4 lý do tại sao cần lấy chứng chỉ quảng cáo AdWords

Có đến hàng nghìn doanh nghiệp đang kinh doanh dịch vụ AdWords hàng ngày. Làm thế nào để agency quảng cáo của bạn nổi bật và có uy tín hơn các đối thủ?

Hình 1: Tại sao chứng chỉ Adword lại cần thiết ?

Hình 1: Tại sao chứng chỉ Adword lại cần thiết ?

Nhu cầu sử dụng Google AdWord hiện nay rất lớn, bởi Google là mạng tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay nên các doanh nghiệp cần phải sử dụng nó trong hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, Google AdWords rất phức tạp, rất khó để hướng dẫn cho các marketer mới và các doanh nghiệp nhỏ.

Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh thường thuê dịch vụ Adwords từ các công ty Agency. Khi đó, họ sẽ tin tưởng các doanh nghiệp là đối tác của Google, có sở hữu chứng chỉ AdWord hơn là các agency thông thường.

Hình 2: Bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm phổ biến

 Hình 2: Bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm phổ biến

Vì vậy, các chứng nhận này chính là một trong những mục tiêu hàng đầu nếu bạn muốn có thêm khách hàng dựa vào việc kinh doanh dịch vụ quảng cáo PPC của mình.

Dưới đây là ý nghĩa của chứng nhận AdWords và cách nhận được chứng nhận đó.

Google AdWords Certified là gì?

Giấy chứng nhận Google AdWords là sự công nhận chuyên nghiệp của Google để khách hàng biết rằng bạn thành thạo Adwords.

Với sự công nhận này, bạn có thể hiển thị huy hiệu trên trang web doanh nghiệp của mình cho thấy rằng Google công nhận bạn thành thạo kỹ thuật nâng cao trong AdWords và là chuyên gia trong quảng cáo PPC.

Dưới đây là một ví dụ chứng nhận từ google hiển thi trên trang web của bạn:

Hình 3: Chứng nhận từ Google AdWord

Hình 3: Chứng nhận từ Google AdWord

Giấy chứng nhận Google AdWords về cơ bản là một huy hiệu mà bạn có thể thể hiện trên sơ yếu lý lịch, trang web và trang mạng xã hội của mình để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Chứng nhận có nghĩa là để phân biệt giữa các doanh nghiệp có trình độ chuyên dụng và đã được công nhận với những doanh nghiệp không có.

Giấy chứng nhận Google AdWords có thực sự quan trọng không?

Google dẫn đầu thế giới về doanh thu quảng cáo trên thiết bị di động và kỹ thuật số. Năm 2017, họ tạo ra 73,8 tỷ đô la doanh thu kỹ thuật số, đến năm 2020 công ty tạo ra hơn 146 tỷ đô la doanh thu quảng cáo.

Hình 4: Thị phần doanh thu cho ngành quảng cáo kỹ thuật số và trên mobile 2017

Hình 4: Thị phần doanh thu cho ngành quảng cáo kỹ thuật số và trên mobile 2017

Trên thực tế, công ty mẹ của Google là Alphabet thực sự kiếm được nhiều tiền từ việc bán quảng cáo kỹ thuật số hơn bất kỳ công ty nào khác. Nền tảng quảng cáo PPC của Google AdWords là một trong những nền tảng hiệu quả nhất để thúc đẩy doanh số bán hàng. Đó là lý do tại sao có chứng nhận lại trở nên quan trọng. Nếu bạn đang chần chừ về việc nhận chứng chỉ AdWords, thì đây là 4 lý do tại sao bạn nên lấy chứng chỉ này càng sớm càng tốt.

1. Đó là một hình thức chứng minh xã hội và sự tín nhiệm

Video 1: Chứng nhận giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

Giấy chứng nhận AdWords giống như bất kỳ giấy chứng nhận nào, chúng  thể hiện uy tín, kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực chuyên môn. Hơn hết, nó hoạt động như một bằng chứng xã hội và tạo ấn tượng tín nhiệm tức thì cho đối tác tiềm năng.

