Cách chọn mục tiêu Quảng cáo Facebook phù hợp cho chiến dịch Marketing của bạn

Bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng của tất cả 13 mục tiêu Quảng cáo trên Facebook để lựa chọn mục tiêu phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của mình? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của MangoAds nhé.

Mục tiêu quảng cáo là một phần không thể thiếu trong chiến dịch marketing Facebook

Hình 1: Mục tiêu quảng cáo là một phần không thể thiếu trong chiến dịch marketing Facebook

Mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả được ví như là “xương sống” của bất kỳ chiến dịch marketing Facebook nào.

Với tổng cộng 13 mục tiêu khác nhau, chúng sẽ chủ yếu sẽ xoay quanh ba vấn đề sau đây: Mục tiêu kiểm soát các tùy chọn đặt giá bid, Tùy chọn kênh quảng cáo của bạn, và Cách các chiến dịch của bạn được tối ưu hóa.

Có tất cả 13 mục tiêu quảng cáo Facebook tương ứng với những chiến dịch marketing khác nhau. Tuy nhiên, hiện tại không có nhiều hướng dẫn hỗ trợ để giúp bạn lựa chọn mục tiêu phù hợp với chiến dịch marketing của mình. Vì vậy, hãy tham khảo những thông tin dưới đây để lựa chọn mục tiêu phù hợp với chiến dịch marketing của mình nhé.

Facebook nhóm các mục tiêu của họ thành ba phần là:

 • Nhận thức.
 • Sự xem xét.
 • Chuyển đổi.

Việc Facebook chia các mục tiêu quảng cáo vào từng nhóm khác nhau không chỉ giúp đơn giản hóa hệ thống mục tiêu mà còn giúp người dùng dễ dàng theo dõi và chọn lựa mục tiêu phù hợp với mình.

Trong khi đó việc tìm kiếm thông tin về cách sử dụng của từng mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả là hết sức khó khăn vì trên thực tế có rất ít tài liệu giải thích cụ thể về những mục tiêu này.

Mặt khác bạn cũng cần lưu ý rằng nếu lựa chọn mục tiêu không đúng hoặc sử dụng nó trong bối cảnh sai sẽ khiến bạn phải trả một cái giá rất đắt.

Hướng dẫn cho từng mục tiêu quảng cáo trên Facebook: Khi nào sử dụng từng mục tiêu & Tùy chọn đặt giá bid của bạn

1. Store Traffic Objective (Mục tiêu tăng lượng khách đến Cửa hàng)

Mục tiêu tăng lượng khách đến cửa hàng thường được dùng để tạo và phân phối quảng cáo trên Facebook cho những người ở gần (trong phạm vi địa phương) với mục đích khuyến khích họ ghé thăm cửa hàng của bạn. Mục tiêu này được áp dụng trong trường hợp bạn đã có chuỗi cửa hàng thực.

Do đó nếu bạn muốn khách hàng tại địa phương biết và tìm đến các cửa hàng của mình thì mục tiêu này chắc chắn sẽ một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Theo Trung tâm trợ giúp Quảng cáo Facebook :

“Mục tiêu tăng lượng khách đến cửa hàng được tạo sẵn cho bất kỳ doanh nghiệp nào có nhiều cửa hàng, nhà hàng, đại lý hoặc các địa điểm kinh doanh khác. Bạn có thể sử dụng mục tiêu này để tiếp cận mọi người trong một khoảng cách nhất định, từ mỗi vị trí của bạn và giúp họ tìm hoặc liên hệ với cửa hàng có vị trí gần họ nhất”.

Với mục tiêu này, bạn có thể tạo quảng cáo tùy chỉnh cho từng vị trí của mình, phân phối chúng cho những người lân cận để tăng lượt ghé qua cửa hàng và doanh số bán hàng.

Hiện tại, báo cáo lượt ghé qua cửa hàng đang trong giai đoạn thử nghiệm, có nghĩa là không phải tất cả các marketer đều có quyền truy cập vào mục tiêu tăng lượng khách đến cửa hàng, và báo cáo tối ưu hóa lượt ghé qua cửa hàng.

