“Chiến lược IMC (Integrated Marketing Communication)” hay còn gọi là Truyền Thông Marketing Tích Hợp được ra đời và trở thành yếu tố cốt lõi tạo nên thành công cho các chiến dịch marketing của các doanh nghiệp và các sản phẩm bất động sản. Vậy chiến lược IMC là gì, vai trò của nó là gì và các công cụ nào sử dụng để bổ trợ?

Để hiểu rõ hơn về chiến lược truyền thông thú vị này, Quý bạn đọc hãy cùng Phale Solution tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

 

Chiến Lược IMC Là Gì?

 

“Truyền thông tích hợp là một cách nhìn vào toàn bộ quá trình tiếp thị từ góc nhìn khách hàng”

– Philip Kotler –

 

Chiến Lược IMC (Integrated Marketing Communication) hay còn gọi là Truyền Thông Marketing Tích Hợp là sự phối hợp của nhiều công cụ truyền thông từ offline đến online. Sự kết hợp này phải luôn mang tính nhất quán và có tính liên kết chặt chẽ. Có thể hiểu một cách đơn giản rằng, chiến lược IMC như một bức tranh ghép. Trong đó, mỗi mảnh ghép là mỗi mắt xích truyền thông quan trọng, có từng nhiệm vụ, mục đích riêng. Chúng sẽ cùng nhau tạo nên một bức hình hoàn chỉnh và đem lại hiệu quả cao.

 

Mục đích cuối cùng của chiến lược truyền thông IMC là để có thể đạt được sự nhận thức của người tiêu dùng qua thông điệp, hình ảnh độc đáo và ấn tượng về sản phẩm của công ty & doanh nghiệp trên thị trường.

 

Dịch vụ IMC chuyên biệt cho bất động sản - Phale Solution

(Ảnh 1: Phale Solution – Dịch vụ IMC Dành Cho Marketing Bất Động Sản)

Vai Trò Của Truyền Thông Marketing Tích Hợp (IMC)

Việc truyền tải nhiều thông điệp hay các trải nghiệm không đồng nhất với nhau đều là lỗi chính yếu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể gặp phải. Đáng chú ý nhất ở đây chính ở sự xuất hiện ở bối cảnh mà nhiều kênh truyền thông mới xuất hiện và marketer thì luôn có ý tưởng sáng tạo cho nó. Đây cũng là lý do mà chiến lược IMC cần tham gia vào để đảm bảo tối ưu hiệu quả chiến dịch marketing cho doanh nghiệp. 

 

Chiến Lược IMC không hoạt động đơn lẻ một mình, nó còn kết hợp và hỗ trợ các công cụ marketing khác để có thể cùng đạt mục tiêu được đặt ra từ ban đầu. Bên cạnh đó, các chiến lược IMC dễ dàng đáp ứng và thỏa mãn hết các nhu cầu của khách hàng từ nội dung chất lượng đến hình ảnh thu hút, bắt mắt,… Tất cả đều hiện thực hóa rõ nét về đặc điểm của sản phẩm và giải đáp những phản hồi của khách hàng.

 

Truyền Thông Marketing Tích Hợp cũng là công cụ đem lại lợi thế cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, giúp bạn nâng cao giá trị của dự án cũng như uy tín của thương hiệu. Dựa vào những yếu tố này thì các khách hàng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn doanh nghiệp của bạn.

 

Các Công Cụ Chính Của Chiến Lược IMC Áp Dụng Cho Marketing Bất Động Sản

 

Phale Solution - Các Công Cụ Của Chiến Lược IMC

(Ảnh 2: Phale Solution – Các Công Cụ Của Chiến Lược IMC)

 

  • Advertising (Quảng cáo)

Quảng cáo là hình thức truyền thông trả tiền nhằm quảng bá về sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu. Ưu điểm chính hình thức quảng cáo là khả năng tạo dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu một cách mạnh mẽ. Từ đó đem lại hiệu quả cao trong việc tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. 

 

*Xem thêm: 4 Bí Quyết Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Cho Ngành Bất Động Sản

 

  • Direct Marketing (Tiếp Thị Trực Tiếp)

Đây là phương thức quảng cáo trực tiếp từ doanh nghiệp, không thông qua trung gian hay bên thứ ba nào khác. Tiếp thị trực tiếp hướng đến mục tiêu tạo dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, thuyết phục khách hàng. Một số hình thức phổ biến của tiếp thị trực tiếp như SMS, email marketing, bán hàng trực tiếp,…

 

  • Sales/Promotions (Chương Trình Khuyến Mãi/ Ưu Đãi)

Khuyến Mãi hay Ưu Đãi là các hình thức phổ biến dành cho người tiêu dùng trong thời buổi kinh tế thị trường. Đây là chiến lược kích thích hành động mua hàng đồng thời triển khai chiến lược truyền thông tích hợp hiệu quả cũng như gia tăng doanh số.

 

  • PR – Public Relations (Quan Hệ Công Chúng)

PR – hoạt động không thể thiếu trong chiến lược truyền thông tích hợp. Đây là hoạt động do doanh nghiệp thực hiện để nâng cao sự tương tác, xây dựng và phát triển mối quan hệ tích cực với các đối tác, cộng đồng. Ngoài ra doanh nghiệp còn có thể PR qua các trang báo điện tử uy tín có chủ đề liên quan. Chính bởi vì khách hàng thường có xu hướng tin tưởng vào nguồn thông tin trung lập, vậy nên PR là công cụ truyền thông được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi mức độ tin cậy cao của nó.

 

*Xem Thêm: Xu Hướng PR Trong Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

 

  • Personal Selling (Bán Hàng Cá Nhân)

Bán hàng cá nhân là hình thức bán hàng bằng cách tương tác trực tiếp giữa người với người, nhân viên bán hàng thực hiện hành động nhằm thuyết phục khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra, bán hàng cá nhân còn được ứng dụng qua các nền tảng trung gian như website, app mobile. Thông qua công cụ này, khách hàng sẽ được tiếp xúc để hiểu về dự án của doanh nghiệp một cách rõ nét nhất. 

 


 

Như vậy, Phale Solution đã đưa ra những điểm tổng quan nhất về Chiến Lược IMC cũng như các công cụ của chiến lược giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả chiến dịch marketing.

 

Nếu có nhu cầu trong việc triển khai chiến lược IMC dành cho tiếp thị bất động sản cho doanh nghiệp của mình, Quý khách hàng hãy liên hệ Phale Solution để được chúng tôi tư vấn miễn phí về Dịch Vụ: Truyền Thông IMC.

Phale Solution