Cảng nước sâu Trần Đề (Sóc Trăng) được quy hoạch trở thành cảng đặc biệt của quốc gia, cửa ngõ của vùng Đồng Bằng sông Cửu Long với đường hàng hải quốc tế Châu Á Thái Bình Dương. Điều này đồng nghĩa với việc có sự kết hợp giữa hệ thống cao tốc và đường thủy kết nối toàn vùng. Bên cạnh đó, Đồng Bằng sông Cửu Long cũng đang trên đà bức tốc kinh tế giai đoạn 2020 – 2025.

Cảng Trần Đề: Cảng Biển Nước Sâu Cấp Quốc Gia Tại Khu Vực Miền Tây

Thông Tin Sơ Bộ: Cảng Trần Đề

Theo Quy hoạch của Chính Phủ, cảng Trần Đề có tổng diện tích khoảng 4960ha, có cầu vượt biển dài 18km và 15 cầu cảng, khả năng tiếp nhận tàu đến 160.000 tấn, công suất dự kiến khoảng 150 triệu tấn/năm.

 

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng cảng biển Trần Đề đến năm 2030 ước tính khoảng 55.700 tỷ đồng, giai đoạn sau năm 2030 khoảng hơn 146 tỷ đồng.

 

Phale Solution: Bất Động Sản Miền Tây

(Ảnh 1 – Bất Động Sản Miền Tây: Cảng Trần Đề Được Quy Hoạch Thành Cảng Nước Sâu Có Quy Mô 4.960ha)

 

Với khu hậu cần cảng với diện tích khoảng 4000ha và các khu công nghiệp sau cảng tại cửa Mỹ Thanh 4.000ha, cảng Trần Đề sẽ thu hút hàng xuất nhập khẩu trực tiếp từ các cảng thuộc vùng sông Hậu và bán đảo Cà Mau, với khoảng 10 – 11,2 triệu tấn/năm, hàng container từ Campuchia thông qua khoảng 10.580.000 feets/năm.

 

Đánh Giá Từ Nguồn Thông Tin Chính Thống

Theo Bộ Giao thông vận tải, nếu đảm bảo tiến độ, Đồng Bằng sông Cửu Long sẽ có hơn 400km cao tốc từ TPHCM về Cần Thơ, từ Cần Thơ đi Cà Mau; 188km cao tốc từ An Giang đến Cần Thơ qua Hậu Giang để đến Sóc Trăng được hoàn thành trong giai đoạn từ 2020 đến hết năm 2025.

 

Bất Động Sản Miền Tây - Reported by Phale Solution

(Ảnh 2 – Bất Động Sản Miền Tây: Cảng Trần Đề Được Quy Hoạch Thành Cảng Nước Sâu Có Quy Mô 4.960ha)

 

Theo quy hoạch của Chính Phủ, cảng Trần Đề khi đi vào hoạt động mang ý nghĩa quan trọng nâng cao vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu, trở thành cảng biển trung chuyển quốc tế đủ sức cạnh tranh với Singapore, Thượng Hải, mở cánh cửa ra thế giới cho toàn vùng và đưa nền kinh tế Đồng Bằng sông Cửu Long thật sự cất cánh.

 

Bất Động Sản Khu Vực Miền Tây Tăng Phi Mã Sau Thông Tin Về Cảng Trần Đề

Trước thông tin cảng biển nước sâu Trần Đề, Sóc Trăng là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất. Giá bất động sản trên các trục đường 934B, Quốc Lộ 91 (QL91) và ĐT8 nối với cảng Trần Đề tăng đột biến trong mấy tháng đầu năm [hienthinam]. Một cách đơn giản nhất, đất ruộng được bán theo mét ngang cho giá trung bình là 350 triệu đồng/m. Theo đó, với lô khoảng 4 – 5m ngang, dài 40m sẽ có giá tầm 1,4 – 1,65 tỷ đồng chưa bao gồm chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng. Trước đó, đất ruộng tại khu vực này giao dịch không mấy sôi động và ở vào khoảng 200 – 300 triệu đồng/công (1000m2).