Hầu hết các mục tiêu chiến dịch tăng lượng khách đến cửa hàng đều sẽ thực hiện tối ưu hóa phạm vi tiếp cận mỗi ngày. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không thêm địa chỉ, số điện thoại và thẻ bản đồ của từng cửa hàng vào quảng cáo thì nó có thể sẽ gây ra nhầm lẫn cho khách hàng.

Nếu bạn là người có quyền truy cập vào báo cáo tối ưu hóa lượt ghé qua cửa hàng của Facebook thì bạn cần lưu ý hai yếu tố sau đây :

 • Thông tin từ những người đã bật dịch vụ vị trí trên điện thoại của họ.
 • Hình ảnh vệ tinh và dữ liệu bản đồ từ các bên thứ ba.

Facebook cố gắng lọc ra những người mà họ tin là nhân viên cửa hàng. Và phải thừa nhận rằng phương pháp phân tích của Facebook không quá hoàn hảo, vì vậy bạn cần phải sử dụng thông tin có được từ Facebook để ngoại suy kết quả và sau đó cố gắng xác minh nó thông qua các cuộc thăm dò để xác nhận độ chính xác của phép đo và phép ngoại suy của mình.

Tất cả những điều đó chứng tỏ một điều kết quả từ báo cáo của Facebook chỉ có giá trị tham khảo, dựa trên chính những dữ liệu mà nó thu thập và phân tích được. Đối với các nhà bán lẻ nhỏ, dữ liệu này nhiều khả năng sẽ kém chính xác hơn.

Nếu bạn chỉ có một cửa hàng và muốn cố gắng thúc đẩy lượt ghé qua cửa hàng, Facebook khuyên bạn nên sử dụng mục tiêu quảng cáo là số người tiếp cận. Sau đó bạn vẫn có thể sử dụng lựa chọn nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý để tiếp cận những người trong khoảng cách đã thiết lập của cửa hàng.

Một tùy chọn khác có thể là sử dụng các sự kiện ngoại tuyến để theo dõi việc mua hàng tại cửa hàng, điều này có thể giúp ích cho các mục tiêu chiến dịch marketing khác của bạn.

2. Reach Objective (Mục tiêu tiếp cận)

Mục tiêu tiếp cận sẽ cố gắng tối đa hóa số lượng người xem quảng cáo của bạn và số lần họ sẽ thấy quảng cáo của bạn.

Bạn có thể hiểu đơn giản là mục tiêu tiếp cận sẽ giúp bạn thực hiện tối đa hóa khả năng hiển thị quảng cáo của doanh nghiệp bạn.

Một trong những lợi ích của loại quảng cáo này là bạn có thể đặt kiểm soát tần suất, điều này thường không xảy ra với các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể kiểm soát tần suất bằng cách xác định X số lần hiển thị trên X số ngày.

Với mục tiêu là khả năng hiển thị, bạn có thể sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lần hiển thị (CPM) hoặc cho mỗi “Lượt tiếp cận” (CPM dựa trên các kiểm soát tần suất đã xác định của bạn).

Mục tiêu tiếp cận thường được coi là giai đoạn đầu của việc xây dựng nhận thức về thương hiệu và giải pháp cho doanh nghiệp bạn hay còn được gọi là TOFU (Top of Funnel). Đây có thể là một cách quảng cáo ít tốn kém nhưng vẫn giúp cho thương hiệu của bạn xuất hiện nhiều hơn trên Facebook. Tuy nhiên mục tiêu quảng cáo này lại khó định lượng được – đặc biệt nếu bạn có chu kỳ bán hàng quá dài khiến cho Facebook không thể theo dõi chính xác chuyển đổi xem qua.

Ngoài số lần hiển thị thì hầu như bạn không thể nhận được thêm bất kỳ số liệu nào để đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo của bạn đang phát triển hiệu quả và kéo được khách hàng tiềm năng về cho thương hiệu mình.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng mục tiêu tiếp cận cho các chiến dịch remarketing, vì nó có thể giúp bạn xác định tần suất, đối tượng kênh thấp và hơn hết là chi phí cho mục tiêu này cũng tương đối rẻ hơn so với những mục tiêu khác.

3. Brand Awareness Objective (Mục tiêu nhận thức thương hiệu)

Mục tiêu nhận thức về thương hiệu hướng đến việc thúc đẩy khách hàng ghi nhớ và dễ dàng nhận biết được quảng cáo của bạn.