Bằng chứng xã hội social proof được hiểu như là sự công nhận những đóng góp của bạn đối với xã hội. Chẳng hạn việc hiển thị những đánh giá tốt và logo của khách hàng có uy tín đã sử dụng và yêu thích sản phẩm và dịch vụ của bạn trên website chính thức của doanh nghiệp là một hình thức của social proof.

Ví dụ: hãy xem cách HubSpot thể hiện chứng nhận xã hội trên trang chủ của họ để tăng chuyển đổi khách truy cập:

Hình 5: Hubspot quảng bá social proof bằng số liệu

Hình 5: Hubspot quảng bá social proof bằng số liệu

Trong trường hợp này, thay vì hiển thị các chứng nhận, HubSpot quảng cáo social proof của họ bằng số liệu. Họ truyền tải sự tín nhiệm bằng cách cho thấy rằng mọi người yêu thích và tin tưởng công ty cũng như dịch vụ của họ. Ví dụ: khi bạn thấy blog của họ có hơn 4,5 triệu người truy cập hàng tháng, bạn có thể nghĩ, “Chà, họ có rất nhiều người truy cập. Tôi cũng nên đi theo họ!”

Đồng thời, bạn có thể hiển thị bằng chứng xã hội mọi nơi trên trang web của mình như hiển thị các bài đánh giá từ các khách hàng trước đây để truyền đạt sự tin tưởng và uy tín:

Hình 6: Thể hiện social proof thông qua đánh giá từ khách hàng uy tín

Hình 6: Thể hiện social proof thông qua đánh giá từ khách hàng uy tín

Mặt khác, bằng chứng xã hội thúc đẩy chuyển đổi dựa trên số lượng người tin tưởng đánh giá. Theo khảo sát người tiêu dùng của BrightLocal, phần lớn mọi người đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi cân nhắc mua hàng:

Hình 7: Người tiêu dùng tham khảo các đánh giá trực tuyến về cửa hàng địa phương 2020

Hình 7: Người tiêu dùng tham khảo các đánh giá trực tuyến về cửa hàng địa phương 2020

Mọi người sẽ tìm kiếm thông tin liên quan để xác định xem họ có nên mua hàng của bạn hay không. Nếu bạn không có các đánh giá, bằng chứng xã hội hoặc uy tín phù hợp, bạn có thể bỏ lỡ doanh số bán hàng.

Hầu hết người tiêu dùng tin tưởng đánh giá nhiều như sự giới thiệu từ bạn bè, người thân. Chỉ cần có chúng trên trang web của bạn sẽ giúp nâng cao độ tin cậy của thương hiệu. Sẽ không ai mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nếu họ không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Giấy chứng nhận AdWords cũng tương tự như vậy. Đó là một hình thức bằng chứng xã hội cho khách hàng tiềm năng thấy rằng doanh nghiệp của bạn uy tín, đáng tin cậy và được công nhận bởi một công ty nổi tiếng như Google. Được công nhận bởi một doanh nghiệp nổi tiếng là một hình thức chứng minh xã hội tức thì.

2. Tạo Đề xuất Giá trị Mạnh mẽ hơn

Truyền đạt giá trị là chìa khóa để thúc đẩy doanh số bán hàng. Nói một cách đơn giản, nếu bạn không thể cho khách hàng thấy rằng họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì họ sẽ không mua.

Mọi người không nghĩ rằng họ cần sản phẩm của bạn cho đến khi bạn thuyết phục được họ. Vì vậy, bạn phải mang đến cho khách hàng những đề xuất thật sự có giá trị với họ. Đề xuất giá trị được thiết kế để giải thích cho người dùng giá trị mà họ sẽ thu được từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đề xuất giá trị mạnh mẽ thường gồm thành phần chính:

Hình 8: Ba thành phần của một đề xuất có giá trị

Hình 8: Ba thành phần của một đề xuất có giá trị

Có một phương pháp đơn giản thường được dùng để tạo ra các đề xuất giá trị trong quá khứ có thể giúp bạn mang lại giá trị và lợi ích cho khách hàng của mình:

Sản phẩm/Dịch vụ với các tính năng chính phải đảm bảo mang đến những giá trị hàng đầu cho khách hàng.”

