Trước sự bùng nổ của mô hình căn hộ nghỉ dưỡng Condotel, các nhà đầu tư cần xem xét, lựa chọn cẩn thận để đạt hiệu quả tối ưu, tránh tình trạng tiền mất tật mang. Năm yếu tố sau là điều tiên quyết khi lựa chọn Condotel.

 

Tính pháp lý

Các nhà đầu tư cần xem xét cẩn thận tính pháp lý, quy hoạch của dự án. Tránh tình trạng, một số dự án dang dở gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư condotel.

 

Uy tín và năng lực tài chính của chủ đầu tư

Hiểu rõ năng lực, uy tín của chủ đầu tư dự án condotel là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn, nhằm tránh rủi ro về khả năng thanh toán lãi khi dự án hoạt động. Ngoài ra, với các chủ đầu tư uy tín, yếu tố pháp lý cũng được xem xét cẩn trọng hơn.

 

Thương hiệu quản lý khách sạn

Nếu bạn là chủ nhà thì thương hiệu quản lý chính là vị quản gia của ngôi nhà bạn. Đây sẽ là đơn vị trực tiếp chăm sóc, vận hành, cai quản căn hộ thay bạn. Thương hiệu quản lý cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lợi nhuận mang lại. Bởi vì, nếu là thương hiệu uy tín cao thì tỷ lệ lấp phòng sẽ cao hơn mang lại lợi nhuận chắc chắn hơn. Như vậy, bạn sẽ nắm chắc cơ hội sinh lãi trong tầm tay khi đầu tư Condotel.

 

Vị trí địa lý

Đã liên quan đến bất động sản thì vị trí địa lý là yếu tố cốt lõi quyết định giá trị. Đôi khi chỉ xa thêm vài mét mức giá đã khác hẳn. Vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi giúp khách du lịch đặt phòng dễ dàng và đông hơn. Bất cứ ai khi đi du lịch và nghỉ dưỡng cũng ưu tiên chọn nơi giao thông thuận tiện, góp phần vào thành công của dự án.

 

Quyền sử dụng lâu dài

Quyền sử dụng lâu dài và thu nhập cố định được đảm bảo có thể coi là yếu tố mấu chốt thu hút người mua vì họ nắm chắc trong tay quyền sử dụng và khai thác tài sản. Như thế, con cháu bạn cũng vẫn có thể thừa kế căn hộ nghỉ dưỡng này. Nhà đầu tư cần xem xét thận trọng về giấy chứng nhận sở hữu lâu dài. Trên thực tế, có khá nhiều dự án khu nghỉ dưỡng nhưng chỉ là đất thuê thương mại với mục đích kinh doanh khách sạn nên không được cấp giấy chứng nhận sở hữu.

 

Nguồn: Munkas