Nghề môi giới bất động sản yêu cầu sự tinh tế từ việc thu hút sự chú ý khách hàng, tư vấn, thuyết phục khách hàng mua hàng. Bạn đã mất rất nhiều công sức để ký được hợp đồng đã tốt rồi nhưng nghề môi giới bất động sản là một chặng đường dài. Nếu bạn muốn thành công trong ngành thì đừng bao giờ mắc lỗi sau:

 

Ngủ quên trên chiến thắng

Cảm giác khi chốt được hợp đồng đầu tiên đã vui rồi nhưng cảm giác trở thành “best-seller” lại càng khiến bạn vui sướng hơn cả. Lúc đó bạn sẽ thế nào? Tự thưởng cho mình những chuyến đi du lịch, những cuộc chơi dài để nghỉ ngơi sau những giai đoạn bán hàng bận rộn. Cảm giác chiến thắng khiến bạn tự thỏa mãn, dễ dãi với bản thân và đồng đội dẫn đến lãng phí thời gian. (Trường hợp này sales rất hay gặp phải khi có chút doanh số, hãy nhớ thắng cả cuộc chiến). Một tình huống khác xảy ra với những nhà môi giới nhiều năm kinh nghiệm, họ bắt đầu cảm thấy thỏa mãn với kiến thức của bản thân, ít cập nhập những kiến thức mới nên đã bỏ qua những thông tin vô cùng hữu ích.

Bạn nên nhớ bất động sản là một ngành kinh tế chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ tình hình kinh tế, chính trị trong nước, khu vực và trên toàn thế giới. Tất cả những ngành này đều thay đổi mỗi giây, mỗi phút, mỗi ngày nên chỉ cần bạn lơ là một chút thôi thì bạn không chỉ mất hàng nghìn đô mà còn hơn thế nữa.  Bạn không chỉ nắm bắt thông tin nhanh mà còn cần dự đoán được tình huống xảy ra, rủi ro là gì để tư vấn cho các nhà đầu tư bất động sản thông thái. Chưa kể đến những dự án hot, biết đâu trong lúc bạn đang chơi vui vẻ những hợp đồng béo bở đã rơi vào tay người khác.

Do đó, luôn nhắc nhở bản thân mỗi ngày rằng bạn phải không ngừng nỗ lực và cố gắng vì chỉ cần bạn không tái đào tạo thì không phải bạn chỉ đứng yên mà bạn đang tụt lại phía sau rất nhiều. Lực lượng lao động ngày càng đông và cạnh tranh khốc liệt, đừng để một viên sỏi cản bước thành công của bạn. Đừng để đến lúc không bán được hàng bạn mới nhận ra thì đã quá muộn.

 

Thiếu kỷ luật và quy trình

Văn hóa đúng giờ ở Việt Nam so với các quốc gia lớn trên thế giới đang cách khá xa. Kỉ luật trong công việc cũng chưa tốt vì văn hóa cả nể, ngại va chạm, dễ tính thấm vào tư tưởng của nhiều người. Khi làm thì dựa vào cảm tính nhiều, thiếu quy trình để thay đổi, tối ưu, hay cải tiến dẫn đến hiệu xuất làm việc không cao.

Chỉ cần bạn tiếp khách hàng mà đi muộn chút thôi thì đã gây ấn tượng rất xấu về thái độ, phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn rồi. Thà bạn đến sớm một chút chuẩn bị còn hơn trễ một chút để mất hợp đồng. Đặc biệt đối tượng khách hàng của những hợp đồng có giá trị càng cao thì yêu cầu về kỷ luật của họ càng cao. Bởi vì, muốn thành công bạn phải kỷ luật với chính bản thân mình trước tiên và làm gương cho nhân viên. Nếu bạn từng đọc, từng nghe về câu chuyện của những tỷ phú trên thế giới thì họ có đều có điểm chung là yêu cầu rất cao với bản thân và công việc mình làm.

 

Về việc đi trễ thì giả sử mỗi ngày tổng thời gian bạn đi trễ là nửa tiếng thì sau 1 năm con số đó là 0,5h x 365 ngày = 182,5 giờ. Nếu một giờ làm việc trung bình là 20 nghìn đồng thì một năm bạn mất 3 triệu 650 ngàn đồng. Con số này với một mình bạn thì không nhiều những nếu nhân với dân số nước ta khoảng 90 triệu dân thì sau 1 năm Việt Nam thất thoát ít nhất 328.500 tỷ đổng (tương đương hơn 13 tỷ đô). Thời gian là thứ vô giá, hãy sử dụng nó thiệt hiệu quả.

 

Về việc cải tiến quy trình làm việc thì bản chất của công đoạn này là hệ thống lại kinh nghiệm của bản thân bạn. Quy trình không chỉ giúp cải tiến mà còn giúp quản lý nguồn lực của bạn. Nếu bạn tạo được quy trình làm việc của riêng mình, bạn sẽ tránh được rất nhiều sai sót nhỏ và không quên kinh nghiệm của mình. Trí nhớ của bạn sẽ rất biết ơn quy trình làm việc giúp giảm tải bộ nhớ rất nhiều vì bạn còn cần nạp rất nhiều thông tin khác. Quy trình làm việc chính là xương sống của các công ty đa quốc gia lâu đời, giúp họ không ngừng phát triển và quản lý nhân viên cực kỳ tốt. Nếu nhà môi giới dự định sẽ tự kinh doanh sau này thì quy trình làm việc giúp bạn đào tạo, chuyển giao cho nhân viên cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

 

Nguồn: Munkas.com