Ví dụ tính năng trong công cụ lập bản đồ nhiệt của Crazy Egg:

Các công cụ lập bản đồ nhiệt (Heat-mapping) của Crazy Egg đảm bảo rằng phòng ban marketing có thể hiểu lý do tại sao khách truy cập không chuyển đổi.

Bây giờ, chỉ cần tưởng tượng đề xuất giá trị mà bạn có thể thực hiện với giấy chứng nhận từ Google AdWords.

Ví dụ: hãy xem cách Gamma Partner truyền tải giá trị trên các dịch vụ PPC của họ bằng cách trưng bày huy hiệu Google Partner của mình:

Hình 9: Gamma Partner trưng bày huy hiệu Google Partner của mình trên website

Hình 9: Gamma Partner trưng bày huy hiệu Google Partner của mình trên website

Thay vì viết rằng họ rất giỏi trong lĩnh vực quảng cáo PPC, họ chứng minh rằng mình là chuyên gia với huy hiệu Đối tác của Google. Một ví dụ khác từ từ Blast Analytics & Marketing, cũng là một agency chuyên về PPC:

Họ sử dụng huy hiệu Đối tác Google trên trang web nhằm thể hiện sự công nhận về chuyên môn của họ. Các đề xuất giá trị được tối ưu hóa có thể làm tăng chuyển đổi. Do đó, thêm huy hiệu Đối tác của Google là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể tăng giá trị của mình.

Từ đó, khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn có kinh nghiệm và kỹ năng để chạy các chiến dịch của họ một cách hiệu quả và kiếm tiền cho họ. AdWords là tất cả về việc mang lại tiền với việc bán hàng trực tuyến nhanh chóng. Có huy hiệu Đối tác cho thấy rằng công ty của bạn có khả năng làm được điều đó.

Nếu bạn muốn truyền đạt nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng cuối cùng, bạn cần đạt được chứng nhận về AdWords.

3. Giấy chứng nhận Google Adwords làm nổi bật resume ứng viên

Xây dựng sơ yếu lý lịch resume là điều nên làm, ngay cả khi bạn điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, bạn vẫn nên phát triển sơ yếu lý lịch của mình. Nguyên nhân vì mọi người sử dụng sơ yếu lý lịch không chỉ đơn thuần là đơn xin việc.

Một sơ yếu lý lịch tuyệt vời là một cách khác thể hiện những thành quả đạt được, nhất là trong giới khởi nghiệp. Giả sử bạn cần một khoản đầu tư từ một công ty đầu tư mạo hiểm để bắt đầu một công việc kinh doanh mới. Nếu sơ yếu lý lịch của bạn để trống, bạn nghĩ kết quả sẽ như thế nào? Họ có thể sẽ không đầu tư.

Tuy nhiên, nếu bạn có giấy chứng nhận và dữ liệu để chứng minh cho chuyên môn của mình, họ có nhiều khả năng sẽ đầu tư hơn. Sơ yếu lý lịch là một cách khác để bạn có thể truyền đạt giá trị của thương hiệu cá nhân.

Bạn có thể sử dụng chúng để giới thiệu những thành tựu trong lĩnh vực của mình nếu bạn muốn đầu tư hoặc tìm kiếm một đối tác mới. Một ví dụ khác về lý do tại sao có chứng nhận trong sơ yếu lý lịch của bạn là cực kỳ quan trọng. Giả sử ai đó tìm kiếm trên Google sau khi đọc về thương hiệu của bạn và họ tìm thấy công ty của bạn:

Hình 11: Khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm về agency của bạn

Hình 11: Khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm về agency của bạn

Họ kiểm tra trang web của bạn và sau đó tìm kiếm bạn trên LinkedIn để xem bạn có đáng tin cậy hay không:

Hình 12: Khách hàng tìm kiếm bạn trên LinkedIn

Hình 12: Khách hàng tìm kiếm bạn trên LinkedIn

Họ muốn biết về kinh nghiệm làm việc của bạn, tiểu sử của bạn. Bạn đã xây dựng công ty chưa? Bạn đã làm việc ở công ty nổi tiếng nào? Bạn có chứng chỉ gì? Cuối cùng, họ đang cố gắng hiểu xem bạn có phải là người phù hợp với công việc hay không. Vì vậy, họ cuộn xuống hồ sơ LinkedIn của bạn trong phần “Thành tích” để kiểm tra chứng nhận của bạn:

Hình 13: Khách hàng kiểm tra xem bạn đã có những chứng chỉ gì

Hình 13: Khách hàng kiểm tra xem bạn đã có những chứng chỉ gì

Đó là lý do tại sao việc xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn là rất quan trọng ngay cả khi bạn không tìm kiếm một công việc mới. Mọi người liên tục kiểm tra hồ sơ mạng xã hội của bạn để tìm hiểu thêm về bạn.

Nếu bạn điều hành một công ty, khách hàng chắc chắn sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Vì vậy, bạn cũng cần tự xây dựng uy tín nếu bạn muốn chốt nhiều giao dịch hơn. Nếu bạn truy cập hồ sơ LinkedIn, bạn có thể thêm chứng chỉ Google AdWords trực tiếp vào sơ yếu lý lịch ảo:

Hình 14: Thêm chứng nhận Google Partner vào sơ yếu lý lịch LinkedIn

Hình 14: Thêm chứng nhận Google Partner vào sơ yếu lý lịch LinkedIn

Khi ai đó kiểm tra hồ sơ hoặc sơ yếu lý lịch của bạn và nhận thấy có chứng nhận, điều đó sẽ cho họ biết một số điều:

  • Bạn đã cống hiến hết mình cho thị trường ngách đó
  • Bạn đã dành thời gian và nỗ lực để đạt được chứng nhận
  • Bạn có đạo đức làm việc tốt và vượt qua các yêu cầu tối thiểu

Giấy chứng nhận là một cách để thể hiện kỹ năng của bạn và xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu cá nhân và để mọi người thấy được sự cố gắng của doanh nghiệp, hãy lấy giấy chứng nhận Google AdWords ngay hôm nay.

4. Giấy chứng nhận Google Adwords là Quảng cáo miễn phí

Trở thành Đối tác được Chứng nhận của Google AdWords có vô số lợi ích cho bất kỳ doanh nghiệp hoặc doanh nhân nhất định. Bạn có thể sử dụng chứng nhận để xây dựng bằng chứng xã hội, đạt được uy tín và thậm chí thúc đẩy doanh số bán hàng với đề xuất giá trị tốt hơn. Nhưng một trong những lợi ích tốt nhất là hình thức quảng cáo miễn phí. Nghĩa là khi bạn được chứng nhận về AdWords và trở thành Đối tác của Google, họ sẽ liệt kê bạn trên trang web đối tác đã được xác minh của họ. Nếu bạn điều hướng đến danh sách Đối tác được chứng nhận, bạn có thể thấy các công ty khác nhau được chứng nhận:

Hình 15: Cách tìm kiếm các đối tác của Google

Hình 15: Cách tìm kiếm các đối tác của Google

Nếu bạn nhấp vào nút “Tìm Đối tác của Google”, bạn có thể tìm thấy các công ty được chứng nhận để chạy các chiến dịch PPC và AdWords của bạn:

Hình 16: Tìm đối tác thông qua Google

Hình 16: Tìm đối tác thông qua Google

Bạn thậm chí có thể xác định vị trí các công ty chuyên về website analytics. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập URL và vị trí trang web của mình để lọc kết quả:

Hình 17: Tìm kiếm agency dựa trên vị trí của doanh nghiệp mình

Hình 17: Tìm kiếm agency dựa trên vị trí của doanh nghiệp mình

Nếu bạn muốn bắt đầu tìm các agency hàng đầu, được chứng nhận, Google sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ danh sách các đối tác được chứng nhận của họ.

Hình 18: Google hiển thị các agency hàng đầu và chứng chỉ họ nhận được

Hình 18: Google hiển thị các agency hàng đầu và chứng chỉ họ nhận được

Và đó là quảng cáo miễn phí cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn là một trong những đối tác được chứng nhận đó. Cá nhân Google đang giới thiệu bạn cho những khách hàng quan tâm. Họ thậm chí còn nêu bật các chứng chỉ cụ thể mà bạn sở hữu.

