: Integrated Marketing Communication

(Ảnh 2 – Phale Solution: Một Phần Tính Ứng Dụng Truyền Thông Tích Hợp Có Liên Kết Với Marketing Tổng Thể)

 

Thành phần này liên quan đến thông điệp nhất quán mà doanh nghiệp truyền thông đến khách hàng của mình. Chiến lược này đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của doanh nghiệp làm việc cùng nhau để hướng tới một mục đích chung. Tất cả các hoạt động truyền thông bao gồm quảng cáo, quan hệ công chúng và marketing online hoạt động đồng bộ với nhau để đảm bảo thông điệp và nhận thức của khách hàng về công ty là rõ ràng và tích cực.

 

*Đọc Ngay: Truyền Thông IMC – Một Yếu Tố Không Thể Thiếu Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

 

Social Marketing 

Social marketing chính là một chiến lược giúp cho doanh nghiệp hay thương hiệu xây dựng được mối quan hệ bền vững, tốt đẹp với cộng đồng và xã hội. 

 

Phale Solution - Social Marketing

(Ảnh 3 – Phale Solution: Social Marketing & Marketing Tổng Thể Luôn Hỗ Trợ Cho Nhau Các Điểm Chạm Cần Thiết)

 

Yếu tố này mang tính bền vững, dựa trên hoạt động kinh doanh kinh tế của doanh nghiệp. Thông qua đó khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và tạo ra thêm nhiều ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất. Hình thức này cũng giúp nâng cao giá trị thương hiệu trong lòng người tiêu dùng, đồng thời tạo dựng nhiều mối quan hệ hợp tác lâu dài, có lợi cho quá trình xây dựng quy trình kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

 

 

*Xem Thêm: Social Marketing: Fanpage Sở Hữu Nhiều Lượt Theo Dõi Sẽ Dễ Dàng Có Được Sự Tin Tưởng Của Khách Hàng?

 

Marketing Quan Hệ

Nhà cung cấp, đối tác doanh nghiệp hay khách hàng đều là những đối tượng rất quan trọng đối với sự tồn tại, phát triển về lâu dài của công ty. Tất cả những yếu tố này đêu trực tiếp ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của công ty đó. 

 

Phale Solution - Relationship Marketing

(Ảnh 4 – Phale Solution: Các Mối Quan Hệ Win – Won Sẽ Dễ Dàng Tạo Ra Hiệu Ứng Marketing Quan Hệ)

 

Marketing quan hệ thực hiện mục tiêu, xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững tiếp thị tiếp thị khách hàng thân thiết, đối tác kinh doanh tốt đẹp. Doanh nghiệp muốn phát triển mạnh thì không thể bỏ qua marketing quan hệ chặt chẽ với đối tác, khách hàng, nhân sự, tổ chức tài chính, nhà cung cấp, cơ quan quản lý, …

 

Chính vì vậy, Marketing quan hệ tồn tại là để xây dựng các mối quan hệ trở nên bền vững và dài hạn.

 

Truyền Thông Nội Bộ

Nếu Marketing quan hệ tập trung vào việc làm hài lòng khách hàng thì Marketing nội bộ lại mong muốn phát triển mối quan hệ của doanh nghiệp với chính nhân viên của mình. Yếu tố này liên quan đến các thành viên trong doanh nghiệp, bao gồm từ cấp dưới cho đến cấp cao nhất.

 

Thông qua đó cần đảm bảo toàn bộ nhân viên hài lòng với công việc họ đang thực hiện mỗi ngày, cũng như sự phù hợp của cá nhân họ với định hướng, môi trường của công ty. Nhân viên nội bộ công ty càng hài lòng thì càng tăng năng suất làm việc và giúp cho doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

 

 

Chiến Lược Marketing Tổng Thể – Lựa Chọn Đa Năng Cho Các Loại Hình Bất Động Sản

Tại Sao Nên Chọn Marketing Tổng Thể Cho Các Chiến Dịch Bất Động Sản Tại Việt Nam?

Hiện nay hầu như các doanh nghiệp bất động sản đều đã nhận thức được tầm quan trọng của chiến lược marketing. Kế hoạch marketing có thể coi là một phần của kế hoạch kinh doanh tổng thể. Một kế hoạch marketing cung cấp cách để bạn đo lường kết quả hoạt động doanh nghiệp của bạn.

 

Phale Solution - Tối Ưu & Đo Lường Rất Quan Trong Đối Với Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu

(Ảnh 5 – Phale Solution: Tối Ưu & Đo Lường Rất Quan Trong Đối Với Chiến Lược Marketing Tống Thể)

 

Doanh nghiệp sẽ đạt được gì khi lựa chọn marketing tổng thể:

 • Tối ưu ngân sách hợp lý

Chính vì các hoạt động marketing đồng bộ nên doanh nghiệp có thể tiếp cận được lượng khách hàng rất lớn với mức chi phí phù hợp, tiết kiệm ngân sách.

