“Một chiến dịch truyền thông bất động sản thành công luôn đòi hỏi nhà chiến lược và những người thực thi nhận biết và tối đa hóa sức mạnh của nhiều yếu tố. Đó không chỉ là yếu tố đến từ đặc thù sản phẩm, mà còn là từ chính vai trò – chức năng của truyền thông”

Phale Solution

 

Truyền Thông Bất Động Sản Liệu Có Cần Thiết?

Sự nóng lên của bất động sản đã thúc đẩy trực tiếp đến chính hoạt động truyền thông trong lĩnh vực này, tạo ra một quá trình “lột xác” chưa từng có. Với việc thâm nhập sâu hơn của hệ thống Internet toàn cầu và công nghệ số vào hoạt động truyền thông bất động sản bắt đầu thay đổi. Các doanh nghiệp/ thương hiệu có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh doanh nghiệp.

 

Phale Solution - Truyền Thông Thương Hiệu Rất Quan Trọng Và Cần Thiết Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Phale Solution: Truyền Thông Thương Hiệu Rất Quan Trọng Và Cần Thiết Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản)

 

Ngân sách dành cho quảng cáo của ngành bất động sản liên tục tăng mạnh. Cụ thể, theo số liệu của Kantar Media, chi phí truyền thông cho ngành bất động sản tại Việt Nam tăng 10% từ năm 2019 đến 2020 và tăng 14% từ năm 2020 đến 2021. Dự kiến, xu hướng này sẽ duy trì trong năm [hienthinam].

 

Có thể nói truyền thông bất động sản góp phần rất lớn đến sự thành công của một dự án bất động sản. Điều quan trọng là doanh nghiệp cần khai thác triệt để điểm mạnh của truyền thông và áp dụng vào các chiến dịch bất động sản của thương hiệu.

 

*Đọc Thêm: Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản – Có Cần Thiết?

 

7 Yếu Tố Đáng Chú Ý Trong Một Chiến Dịch Bất Động Sản

Ngân sách đầu tư lớn, nhưng làm sao để chiến dịch truyền thông đạt hiệu quả, tiếp cận đến đúng đối tượng mục tiêu, nâng cao cơ hội chuyển đổi khách mua thực? Dưới đây là 7 yếu tố đáng lưu ý để có chiến lược truyền thông bài bản

 

Mục Tiêu Thực Tế

Những mục tiêu truyền thông như tăng doanh thu, tăng độ nhận biết thương hiệu, hay có nhiều khách hàng hơn cũng vậy, chưa bao giờ là một mục tiêu tốt. Khi đưa ra những mục tiêu chung chung như vậy sẽ rất dễ bị mơ hồ trong kế hoạch triển khai, khi thực thi lại chẳng có cách nào đo lường được hiệu quả.

 

Phale Solution - Bất Kỳ Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản Nào Cũng Cần Những Mục Tiêu Thực Tế Để Tối Đa Hóa Hiệu Quả

(Ảnh 2 – Bất Kỳ Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản Nào Cũng Cần Những Mục Tiêu Thực Tế Để Tối Đa Hóa Hiệu Quả)

 

Vậy nên hãy nghiên cứu tình hình hiện tại và xác định rõ ràng mục tiêu, càng cụ thể càng tốt. Bởi lẽ tùy vào mục tiêu của doanh nghiệp để xác định mục đích cho mỗi chiến dịch truyền thông bất động sản.

 

Ba câu hỏi để có mục tiêu chiến dịch cụ thể:

  • CÁI GÌ? Chiến dịch truyền thông cần đạt được điều gì?

 

  • BAO NHIÊU? Những giá trị đó được đo lường thế nào?

 

  • Trong bao lâu? Thời gian nào thì đạt được những mục tiêu đó?

 

Am Hiểu Thị Trường Ngách

Tính đặc thù của marketing bất động sản đòi hỏi bộ phận marketing phải thực sự am hiểu chuyên sâu về nền kinh tế, cơ sở hạ tầng, đặc điểm của vị trí, pháp lý và xu hướng của xã hội trong quá khứ, hiện tại và dự đoán tình hình tương lai.

 

Phale Solution - Thị Trường Bất Động Sản Vẫn Tồn Tại Nhiều "Vùng Chứa" Của Thị Trường Ngách

(Ảnh 3 – Phale Solution: Thị Trường Bất Động Sản Vẫn Tồn Tại Nhiều “Vùng Chứa” Của Thị Trường Ngách)

 

Những xu hướng mới có thể được nhận biết ở nhiều cấp độ: Hoặc liên quan trực tiếp đến mối tương quan giữa người tiêu dùng và thị trường, hoặc rất khác biệt và chỉ có thể được nhận biết ở mức độ lớn hơn của xã hội. Bất kể xu hướng nào xuất hiện, điều quan trọng là nắm bắt và khai thác lợi thế tiềm năng của nó.

 

Có rất nhiều cách để nắm được xu hướng trong ngành như thường xuyên các hội nghị, sự kiện về thị trường, liên tục cập nhật diễn biến thị trường, tiếp cận trực tiếp với khách hàng mục tiêu, tham vấn ý kiến từ các chuyên gia nghiên cứu người tiêu dùng ngành bất động sản, …

 

Nắm Bắt Nhu Cầu Khách Hàng

Sự thấu hiểu khách hàng (customer insight) là việc doanh nghiệp/ người bán hàng nắm bắt sâu sắc những nguyện vọng, thị hiếu của khách hàng. Thông qua đó, những nhà chiến lược có thể tư vấn, những góp ý chân thành giúp khách hàng tìm ra giải pháp tốt nhất làm thỏa mãn tối đa nhu cầu của họ. Từ đó thuyết phục khách hàng tin dùng sản phẩm của doanh nghiệp.

 

Phale Solution - Tầm Quan Trọng Của Việc Nắm Bắt Tâm Lý Khách Hàng Sẽ Giúp Hoạch Định Một Hành Trình Khách Hàng Hợp Lý

(Ảnh 4 – Phale Solution: Tầm Quan Trọng Của Việc Nắm Bắt Tâm Lý Khách Hàng Sẽ Giúp Hoạch Định Một Hành Trình Khách Hàng Hợp Lý)

 

Những thay đổi về tâm lý, thị hiếu người mua bất động sản là vấn đề được các nhà làm truyền thông chú trọng. Công cuộc thấu hiểu khách hàng, lắng nghe họ không phải là điều dễ dàng, nhất là với lĩnh vực bất động sản khi giá trị không hề thấp khiến người mua phải cân nhắc kỹ mới quyết định được. Vậy nên một khi đã xác định được đối tượng mục tiêu là ai thì vấn đề khó khăn nhất là làm sao để hiểu họ đang gặp phải vấn đề gì. 

 

Để giải quyết bài toán “khó nhằn” có tên Customer Insight – bạn hãy tự ra cho mình những câu hỏi “tại sao” về các hành vi tiêu dùng của khách hàng. Nói cách khác, doanh nghiệp phải thực sự đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu về rõ vấn đề mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải trước khi đưa ra các phương pháp không tối ưu.

 

*Xem Thêm: Hành Trình Khách Hàng Quan Trọng Thế Nào Trong Marketing Bất Động Sản?

 

Lựa Chọn Kênh Truyền Thông Phù Hợp

Nhiều người thường lầm tưởng rằng làm truyền thông bất động sản là cứ phủ sóng ở tất cả các kênh, cố gắng tiếp cận khách hàng ở càng nhiều nơi càng tốt. Nhưng sự thật có phải là vậy? 

 

Dĩ nhiên câu trả lời là không, vì mỗi kênh truyền thông bất động sản bất kể trực tuyến (online) hay offline đều có đặc điểm riêng của nó và tùy vào khả năng phù hợp với đối tượng mục tiêu. Từ việc xác định đối tượng mục tiêu sẽ có ý tưởng về những kênh tập trung đối tượng mục tiêu của bạn nhiều nhất. Sau cùng, đừng quên so sánh, đánh giá những lợi ích và hạn chế của các kênh đó để tối ưu hiệu quả.

 

Nội Dung Đúng Và Đủ

Một chiến dịch thành công phải đảm bảo truyền tải đúng nội dung đến đúng đối tượng. Chính vì vậy hãy xây dựng một kế hoạch triển khai nội dung chuẩn chỉnh. Có một kế hoạch triển khai nội dung chi tiết thì doanh nghiệp sẽ đảm bảo được chiến dịch đang đi đúng con đường. Ngoài ra một thông điệp chính đi xuyên suốt chiến dịch là không thể thiếu, bởi phải có thông điệp thì doanh nghiệp mới có thể xây dựng chủ đề nhỏ xoay quanh thông điệp đó. Điều này giúp các nội dung được tạo ra một cách có chủ đích và ý đồ, nâng cao chất lượng nội dung của chiến dịch.

 

Không chỉ vậy, tình trạng thông tin quảng cáo dự án bị chồng chéo, dự án bị truyền thông lộn xộn giữa thị trường. Điều này dẫn đến khách hàng “bội thực” thông tin, thậm chí là có góc nhìn không thiện cảm đối với dự án. Vậy nên việc xây dựng nội dung ngay từ ban đầu sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những vấn đề này.

 

Theo Dõi Chiến Dịch Và Tối Ưu Chỉ Số

Thường xuyên theo dõi, đánh giá và tối ưu hoạt động truyền thông sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm được hiệu quả. Không chỉ vậy, rủi ro tiềm ẩn cũng có thể được kiểm soát ngay lập tức nếu doanh nghiệp bám sát hoạt động.

