20 Website builder tốt nhất năm [hienthinam]

10 năm trước, để xây dựng được website tốn rất nhiều chi phí nên nhiều doanh nghiệp tỏ ra ngần ngại. Nhưng bây giờ, website là phần thiết yếu của bất kỳ doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Website là nền tảng tuyệt vời để các tổ chức xây dựng bộ nhận diện thương hiệu online và giữ tương tác với khách hàng. Năm 2021, các website đơn giản và hiệu quả với yêu cầu độ khó về kỹ thuật thấp gia tăng đáng kể. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội cho các công cụ website builder.

Công cụ website builder đã giúp cho việc phát triển và thiết kế website trở nên dễ hơn rất nhiều. Tóm lại, bạn chỉ cần hiểu đôi chút về thiết kế, hệ thống máy tính, hệ điều hành như Mozilla Firefox, Google Chrome, Safari, v.v. và kết nối internet là có thể tạo một website tốt thậm chí miễn phí! Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp nhỏ và start-up với nguồn lực nhân sự và tài chính khiêm tốn có thể gặp khó khăn khi dựng website, MangoAds sẽ giới thiệu một số website builder giúp bạn tạo ra một website chất lượng và ấn tượng!

Website builder là gì?

Trình website builder là các công cụ hoặc plugin giúp xây dựng một website. Những công cụ này rất đa năng và có để tạo một website mà không cần bất kỳ đoạn code hoặc bản thiết kế website nào. Ngày nay, website builder không chỉ giúp bạn thiết lập các website ấn tượng, giá cả phải chăng, mà còn tùy biến giao diện theo kích thước màn hình khác nhau. Mặt khác, bạn có thể tích hợp website với kênh social media và nền tảng thương mại điện tử. Các website cũng có chế độ tùy chỉnh nên bạn dễ cập nhật và lưu trữ thông tin một cách an toàn.

Top 20 website builder tốt nhất năm [hienthinam]

01. Wix

Wix cung cấp một số template giúp bạn có khởi đầu thuận lợi nhất. Với các tính năng độc đáo demo đơn giản website mẫu như xem trước các theme, tiêu đề, hình ảnh và các yếu tố khác để xem chúng hoạt động như nào. Mặt khác, Wix cũng là lựa chọn tốt để xây dựng website thương mại điện tử. Wix cung cấp nền tảng tuyệt vời để xây dựng các website cung cấp khóa học online, đăng ký thành viên, đặt chỗ, đăng ký sự kiện, v.v.

Trình tạo trang web Wix

Hình 1: Website builder Wix

Với tùy chỉnh giao diện dễ sử dụng, ngay cả người dùng chưa có kinh nghiệm cũng có thể thiết lập website một cách nhanh chóng. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, Wix có chính sách hỗ trợ khách hàng thân thiết cũng như nơi người dùng có thể gửi câu hỏi và được giải quyết trong vòng vài giờ. Với một loạt các theme được thiết kế chuyên nghiệp đẹp mắt, Wix có rất nhiều tiềm năng mà bạn có thể tìm hiểu.

02. Mozello

Mozello không giống như các công cụ tương tự khác có sẵn, là một trình website builder cho phép người dùng tạo các website đa ngôn ngữ miễn phí. Công cụ này có thể là tính năng tuyệt vời cho doanh nghiệp có lượng người dùng lớn từ nhiều nước khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những tính năng nổi bật như blog tin tức, online store và SEO, việc thêm một số tính năng của thiết kế website như Gallery sẽ có chút hạn chế nhất định.

Mozello

Hình 2: Website builder Mozello

Khi bạn tạo một website với Mozello, quảng cáo Mozello sẽ được hiển thị ở footer mà khách truy cập thường không chú ý đến. Bù lại bạn sẽ có 500 Mb dung lượng miễn phí cho website mới tạo.

03. WordPress

WordPress là một nền tảng mã nguồn mở (open source platform) dành cho blog nhưng đã dần phát triển thành website. Với rất nhiều plugin và theme miễn phí có sẵn, WordPress là một lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp nhỏ muốn bắt đầu xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu tốt. Bạn có thể tạo website, thêm plugin hoặc công cụ vào website WordPress hiện tại, website này cũng cung cấp tính năng chỉnh sửa trực quan, chuyển đổi hoặc kéo và thả khi chỉnh sửa.

WordPress

Hình 3: Website builder WordPress

Dù WordPress.com có cung cấp gói miễn phí nhưng gói cao cấp cho phép người dùng kiếm tiền từ website, một cách sinh lợi để tận dụng website của bạn. Với các gói trả phí bắt đầu từ 96 đô la/năm, người dùng cũng có quyền truy cập vào nhiều theme và tính năng tùy chỉnh hơn.

