8 Xu hướng Content Marketing bất động sản năm 2019 (P2)

 

Tiếp nối các xu hướng Content Marketing trong thế giới Bất động sản muôn màu, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những cách hay ho giúp bạn bắt kịp xu thế của trái đất. Tôi muốn nói lại điều này, để sinh tồn được trong ngành Bất động sản đầy trắc trở này, bạn phải là người không ngừng học hỏi các xu hướng mới và hãy mạnh dạn áp dụng chúng. Bởi vì, chiến thắng chỉ dành cho những kẻ dám mạo hiểm.

8 xu hướng content marketing bất động sản năm 2019 (P1)

 

  1. Sử dụng yếu tố thị giác trong chiến lược content marketing bất động sản

 

content marketing bất động sản

 

Sức mạnh thị giác trong content marketing không phải là điều gì mới mẻ, tuy nhiên điều khác biệt chính là cách mà hình ảnh được sử dụng. Bên cạnh việc thu hút ánh mắt của người dùng nhằm khiến khách hàng ghé thăm website của bạn, việc tìm kiếm bằng hình ảnh đang trở nên phổ biến hơn nhờ công nghệ đang phát triển từng ngày. Spin Sucks có một định nghĩa rất hay về tìm kiếm bằng hình ảnh. Người tiêu dùng có thể dễ dàng chụp một hình ảnh với chiếc điện thoại thông minh của họ và đăng tải nó lên một công cụ tìm kiếm như Pinterest nhằm nhanh chóng tìm kiếm và mua một sản phẩm online. Hoặc, họ có thể sử dụng tìm kiếm bằng hình ảnh để tìm những sản phẩm bổ sung cho nhu cầu mà họ sẽ làm. Mặc dù Pinterest là người tiên phong trong hình thức tìm kiếm này, nhưng Google hứa hẹn sẽ bắt kịp xu hướng này rất nhanh nhờ nào số lượng hình ảnh khổng lồ.

 

  1. Nắm bắt thương mại xã hội trong chiến lược content  marketing bất động sản

 

content marketing bất động sản

 

Bạn có bán hàng trên trực tuyến? Nếu có, thương mại xã hội có thể mang lại sự hữu dụng không ngờ cho chiến lược nội dung tiếp thị của bạn. Hãy để người dùng khám phá và mua hàng của bạn ngay trên bài post của Instagram hoặc Marketplace của Facebook.

Làm thế nào bạn có thể kết hợp thương mại xã hội vào content marketing bất động sản của bạn? Đó là hãy chia sẻ hình ảnh, video của khách hàng tận hưởng không gian sống mà doanh nghiệp của bạn mang lại, các tiện ích mà khách hàng sẽ có thêm là gì.

 

  1. “Bật” Ads trong chiến lược content marketing bất động sản

 

content marketing bất động sản

 

Chiến lược nội dung nên có những bài viết được chạy quảng cáo

Mặc dù kết qủa trong việc vận hành các kênh truyền thông xã hội với lượng tương tác tự nhiên được xem là yếu tố quan trọng trong khả năng hoạch định chiến lượccontent marketing, nhưng thực tế, các chiến dịch thành công đều bao gồm yếu tố của việc chạy quảng cáo trả tiền.

Bên cạnh đó, một vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 85% người dùng bỏ qua quảng cáo và tập trung hơn vào các kết quả hiển thị tự nhiên khi họ tìm kiếm điều gì đó. Điều này chỉ ra rằng những quảng cáo có trả tiền cũng cần cung cấp những giá trị đến nhóm khách hàng mục tiêu.

Dưới đây là một số cách hữu ích để một Content Marketing quảng cáo thành công:

  • Thấu hiểu và xác định đúng nhóm khách hàng
  • Xác định mục tiêu và các số liệu cần thiết
  • Đầu tư chất lượng nội dung
  • Tái sử dụng những nội dung chưa quảng cáo nhưng được đánh giá và tương tác cao.
  • Áp dụng những điều bạn đã học được từ những chiến dịch trước để cải thiện hiệu suất.
  • Thường xuyên kiểm tra và phân bổ lại hướng nội dung nếu cần thiết.

Quảng cáo chắc chắn là một khoảng đầu tư, nhưng khi kết hợp với tất cả các chiến thuật tiếp thị nội dung khác của bạn, chúng có thể cực kỳ có lợi.

 

  1. Hợp tác với các đơn vị chuyên tiếp thị nội dung

 

content marketing

 

Agency có thể là một tài sản cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

Trong khi các doanh nghiệp, thương hiệu luôn muốn tạo ra nội dung hấp dẫn cho nhóm khách hàng mục tiêu, nhưng tiềm lực của họ lại cạn kiệt và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Vậy cách tốt nhất chính là hợp tác với các đơn vị giàu kinh nghiệm trong vài dự án cụ thể. Đừng ngần ngại liên hệ với họ để tìm hiểu xem liệu 2 bên có thể hỗ trợ lẫn nhau về việc tạo ra các nội dung tiếp thị hay không? Các agency luôn được xem là nơi tập trung những “nhân tài” sáng tạo và việc cập nhật các xu hướng thị trường luôn là điều bắt buộc. Chính vì thế, sản phẩm của bạn đôi khi có thể “bay cao” hơn bạn tưởng khi có thêm sự cộng hưởng từ các đơn vị agency.

 

Có thể bạn quan tâm: