Loại Hình Bất Động Sản Đất Nền

Định Nghĩa

Đất nền là những lô đất nguyên trạng chưa trải qua bất kỳ sự tác động nào như: đào, lấp hoặc san đất của máy móc hay con người. Bất kỳ mọi tác động nào can thiệp dẫn đến sự thay đổi của đất thì sẽ không còn được gọi là đất nền nữa. 

 

Phale Solution - Bất Động Sản Loại Hình Đất Nền Rất Phổ Biến Tại Việt Nam

(Ảnh 1 – Phale Solution: Bất Động Sản Loại Hình Đất Nền Rất Phổ Biến Tại Việt Nam)

 

Đất nền được hiểu đơn giản là khu đất còn trống, những lô đất chưa có tác động của con người hay máy móc để thực hiện các công trình xây dựng. Tuỳ vào mục đích sử dụng, đất nền sẽ được chia ra thành các loại khác nhau.

 

Thế Mạnh Khi Mua/ Đầu Tư Đất Nền

Tâm lý “tấc đất tấc vàng” của người Việt Nam khiến đất nền luôn có nhu cầu lớn về phân khúc này. Đất nền được giới đầu tư ưa chuộng bởi đây là kênh tích lũy tài sản an toàn và giá trị lợi nhuận tăng mạnh theo thị trường khi được áp dụng tiện ích của chung cư vào phục vụ cộng đồng trong dự án đất nền sẽ làm tăng giá trị và chất lượng sống.

 • Là một trong những kênh đầu tư tiềm năng, an toàn nhất hiện nay;
 • Giá trị đất nền ngày càng tăng;

 

 • Số vốn ít;
 • Khả năng sinh lời, thanh khoản cao, đặc biệt là những khu vực đang có cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện;

 

 • Biên độ lợi nhuận của đất nền trong 1 năm qua thường không thấp hơn 15%;
 • Tài sản có giá trị cố định trong tương lai;

 

 • Tồn tại vĩnh viễn và có khả năng rớt giá thấp;
 • Rủi ro khi mua/đầu tư đất nền..

 

Bên cạnh mặt ưu điểm, đất nền cũng có thể xảy ra rủi ro khi lựa chọn đầu tư:

 • Đất nền vị trí đẹp và thanh khoản cao thì sẽ rất mắc, thậm chí rất khó bán lại hoặc phải chôn vốn rất lâu;

 

 • Tính pháp lý của đất nền ở một số khu vực vẫn chưa rõ ràng khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro;

 

 • Quỹ đất ở ngày càng hẹp nên nguồn cung càng thấp;

 

 • Dễ bị chôn vốn lâu do cơ sở hạ tầng quanh khu vực đất chưa hoàn thành.

 

*Xem Thêm: Thị Trường Bất Động Sản Là Sự Phản Ánh Của Nền Kinh Tế Hỗn Hợp Tại Việt Nam

 

Bất Động Sản Đất Nền Giai Đoạn 2017 – 2019

Từ đầu năm 2017 đến tháng 10/2018, đã xuất hiện hai đợt sốt ảo giá đất nền tự phát, đất nông nghiệp phân lô trái phép tại một số quận ven và huyện ngoại thành. Khu Đông Sài Gòn (Quận 2 & Quận 9), khu Tây thành phố Hồ Chí Minh (Bình Chánh, Củ Chi và Hóc Môn) và khu phía Nam Sài Gòn (Nhà Bè & Cần Giờ) là những điểm nóng của đất nền. Đỉnh điểm của cơn sốt này rơi vào các tháng đầu năm (từ tháng 3/2018 đến tháng 5/2018).

 

Tình trạng “sốt đất” ở các khu vực như Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang),… Mức giá tăng của đất nền dao động từ 20% đến 50%. Ngoài ra ở các tỉnh như Bắc Ninh, Đà Nẵng, Huế, … cũng có tỷ lệ tăng trưởng trung bình, đạt mức 10 – 50%, đặc biệt có nơi còn tăng lên đến 100%.