Một lợi thế của việc sử dụng trình website builder này là lưu trữ. Có rất nhiều nền tảng đáng tin cậy cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress. Các website này được tối ưu hóa đặc biệt cho WordPress. Vì vậy, website sẽ giải quyết tất cả những lo lắng về hosting của bạn.

04. Squarespace

Squarespace đã nhanh chóng tạo được vị thế của mình trong lĩnh vực phát triển website, một phần nhờ marketing qua kênh podcast và YouTube của họ. Trong khi sử dụng trình website builder, người mới bắt đầu có thể bị thu hút bởi nhiều tùy chọn và tính năng, nhưng khi thực sự làm, đây mới là bước đầy mệt mỏi và khó khăn. Nhờ hiểu được điều này, Squarespace đã thành công giành được thị phần khách hàng.

Squarespace

Hình 4: Website builder Squarespace

Khi hoàn thành theme cho website, Squarespace đưa ra nhiều tùy chọn tính năng ở bước tiếp theo để bạn lựa chọn. Với Squarespace, bạn có thể xây dựng một website thông thường giá 144 đô la mỗi năm và một online store với giá 312 đô la mỗi năm.

05. Divi

Divi là một plugin website builder tuyệt vời để tạo website WordPress đầy đủ tính năng cần thiết. Bạn có thể cài đặt plugin với thiết lập WordPress hiện có hoặc tự tải lên plugin của mình. Thay vì chỉnh sửa file HTML hoặc code, Divi cung cấp trình editor trực quan kéo và thả mượt mà giúp người dùng kiểm soát giao diện thiết kế website tốt hơn.

Divi

Hình 5: Website builder Divi

Bạn có thể tạo toàn bộ thiết kế website và thêm các yếu tố cần thiết như text, slider, form, image, video, v.v. Divi cũng cho phép các tùy chỉnh hiệu ứng khác nhau như đổ bóng, hover, v.v. để nâng cao toàn bộ trải nghiệm người dùng. Giấy phép website Divi có giá 89 đô la/năm và giấy phép trọn đời cho các website WordPress không giới hạn có giá 249 đô la.

06. GoDaddy

GoDaddy được biết đến với các dịch vụ hosting và domain, nhưng công ty cũng cung cấp trình website builder riêng. Người dùng có thể chọn từ template tạo sẵn được phân loại dựa trên mục đích của website.

Trình tạo trang web GoDaddy

Hình 6: Website builder GoDaddy

Công cụ này hỗ trợ làm website từ trang thương mại điện tử đến mục đích riêng tư như thiết lập lịch làm việc. Tính năng nổi bật của GoDaddy gói một tháng dùng thử miễn phí. Trong giai đoạn này, bạn có thể kiểm tra tất cả các tính năng của công cụ và thiết kế logo ấn tượng cho website khi mới bắt đầu.

07. Strikingly

Nhiều chủ doanh nghiệp rất muốn dựng một website lớn và đáp ứng được sức chứa dung lượng lớn ngay từ đầu. Tuy nhiên xây dựng một website có tất cả tính năng đều cần thời gian. Khi mới bắt đầu, doanh nghiệp có thể chọn gói miễn phí của Strikingly và thiết lập một website đơn giản trước. Sau đó, kết hợp với các theme sẵn và một số ý tưởng thiết kế đồ họa để bắt đầu marketing đến audience mục tiêu của mình trước khi chính thức “khai trương” website.

Strikingly

Hình 7: Website builder Strikingly

Công cụ có cả app cho iOS và Android để chỉnh sửa website thuận tiện hơn, điều mà bạn hiếm khi tìm thấy ở trình website builder.

08. Webflow

Không giống như hầu hết website builder khác, Webflow được tạo cho developer và designer. Với Webflow, bạn đăng ký tài khoản khá dễ dàng và không bắt buộc phải cung cấp thông tin ngân hàng. Người dùng còn được cung cấp những bài hướng dẫn thú vị và toàn diện về cách sử dụng Webflow tốt hơn.

Webflow

Hình 8: Website builder Webflow

Giao diện Webflow sẽ gây khó khăn với dân không chuyên về xây dựng website và theme tạo sẵn cũng không đẹp lắm. Nhưng công cụ mang đến nhiều không gian sáng tạo cho dân chuyên và web designer, giống như phần mềm Photoshop là dành cho graphic designer vậy.

09. BoldGrid

BoldGrid là một trong những công cụ dựng website trực quan cho phép người dùng xem trước website trước khi nó đi vào hoạt động. Bạn có thể click vào phần bạn muốn để chỉnh sửa và dựng web theo ý bạn muốn.

