“Trong bối cảnh giá căn hộ chung cư mới tăng không ngừng nghỉ, nhiều người dân tại thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng tìm đến căn hộ đã cũ bởi yếu tố giá rẻ hơn so với các dự án mới và có thể vào ở ngay nếu cần”
Phale Solution - Bất Động Sản Căn Hộ Chung Cư Cũ: Căn Hộ Chung Cư Cũ Là Giải Pháp Định Cư Kinh Tế Cho Đa Số Dân Cư Tại Sài Gòn

(Ảnh 1 – Phale Solution: Ảnh Minh Họa Loại Hình Bất Động Sản Căn Hộ Chung Cư Cũ Tại Sài Gòn. Nguồn: @Maze Saigon [hienthinam])

 

Bức Tranh Lý Tính

Một khách hàng mua sản phẩm bất động sản căn hộ chung cư cho biết: “Căn chung cư tuy tuổi thọ hơn 6 năm nhưng giá thấp hơn các dự án chung cư mới gần đó 10 – 15 triệu đồng/m2. Nhà cũ nhưng chất lượng không xuống cấp, trang bị nội thất đầy đủ nên có thể chuyển vào ở luôn, hợp với người mua để ở như gia đình của tôi. Phải tìm hiểu nhiều dự án quanh khu này, gia đình tôi mới quyết định mua. Thêm vào đó, với tầm 2 tỷ đồng thì việc mua dự án mới chưa sở hữu nỗi được căn 45m2, còn chung cư cũ thì có thể chọn căn diện tích 65 – 70m2″.

 

Phale Solution - Bất Động Sản Căn Hộ Chung Cư Cũ: Căn Hộ Chung Cư Cũ Là Giải Pháp Định Cư Kinh Tế Cho Đa Số Dân Cư Tại Sài Gòn

(Ảnh 2 – Phale Solution: Các Chung Cư Hiện Hữu Đang Được Người Mua Nhà Ưa Chuộng Hơn Nhờ Tiện Ích Hoàn Thiện & Giá Mềm Hơn Các Sản Phẩm Mới)

 

Cũng đang săn tìm căn hộ đã qua sử dụng, một khách hàng tại Quận 9 đã chốt được căn hộ 79m2 với giá 2,5 tỷ đồng có đầy đủ nội thất (khoảng 31 triệu đồng/m2). Vị khách hàng này cho biết thêm rằng: “Mấy dự án mới triển khai ở Thành phố Thủ Đức có giá thấp nhất cũng 45 triệu đồng/m2 đã bao gồm thuế, khu vực lân cận dự án anh mua thì toàn là 50 – 55 triệu đồng/m2″.

 

*Xem Thêm: Tâm Lý Người Tiêu Dùng Bất Động Sản Việt Nam 6 Tháng Cuối Năm [hienthinam]

 

Nhận Định Của Chuyên Gia

Nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư tại Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua có xu hướng bão hòa, nhất là ở các dự án sơ cấp. Một trong những yếu tố khiến thị trường kém sôi động, bên cạnh ảnh hưởng từ chính sách siết tín dụng, việc thiếu hụt nguồn cung, giá bán tăng đột biến đã khiến nhiều người có nhu cầu thực phải dịch chuyển sang tìm cơ hội an cư tại các dự án cũ hoặc các dự án đã hoàn thiện xây dựng trong từ 5 đến 7 năm trở lại đây.

 

Mặt khác, thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh đang thiếu hụt trầm trọng sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, tập trung nhiều vào sản phẩm nhà ở cao cấp, hạng sang khiến cho cán cân cung – cầu lệch đi một cách nghiêm trọng.

 

Tín Dụng Hay Bài Toán Ổn Định Tài Chính Cá Nhân

Theo chuyên gia bất động sản, việc nhiều người có nhu cầu về nhà ở hướng đến thị trường thứ cấp, tìm mua các dự án cũ để ở hoặc cho thuê lại trong bối cảnh giá căn hộ hình thành trong tương lai tăng phi mã là điều khá phổ biến những năm qua. Trong khi giá sơ cấp căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt mức trung bình từ  55 – 60 triệu đồng/m2, những dự án thứ cấp lại có giá thấp hơn căn hộ sơ cấp từ 30 đến 40%, thậm chí lên tới 50% dù cùng khu vực. Vì vậy, chúng trở nên phù hợp với tài chính của nhiều người có nhu cầu mua để ở, nhất là người có nguồn thu nhập thấp – trung bình. Dẫu vậy, chuyên gia cũng cho rằng rất khó để tìm những dự án như vậy.