 

 • Định vị sản phẩm thương hiệu của mình trong tương lai

Nếu doanh nghiệp bất động sản muốn phát triển thương hiệu lớn mạnh trên thị trường thì bắt buộc phải định vị thương hiệu cho sản phẩm của bạn. 

 

Việc tạo ra định vị sản phẩm phù hợp sẽ giúp bạn gặt hái nhiều lợi nhuận. Nhưng để tạo ra một định vị thương hiệu hấp dẫn và phù hợp thực sự không dễ dàng, cần có những hiểu biết sâu sắc về thị trường và nhu cầu/mong muốn của nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Chính vì vậy việc vạch ra kế hoạch marketing tổng thể sẽ giúp bạn định vị thương hiệu thông qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu.

 

 • Xác lập marketing dài hạn

Không tập trung marketing trong thời gian ngắn hạn, marketing tổng thể hướng đến dài hạn giúp doanh nghiệp phân phối nguồn lực một cách cụ thể để đạt mục tiêu lợi nhuận cho doanh nghiệp và định vị tốt thương hiệu sản phẩm. Ngoài ra chiến lược marketing hiệu quả giúp tập trung tất cả các nguồn lực hiện có để phân phối nó một cách tốt nhất, tạo lợi thế cạnh tranh và phát triển thương hiệu trên thị trường.

 

*Tham Khảo: Ứng Dụng Các Xu Hướng Marketing Vào Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản

 

Kênh Truyền Thông Được Ứng Dụng Nhiều Nhất

Mặc dù để chiến lược marketing đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải kết hợp giữa kênh online và offline. Nhưng không thể phủ nhận rằng so với kênh truyền thông truyền thống (offline) thì kênh truyền thông trực tuyến (online) đang dần chiếm vị thế cao hơn cả.

 

Nếu marketing bất động sản theo truyền thống gắn liền với hình ảnh phát tờ rơi, gọi điện khách hàng hàng giờ hay treo ảnh hiển thị tiếp thị (banner quảng cáo) trên mọi ngách đường thì tiếp thị trực tuyến qua các nền tảng kỹ thuật số sẽ tối đa hóa tư duy chiến lược một cách linh hoạt, tối ưu ngân sách và sắp xếp hiệu quả nguồn lực vận hành hơn. Hoạt động truyền thông trên các nền tảng trực tuyến trong ngành bất động sản là sự bao phủ mọi công cụ trên hệ thống Internet, tạo điều kiện tương tác hai chiều giữa khách hàng và doanh nghiệp.

 

Phale Solution - Marketing Tổng Thể

(Ảnh 6 – Phale Solution: Việc Xác Định Kênh Truyền Thông Là Cốt Lõi Của Marketing Tổng Thể)

 

Đó chính là lý do doanh nghiệp bất động sản cần phải thiết lập và duy trì sự xuất hiện của mình trên các kênh truyền thông này để có đủ sức cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường và tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, có những thị trường và những cánh cửa cơ hội chỉ mở ra cho những kênh tiếp thị online. Vậy nên với phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu của từng dự án bất động sản, hãy cân bằng tính phù hợp của các kênh truyền thông để sử dụng.

 

Phale Solution – Đơn Vị Marketing Tổng Thể Bất Động Sản Số 1 Việt Nam

Phale Solution - Dịch Vụ Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu Bất Động Sản

(Ảnh 7 – Phale Solution: Lựa Chọn Số 1 Cho Các Giải Pháp Truyền Thông Bất Động Sản)

 

Sơ Lược Dịch Vụ

Lựa chọn dịch vụ marketing tổng thể sẽ là lựa chọn đột phá về doanh số của doanh nghiệp bởi nó đang chứng minh khả năng vượt trội. Tối ưu tốt nguồn chi phí cho doanh nghiệp mà hiệu quả đạt được lại cao, là lời giải hoàn hảo cho bài toán hóc búa bấy lâu nay doanh nghiệp hay gặp phải, đó chính là chi phí và sự hiệu quả.

 

Phale Solution với hơn 7 năm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực marketing bất động sản, chúng tôi đã chứng minh năng lực thông qua 500 dự án bất động sản trên toàn quốc. Trong đó có hơn 77 chiến dịch marketing tổng thể ghi dấu ấn trên thị trường.