Với nhiều mục tiêu, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau cho cách bạn đặt giá bid tuy nhiên với loại mục tiêu này, bạn không có quyền lựa chọn – Facebook sẽ đưa quảng cáo của bạn cho những người mà họ tin rằng sẽ quan tâm, và ghi nhớ khi nhìn thấy chúng và bạn sẽ bị tính phí dựa trên CPM.

Bên cạnh đó Facebook cũng có quyền khảo sát khách hàng của bạn để cải thiện việc tối ưu hóa phân phối quảng cáo.

Ngoài ra mục tiêu nhận thức khác với mục tiêu tiếp cận ở chỗ đối với mục tiêu tiếp cận Facebook sẽ thực hiện tối ưu hóa số lần hiển thị giúp cho sản phẩm của bạn tiếp cận được với càng nhiều khách hàng càng tốt. Tuy nhiên liệu việc tiếp cận đó lại không khiến cho khách hàng nhận thức và ghi nhớ về thương hiệu của bạn. Do đó nếu bạn muốn khách hàng có thể thật sự nhận thức và phân biệt được thương hiệu của mình, lời khuyên là bạn nên sử dụng mục tiêu nhận thức thương hiệu của Facebook.

4. Traffic Objective (Mục tiêu dẫn khách đến website)

Mục tiêu dẫn khách đến website sẽ là sự lựa chọn vô cùng hữu ích trong trường hợp bạn muốn thu hút khách hàng ghé thăm website hoặc ứng dụng của mình.

Đây là mục tiêu dành riêng cho các marketer có chiến lược marketing dài hạn. Mục tiêu này không có khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người mua trong lần tương tác đầu tiên. Tuy nhiên nó thường ít tốn kém hơn so với mục tiêu Chuyển đổi nó giúp đưa khách hàng đến với website của bạn.

Điều này cho phép bạn bắt đầu vừa tạo nguồn khách hàng tiềm năng vừa có thể xây dựng danh sách remarketing cùng một lúc. Bên cạnh đó mục tiêu này đặc biệt có giá trị nếu bạn không có video để sử dụng cho chiến dịch quảng cáo video.

Với mục tiêu dẫn khách đến website, bạn sẽ có một số tùy chọn đặt giá bid khác nhau. Theo mặc định, mục tiêu này cho phép bạn đặt giá bid cho các “lần click vào link”, có nghĩa là Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn cho những người mà Facebook tin rằng có nhiều khả năng sẽ click vào link dẫn đến website của bạn.

Theo mặc định, đó là mô hình giá bid CPM, dù mục tiêu của bạn là các click chuột vào link, nhưng bạn có tùy chọn thay đổi mô hình này để trả cho mỗi lần click chuột vào link.

Tuy nhiên, bạn sẽ không có tùy chọn đặt CPC trong khi đó Facebook sẽ tự động tối ưu hóa để có CPC hoặc CPM thấp nhất, cho dù bạn chọn tùy chọn đặt giá bid nào.

Một lời khuyên dành cho bạn là bạn nên cập nhật các mặc định đặt giá bid và điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong mục tiêu quảng cáo của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn đặt giá bid trên theo những cách sau:

 • Lượt xem landing page – Facebook sẽ phân phối quảng cáo cho những người mà Facebook tin rằng có nhiều khả năng click vào link quảng cáo của bạn hoặc trải nghiệm website tức thì.
 • Số lần hiển thị – Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn đến mọi người nhiều lần nhất có thể. (Tần suất ghi chú có thể sẽ cao).
 • Phạm vi tiếp cận hàng ngày – Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn đến mọi người tối đa một lần mỗi ngày (nghĩa là: Facebook sẽ cố gắng tiếp cận càng nhiều người càng tốt).

Bạn cũng nên hiểu rằng việc giá bid dựa trên các lần click chuột vào link của khách hàng không có nghĩa là bạn đang nhận được traffic.

Nếu bạn xem lại số liệu thống kê về ” số lần click vào link” so với số lần xem landing page, bạn sẽ thấy rằng các kết quả sẽ rất khác nhau.