Nếu bạn có nhiều chứng nhận, bạn có thể hiển thị để biết thêm các kết quả này. Người dùng cũng có thể tìm kiếm theo ngành và trọng tâm công ty của họ:

Hình 19: Khách hàng có thể lọc danh sách theo lĩnh vực chuyên môn họ cần

Hình 19: Khách hàng có thể lọc danh sách theo lĩnh vực chuyên môn họ cần

Nền tảng Đối tác của Google – Google Partner là một công cụ tuyệt vời mà mọi người sử dụng để tìm các doanh nghiệp mới. Nó thường được sử dụng vì sự uy tín, đáng tin cậy và tính tiện lợi được cung cấp bởi Google.

Việc để công ty của bạn được giới thiệu trên trang Đối tác sẽ giúp bạn có một ưu thế cạnh tranh nhất định. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng trang Đối tác của Google để tìm các công ty AdWords cho doanh nghiệp của mình.

Làm thế nào để được chứng nhận Google AdWords

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về giấy chứng nhận AdWords là gì và tại sao chứng chỉ này lại quan trọng, vậy làm sao nhận chứng chỉ? Đầu tiên, bạn phải đăng ký tài khoản Google Skillshop.

Hình 20: Sử dụng tài khoản Skillshop để nhận chứng chỉ Google Partner

Hình 20: Sử dụng tài khoản Skillshop để nhận chứng chỉ Google Partner

Nhấp vào “Đăng nhập” để bắt đầu. Sau đó, bạn cần phải tham gia một số kỳ thi để đánh giá năng lực chuyên môn của doanh nghiệp.

Để nhận được giấy chứng nhận AdWords, bạn cần phải vượt qua một số bài kiểm tra: bao gồm các chủ đề như lợi ích của quảng cáo trực tuyến, quy trình AdWords và các phương pháp hay nhất để quản lý chiến dịch. Các bài kiểm tra chuyên môn bao gồm quảng cáo tìm kiếm, hiển thị, di động, video và mua sắm.

Nếu công ty của bạn tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, sẽ là khôn ngoan nếu bạn dành thời gian để đạt được chứng chỉ đó. Nếu agency của bạn phục vụ cho tất cả các lĩnh vực quảng cáo của AdWords, bạn nên lấy tất cả chứng chỉ.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thực hiện các bài kiểm tra AdWords, bạn trở lại hồ sơ Đối tác của mình trong phần Giấy chứng nhận – Certifications section. Từ đây, bạn có thể chọn các bài kiểm tra mà bạn muốn thử.

Đối với những bài kiểm tra này, điểm đậu là 80% trở lên, với 100 đến 120 phút và có khoảng 100 câu hỏi cho mỗi bài kiểm tra.

Nếu bạn muốn học cho các bài kiểm tra này, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn ôn tập cơ bản, cùng với các hướng dẫn về bài kiểm tra chuyên biệt trong Học viện Kỹ năng của Google – Google’s Skillshop.

Ngay cả khi bạn là một chuyên gia AdWords chạy quảng cáo hàng ngày, bạn vẫn nên nghiên cứu để chuẩn bị. Sau khi hoàn tất, bạn cần đảm bảo đáp ứng các yêu cầu để nhận được huy hiệu Đối tác của Google.

Phần kết luận

Khi có gần như hàng nghìn doanh nghiệp đang cố gắng làm nổi bật mình giữa các agency về PPC marketing, làm thế nào để bạn nổi bật? Làm thế nào để bạn truyền đạt nhiều giá trị, kinh nghiệm, uy tín và bằng chứng xã hội đến khách hàng?

Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua giấy chứng nhận AdWords – đó là một dạng bằng chứng xã hội và mang lại ấn tượng uy tín tức thì.

Nó có thể giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn và nổi bật trong một biển các công ty AdWords. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn tất cả các kỹ năng cần thiết để chạy các chiến dịch AdWords của riêng mình.