 

 

Phale Solution - Bất Động Sản Căn Hộ Chung Cư Cũ: Căn Hộ Chung Cư Cũ Là Giải Pháp Định Cư Kinh Tế Cho Đa Số Dân Cư Tại Sài Gòn

(Ảnh 3 – Phale Solution: Nhu Cầu An Cư Cao Trong Khi Giá Nhà Sơ Cấp Tăng Mạnh Đang Đẩy Nhiều Gia Đình Chuyển Hướng Sang Tìm Mua Dự Án Hiện Hữu Triển Khai Trước Đó)

 

 

Theo chuyên gia, áp lực giá bán sơ cấp tăng cao đang khiến lượng người có nhu cầu nhà ở đổ về thị trường thứ cấp tìm mua căn hộ chung cư cũ sẽ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, phần nhiều người sở hữu các chung cư cũ, bàn giao tầm từ đến 5 năm trở lên, đều đang mua ở thực hoặc đầu tư cho thuê lại. Thêm vào đó, nhiều khả năng giá bất động sản của các căn hộ thứ cấp khả năng sẽ tiếp tục tăng lên sau thông tin ngân hàng đang nới tín dụng cho vay trong những tháng cuối năm [hienthinam].

 

Một Góc Độ Khả Quan Khác Về Việc Tạm Lưu Trú

Bên cạnh đó, việc thị trường cho thuê đang dần phục hồi cũng khiến nhu cầu sang nhượng lại căn hộ thứ cấp hạ nhiệt, giá bán cũng đang dần nhích lên sau thời gian dài đình trệ. Cụ thể, lượt quan tâm tìm thuê tăng 27%, nhu cầu tìm thuê căn hộ tại Quận 1, Quận 3 và Quận 4 tăng đến 35%. Nhu cầu tìm thuê căn hộ cho thuê tại Quận 2 và Quận 7 cũng tăng lần lượt là 52% và 32% so với cùng kỳ năm [hienthinam].

 

Giá thuê căn hộ cũng đang trên xu hướng tăng trung bình 6 – 7% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

 

 

 

Phale Solution - Bất Động Sản Căn Hộ Chung Cư Cũ: Căn Hộ Chung Cư Cũ Là Giải Pháp Định Cư Kinh Tế Cho Đa Số Dân Cư Tại Sài Gòn

(Ảnh 4 – Phale Solution: Ảnh Minh Hoa Về Dự Án Vinhomes Grand Park Quận 9 – Một Giải Pháp An Cư Tại Sài Gòn Hoa Lê)

 

Dù có lợi thế về giá nhưng nếu lựa chọn mua các căn hộ chung cư cũ, chuyên gia khuyến nghị người mua nên tìm hiểu rõ ràng về tình trạng pháp lý. Thị trường hiện nay có không ít dự án vướng mắc pháp lý nên chấp nhận bán ra với giá thấp nhằm ra hàng nhanh. Trước khi xuống tiền, người mua nên đến trực tiếp xem căn hộ, có thể yêu cầu chủ căn hộ chung cư cũ cung cấp sổ hồng và kiểm tra diện tích của căn hộ trên sổ hồng để tránh các tranh chấp sau này, lưu ý thêm về tính toán khoản chi phí sửa sang, trang hoàng nhà cửa và tiện ích cũng như an ninh xung quanh dự án.

 

*Xem Thêm: Thị Trường Bất Động Sản Quý IV/2022: “Bàn Tay Vô Hình” Được Kích Hoạt!

 


 

Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản – Chiếc La Bàn Tinh Anh Dẫn Lối Thành Công Của Các Dự Án

 

Phale Solution - Dịch Vụ Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 5 – Phale Solution: Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản – Chiếc La Bàn Tinh Anh Dẫn Lối Thành Công Của Các Dự Án)

 

Tại Phale Solution, đội ngũ chuyên gia cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược marketing dựa trên quá trình nghiên cứu bám sát thực trạng thương hiệu kết hợp với những bài khảo sát chuyên môn cũng như các buổi trao đổi nội bộ cùng chủ đầu tư.

 

Là đơn vị tiên phong trong ngành marketing bất động sản với hơn 7 năm làm việc, Phale Solution đã tư vấn và thực thi thành công cho hàng loạt chiến lược marketing bất động sản, thúc đẩy chủ đầu tư ghi dấu ấn sâu sắc trên thị trường, tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ, đạt mục tiêu kinh doanh vượt mức kỳ vọng.

 

*Xem Chi Tiết: Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản – Chiếc La Bàn Tinh Anh Dẫn Lối Thành Công Của Các Dự Án

 

Phale Solution

(Số liệu tham khảo: batdongsan.com.vn)