Có nhiều lý do để giải thích cho điều này – một trong số đó chính là việc những người click vào link không phải lúc nào cũng đợi website tải xong. Vì lý do này mà các lần click chuột vào link ít có giá trị hơn nhiều so với các lượt xem landing page.

5. Engagement Objective (Mục tiêu cam kết)

Mục tiêu cam kết là để giúp bạn thúc đẩy mức độ tương tác của người dùng với website của bạn. Theo đó Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những đối tượng mà nó cho là có nhiều khả năng tương tác với bài post của bạn nhất.

Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rằng việc tăng tương tác có thể sẽ không giúp nhiều cho quá trình chuyển đổi.

Thay vào đó, chiến dịch tương tác có thể đóng vai trò là:

 • Một cách giúp tiết kiệm chi phí trong trường hợp bạn muốn xây dựng nhóm khách hàng để remarketing.
 • Một cách để xây dựng bằng chứng xã hội.

Ví dụ sau khi bạn đã xây dựng bằng chứng xã hội trên một quảng cáo bất kỳ, bạn lấy cùng một quảng cáo có nội dung tương tự (sử dụng ID quảng cáo) và cắm nó vào các chiến dịch khác.

Kết quả là bạn sẽ có các quảng cáo với nhiều mức độ tương tác được kết hợp từ các mục tiêu chiến dịch tốt hơn để thúc đẩy kênh.

Với mục tiêu tăng tương tác, bạn có thể chọn tối ưu hóa cho tương tác bài post, số lần hiển thị hoặc phạm vi tiếp cận.

6. Lead Generation Objective (Mục tiêu tạo khách hàng tiềm năng)

Mục tiêu tạo khách hàng tiềm năng là một trong những mục tiêu quảng cáo linh hoạt nhất của Facebook.

Facebook đề xuất bạn có thể sử dụng mục tiêu này trong bất kỳ giai đoạn nào của kênh.

Một trong những lợi ích của mục tiêu Tạo khách hàng tiềm năng là bạn có thể có được danh sách địa chỉ email của khách hàng và từ đó bắt đầu thực hiện quảng cáo qua email song song với quảng cáo xã hội có trả phí.

Sau đây sẽ là ba giai đoạn mà bạn có thể sử dụng mục tiêu tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất:

 • Phễu TOFU (giai đoạn nhận thức khám phá) với đối tượng tiềm năng có mục đích thấp: Khi một khách truy cập (Visitor) bắt gặp thương hiệu hoặc sản phẩm mà bạn đang quảng bá. Họ sẽ được chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Phễu Mid-funnel: Trong giai đoạn này khách hàng tiềm năng sẽ có thể thực hiện so sánh bạn với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.
 • Phễu Low funnel với đối tượng có mục đích cao: giúp khách hàng tiềm năng có được những thông tin cần thiết trước khi mua hàng thông qua việc báo giá, đặt giá, phiếu thưởng và quyền truy cập vào các chương trình khuyến mại.

Mục tiêu Tạo khách hàng tiềm năng có thể hoạt động như một phương tiện để thúc đẩy yêu cầu báo giá từ những đối tượng tiềm năng có mục đích thấp. Mặt khác, họ cũng có tỷ lệ đóng thấp hơn so với những đối tượng khác.

Nếu bạn có khả năng xây dựng nội dung hay và thú vị, thì lời khuyên chân thành là bạn nên thử nghiệm với mục tiêu này. Nó có thể cực kỳ hiệu quả về mặt chi phí.

7. Video Views Objective (Tối ưu Lượt xem Video)

Tối ưu lượt xem Video là một trong những mục tiêu phổ biến và rất được yêu thích hiện nay. Facebook khuyên bạn nên sử dụng nó trong giai đoạn xem xét.

Theo MangoAds thì mục tiêu lượt xem video khá thích hợp để sử dụng cho các chiến dịch Đầu phễu, nhưng trong trường hợp bạn có nội dung phù hợp thì nó cũng có thể hữu ích cho các chiến dịch giữa phêu

Cái hay của mục tiêu này là bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa cho lượt xem video và những mục tiêu đó thường thực sự không tốn kém, so với các mục tiêu khác.