 

Phale Solution - Đất Nền Là Loại Hình Thống Trị Thị Trường Bất Động Sản Năm 2019

(Ảnh 2 – Năm 2019 Được Xem Như Là Thời Gian Thống Trị Của Đất Nền Tại Thị Trường Việt Nam)

 

Đất nền chia lô trong khu dân cư cũng được nhiều nhà đầu tư săn lùng. Cụ thể, trong thời điểm cuối năm 2018, các lô đất nền tại Quận 9 đang được rao bán với  mức giá từ 50 triệu đồng/m2 đến mức giá 80 triệu đồng/m2. Có thể nói rằng, đất nền là “vua” của mọi phân khúc bất động sản trong năm 2019. Khu vực phía Bắc có mức độ quan tâm đất nền chiếm đến 61% nhu cầu toàn thị trường. Con số này tại lần lượt tại khu vực miền Trung là 70% và miền Nam là 72%.

 

Hiện Trạng Loại Hình Đất Nền Hậu Covid – 19

Sự bùng phát của dịch Covid – 19 đã tạo ra nhiều gián đoạn trong nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Tuy nhiên hầu hết giới đầu tư đều cho rằng đất nền luôn là luôn là điểm sáng. 

 

Trải qua 4 đợt dịch trong năm [hienthinam] nhưng thị trường bất động sản toàn quốc lại có sự tăng trưởng vượt bậc. Thống kê của công ty dữ liệu lớn nhất về thị trường (PropertyGuru) cho thấy, tại Hà Nội, giá đất nền nhiều khu vực vùng ven như Hoài Đức, Gia Lâm, Sóc Sơn,… tăng trên 50%; thành phố Hồ Chí Minh tăng 20% trở lên và cũng có những địa bàn ghi nhận mức tăng trưởng từ 80%  đến 90%.

 

Phale Solution: Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Đòi Hỏi Sự Thích Nghi Cao Từ Các Chủ Thể Tham Gia

(Ảnh 3 – Phale Solution: Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Đòi Hỏi Sự Thích Nghi Cao Từ Các Chủ Thể Tham Gia)

 

Bất động sản đất nền được xem là dễ mua dễ bán, với tài chính vài trăm đến một tỷ đồng thì nhà đầu tư đều có thể tìm được sản phẩm phù hợp ở phân khúc này. Thị trường bất động sản đất nền cũng đã đa dạng và mạnh mẽ hơn rất nhiều so với trước đây. Nếu xét về trung hạn và dài hạn, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển và đạt tiêu chí của một môi trường đầu tư hấp dẫn.

 

Đất Nền Có Còn Là Lựa Chọn Số 1 Của Nhóm Nhà Đầu Tư Trung Hạn Hay Không?

Trong các loại hình bất động sản hiện nay, đất nền là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay. Đặc biệt trong bối cảnh của thị trường bất động sản chịu tác động nặng nề của Covid – 19, cả người mua và nhà đầu tư càng thận trọng hơn. 

 

Bên cạnh đó, các loại hình bất động sản ngày càng được đầu tư bài bản về tiện ích cũng như không gian sống nhằm đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của người dùng. Song với tâm lý người Việt “tấc đất tấc vàng”, đất nền vẫn được yêu thích với tiềm năng tăng giá, tích lũy tài sản và là tài sản của riêng mình.

 

*Tham Khảo: Time-Targeting & Contextual-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản: Khi Thời Điểm Quyết Định Hiệu Suất!

 

Performance Marketing & Dữ Liệu Khách Hàng Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

Performance Marketing Trong Bất Động Sản

Đây là một hình thức truyền thông tối ưu chi phí, tối đa hiệu suất. Đối với riêng thị trường bất động sản, performance marketing đang được vận hành với mục tiêu làm sao để thu về nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể cho dự án, hoặc với một số lượng khách hàng tiềm năng nhất định cùng số tiền sử dụng cho quảng cáo phải thấp nhất có thể.