 

*Xem Thêm: Truyền Thông Thương Hiệu Quan Trọng Thế Nào Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản?

 

Sức Ảnh Hưởng To Lớn Đến Bất Động Sản Miền Tây

Sức ảnh hưởng của dự án Cảng này chưa dừng lại ở đó. Là điểm mốc quan trọng hàng đầu của hệ thống logistics tại Đồng bằng Sông Cửu Long, sự xuất hiện cảng biển Trần Đề khiến bất động sản tại Hậu Giang cũng tăng trưởng theo, nhất là các khu vực có tuyến cao tốc và tuyến đường thủy nối Cần Thơ – Hậu Giang – Sóc Trăng. Rút ngắn thời gian đi từ cảng về Hậu Giang chỉ còn trong 1 tiếng đồng hồ. Khu vực Hậu Giang còn có 2 tuyến cao tốc khác đi qua Cần Thơ – Cà Mau, Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu. Giá bất động sản tại Hậu Giang theo ghi nhận ở hiện tại đã tăng theo chiều thẳng đứng.

 

Tại Hậu Giang, có những khu vực tăng hơn từ gấp 2 đến gấp 3 lần với phân khúc đất ruộng, đất nuôi tôm… hiện đang rao bán ở mức 258 – 320 triệu đồng/m2 ngang thay vì tính theo công như trước đây. Tại các khu đô thị như Vị Thanh, Ngã Bảy giá bán theo m2 cũng tăng cao. Cụ thể, mức giá hiện tại trên thị trường thứ cấp ở vào mức 17 – 24 triệu/m2. So với Quý IV/2020 có mức 10 triệu/m2 thì hiện nay giá đã tăng lên đến 120% và tăng 60% so với Quý IV/2021.

 

Nhận Định & Đánh giá Từ Chuyên Gia

“Tuy tỷ lệ tăng trưởng cao nhưng nhìn chung mức giá giao dịch hiện tại của bất động sản Hậu Giang vẫn còn khá mềm. Nếu đầu tư sớm ngay từ bây giờ sẽ thu được lợi nhuận cao từ dư địa tăng giá vô cùng lớn của tỉnh này. Nói thêm rằng, nhưng sản phẩm bất động sản được quy hoạch bài bản sẽ luôn có tiềm năng tăng giá cao hơn nhiều so với mua nhỏ lẻ từ người dân”

– Ông Phan Hoài Nam – Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường một doanh nghiệp bất động sản Hồ Chí Minh –

 

Phale Solution - Bất Động Sản Đồng Bằng Sông Cửu Long Biến Đông

(Ảnh 3 – Đất nền Dự Án Là Phân Khúc Bất Động Sản Được Các Chuyên Gia Đánh Giá Có Dư Địa Tăng Giá Cao Hơn Các Phân Khúc khác Tại Đồng Bằng Sông Cửu Long)

 

Theo ghi nhận, mức quan tâm dành cho bất động sản Hậu Giang vẫn không ngừng tăng trong 1 – 2 tháng trở lại đây. Đặc biệt, phân khúc đất nền dự án luôn được săn đón trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Tuy nhiên, lượng cung cho loại hình bất động sản đất nền dự án thực sự bài bản ở hiện tại của tỉnh vẫn còn khá ít do mới được quan tâm phát triển gần đây.

 

*Xem Thêm: Mô Hình SWOT – Có Còn Phù Hợp Đối Với Marketing Bất Động Sản Đa Kênh?

 


Nếu có nhu cầu trong việc triển khai chiến lược IMC dành cho tiếp thị bất động sản cho doanh nghiệp của mình, Quý khách hàng hãy liên hệ Phale Solution để được chúng tôi tư vấn miễn phí về Dịch Vụ: Marketing Tổng Thể.

 

Phale Solution

(nguồn: batdongsan.com.vn)