Nếu quảng cáo tốt, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được tỷ lệ click vào link tốt, điều đó bạn không chỉ giúp thúc đẩy traffic, như bạn có thể làm với nhiều mục tiêu khác, mà còn giúp bạn truyền tải được nhiều thông tin đến khách hàng hơn (bằng nội dung video) trước khi họ đến tận cửa hàng đê tham quan.

Nếu để ý bạn sẽ thấy cả Tối ưu lượt xem video với dẫn khách đến website đều nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng chính xác.

Số lượt xem landing page cũng gần bằng nhau nhưng chi phí cho mỗi lượt xem landing page của mục tiêu Tối ưu lượt xem video lại rẻ hơn so với mục tiêu dẫn khách đến website.

Vì vậy tóm lại: mục tiêu tối ưu lượt xem video không chỉ giúp bạn giảm chi phí cho mỗi lần xem landing page của khách hàng mà còn giúp cho họ được xem những video với nội dung hấp dẫn.

Ngoài ra có rất nhiều cách sử dụng mục tiêu này để tự phát triển cho các chiến dịch kênh thấp hơn.

Với mục tiêu tối ưu lượt xem video, bạn có thể thực hiện tối ưu hóa cho:

 • ThruPlay: Facebook sẽ tối ưu hóa cho những khách hàng tiềm năng xem toàn bộ video của bạn hoặc tối đa 15 giây, tùy theo thời lượng nào ngắn hơn.
 • Lượt xem video 10 giây: Facebook sẽ tối ưu hóa cho những khách hàng tiềm năng sẽ xem video của bạn ít nhất 10 giây.
 • Lượt xem video liên tục trong 2 giây : Facebook sẽ tối ưu hóa trong 2 giây liên tục trở lên.

Bạn có thể chọn bị tính phí cho các lần hiển thị hoặc cho ThruPlays.

8. Messenger (Người đưa tin)

Messenger là công cụ hữu ích để giúp bạn tăng tương tác với người xem. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn có khả năng yêu cầu một số thông tin nhất định trước khi chuyển đổi, thì chiến dịch messenger sẽ được xem là công cụ lý tưởng dành cho bạn.

Khi tạo quảng cáo messenger của bạn trong Facebook, bạn có một số tùy chọn:

 • Tạo tin nhắn chào mừng tùy chỉnh của riêng bạn.
 • Sử dụng thông báo chào mừng tiêu chuẩn từ một mẫu.
 • Sử dụng một cuộc trò chuyện tự động.

Với thông báo chào mừng, bạn có thể tùy chọn điền trước các hành động cho khách hàng tiềm năng của mình, chẳng hạn như tùy chọn một trong những số Câu hỏi thường gặp, hoặc các yêu cầu khác mà họ có thể click vào để nhận phản hồi tự động.

Với trò chuyện tự động, bạn có thể thu thập thông tin từ các khách hàng tiềm năng trước khi định tuyến họ đến đúng nơi để trả lời. Ví dụ: bạn có thể hỏi email hoặc mã ZIP của họ.

Nếu có thể, Facebook có thể giúp bạn chuẩn bị trước câu trả lời của họ để mang lại trải nghiệm tốt hơn. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi trả lời ngắn hoặc cung cấp cho khách hàng của mình các câu trả lời trắc nghiệm để lựa chọn.

Có rất nhiều cách và lý do khác nhau để bạn nên sử dụng Messenger cho chiến dịch quảng cáo của mình. Trong một số trường hợp, bạn có thể thích sử dụng một chatbot để giúp quản lý các chiến dịch đó. Kiểm tra bài post này để biết các tips .

Các chiến dịch Messenger được tự động tối ưu hóa cho những người có nhiều khả năng sẽ nhắn tin cho bạn. Bạn cũng có thể đặt giới hạn giá bid cho mục tiêu này.

9. Catalog Sales (Bán hàng theo danh mục)

Mục tiêu bán hàng theo Danh mục được thiết kế dành riêng cho các marketer thương mại điện tử có danh mục được kết nối với trình quản lý doanh nghiệp của họ.