 

Phale Solution - Brand Building Và Performance Marketing: Nên Lựa Chọn Gì Cho Chiến Lược Marketing Bất Động Sản?

(Ảnh 4 – Phale Solution – Chiến Lược Performance Marketing Được Xem Như “Bạn Đồng Hành” Của Loại Hình Bất Động Sản Đất Nền)

 

Một số hình thức truyền thông kỹ thuật số của performance marketing trong thời kỳ hiện đại hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản, đó là:

 • Social Media Marketing (Facebook, Instagram, Zalo)

Social Media Marketing là loại performance marketing sử dụng các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram hay Zalo để tăng lưu lượng truy cập (traffic) lên một mức nhất định hoặc tăng độ nhận diện thương hiệu. Các số liệu thường được đo lường trong hình thức này chủ yếu là sự tương tác như tổng số lượt thích, số lần nhấp chuột và doanh số. Đặc biệt, nền tảng Facebook cho phép vận hành hình thức quảng cáo Leads Generation – một lựa chọn không thể thiếu trong các chiến dịch marketing bất động sản cho loại hình đất nền trong 2 – 3 năm trở lại đây.

 

 • Quảng Cáo SEM (Search Engine Marketing)

Là quảng cáo trên nền tảng Google với hình thức đấu thầu từ khóa dựa trên hành vi tìm kiếm của khách hàng mục tiêu. Mục đích của quảng cáo này chính là thu hút khách hàng tương tác dựa trên nội dung quảng cáo về thế mạnh của sản phẩm trong câu tiêu đề tìm kiếm, song truy cập trang đích của dự án và thu nhập dữ liệu khách hàng thô (raw data) để từ đó chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng (leads qualified).

 

 • Quảng Cáo GDN (Google Display Network)

Là quảng cáo trên nền tảng Google với hình thức hiển thị là banner hoặc văn bản (text), ..trên những trang liên quan đến hành vi trực tuyến của khách hàng mục tiêu. Mục đích của quảng cáo này chính là thu hút khách hàng tương tác và truy cập trang đích của dự án và thu nhập dữ liệu khách hàng thô (raw data) để từ đó chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng (leads qualified).

 

Dữ Liệu Khách Hàng Quan Trọng Như Thế Nào Trong Bất Động Sản?

Dữ liệu khách hàng là một kho báu quyền lực của cả một doanh nghiệp, việc nắm giữ được thông tin khách hàng sẽ là lợi thế rất lớn của doanh nghiệp. Mặt khác, dữ liệu khách hàng còn đặc biệt với những người môi giới hay đội ngũ kinh doanh (sales) bất động sản, khi giúp họ nhanh chóng đi đến được bước chốt hợp đồng.

 

Phale Solution - Dữ Liệu Khách Hàng: Biến Số Của Các Chiến Dịch Performance Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 5 – Dữ Liệu Khách Hàng: Biến Số Của Các Chiến Dịch Performance Marketing Bất Động Sản)

 

Từ dữ liệu khách hàng, chúng ta có thể nắm được hành vi, nhu cầu của khách hàng khi mua sản phẩm đất nền và đảm bảo phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng. Ngoài ra, dựa trên phân tích dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết để tối ưu hóa các cập nhật lưu lượng khách hàng. Doanh nghiệp cũng có thể tái chọn lọc phân khúc khách hàng. Đồng thời, dữ liệu khách hàng thô (raw data) tất yếu sẽ hỗ trợ cho quá trình hợp lý hóa quá trình làm performance marketing.