 

Chi Tiết Dịch Vụ

Phale Solution triển khai dịch vụ marketing tổng thể với 5 giai đoạn chính:

 

 • Giai đoạn 1: Nghiên cứu doanh nghiệp và thị trường

Trong giai đoạn đầu tiên, Phale Solution sẽ nghiên cứu và đánh giá doanh nghiệp dựa trên tình hình kinh doanh thực tế, điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp cũng như các dự án bất động sản của doanh nghiệp đó. Đồng thời lập danh sách, đánh giá tiến độ cũng như mức độ hiệu quả của các kênh truyền thông mà doanh nghiệp đang thực hiện. Xem xét tổng quan cơ sở hạ tầng các kênh liệu đã đạt chuẩn để thực hiện chiến dịch marketing tổng thể hay chưa, có điều gì cần tối ưu nữa hay không?, …

 

Tiếp theo, dựa theo những nghiên cứu doanh nghiệp, Phale Solution sẽ tiến hành phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp.

 

 • Giai đoạn 2: Xác định mục tiêu

Để có được chính xác mục tiêu cho chiến lược marketing tổng thể, Phale Solution sẽ cùng trao đổi với chủ đầu tư nhằm thấu hiểu hơn về tình hình doanh nghiệp và những kỳ vọng của chủ đầu tư trong tương lai. 

 

Một số mục tiêu chính Phale Solution thường đề ra với các chủ đầu tư là:

 • Hoàn thiện bán sản phẩm/tăng doanh thu.

 

 • Quảng bá dịch vụ, sản phẩm.

 

 • Tăng lưu lượng truy cập, khách hàng.

 

 • Phủ thương hiệu theo khu vực hoặc toàn quốc.

 

 • Đẩy mạnh thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm phổ biến.

 

*Đọc Thêm: Customer Journey – Yếu Tố Cần Thiết Của Marketing Bất Động Sản

 

 • Giai đoạn 3: Xây dựng nội dung, kênh truyền thông và ngân sách dự trù

Sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng từ 2 giai đoạn trên, Phale Solution sẽ thống nhất đối tượng cần ưu tiên triển khai và khoảng thời gian thực hiện các chiến lược marketing tổng thểCụ thể, Phale Solution sẽ liệt kê và lựa chọn các kênh truyền thông phù hợp, đảm bảo tạo ra hiệu quả tốt nhất trong việc tiếp cận khách hàng tạo tỷ lệ chuyển đổi. Dựa vào khoản tiền đã được dự trù để phân bổ cho từng chiến lược lớn, nhỏ sao cho phù hợp.

 

Thực hiện quảng cáo tiếp thị trên các trang báo, các công cụ tìm kiếm phù hợp, từ đó chọn lọc được những database chất lượng dành cho các chiến dịch tiếp thị sau này, nhằm mục tiêu phủ sóng thương hiệu.

 

Phale Solution - Marketing Tổng Thể Bất Động Sản Hiệu Quả

(Ảnh 8 – Marketing Tổng Thể Bất Động Sản Hiệu Quả Phù Thuộc Rất Nhiều Vào Kế Hoạch Ban Đầu)

 

Phale Solution luôn nghĩ đến những giải pháp hiệu quả và tối ưu, chính vì vậy Phale Solution ưu tiên sử dụng ngân sách vào những kênh truyền thông cần thiết nhằm đảm bảo cho chủ đầu tư thấy được sự tăng trưởng lợi nhuận trong thời gian sớm nhất với khoản chi phí hợp lý.

 

 • Giai đoạn 4: Triển khai hoạt động

Sau khi kế hoạch đã được phê duyệt, Phale Solution sẽ bắt tay vào triển khai đồng loạt hoạt động theo kế hoạch bao gồm xây dựng nội dung, sáng tạo thông điệp, thiết kế website,… Quá trình triển khai sẽ được tối ưu dựa theo báo cáo cập nhật tiến độ.

 

 • Giai đoạn 5: Theo dõi và tối ưu hoạt động marketing 

Quy định cơ chế báo cáo định kỳ (tuần, tháng, báo cáo tổng kết): có biểu đồ cho phép theo dõi mức độ ổn định, thay đổi của quảng cáo. Tuỳ thuộc vào báo cáo để Phale Solution cùng chủ đầu tư ngồi lại và cân nhắc, điều chỉnh để đạt được mục tiêu hiệu quả cuối cùng.

 


 

Phale Solution – Đơn vị cung cấp giải pháp sáng tạo cho marketing bất động sản. Chúng tôi là đơn vị đồng hành cùng các chủ đầu tư trên hành trình chinh phục thị trường bất động sản Việt Nam thông qua giải pháp đột phá. Hãy liên hệ với Phale Solution để thấy được sự tăng trưởng lợi nhuận trong thời gian sớm nhất.

 

*Tham Khảo: Phale Solution – Đơn Vị Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

 

Phale Solution