Hiện nay, digital marketing đang là một công cụ truyền thông hiệu quả giúp các doanh nghiệp bất động sản (real estate) tiếp cận gần hơn đối với khách hàng. Digital marketing giúp đo lường, đánh giá cũng như hỗ trợ các hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp trên sân chơi trực tuyến.

 

Tuy nhiên, nếu các nhà tiếp thị còn đang cảm thấy loay hoay khi chưa biết ứng dụng công cụ kỹ thuật số (di-git) như thế nào trong hoạt động truyền thông bất động sản thì ngay sau đây, hãy cùng Phale Solution tìm hiểu về top 7 công cụ hữu ích trong hoạt động truyền thông kỹ thuật số (digital marketing).

 

Digital Marketing Giúp Số Hóa Và Cụ Thể Hóa Hoạt Động Truyền Thông Bất Động Sản

Digital marketing là một công cụ  hữu ích trong quá trình thực hiện số hóa và cụ thể hóa các hoạt động truyền thông bất động sản. Để hiểu rõ hơn về digital marketing, hãy cùng Phale Solution điểm qua một vài thông tin liên quan đến mảng truyền thông này.

 

Khái Niệm Về Digital Marketing

Digital marketing hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số, đây là phương thức quảng cáo sử dụng hệ thống Internet, thiết bị di động hoặc các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau. Tiếp thị số sẽ gồm 2 thành phần chính là: Online Digital MarketingOffline Digital Marketing.

 

Phale Solution - Định Nghĩa Về Digital Marketing

(Ảnh 1 – Phale Solution: Khái Niệm Về Digital Marketing Là Rất Rộng Và Bao Hàm Nhiều Ý Nghĩa, Thậm Chí Mang Tính Dự Đoán)

 

Tổng Quan Về Lịch Sử Hình Thành Của Digital Marketing

Bắt Đầu Của Sự Hình Thành

Tiếp thị số bắt đầu vào những năm 1971, khi Ray Tomlinson đã gửi email đầu tiên, đây là công nghệ cho phép mọi người có thể gửi và nhận tệp qua các máy khác nhau. Tuy nhiên, thuật ngữ “digital marketing” chỉ thực sự bắt đầu vào năm 1990 khi công cụ tìm kiếm Archie được tạo ra như một chỉ mục cho các trang FTP. 

 

Những năm 1980, các cải tiến kỹ thuật đã cho phép người dùng lưu trữ trên máy tính một khối lượng thông tin khách hàng khổng lồ. Do đó, các công ty bắt đầu chọn lựa kỹ thuật trực tuyến vào quá trình quản lý và hoạt động của mình.

 

Đến năm 1990, digital marketing là một thuật ngữ mới lần đầu tiên xuất hiện khi kiến trúc máy chủ/ máy khách và sự phổ biến của máy tính cá nhân, các ứng dụng Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) ngày càng trở nên quan trọng trong mảng tiếp thị quảng cáo. 

 

Phale Solution - Lịch Sử Hình Thành Của Truyền Thông Kỹ Thuật Số

(Ảnh 2 – Lịch Sử Hình Thành Của Digital Marketing Gắn Liền Với Các Bước Tiến Của Con Người Trong Việc Kết Nối Trực Tuyến)

 

Khởi Nguyên Của Sự Phát Triển

Giờ đây, khi hệ thống Internet chính thức ra đời, các nhà tiếp thị có thể có thể sở hữu dữ liệu khách hàng trực tuyến khổng lồ bằng phần mềm eCRM. Từ đó cũng dẫn đến việc các quảng cáo bằng biểu ngữ ngày càng được ưa chuộng. Năm 2007, khái niệm tự động hóa tiếp thị đã giúp các công ty phân loại được các tệp khách hàng, khởi động các chiến dịch tiếp thị đa kênh và cung cấp thông tin cá nhân cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu so với tốc độ thích ứng của nó với các thiết bị tiêu dùng vào những năm sau đó thì thực sự không đủ nhanh.

 

Song, cho đến thời điểm hiện tại thì người tiêu dùng đang dần trở nên phụ thuộc rất vào các thiết bị điện tử trong đời sống hàng ngày của mình. Do đó, khách hàng hiện tại mong đợi nhiều hơn về các trải nghiệm liền mạch trên các kênh khác nhau. Và sự thay đổi hành vi của khách hàng  cũng khiến cho công nghệ tiếp thị ngày càng trở nên đa dạng hơn.

 

*Đọc Thêm: Sự Biến Đổi Của Thị Trường & Tính Linh Hoạt Từ Nhà Quảng Cáo Trong Marketing Bất Động Sản

 

Vì Sao Lại Có Thể Số Hóa Hoạt Động Truyền Thông Bất Động Sản?

Như đã nói, hiện nay khi công nghệ ngày càng phát triển, nó len lỏi trực tiếp vào đời sống của con người. Đây chính là lý do khiến công nghệ số ngày càng phát triển nở rộ. Tất cả các hoạt động đều có thể số hóa một cách tối đa nhằm giảm tải công sức, thời gian cũng như gia tăng hiệu quả công việc cho con người. Và tất nhiên, công nghệ số trong hoạt động marketing bất động sản, chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp bất động sản đến gần hơn với khách hàng.

 

Phale Solution - Lý Do Khiến Digital Marketing Trở Thành Mũi Nhọn Của Truyền Thông Bất Động Sản Xuất Phát Từ Tính Đa Dụng Và Trực Quan Của Các Công Cụ Kỹ Thuật Số

(Ảnh 3 – Phale Solution: Lý Do Khiến Digital Marketing Trở Thành Mũi Nhọn Của Truyền Thông Bất Động Sản Xuất Phát Từ Tính Đa Dụng Và Trực Quan Của Các Công Cụ Kỹ Thuật Số)

Mưu Cầu Quản Lý Hiệu Quả Hoạt Động Và Tối Ưu Hóa Hoạt Động Trong Doanh Nghiệp

Mục tiêu của mỗi doanh nghiệp trong các chiến dịch marketing luôn để cao tính hiệu quả. Tuy nhiên, việc cụ thể hóa sẽ dựa trên mưu cầu quản lý và tối ưu hoạt động của doanh nghiệp. Nghĩa rằng, tùy vào từng mô hình, từng định hướng khác nhau của các doanh nghiệp sẽ cho ra một khả năng cụ thể hóa khác nhau.

 

Truyền Thông Bất Động Sản Được Nâng Tầm Và Ngày Càng Yêu Cầu Sự Hỗ Trợ Đa Nhiệm Từ Digital Marketing

Truyền thông bất động sản hiện nay cũng đang bắt kịp các xu hướng mới của tiếp thị kỹ thuật số. Một trong những yếu tố quan trọng khiến cho digital marketing trở nên quan trọng và phổ biến trong bất động sản đó chính là sự hiệu quả và chi phí hợp lý. Digital marketing được áp dụng nhằm tạo đòn bẩy tối ưu trong việc đến gần hơn với khách hàng qua đa nền tảng. 

 

Sân chơi tiếp thị số ngày càng đa dạng khiến cho doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn hơn trong chiến dịch của mình. Theo số liệu từ Social Beat Client đã công bố, đã có sự gia tăng đáng kế về khách hàng tiềm năng (ít nhất 300%) khi sử dụng digital marketing cho các chiến dịch truyền thông bất động sản. Bởi lẽ, digital marketing sẽ tạo ra các trải nghiệm chân thực và tạo nên sự hỗ trợ đa nhiệm cho chiến dịch của doanh nghiệp. 

 

*Xem Thêm: 7 Yếu Tố Đáng Chú Ý Trong Chiến Dịch Truyền Thông Bất Động Sản

 

7 Công Cụ Hữu Dụng Cho Hoạt Động Truyền Thông Kỹ Thuật Trong Bất Động Sản

Ngày nay, digital marketing đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong giới tiếp thị và là công cụ quảng cáo không thể tách rời cho doanh nghiệp. Ngay sau đây, hãy cùng Phale Solution điểm qua 7 công cụ hữu dụng cho hoạt động truyền thông bất động sản như sau:

 

Công Cụ Google Trends

Công cụ Google Trends một công cụ tìm kiếm trực tuyến cho phép người dùng có thể kiểm tra tần suất các từ khóa, chủ đề và cụm từ cụ thể đã được truy vấn của đại đa số người dùng trong khoảng thời gian gần đây. Nó hoạt động dựa trên việc phân tích các tìm kiếm của Google để đưa ra các tính toán, số liệu cho người dùng. Google Trends có vai trò và ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc phân tích nhu cầu và sự tìm kiếm của khách hàng. Ngoài ra, nó còn giúp cho các marketer có thể:

 • Nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng một cách chính xác
 • Nắm rõ và xác định được khu vực được ưa chuộng nhất
 • Lựa chọn từ khóa SEO hiệu quả
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh

 

Phale Solution - Công Cụ Google Trends

(Ảnh 4 – Công Cụ Google Trends)

Công Cụ Google Analytics

Google Analytics là một trong số các công cụ SEO của Google được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Nó sẽ đưa ra các thống kê chi tiết về website mà doanh nghiệp hoặc thương hiệu đang xây dựng. Ngoài ra, Google Analytics còn thu thập dữ liệu về hiện diện kỹ thuật số trên website của doanh nghiệp/ thương hiệu theo từng giai đoạn.

 

Đặc biệt, nhiều website, landing page hoặc các microsite đã có thể cải thiện traffic và mở rộng thương hiệu nhờ vào các dữ liệu tối ưu mà Google Analytics cung cấp.

 

Phale Solution - Công Cụ Phân Tích Google Analytics 4

(Ảnh 5 – Công Cụ Phân Tích Google Analytics 4)

 

Google Analytics là một công cụ tuyệt vời giúp nghiên cứu và tối ưu hóa website thông qua các công cụ như:

 • Theo dõi exit rate (Tỷ lệ thoát) 
 • Theo dõi các trang mạng xã hội

 

 • Thu thập thông tin khách truy cập
 • Báo cáo thời gian thực (Real-time)

 

 • Sử dụng các biến tùy chỉnh để tinh chỉnh phân tích dữ liệu
 • Đồng bộ với trang quản trị của GoSELL.

 

Nhìn chung, Google Analytics hoặc Google Analytics 4 có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và chăm sóc website. Nó sẽ khái quát toàn bộ bức tranh dữ liệu của doanh nghiệp hoặc thương hiệu, đồng thời cung cấp những insights độc đáo chỉ có tại Google. Điều đặc biệt, công cụ này còn đem lại cách sử dụng dữ liệu hiệu quả và khai thác tối đa những lợi ích mà dữ liệu đem lại.

 

Công Cụ SEMRush

SEMrush là một trong những công cụ phân tích chỉ số website online  nổi tiếng dành cho các SEOer. Công cụ này có thể giúp nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cùng SEO hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, SEMRush còn tích hợp tới 18 tính năng cực mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu của bất kỳ nhà quảng cáo nào như: 

 • Phân tích xu hướng & Phân tích đối thủ
 • Thực hiện Audit Site và sửa lỗi cho website

 

 • Xác định các đối thủ cạnh tranh organic
 • Lựa chọn các từ khóa đang có thông số tốt nhất của đối thủ cạnh tranh

 

 • Khả năng thống kê backlink
 • Backlink audit để xác định những liên kết độc hại

 

Phale Solution - Công Cụ SEMRush

(Ảnh 6 – Công Cụ SEMRush – Một Trong Những “Vũ Khí Tối Thượng” Của Các SEOers)

 

Có thể nói, SEMrush là phần mềm có giao diện thân thiện với hầu hết các đối tượng và phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Đặc biệt, nó còn giữ vai trò quan trọng khi là một trong những công cụ Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay như:

 • Dễ dàng theo dõi organic ranking (thứ hạng website)
 • Tối ưu chiến dịch PPC hoặc CPC
 • Nâng tầm đẳng cấp content marketing cho doanh nghiệp
 • Đơn giản hóa thao tác thiết lập báo cáo dành cho doanh nghiệp
 • Có thể thực hiện đo lường và theo dõi hiệu quả hoạt động trên mạng xã hội hiệu quả

 

Công Cụ Facebook Ads Library

Là ứng dụng tra cứu các thông tin minh bạch của các bài quảng cáo trên nền tảng của Meta (Facebook). Những cá nhân là quản trị viên tại các fanpage cũng có thể thu thập từ tất cả các quốc gia có yêu cầu quyền để vận hành các chiến dịch tiếp cận đến khách hàng/ người dùng thông qua các mục tiêu mà mình mong muốn.