 

*Xem Thêm: Dữ Liệu Khách Hàng: Biến Số Của Các Chiến Dịch Performance Marketing Bất Động Sản

 

Bất Động Sản Đất Nền Và Sự Liên Kết Không Thể Tách Rời Với Performance Marketing

Dữ Liệu Khách Hàng: Nguyên Liệu Không Thể Thiếu Để Hoàn Thành Mục Tiêu Kinh Doanh

Theo thống kê từ các nghiên cứu chuyên sâu, dữ liệu khách hàng quyết định đến 50% sự thành công của doanh nghiệp bất động sản. Phòng ban marketing luôn cố gắng nắm rõ thị hiếu của khách hàng cũng cần xác định rõ khả năng tài chính của khách.Truyền tải thông điệp lôi cuốn, hình ảnh thu hút về thông tin mà khách hàng muốn thấy, đưa ra lời kêu gọi và nhận lại thông tin của họ. Qua đó sẽ có ngay số liên hệ vào data khách hàng mua đất nền

 

Sau đó đội ngũ kinh doanh làm bất kỳ điều gì để tăng cơ hội chốt sale thành công từ nguồn data đó. Khách hàng là nguyên liệu chính tạo ra thu nhập chính cho đội ngũ kinh doanh, họ không thể làm việc dưới sự hạn chế của sự thiếu hụt về dữ liệu khách hàng (data/ leads) – gia vị giúp cho món ăn của họ đạt hiệu quả cũng như giúp họ đạt chỉ tiêu doanh số, giúp doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh. 

 

Nắm rõ thị hiếu của khách hàng cũng cần xác định rõ khả năng tài chính của khách. Đưa ra những hình ảnh thông tin mà khách hàng muốn thấy hoặc cảm thấy thu hút, đưa ra lời kêu gọi và nhận lại thông tin của họ, chúng ta sẽ có thể thu nhập thông tin khách hàng thông qua việc thu nhập các thông tin như sau: Họ & Tên, Số Điện  Thoại, Email và Nghề Nghiệp.

 

Performance Marketing: Giải Pháp Duy Nhất Cho Loại Hình Đất Nền?

Phân khúc đất nền có thể vận hành dưới hình thức khác ngoài performance marketing. Tuy nhiên, đất nền là sản phẩm chưa thành hình hài, chưa có độ nhận diện nhất định nên rất khó để khách hàng cảm nhận được những câu chuyện mà thương hiệu kể về sản phẩm. Song song đó, đất nền là sản phẩm có khách hàng chủ yếu là mua đầu tư và lướt sóng, vậy nên performance marketing sẽ là giải pháp hoàn hảo để giúp doanh nghiệp thu về lượng dữ liệu chính xác và tối đa hiệu suất marketing dự án.

 

Phale Solution: Brand Building Và Performance Marketing: Nên Lựa Chọn Gì Cho Chiến Lược Marketing Bất Động Sản?

(Ảnh 6 – Phale Solution: Brand Building Và Performance Marketing: Nên Lựa Chọn Gì Cho Chiến Lược Marketing Bất Động Sản?)

 

Xây dựng chiến lược marketing cho phân khúc đất nền là việc không hề dễ dàng. Làm thế nào mà chúng ta có thể đạt được mục tiêu của mình một thời gian ngắn? Đội ngũ chuyên phụ trách chiến lược performance marketing cần phải theo dõi và phân tích các thống số cần thiết.

 

Sau đó, việc cần thao tác tiếp theo đó tối ưu tiếp thị quáng cáo để giảm chi phí cho mỗi thông tin/ dữ liệu khách hàng thu được từ chiến dịch performance marketing cho dự án đất nền

 

*Đọc Thêm: Brand Building Và Performance Marketing: Nên Lựa Chọn Gì Cho Chiến Lược Marketing Bất Động Sản?

 


 

Phale Solution - Công Ty Truyền Thông Hàng Đầu Về Chiến Lược Peformance Marketing Cho Bất Động Sản Tại Việt Nam

(Ảnh 7 – Phale Solution: Công Ty Truyền Thông Hàng Đầu Về Chiến Lược Peformance Marketing Cho Bất Động Sản Tại Việt Nam)

 

Hãy cùng theo dõi chuyên mục Góc Chuyên Gia của Phale Solution để cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích nhất và độc quyền nhất xoay quanh “vũ trụ” marketing cho ngành bất động sản nhé!

 

Phale Solution