Kế hoạch marketing bất động sản tổng thể là một kế hoạch hoàn chỉnh bắt đầu bằng số 0 mà bạn cần chuẩn bị cho một dự án. Dù bạn là chủ đầu tư hay sàn giao dịch thì việc xây dựng kế hoạch truyền thông vẫn phải luôn được thực hiện song song với kế hoạch bán hàng. Dưới đây là chi tiết 6 bước xây dựng kế hoạch marketing bất động sản tổng thể.

Mục đích của việc lập kế hoạch marketing bất động sản tổng thể là gì?

Lợi nhuận của một doanh nghiệp và định vị thương hiệu sản phẩm trên thị trường chính 2 yếu tố hướng tới của mỗi doanh nghiệp bất động sản. Để đạt được điều đó, việc lập kế hoạch marketing bất động sản tổng thể sẽ giúp cho doanh nghiệp:

  • Phân tích thị trường và xác định thị trường mục tiêu một cách chính xác
  • Định vị sản phẩm thương hiệu của mình trên thị trường
  • Đưa ra một chiến lược marketing dài hạn
  • Giúp điều phối và quản lý các chương trình marketing chính xác
  • Xây dựng chiến lược nội dung thống nhất xuyên suốt trên toàn bộ kênh triển khai
  • Giúp bạn đưa ra những chiến lược cụ thể cho những hoạt động
  • Tối ưu hiệu quả những hoạt động digital marketing 

marketing bđs, chiến lược marketing, kế hoạch marketing bat dong san, xu huong marketing bat dong san, bảng kế hoạch marketing bat dong san, marketing bat dong san, định vị thương hiệu, marketing bất động sản, phat trien du anChiến lược marketing tổng thể có thể được thực hiện song song với chiến lược bán hàng

Các bước xây dựng kế hoạch marketing bất động sản tổng thể

Bước 1: Định hướng chiến lược và mục tiêu

Việc xác định chiến lược và mục tiêu ở mỗi kế hoạch nói chung và kế hoạch marketing tổng thể nói riêng đóng vai trò quan trọng, được xem là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một dự án. Ở bước xác định mục tiêu chiến dịch, marketer có thể áp dụng mô hình Smart để có thể xác định mục tiêu đúng chuẩn.

Bên cạnh đó, ở bước này, bạn đồng thời làm rõ về thời gian thực hiện kế hoạch, ai sẽ là người tham gia vào kế hoạch và nhiệm vụ chính để đạt được mục tiêu.

Bước 2: Phân tích dự án và đối thủ cạnh tranh

Điểm mạnh của dự án là gì, những điểm hạn chế, đâu sẽ là cơ hội giúp dự án có được những bứt phá trên thị tường và đâu sẽ là thách thức đối với dự án của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, marketer cũng cần có những nhận định chi tiết về những đối thủ cạnh tranh của mình. Để phân tích đầy đủ và có được góc nhìn toàn diện, marketer nên áp dụng mô hình swot đẻ có được những hoạch định cho chiến lược lâu dài và hiệu quả.

Bước 3: Phân tích khách hàng

Đối với dự án đất nền, chung cư hay nghỉ dưỡng đều có phân khúc khách hàng và đối tượng khách hàng khác nhau. Thế nên, càng làm rõ đối tượng khách hàng của dự án doanh nghiệp, bạn sẽ càng tiến gần hơn với thành công của chiến dịch.

marketing bđs, chiến lược marketing, kế hoạch marketing bat dong san, xu huong marketing bat dong san, bảng kế hoạch marketing bat dong san, marketing bat dong san, định vị thương hiệu, marketing bất động sản, phat trien du an

Mô hình 5W1H sẽ giúp marketer phân tích khách hàng và xác định được khách hàng mục tiêu của chiến dịch

Cụ thể tại mô hình 5W1H, bạn sẽ trả lời những câu hỏi sau: 

WHAT – họ muốn mua cái gì?

WHERE – họ muốn mua ở đâu?

WHEN – khi nào họ muốn mua?

WHO – ai muốn mua?

WHY – tại sao lại muốn mua?

HOW – họ sẽ mua như thế nào?

Bước 4: Xây dựng kế hoạch triển khai

Từ những phân tích trên, marketer cần làm rõ thông điệp triển khai trong chiến dịch này để từ đó bắt đầu có những ý tưởng cho concept, hình ảnh, những hoạt động, chiến lược nội dung,…

Tiếp theo, marketer cần xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết trong chiến dịch marketing bất động sản tổng thể này. Cụ thể, tại bước này, bạn cần hoạch định những kênh truyền thông, nội dung từng kênh, ngân sách từng kênh, bộ phận thực hiện và cả KPI.

Bước 5: Xây dựng hệ thống đo lường hiệu quả chiến dịch

Có một hệ thống đo lường kết quả của chiến dịch, bạn sẽ đánh giá được mức độ hiệu quả của kế hoạch cũng như có được những kinh nghiệm cho những kế hoạch trong những chiến dịch sau.Trên đây chính là 6 bước hoàn chỉnh khi xây dựng chiến lược marketing bất động sản tổng thể. Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn marketer có được kiến thức bổ ích và bắt đầu xây dựng kế hoạch đúng chuẩn nhất, hiệu quả nhất.

 

*Xem Thêm: Chiến Lược Marketing Tổng Thể – Lựa Chọn Đa Năng Cho Các Loại Hình Bất Động Sản

 

Phale Solution