 

Phale Solution - Facebook Ads Library

(Ảnh 7 – Facebook Ads Library: Công Cụ Miễn Phí Nhưng Đa Dụng Mà Meta Cho Phép Người Dùng Sử Dụng Rộng Rãi)

 

Hiện nay, thư viện Facebook Ads Library có bao gồm 4 tính năng chính để giúp nghiên cứu người dùng lẫn đối thủ cạnh tranh, bao gồm:

 • Chức năng Thư viện quảng cáo Facebook
 • Hỗ trợ tìm kiếm các thông tin trên nền tảng Facebook
 • Liên quan đến thông tin tìm kiếm
 • Liên quan đến xem lượt like, bình luận và tương tác

 

Tất nhiên, công cụ Facebook Ads Library cũng sẽ có các vai trò quan trọng trong việc phân tích cũng như nghiên cứu thị trường đối với các Marketer như:

 • Giúp tối ưu được nội dung/ hình ảnh mà đối thủ đang chạy hiệu quả
 • Tạo ra nhiều ý tưởng để làm chiến lược quảng cáo social marketing
 • Giúp người dùng có định hướng cách chạy quảng cáo hiệu quả nhất

 

Công Cụ Bitly

Bitly như một công cụ tạo short link (link rút gọn) liên kết đơn giản. Nghĩa rằng, khi URL có phần “cồng kềnh” thì Bitly chính là công cụ rút ngắn để link liên kết của doanh nghiệp hoặc thương hiệu trở nên ngắn gọn, thẩm mỹ hơn. Đặc biệt, nếu công việc chỉ tạo và rút ngắn liên kết để dễ dàng chia sẻ thì có thể dùng Bitly hoàn toàn miễn phí.

 

Phale Solution - Công Cụ Bitly

(Ảnh 8 – Phale Solution: Những Công Cụ Thu Gọn Trang Đích Hoặc URL Rất Hiếm Khi Được Sử Dụng Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản)

*Xem Thêm: Landing Page – Công Cụ Tối Đa Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản

 

Công Cụ Brand24

Brand24 là một dịch vụ social listening giúp người dùng có thể thống kê chi tiết các lượt đề cập (mentions) về công ty hoặc đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, công cụ này còn có khả năng phát hiện các vấn đề nan giải xung quanh doanh nghiệp từ các bình luận và cho phép tham gia vào cuộc thảo luận đó chỉ với 1 cú nhấp chuột. Công cụ này đồng thời sẽ phát hiện ra  các vấn đề nan giải xung quanh doanh nghiệp hoặc thương hiệu.

 

Phale Solution - Công Cụ Brand24

(Ảnh 9 – Brand24 Là Một Công Cụ Social Listening Với Mức Phí Xứng Đáng Lựa Chọn Cho Hoạt Động Nghiên Cứu)

 

Một trong những tính năng phổ biến và  quan trọng nhất của Brand24 là theo dõi hashtag (#) trên các mạng xã hội. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp/ thương hiệu theo dõi nhanh các xu hướng, các chiến dịch quảng cáo đang phổ biến. Qua đó, công cụ cũng gián tiếp giúp phân tích được hành vi và phương pháp tiếp cận người dùng hiệu quả nhất. 

 

*Tham Khảo: Marketing Bất Động Sản – Vai Trò Định Hình & Phát Triển Của Chủ Nghĩa Vị Nữ

 

Công Cụ Freepik 

Freepik là một website cho phép người dùng chọn lựa các mẫu thiết kế đẹp mắt, sáng tạo. Nó phù hợp với những ai thường xuyên phải thiết kế với các ảnh, vector hay các file PSD phù hợp cho việc sáng tạo của nhà tiếp thị quảng cáo. Với Freepik sẽ cung cấp cho các digital marketer các mẫu thiết kế miễn phí hoặc tính phí.

 

Giao diện của công cụ này tương đối dễ sử dụng, khi chỉ cần nhập chủ đề mình mong muốn, sau đó Freepik sẽ đưa ra các gợi ý thiết kế. Công cụ này thực sự hữu ích và giúp đơn giản hóa khả năng thiết kế trong digital marketing.

 

Phale Solution - Công Cụ Freepik

(Ảnh 10 – Phale Solution: Với Freepik, Các Nhà Quảng Cáo Có Thể Rút Ngắn Khoảng Cách Trong Việc Sáng Tạo Các Hình Ảnh Quảng Cáo)

 

 


Vừa rồi, Phale Solution đã cung cấp cho bạn đọc 7 Công Cụ Hữu Dụng Cho Hoạt Động Truyền Thông Kỹ Thuật Trong Bất Động Sản hiệu quả nhất hiện nay. Đồng thời là các thông tin liên quan đến Digital Marketing và đặc biệt là vai trò của nó trong truyền thông bất động sản. Hy vọng rằng, với những chia sẻ kể trên đã giúp bạn có được một cách nhìn tổng quan, chi tiết nhất về tiếp thị số.

 

*Tham Khảo: Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản – Chiếc La Bàn Tinh Anh Dẫn Lối Thành Công Của Các Dự Án

 

Phale Solution