BoldGrid

Hình 9: Website builder Webflow

Trình tạo website BoldGrid cũng có thể kết hợp website WordPress đã được thiết lập. Vì BoldGrid sử dụng phần CMS (Hệ thống quản lý nội dung) trong WordPress. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng trình tạo này dù không có kiến thức thiết kế và phát triển web.

10. SiteBuilder

Với hơn 200.000 người dùng và 1200 mẫu thiết kế để lựa chọn, SiteBuilder là công cụ hàng đầu trong việc xây dựng website tốt của năm [hienthinam]. Tương tự việc Adobe Illustrator giúp bạn tạo ra một logo, SiteBuilder cung cấp tính năng kéo và thả rất tiện lợi cho người dùng.

SiteBuilder

Hình 10: Website builder SiteBuilder

Một trong những lợi thế của Site Builder là tính năng uptime mạnh mẽ giúp website luôn truy cập được, không bị sập website bất chợt. Thiết kế website mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời, giá cả phải chăng và đảm bảo về mặt hiệu suất hoạt động.

11. Site123

Site123 là công cụ website builder khá độc đáo khi xử lý từng phần của website riêng lẻ, đi kèm với nhiều lựa chọn thiết kế khác nhau. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng xuyên suốt 1 theme cho website hoặc thêm một vài yếu tố phá cách nổi bật trên nền website tinh gọn và chuyên nghiệp.

Site123

Hình 11: Website builder Site123

Các thiết kế website tại Site123 có một sự cân bằng cả về mặt thẩm mỹ và kỹ thuật mà nhiều website builder không thể mang lại. Site123 thực hiện vài thiết kế nền để tiết kiệm thời gian và bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa tùy chỉnh đối với thiết kế.

12. Volusion

Nếu muốn thiết lập một online store, thì Volusion có thể là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Volusion cung cấp 11 theme tạo sẵn để lựa chọn trong gói miễn phí, nếu bạn muốn chọn thêm các theme từ thư viện cao cấp của họ, thì phải trả thêm khoản phí. Bạn nên chọn một theme phù hợp với phong cách và màu sắc của công ty bạn. Nhờ đó đảm bảo tính cách của thương hiệu trên website khớp với thiết kế trang social media của bạn.

Volusion

Hình 12: Website builder Volusion

Volusion rất phù hợp cho các chủ doanh nghiệp nhỏ vì có thể hoạt động với 35 cổng thanh toán khác nhau. Mặc dù hầu hết thiết kế do Volusion cung cấp đều thân thiện với thiết bị di động, nhưng một số thì không. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra các bản demo và test thử trên kích thước màn hình khác nhau.

13. Jimdo

Nếu mục đích chính của bạn là thiết lập một website tốt mà không cần tùy chỉnh và thay đổi nhiều thì Jimdo là lựa chọn khá lý tưởng. Dù có các tùy chọn layout web hạn chế, các theme được Jimdo thiết kế dựa trên nhiều tổ chức có thực trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể dựa vào để tùy chỉnh cho website mình. Người dùng có thể thực hiện các chỉnh sửa tối thiểu, làm quy trình chỉnh sửa web đơn giản hơn vì nó loại bỏ các tùy chọn thừa dẫn đến sự khó khăn khi quyết định.

Jimdo

Hình 13: Website builder Volusion

Hầu hết các công cụ dịch vụ thiết kế đồ họa trực tuyến cung cấp tùy chỉnh màu sắc, văn bản và hình ảnh cho người dùng. Nhưng Jimdo chỉ cho phép một số thay đổi như thêm tiêu đề mới, thêm văn bản, chèn ảnh hoặc video, v.v.

14. Weebly

Sử dụng Weebly, bạn có thể tạo bao nhiêu trang trên website tùy thích. Đặc biệt bạn được cài đặt và tối ưu SEO cho mỗi trang, giúp cho doanh nghiệp muốn nâng cao thứ hạng website trên Google. Gói miễn phí Weebly không có nhiều tính năng bằng gói trả phí, và khi cài đặt gói trả phí thì sẽ không có quảng cáo.

Weebly

Hình 14: Website builder Weebly

15. Ukit

Ukit là một trong những trình website builder phổ biến nhất để thiết lập website thương mại điện tử. Với gói thương mại (commercial plan), bạn có thể thêm các tính năng giỏ hàng và thanh toán. Ukit còn cung cấp hai tính năng đặc biệt giúp toàn bộ quá trình xây dựng website trở nên thoải mái hơn cho người dùng.