 

Phale Solution - Theo Dõi Chuyên Tâm - Đo Lường Chiến Dịch - Tối Ưu Chỉ Số Là 3 Hành Động Có Thể Khiến Một Chiến Dịch Truyền Thông Bất Động Sản Trở Nên Hiệu Quả

(Ảnh 5 – Phale Solution: Theo Dõi Chuyên Tâm – Đo Lường Chiến Dịch – Tối Ưu Chỉ Số Là 3 Hành Động Có Thể Khiến Một Chiến Dịch Truyền Thông Bất Động Sản Trở Nên Hiệu Quả)

 

Công Nghệ Truyền Thông Bất Động Sản (VR/ AR, 3D Animation, Podcasting, Broadcasting, …)

Ứng Dụng Thực Tế Ảo VR Tour 360

Sự đột phá của công nghệ không chỉ được chứng minh trong ứng dụng xây dựng và quản lý bất động sản mà còn tác động rất lớn trong truyền thông bất động sản. Theo nghiên cứu từ Tập đoàn PropertyGuru, có tới hơn 80% người mua nhà chọn các kênh online là kênh thông tin chính để tìm hiểu về thị trường, dự án, khu vực, đánh giá chất lượng, môi trường, pháp lý khi tìm hiểu về một sản phẩm bất động sản nào đó. 

 

Phale Solution - Công Nghệ VR/ AR Ngày Càng Trở Nên Phổ Biến Trong Danh Sách Các Giải Pháp Về Tiếp Thị & Kinh Doanh

(Ảnh 6 – Công Nghệ VR/ AR Ngày Càng Trở Nên Phổ Biến Trong Danh Sách Các Giải Pháp Về Tiếp Thị & Kinh Doanh)

 

Thay vì mất thời gian, công sức để di chuyển đến dự án thực tế thì hiện nay, người mua bất động sản đã có thể xem dự án, trải nghiệm mọi không gian của căn hộ mình muốn mua mà không cần di chuyển nhờ có công nghệ thực tế ảo VR/AR.

 

*Tham Khảo: Tại Sao Nên Sử Dụng VR Tour 360 Cho Marketing Bất Động Sản?

Sự Lên Ngôi Của Xu Hướng Marketing Âm Thanh

Ngoài ra, podcast cũng là một kênh truyền thông được công chúng đón nhận tích cực. Podcast là các tệp âm thanh kỹ thuật số có sẵn trên Internet và người dùng có thể tải về để nghe trên các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng,…Nắm bắt tiềm năng của xu hướng, nhiều chủ đầu tư cũng không ngần ngại liên tục phát hành những series vô cùng thú vị với chủ đề về dự án của họ, tạo ra hiệu quả nhất đinh về tăng độ nhận diện thương hiệu.

 

Hay đột phá hơn là Broadcast, đây là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong email hoặc phân phối thư cho một tin nhắn được gửi đến nhiều người thay vì là gửi cho 1 người cụ thể. 

 

Phale Solution - Marketing Bằng Âm Thanh: Gia Tăng Sức Mạnh Thương Hiệu Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

(Ảnh 7 – Phale Solution: Marketing Bằng Âm Thanh: Gia Tăng Sức Mạnh Thương Hiệu Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản)

 

Áp dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản là yếu tố tất yếu, giúp dễ dàng kết nối giữa các bên có nhu cầu và nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Trước những xu hướng này, càng đòi hỏi các doanh nghiệp bất động sản cần phải thay đổi, chú trọng đầu tư vào công nghệ. Từ đó tạo ra giá trị tốt nhất cho cả doanh nghiệp bất động sản và người mua.

 

*Tham Khảo: Marketing Bằng Âm Thanh: Yếu Tố Phụ Trợ Cho Sức Mạnh Thương Hiệu Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

 


 

Phale Solution & Chặng Đường 7 Năm Trong Lĩnh Vực Truyền Thông Bất Động Sản

Nếu doanh nghiệp đang còn loay hoay không biết nên bắt tay làm truyền thông bất động sản từ đâu và như thế nào thì đừng lo. Phale Solution sở hữu 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông bất động sản sẽ mang đến doanh nghiệp giải pháp tốt nhất.

 

(Ảnh 8 – Phale Solution: Thị Trường Bất Động Sản Vẫn Tồn Tại Nhiều “Vùng Chứa” Của Thị Trường Ngách)

 

Với năng lực triển khai hiệu quả và tư duy am hiểu chuyên sâu thị trường, Phale Solution đã triển khai hàng loạt chiến dịch thành công cho các chủ đầu tư trong ngành. Phale Solution chắc chắn sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình nâng tầm vị thế thương hiệu.

 

*Xem Ngay: Phale Solution – Đơn Vị Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

 

Phale Solution