Cuộc đua “chốt sale” giữa các doanh nghiệp bất động sản đến hồi gay cấn khi thị trường bất động sản đang nóng lên từng ngày. Các chiến dịch marketing bất động sản của bạn sẽ thành công vượt quá mong đợi nếu nắm trong tay 7 tuyệt chiêu “chốt sale” dưới đây.

 

Nhiều người làm marketing bất động sản thường loay hoay trong cách tiếp cận khách hàng; hoặc lúng túng trước những câu hỏi mà khách hàng đặt ra về dự án khi không biết nhu cầu thực sự của họ. Để nắm bắt tâm lý khách hàng, tiếp cận và thuyết phục họ ra quyết định, hãy tham khảo 7 yếu tố marketing quan trọng mà Munkas giới thiệu.

 

1. Hiểu dự án mới để marketing bất động sản

Bước cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình marketing là bạn phải định vị chính xác dự án nhằm tìm ra những điểm nổi bật, khác biệt so với những dự án khác cùng phân khúc. Nhiều người cho rằng, đây là nhiệm vụ của chủ đầu tư bởi họ cần xác định nhu cầu của khách hàng rồi tạo ra những dự án phù hợp. Tuy nhiên, xét trên thực tế, người tiếp xúc trực tiếp và phải hiểu khách hàng vẫn là sale và người làm marketing bất động sản.

Dự án này có gì khác biệt? Tại sao tôi phải quan tâm đến dự án này? Tại sao tôi nên đầu tư vào đây mà không phải dự án khác? v.v.. Khách hàng luôn có sẵn những câu hỏi tại sao và rất nhiều lý do để từ chối lời mời chào. Bạn phải thực sự hiểu dự án của mình và thuyết phục họ bằng những lý lẽ hợp lý. Thông thường, những điểm khác biệt về giá bán, vị trí, tiện ích nội – ngoại khu, yếu tố thiết kế, môi trường sống,… sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Việc hài hoà những yếu tố sẵn có của dự án và nhu cầu của khách hàng thể hiện bản lĩnh của người làm marketing bất động sản. Ví dụ, khi tiếp xúc với những khách hàng trong khu vực có áp lực dân số lớn thì diện tích căn hộ hay mô hình dự án xanh sẽ là tiêu chí hàng đầu để tiếp thị sản phẩm. Chỉ khi thực sự hiểu được dự án, bạn mới biết nó đáp ứng được nhu cầu gì của khách hàng.

 

2. Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Bất kì dự án bất động sản nào ra đời cũng chỉ dành riêng cho một nhóm đối tượng. Những yếu tố như mức thu nhập, đặc điểm văn hoá vùng miền, nhu cầu thể hiện đẳng cấp, khả năng chi trả,… phần lớn ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Vì thế, xác định đúng nhóm khách hàng mục tiêu sẽ giảm được thời gian và chi phí khi marketing bất động sản.

Ví dụ, những dự án chung cư thường phù hợp với người sống tại khu vực có mật độ dân số cao. Họ thường là những người trẻ, mua nhà lần thứ nhất với suy nghĩ thoáng, yêu thích sự riêng tư, v.v.. Trong khi đó, những dự án đầu tư như condotel phù hợp với những người có thu nhập cao, có vốn và muốn đầu tư nhàn rỗi,…

Việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu không những giúp bạn nhìn ra được nhu cầu của nhóm khách hàng mà còn dễ dàng truyền tải những thông điệp nổi bật nhất đến họ.

 

3. Chọn kênh media phù hợp và phân bổ ngân sách

Nhóm đối tượng khách hàng là yếu tố quyết định kênh media nào là phù hợp và làm sao để không phải chi quá nhiều ngân sách cho marketing bất động sản. Bởi mỗi nhóm đối tượng sẽ có những cách tiếp cận khác nhau. Việc chọn đúng kênh media và phân bổ ngân sách hợp lý sẽ giúp chiến dịch marketing bất động sản của bạn thành công hơn.

Dựa trên đặc điểm về giới tính, độ tuổi, đặc thù ngành nghề và thói quen thời gian,… bạn có thể xác định cách tiệm cận thông tin dự án của từng nhóm đối tượng khác nhau. Từ đó, bạn sẽ chọn kênh marketing bất động sản phù hợp như báo in, báo điện tử, mạng xã hội (Facebook, Zalo, Viber,…) v.v..

Ví dụ, hiện nay Facebook đang có sự tăng trưởng về độ tuổi người dùng, tức đây sẽ là kênh truyền thông phù hợp để tiếp cận người đủ trưởng thành (25+) để quan tâm đến bất động sản. Ngoài ra, Facebook cũng là kênh có mức chi phù hợp với ngân sách marketing bất động sản nên lựa chọn kênh này là hoàn toàn hợp lý.

 

Với 3 bước cơ bản trên, chiến dịch marketing bất động sản của bạn đã đến gần hơn với khách hàng. Hãy theo dõi 7 bước đến “chốt sale” cho người làm marketing bất động sản (Phần 2) để nắm chắc đầy đủ 7 chiêu thức “chốt sale” mà bất kỳ marketers hay chuyên viên tư vấn bất động sản nào cũng phải biết nhé!

 

Nguồn: Munkas