Landing page (Trang đích) là một trang trong website của bạn mà khách hàng sẽ được dẫn đến sau khi nhấp chuột vào link mà bạn cung cấp. Một landing page bất động sản cụ thể và phù hợp là cực kỳ quan trọng. Nó cung cấp những trải nghiệm chất lượng và phù hợp với nhu cầu của người dùng thay vì một trang chủ với quá nhiều thông tin không thật sự phù hợp với người dùng. Vậy làm thế nào để tạo một landing page hiệu quả, đặc biệt là trong ngành bất động sản? 

 

1. Sắp xếp nội dung thu hút lên trước

Với một trang Landing Page thì việc sắp xếp nội dung một cách logic và có chủ đích là một điều quan trọng. Hãy làm sao khi người dùng vừa vào trang của bạn là sẽ thấy ngay những nội dung hấp dẫn nhất với những hình ảnh hoặc CTA độc đáo, đẹp mắt nhất có thể. Tiếp theo đó hướng nội dung user đọc từ trên xuống dưới cũng phải liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ngoài ra copy trên trang của bạn cần phải ngắn gọn và đầy đủ thông tin, đừng viết dài dòng hay phân tích quá sâu! Độ dài trang Landing page cũng không nên quá dài, thời gian đọc hết nội dung trên trang của bạn nên nằm vào khoảng dưới 2 phút là phù hợp nhất.

Xem thêm: cách tối ưu hình ảnh trên website

2. Không gây xao nhãng bởi những thứ không đáng có

Mục đích của Landing Page chính là chuyển đổi người dùng, khiến cho khách hàng cảm thấy quan tâm đến thông tin trên trang và muốn tương tác ngay lập tức. Tương tác ở đây có thể là để lại thông tin, gọi điện, đặt câu hỏi … Do đó không nên tồn tại những external link dẫn người dùng ra bên ngoài hoặc không nên dẫn người dùng vào trang chủ của bạn với quá nhiều nguồn thông tin khác nhau khiến họ bị xao nhãng.

 

3. Hãy hướng người dùng xem cái bạn muốn họ xem

Người dùng luôn có thói quen đọc theo dạng hình chữ F. Tức là đọc từ trái qua phải và từ trên xuống, những nội dung bên phải thường sẽ ít được chú ý hơn so với phía bên trái.

Do đó với những nội dung quan trọng hoặc CTA (Call to Action) hãy lưu ý đặt thêm ở bên trái nhé!

Ngày nay user đã quá quen với những mẫu quảng cáo hay những kiểu banner vô thưởng vô phạt đặt cùng ở một vị trí quen thuộc, từ đó user có thêm một “căn bệnh” mới đó là Ads blindness. Họ sẽ hoàn toàn bỏ qua nếu biết đó là vị trí quảng cáo và chẳng thèm để tâm dù bạn có làm cho mẫu quảng cáo đó nổi bật hay gì đi nữa.

Để trị dứt điểm “căn bệnh” này hãy tìm hiểu hành vi người dùng trên Landing Page của bạn và thiết kế làm sao cho nội dung mà bạn muốn khách hàng chú ý đến được với góc nhìn của họ.

Không quan trọng ads của bạn có hay cỡ nào, nếu user không thấy và không quan tâm thì banner hoàn toàn vô nghĩa, lãng phí công sức mà chẳng mang đến một giá trị nào hết!

 

4. Theo dõi và tối ưu hóa

Sẽ không có lợi ích gì nếu sau từng ấy những thử nghiệm của bạn lên trang landing page mà bạn lại không có cách nào để Tracking kết quả đạt được để từ đó có hướng Optimize tiếp theo cho Landing Page của mình. Ở bài viết này tôi muốn nhắc đến một công cụ giúp chúng ta xem Heatmap của trang Landing Page bất động sản của bạn. Nó tên là CrazyEgg!

Ở mục Heatmap Crazy Egg sẽ tracking điểm để chuột và điểm người dùng click vào. Từ đó chúng ta sẽ xem được “điểm nóng” những vùng mà người dùng quan tâm, để từ đó có hướng tối ưu nội dung ở những mục mà user đang quan tâm nhất. Thế là ta có thể tối ưu được nội dung cũng như hình thức trình bày ở những nơi user đang quan tâm nhất.

 

5. Hỗ trợ tốt định dạng mobile – tốc độ load trang nhanh

Xu hướng người dùng sử dụng smartphone ngày càng gia tăng là một điều không thể bàn cãi. Do đó bạn hãy tối ưu trang Landing page của mình để có thể hỗ trợ tốt nhất định dạng mobile. Tốc độ load trang cũng là một điều đáng quan tâm, theo thông kê của Kissmetrics nếu user load trang của bạn lâu hơn 3s thì 40% họ sẽ chọn cách quay trở lại nơi họ đã bắt đầu và tìm kiếm một thứ khác!

 

6. Tên miền cho landing page bất động sản có tên của dự án

Tên miền không phải là yếu tố quan trọng nhất, nhưng đó lại chính là thứ mà khách hàng tiếp xúc đầu tiên khi tiếp cận với website của bạn, tạo ấn tượng và giúp user định hình dễ dàng và nhanh chóng về địa chỉ mà mình sẽ truy cập. Vì vậy, tên miền Landing page nên có chứa tên dự án của bạn.

 

7. Điều quan trọng nhất đối với một Landing Page bất động sản

Khi bắt đầu xây dựng Landing page hãy đặt ra hai câu hỏi sau:

Tại sao tôi lại phải quan tâm đến trang landing page này, nó có gì thu hút?

Và Tại sao tôi phải tương tác với trang landing page này ngay bây giờ chứ không phải là một lúc nào khác?

Nếu trả lời thỏa đáng được hai câu hỏi trên kèm với những phương pháp đúng đắn để đo lường được hiệu quả của Landing page thì bạn sẽ tạo ra được một trang Landing page bất động sản đạt hiệu quả cao nhất!

 

Nguồn: Munkas.com