Một trong những chức năng phổ biến nhất của mục tiêu này là khả năng chạy remarketing động. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác; chẳng hạn như bán kèm, bán thêm và thậm chí là tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Để sử dụng mục tiêu này, bạn cần xác định các thông số sau:

 • Nên sử dụng bộ sản phẩm nào.
 • Đối tượng nào nên xem quảng cáo.
 • Các tùy chọn cơ bản khác (chẳng hạn như độ dài nhóm cookie; cho dù các mục đã được xem, thêm vào giỏ hàng hay không; và các loại trừ) mà marketer có thể muốn xác định.

Bộ sản phẩm có thể được xác định theo một số cách như:

 • Giá bán.
 • Nhãn hiệu.
 • Loại sản phẩm.

Nếu bạn là marketer thương mại điện tử, MangoAds khuyên bạn nên thử nghiệm mục tiêu này cho chiến dịch quảng cáo của mình, đặc biệt nếu bạn định chạy chiến dịch remarketing.

Bạn cần phải phân tích và tối ưu chiến dịch quảng cáo một cách linh hoạt dựa vào số lượt chuyển đổi, click chuột, hiển thị. Tùy thuộc vào những gì bạn chọn để tối ưu hóa, sẽ có các cách đặt giá bid khác nhau.

Nếu bạn chọn tối ưu hóa cho các sự kiện chuyển đổi thì bạn có thể thoải mái chọn một trong các sự kiện như Thêm vào giỏ hàng, Mua hàng, v.v. Sau đó, bạn có thể chọn tối ưu hóa để có chi phí chuyển đổi thấp nhất hoặc đặt chi phí mục tiêu để tối ưu hóa.

Bên cạnh đó Facebook cũng sẽ thực hiện tối ưu hóa cho số lần click hoặc hiển thị link sao cho chi phí thấp nhất và dễ dàng tùy chỉnh việc đặt giá bid.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện tối ưu hóa những giá trị mà Facebook yêu cầu để đạt được tỷ lệ ROAS nhất định.

10. Conversions (Chuyển đổi)

Đây có lẽ là mục tiêu quảng cáo được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Khi bạn lựa chọn Mục tiêu chuyển đổi cho chiến dịch quảng cáo của mình thì mục tiêu này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều lượt chuyển đổi nhất có thể.

Mặt khác một trong những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải nếu sử dụng mục tiêu này là chuyển đổi khách hàng tiềm năng có mục đích cao / mục đích thấp sang loại chuyển đổi có mục đích cao, đặc biệt là với các sản phẩm yêu cầu mức độ xem xét cao.

Mục tiêu Chuyển đổi hoạt động tốt nhất trong các trường hợp:

 • Đối tượng có phễu thấp và sẵn sàng chuyển đổi. (Remarketing có thể là một ví dụ.)
 • Đối tượng có phễu cao nhưng sản phẩm hoặc dịch vụ ít cần xem xét. (Ví dụ: có thể sản phẩm có giá mua thấp.)
 • Đối tượng có phễu cao và chuyển đổi mà bạn hướng tới cũng có phễu cao. (Ví dụ: tối ưu hóa theo hướng chuyển đổi vi mô thông tin thay vì mua hàng.)

Mục tiêu chuyển đổi cần dữ liệu để có thể tự tối ưu hóa tốt nhất, vì vậy, điều quan trọng khi sử dụng mục tiêu này là:

 • Bạn không nên phân đoạn đối tượng quá xa đến mức thuật toán không có đủ dữ liệu để đọc.
 • Bạn không đặt loại chuyển đổi cao đến mức hiếm khi xảy ra trong đối tượng được nhắm mục tiêu và thuật toán không có đủ dữ liệu để đọc đối tượng đó. Nếu bạn thấy các chiến dịch của mình đang gặp khó khăn với điều này, hãy xem xét tạo chuyển đổi vi mô (ví dụ: Thử nghiệm tối ưu hóa theo hướng Thêm vào giỏ hàng thay vì Mua). Khối lượng dữ liệu bổ sung sẽ giúp Facebook đưa ra quyết định tối ưu để có được ROAS tốt hơn về lâu dài.

Đừng để bất kỳ điều nào trong số này ngăn cản bạn sử dụng mục tiêu Chuyển đổi và bạn cũng cần lưu ý rằng mục tiêu này sẽ hoạt động tốt nhất nếu bạn thiết lập nó để thành công.

Với mục tiêu Chuyển đổi, bạn có thể đặt chuyển đổi mà bạn muốn tối ưu ở cấp quảng cáo. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn tối ưu cho các chuyển đổi có chi phí thấp nhất hoặc cho chi phí mục tiêu (CPL mục tiêu mà bạn muốn đạt được).

Cuối cùng, bạn sẽ bị tính phí CPM cho số lần hiển thị nhưng các thuật toán của Facebook sẽ giúp bạn tối ưu để hướng tới mục tiêu đặt giá bid mà bạn chọn.

Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ có thể tối ưu giá trị, thay cho các chuyển đổi có chi phí thấp nhất hoặc chi phí mục tiêu từ đó đạt được tỷ lệ ROAS nhất định.

Mặt khác nếu muốn, bạn cũng có thể chọn tối ưu cho số lần hiển thị, số lần click vào link hoặc phạm vi tiếp cận hàng ngày.

11. Mục tiêu phản hồi sự kiện

Mục tiêu này khá dễ và cũng khá độc đáo. Mục tiêu Phản hồi sự kiện rất phù hợp để quảng bá một sự kiện mà bạn đã tạo trên Facebook nhằm cố gắng nâng cao nhận thức của khách hàng về sự kiện này cũng như khuyến khích họ tham gia sự kiện.

Với mục tiêu Phản hồi sự kiện, bạn có thể chọn tối ưu hóa cho phản hồi sự kiện, số lần hiển thị, mức độ tương tác với bài post hoặc phạm vi tiếp cận hàng ngày.

12. Mục tiêu Lượt thích Trang

Đây là một trong những mục tiêu quảng cáo đơn giản nhất của Facebook. Theo đó mục tiêu Lượt thích trang sẽ giúp thúc đẩy nhiều hơn lượt thích cho trang của bạn. Và đương nhiên nó chỉ được áp dụng cho trang Facebook mà thôi (không khả dụng cho Instagram).

Với mục tiêu này, bạn chỉ tối ưu được số lượt like trang. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn đặt giá bid cho mỗi lần hiển thị hoặc mỗi lượt like trang. Bạn cũng có tùy chọn để đặt giới hạn giá bid.

13. Mục tiêu cài đặt ứng dụng

Mục tiêu cài đặt ứng dụng không chỉ là cách hữu ích để thúc đẩy mọi người cài đặt ứng dụng mà còn là để nâng cao nhận thức của họ về sự kiện ứng dụng sắp được diễn ra trong tương lai

Bạn có thể chọn tối ưu cho:

 • Lượt cài đặt ứng dụng.
 • Giữ chân (có nghĩa là Facebook đang cố gắng xác định những người có nhiều khả năng sẽ mở ứng dụng của bạn vào ngày 2 hoặc ngày 7 – lựa chọn của bạn – sau khi đã cài đặt ứng dụng).
 • Sự kiện ứng dụng (có nghĩa là Facebook sẽ cố gắng xác định những người có nhiều khả năng hoàn thành sự kiện đã chọn nhất).
 • Click link.

Lưu ý: Bạn có thể tối ưu hóa traffic ứng dụng và chuyển đổi ứng dụng thông qua các mục tiêu chiến dịch khác nhưng đây là loại chiến dịch duy nhất cho phép bạn tối ưu hóa cho lượt cài đặt ứng dụng.

Kết luận

Hy vọng rằng với những hướng dẫn trong bài viết trên đã giúp cho các marketer dễ dàng hơn trong việc xác định các mục tiêu quảng cáo phù hợp với chiến dịch marketing của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng các mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả ở trên không nhất thiết chỉ được sử dụng trong các trường hợp mà chúng tôi đã nêu. Chúng vẫn có thể áp dụng linh hoạt trong một số trường hợp cụ thể khác. Và bạn sẽ không thể biết được điều đó trừ khi bạn kiểm tra và thử nghiệm từng mục tiêu này.

Vì lý do đó, nếu bạn đang băn khoăn về việc nên sử dụng mục tiêu nào, hãy chọn ra một vài mục tiêu khác nhau và sử dụng chúng cho một chiến dịch cụ thể. Hãy thường xuyên kiểm tra và xác định mục tiêu nào thành công hơn để từ đó tìm ra mục tiêu phù hợp cho chiến dịch marketing của mình.