Ukit

Hình 15: Website builder Ukit

Đầu tiên là “Chế độ xem website thích ứng” (Adaptive Site View) giúp bạn kiểm tra độ thân thiện với thiết bị di động và máy tính bảng của website. Tính năng độc đáo thứ 2 là “Sẵn sàng xúc tiến” (Promotion Readiness). Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa website, công cụ sẽ phân tích các trang và nhắc nhở người dùng nếu có bất kỳ điều gì thiếu sót và cần chú ý trước khi đưa website vào hoạt động.

16. Duda

Duda là một trong những website builder chuyên về website responsive. Nó tạo ra các website tương thích sẵn cho thiết bị di động với tính trực quan cao – dễ nhìn và thao tác trên điện thoại. Các công cụ cung cấp nhiều layout được phân chia dựa trên các danh mục khác nhau như website tĩnh, nhà hàng, quảng bá sự kiện, website du lịch và hơn thế nữa. Với trình chỉnh sửa trực quan kéo và thả, ngay cả người dùng chưa có kinh nghiệm cũng có thể tạo một website tốt một cách dễ dàng.

Duda

Hình 16: Website builder Duda

17. Shopify

Shopify tập trung xây dựng các website mua sắm hoặc thương mại điện tử. Không giống như hầu hết các website truyền thống, những trang này yêu cầu một số tính năng thiết yếu nhất định như giỏ hàng, tài khoản người dùng, bộ lọc mua sắm, hệ thống kiểm kê và xử lý thanh toán.

Shopify

Hình 17: Website builder Shopify

Dù không cung cấp trình chỉnh sửa kéo và thả, Shopify cung cấp giao diện trực quan hay bản xem trước của website để kiểm tra khi người dùng chỉnh sửa giao diện. Một số tính năng chính mà trình tạo cũng cung cấp có lợi cho nền tảng thương mại điện tử như khôi phục giỏ hàng, dịch vụ phân tích gian lận (fraud analysis services), v.v.

18. Webnode

Webnode cung cấp các layout, theme phong cách, hiện đại và thân thiện với điện thoại, tablet. Tất cả những gì bạn cần là chọn theme phù hợp với phong cách của mình và thêm vài chi tiết khác để có sự cá nhân hóa. Gói Limited của Webnode chỉ cung cấp một số tính năng hạn chế.

Webnode

Hình 18: Website builder Webnode

Gói này có giá khoảng 3,95 USD/tháng và cho phép bạn tiếp tục sử dụng tên miền của mình dưới sự hỗ trợ chuyên nghiệp của Webnode.

19. Webstarts

Webstarts cung cấp một trình soạn thảo linh hoạt để người dùng kéo thả các phần tử trong website. Các tính năng cần thiết như Blog và online store có thể được thêm vào thông qua Webstarts.

Webstarts

Hình 19: Website builder Webstarts

Dù các layout này thân thiện với điện thoại thông minh nhưng không thể đáp ứng trên tất cả các màn hình khác nhau. Ngoài ra, điểm trử khác của Webstarts là không có nhiều lựa chọn theme.

20. UCraft

UCraft là một trong những công cụ website builder hữu ích cho phép bạn kết nối một tên miền thích hợp miễn phí. UCraft cũng cung cấp một bộ sưu tập layout phong phú để người dùng lựa chọn, nhưng gói miễn phí chỉ chỉ cho phép thiết kế 1 website tĩnh (gồm 1 trang duy nhất).

UCraft

Hình 20: Website builder UCraft

Nếu có điều kiện, bạn có thể nâng cấp gói đăng ký để sử dụng được hết các tính năng mà công cụ này cung cấp. Ngoài ra, UCraft có các hướng dẫn sử dụng công cụ đi kèm cho bạn khi mới bắt đầu sử dụng, nhưng khi đã quen, bạn có thể tinh chỉnh các kiểu như phông chữ, màu sắc, căn chỉnh và khoảng cách giữa các phần tử trong website.

KẾT LUẬN

Tuy một số công cụ website builder miễn phí, tính phí một lần hoặc phí đăng ký, mỗi công cụ hoặc plugin này đều có điểm mạnh riêng giúp phát triển website theo hướng tối ưu hiện đại hơn. Do đó, việc lựa chọn website builder tốt nhất trở nên khá khó khăn, nên bạn hãy cân nhắc chi phí cũng như mức độ dễ sử dụng khi lựa chọn. Các yếu tố về nâng cấp và cập nhật bảo mật trên website cũng rất quan trọng về lâu dài. Bạn có thể bắt đầu tự xây dựng web thông qua cuộc thi thiết kế website tại Designhill, nơi các developer từ khắp nơi trên thế giới sẽ gửi hàng chục bài dự thi thiết kế website để so tài và học hỏi lẫn nhau.

MangoAds hy vọng với những gợi ý trên, doanh nghiệp đã có thêm nhiều sự lựa chọn thiết kế website cho mình, chúc bạn thành công!